Sportback xét Toyota Yaris

Posted under Toyota On By admin

Thương hiệu hạng sang của Đức Audi đã ghi nhận doanh số bán hàng đang bùng nổ của loạt hiệu suất cao, cho thấy một lần nữa rằng các trình điều khiển của Úc như xe hơi của mình để có nhiều sự sống trong họ. Sau một ngày ở một phần ba thế hệ hoàn toàn mới của Audi S3 Sportback ra mắt tại Úc của chiếc xe có vẻ như khả năng xu hướng bán hàng sẽ tiếp tục trong năm 2014.

GIÁ / GIÁ TRỊ

Điểm mấu chốt cho Audi S3 Sportback mới, trước khi phí đại lý và chính phủ, là dưới $ 60,000. Audi S3 trước đó đã có một thẻ giá $ 72,000 và cũng không còn được trang bị tốt như cung cấp mới nhất.

Audi S3 sẽ cạnh tranh với Mercedes A45 AMG và BMW M135i. Các Mercedes đến trong lúc $ 74,900 và BMW có một thẻ 64.900 $. Một phần là do giá trị gia tăng, Audi hy vọng sẽ bán được khoảng hai lần như nhiều S3s như trước đây. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đã có rất nhiều thiết bị trong một chiếc xe trong lớp này,” giám đốc điều hành Audi Australia, Andrew Doyle nói.

DESIGN / STYLE

Audi đã bỏ rơi S3 ba cửa nở hoàn toàn, như nó đã làm với A3 ba cửa khi model hoàn toàn mới đã được đưa ra hồi đầu năm nay, với cùng lý do: nhu cầu mua thấp. Audi xem đây như là một phần của A3 và S3 có người mua hấp dẫn với các loại gia đình chuyên nghiệp trẻ, những người cần một chiếc xe năm cửa thực tế.

Đối với tất cả các di sản của mình, Audi S3 không nhìn một phần của một gần như siêu xe. Nó là bảo thủ và understated như ai đến được mong đợi từ công ty mẹ, Volkswagen. Audi S3 là một họ hàng của Volkswagen Golf R.

Tuy nhiên Audi S3 không bù đắp cho sự khan hiếm của cơ thể xây dựng cơ bắp với một số bling cũng được đặt. Nó ngồi thấp hơn so với chiếc xe tiêu chuẩn 20 mm, các mudguards là rộng hơn một chút và nó mặc bánh xe hợp kim 18-inch. Sau lưng bốn ống đuôi hình bầu dục sẽ là tất cả những gì nhiều Pretenders thấy của S3.

Audi S3 là 70 kg nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó nhờ vào sử dụng rộng rãi của hợp kim trong bộ phận cơ thể, động cơ và hệ thống treo, điều này chắc chắn làm tăng thêm hiệu quả của nó.

NỘI ĐỊA

Đây có lẽ là nơi S3 sẽ ngạc nhiên. Điều này không nhìn hoặc cảm thấy như một cabin gắn với một thẻ giá $ 60.000 phụ trong một thương hiệu hạng sang châu Âu. Các cabin áp đảo đen chi phối bởi nhựa mềm mại sang trọng và da với máy đo đặc biệt lớn bắt mắt cùng với vô lăng đáy bằng và thoải mái Nappa da ghế ngồi thể thao.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Audi S3 được trang bị một động cơ 2.0 TFSI toàn mới mà phát triển 206kW của quyền lực và 380Nm mô-men xoắn. Sức mạnh và mô-men xoắn là tăng 33 mã lực và 50 Nm trên cơ thế hệ cũ. Và, chúng ta không quên động cơ cũ là nhiều “động cơ của năm” chiến thắng.

Có hai lựa chọn hộp số: một sáu tốc độ S-tronic ly hợp kép và cho những ai muốn làm công việc của mình, một hướng dẫn sáu tốc độ. Cả hai đều được kết nối với hệ thống AWD quattro của Audi.

Các lò xo tự động đến 100 km / h chỉ trong 5,0 giây trong khi hướng dẫn sẽ ở đó trong 5,4 giây. Audi dự kiến ​​sẽ tự động ly hợp kép thống trị bán hàng vào khoảng 96 phần trăm để chỉ bốn phần trăm cho các nhãn hiệu.

AN TOÀN

Audi từ lâu đã lớn về an toàn và S3 là vụ tai nạn năm sao được thử nghiệm và đánh giá. Nó có bảy túi khí, hệ thống ổn định và kiểm soát độ bám đường và hệ thống AWD quattro của nó có thể được truy trở lại các cuộc biểu tình lai Audi Sport Quattro của những năm 1980.

CHẠY XE

Những gì bạn muốn trong một chiếc xe hiệu suất “wow” yếu tố, điều mà Audi S3 Sportback mới có trong gàu tải là. Điều đó bắt đầu những phút bạn nhận được trong cabin. Nó cảm thấy đúng. Bạn điều chỉnh vị trí lái xe của bạn và nhấn nút khởi động.

Những lưu ý cơ gây ra một cuộc xâm lược cabin nhẹ. Bạn biết điều này là một S hoặc RS Audi. Nó có mục đích và ý nghĩa nhưng không thổi giác quan của bạn. Chúng tôi thương lượng đường ra của Hobart dẫn 290 km đến Queenstown và Strahan trên bờ biển phía tây hoang dã của Tasmania, nhưng đây là một ổ đĩa mà nó là tất cả về cuộc hành trình, không phải là điểm đến.

Một khi rõ ràng của ‘burbs chúng tôi tăng tốc độ vọt và chỉ số S-Tronic – talk Audi cho truyền ly hợp kép – dệt diệu của nó. Trên up-chuyển nhanh hơn-hơn-the-mắt-thể-nháy sang số kết thúc bằng một cuộc mít-xe xả pop. Đã làm chúng tôi chỉ làm điều đó? Sau đó, bạn sử dụng mái chèo để xuống số thành 60 km vùng / h khi bạn nhập vào một thị trấn, và pop thải trở nên rõ rệt hơn khi bạn kiềm chế những vòng quay. Bên ngoài thành phố, bạn nhấn bàn đạp phải và trong 5 giây, bạn đạt đến giới hạn và quay trở lại sau khi popping thông qua các bánh răng.

Sau đó, niềm vui thực sự bắt đầu. Hills và uốn cong và mưa bắt đầu rơi thì mưa đá. Chúng tôi nhấn vào và lốp xe Continental ContiSport Liên bắt đầu kiếm tiền nuôi sống họ. Các con đường trơn trượt nhưng các S3 bám trên thông qua các góc. Bạn bắt đầu đánh giá cao những kỹ thuật mà đã đi vào nó.

Việc đình chỉ được giao dịch tuyệt vời với điều kiện khắc nghiệt cũng đang cung cấp một chuyến đi thoải mái. Nó là công ty nhưng không khắc nghiệt, thậm chí khi chúng tôi tìm thấy sự va chạm và lỗ nồi mà có thể làm đảo lộn sự cân bằng của xe. Các phản ứng cơ là bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn nó. Không do dự, không chậm trễ.

Chúng tôi chơi xung quanh với các sang số mái chèo và tất cả các thời gian các công cụ sẵn sàng để cung cấp cho bất cứ điều gì. Đây là một địa ngục của một chiếc xe hơi. Sau đó chúng tôi đổi thành một tay sáu tốc độ biến thể. Chuyển số trơn tru được một định và việc đình chỉ cảm thấy quen thuộc, nhưng lên và xuống số popping không phải là để được lắng nghe. Lòng thương hại.

VERDICT

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *