Sàng lọc cho các thiết lập Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Sau khi đóng vai chính trong World Series của saloon hàng đầu xe vô địch của Renault từ việc tạo ra các WSR năm 2005, Renault Megane Trophy đã trải qua một loạt những thay đổi căn bản trong sự sẵn sàng cho chiến dịch năm 2009. Sự thay đổi dễ thấy nhất liên quan đến thiết kế cơ thể mới của nó mà lấy cảm hứng từ các dòng mới Megane Coupe. Dưới nắp ca-pô, một cái nhìn tươi mới cũng đã được thực hiện tại V6 Renault-Nissan Alliance 3,5 24V powerplant mà giờ đây mang 360hp. Đồng thời, Renault Sport Technologies đã thực hiện trên rất nhiều các tính năng được đánh giá cao của Renault Megane Trophy hiện nay để sản xuất một chiếc xe đua đáng tin cậy, cạnh tranh và giá cả phải chăng.

Không thể có nhầm lẫn mới Renault Megane Trophy của thể thao kiên quyết kêu gọi và phả hệ nhờ vẻ lộng lẫy của nó được dựa trên các thiết kế mới của Renault Megane Coupe. Mặt trước và các đơn vị ánh sáng phía sau và kính chắn gió là của các xe road, trong khi các nhà thiết kế tại Renault Technocentre đã thực hiện đầy đủ sử dụng công nghệ mô phỏng kỹ thuật số trong lĩnh vực cơ học chất lỏng để trau dồi các dòng chảy của thân xe. New Renault Megane Trophy cũng mang trong khí động học hiệu quả đất của các xe hiện có:

Các kênh splitter trước luồng không khí để ép nước
Downforce phía sau được tạo ra bởi các bộ khuếch tán và cánh

Sàng lọc cho các thiết lập đã tạo ra một sự cải thiện 20% trong downforce và giảm 15% trong kéo đó, cùng nhau, đại diện cho một đạt gần 40% về hiệu suất xe mới của khí động học trên máy thế hệ trước.
Renault Megane Trophy (2009)
2009 Renault Megane Trophy

New Renault Megane Trophy được trang bị cửa bướm viện cứ nghĩ như thế giới của GT và đua xe thể thao-nguyên mẫu.

Dưới vỏ ngoài composite, mới Renault Megane Trophy tính năng mechanicals giống như các xe hiện tại, bao gồm một khung gầm thể thao-nguyên mẫu ống FIA-homologated, một động cơ giữa phía sau V6 3.5 24V, một hộp số bán tự động với chỉ đạo gắn trên bánh xe paddle shift, double wishbone đình với van điều chỉnh, bánh xe 18-inch và lốp Michelin, vv

Một ống dẫn khí mới, được nuôi dưỡng bởi gắn trên mái nhà máy ống dẫn, đã đưa công suất động cơ từ 330 tới 360hp. Độ tin cậy của xe mới là là tuyệt vời hơn bao giờ hết với xây dựng lại khoảng thời gian của mỗi 5,500km. Kết hợp với sự tăng khí động học, sản lượng điện phụ của động cơ V6 3.5 24V sẽ cho phép mới Renault Megane Trophy để lap trong lần tương tự như của một chiếc Porsche GT3.

Sau khi hoàn thành chương trình phát triển của nó, mới Renault Megane Trophy sẽ được bán vào cuối năm nay trong các hình thức của một bộ mà sẽ cho phép xe ô tô hiện có được nâng cấp. Những sửa đổi cần thiết để thích ứng với các khung gầm với thân xe mới sẽ được thực hiện bởi các nhà máy Alpine ở Dieppe.

Như những năm trước, các Megane Trophy Eurocup Renault sẽ là một phần của World Series bằng chương trình Renault và lịch của nó mất trong một số địa điểm danh giá nhất châu Âu. Đây là loạt single-make, đó là một hit với trình điều khiển và các đội như nhau, dựa trên những thế mạnh cốt lõi tương tự mà tôi đã giả mạo sự thành công của giải vô địch đua Renault Sport, cụ thể là:

Một sân chơi hoàn hảo cấp nhờ kiểm tra scrutineering chặt chẽ và nghiêm cấm các điều chỉnh của đa số các thành phần
Chi phí chứa nhờ hạn chế liên quan đến lốp xe và kiểm tra tin
Mở rộng phạm vi bảo hiểm phương tiện truyền thông nhờ sống truyền hình, cộng thêm cơ hội chạy đua trong cuộc họp đó đã thu hút hai triệu khán giả từ năm 2005

Trong quá trình của mỗi cuộc đua cuối tuần, trình điều khiển cuộc thi hai chủng tộc của một thời gian khoảng 40 phút mỗi và trong đó bao gồm một tiếp nhiên liệu dừng bắt buộc. Renault Megane Trophy đã được ca ngợi rộng rãi vì tính đơn giản và dễ dàng mà trình điều khiển có thể làm quen với những chiếc xe, trong khi hàng loạt các cầu thủ trẻ là nhằm mục đích sắp tới những người đã đi lên qua các cấp bậc của công thức duy nhất chỗ và trình điều khiển quý ông.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *