Outlander dòng xe này mới ra mắt tại Việt Nam

Posted under Toyota On By admin

12 năm sau đó, Mirage 2017 ra mắt thế hệ thứ hai XC90, mà thực tế khởi động lại thương hiệu Thụy Điển với một thiết kế mới và các nền tảng SPA mới. Volvo XC90 có thể cạnh tranh với Mercedes ML, nếu nó chỉ có động cơ 4 xi-lanh?

Trong thời đại của Ford, các quan chức Volvo coi Volvo như một thương hiệu cao cấp. Họ có với giá cao, nhưng họ chưa bao giờ đạt đến sự tinh tế kỹ thuật của các thương hiệu Đức. Bây giờ, với thủ đô Trung Quốc trong, Volvo bắt đầu một chương mới, sau 87 năm lịch sử. Và chương bắt đầu với một thiết kế mới và một nền tảng mới (SPA – Scalable Kiến trúc Nền tảng), rằng Volvo tuyên bố là rất linh hoạt. Làm thế nào Volvo XC90 sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh cao cấp của Mercedes ML và BMW X5?

Thụy Điển đã đưa ra bảy chỗ ngồi và trạng thái đó, trên hàng thứ ba, mọi người lên cao tới 1,70 mét có thể có một chỗ ngồi. Những chiếc ghế ở hàng thứ hai là cá nhân và họ có thể trượt về phía trước để eliberate kneeroom hơn cho hành khách ở hàng ghế thứ ba.

Mercedes ML chỉ cung cấp cho năm chỗ ngồi, nhưng những chỗ rất hào phóng. ML có nội thất rộng rãi nhất trong phân khúc này.

Volvo tuyên bố giới thiệu hai sáng kiến ​​an toàn trong một buổi ra mắt thế giới.

Run-off bảo vệ đường bộ (tránh một tai nạn khi xe chạy ra ngoài đường). Trong trường hợp một chiếc xe rời khỏi đường, các vành đai được thắt chặt vững miễn là chiếc xe đang chuyển động. Nhưng có vẻ như đây chỉ là một công cụ tiếp thị, vì Mercedes đã sử dụng hệ thống Pre-safe trong nhiều năm. Hệ thống này hoạt động tương tự và thậm chí nhiều hơn.
Tự động phanh tại nút giao thông: các xe Attrage 2017 đi vào tự động phanh nếu người lái xe quay trước một giao thông đang tới. Nhưng trong trường hợp này cũng có, Mercedes giờ đây BAS Thêm Hỗ trợ phanh hệ thống, trong đó có hầu hết các chức năng tương tự.
Dường như Volvo XC90 đã thực hiện một bản nâng cấp về hệ thống hỗ trợ, nhưng nó không có tính năng mà không còn có sẵn trong chiếc Mercedes.Cả hai động cơ diesel có 2 lít 4 xi lanh và phát triển 190 HP / 400 Nm (D4, turbodiesel) và 225 HP / 470 Nm (D5, Biturbo diesel). Bằng cách so sánh, Mercedes ML 250 CDI đi kèm với một 2,1 lít bi-turbodiesel với 204 HP và 500 Nm. Volvo công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của 6 lít / 100 km cho D5 mà là như nhau cho ML 250 Bluetec 4Matic. Trên 2,1 lít 204 HP, Mercedes có souveran V6 3 lít, trong đó phát triển 258 HP và mô-men xoắn lớn 620 Nm. Volvo không có một lời đề nghị ở cấp độ này.

Trong phạm vi xăng, Volvo cũng thiếu một động cơ V6 nobile hay một động cơ V8 và họ cũng chỉ sử dụng 4 động cơ xi-lanh. T5 (2 lít Turbo) phát triển 254 HP và 350 Nm, trong khi đó các T6 cung cấp 320 HP và 400 Nm từ động cơ 2 lít cùng sử dụng một máy nén và tuabin. Bằng cách so sánh, hút khí động cơ V6 3,5 lít thông thường từ ML 350 phát triển 306 HP và 370 Nm.

Đáng ngạc nhiên, Volvo cũng cạnh tranh với phạm vi trên Mercedes ML 500 (V8 bi-turbo, 4,7 lít, 408 HP, 600 Nm) với Plug-In Hybrid, trong đó đặt lại với nhau một turbo xăng 2 lít với máy nén và turbo với một động cơ điện 80 mã lực và cung cấp tổng cộng 400 mã lực và 640 Nm. Song ở đây, hệ thống AWD trường hợp dường như không được chuẩn bị tốt cho off-road. Động cơ nhiệt ổ đĩa bánh trước và động cơ điện các bánh xe phía sau, một hệ thống được sử dụng cũng bởi Lexus. Như trong Lexus, giải pháp này chỉ dành cho offroad mềm, trong khi đó các 4Matic trong Mercedes là nhiều khả năng.
Volvo cũng cho rằng họ đang thay thế gần như tất cả các nút và công tắc với các chức năng của một máy tính bảng. Họ có thể có ý tưởng từ Tesla và nó là một cách tiếp cận rất hiện đại. Nhưng trước tiên, chúng ta phải thực sự thấy cách trực quan các ergonomy là. Mercedes có, trong ML, Comand đa chức năng cũ lấy cảm hứng từ các menu của cựu S-Class. Nhưng đôi khi “ít hơn là không” và sự hiện diện của nhiều switch không phải là một bất lợi. Ví dụ, Porsche hiện đại sử dụng các máy bay phản lực lấy cảm hứng từ giao diện điều khiển trung tâm với nhiều thiết bị chuyển mạch một lần nữa.

Volvo cũng bắt chước chiến lược tiếp thị của Mercedes và, ở đầu thật của bán hàng, họ cung cấp một serie hạn chế năm 1927 đơn vị (năm sinh của Volvo) tên là First Edition, kết hợp với một động cơ diesel D5 hoặc với T6 turbo. Volvo vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật đầy đủ và giá nào.
Xem thêm : Triton 2017

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *