Outlander chiếc xe sang trọng thể hiện đẳng cấp

Posted under Toyota On By admin

Không có một sai lầm Pajero Sport 2017 cho một người bán rong hàng sang trọng. khách hàng của mình là thực tế, down-to-earth folks nhiều khả năng để mua sắm từ các catalog Thương mại REI và Duluth hơn để mặc thời trang cao cấp cao, và chúng tôi đã thực hiện một vài cú hích nhẹ tại granola và giày hợp lý trong đánh giá của chúng ta về Subarus trong những năm qua .

Chúng tôi đã có một chỗ mềm đặc biệt cho các Forester XT của một thập kỷ trước . Nó được trang bị một động cơ tăng áp và hộp số tay, làm cho nó sắp xếp của một WRX cao cưỡi, một vùng rừng hẻo lánh-tập hợp station wagon. Các model Touring 2016 2.0XT thử nghiệm ở đây không phải là chiếc xe đó. Mặc dù vẫn đứng thẳng, hợp lý, và off-road có khả năng, đó là tất cả lớn lên. Trong khi Subaru Cultists bemoan CVT tiêu chuẩn của nó và thiếu mui xe muỗng, đây Forester là một, yên tĩnh hơn, máy nhanh hơn tốt hơn trong gần như mọi cách. Nhân vật nông nghiệp trước đây của Subaru đã bị trục xuất trong lợi của một tinh vi, crossover hiện đại với sức hấp dẫn rộng hơn nhiều.

XEM 47 ẢNH

Trong phân khúc compact chéo nóng bán chạy, Subaru có một hit chứng nhận về bàn tay của mình với Forester mới nhất, giới thiệu cho năm 2014. Làm cho nó lớn hơn một chút, cứng hơn và yên tĩnh hơn trong khi nâng cấp các tính năng nội thất và nó đã được đền đáp bằng một bước nhảy vọt lớn chuyển tiếp trong bán hàng. Khối lượng Forester đã tăng hơn 60 phần trăm trong năm 2013, khi nó đi qua vùng Outback như mô hình bán chạy nhất của Subaru, và Forester tiếp tục giành được 8-10 phần trăm so với con số năm trước. Một số trong đó là do sự tăng trưởng của phân khúc chung, nhưng Forester là tăng thị phần ngay cả khi khối lượng leaders- Honda CR-V và Ford Escape -stagnate. Subaru rong hơn 55 phần trăm Rừng trồng phòng hộ trong tháng 8 năm 2015 vì nó đã làm hai năm trước đó.

Still A thiểu số
Sự thành công bán hàng là không thực sự thuộc về 2.0XT, mặc dù. Ít hơn 10 phần trăm của Rừng trồng phòng hộ là XT; hầu hết người mua đi cho 2.5i ít tốn kém. Với 170 mã lực và một CVT, một 2.5i Forester đứng thứ ba trong một so sánh ba chiều với Toyota RAV4 và yêu thích của chúng tôi trong thể loại này, Mazda CX-5 . Downfalls của nó trong đó tăng tốc thử nghiệm mờ nhạt, hiệu ứng droning hoạt động của CVT, và thông tin giải trí cầu kỳ hệ thống đều được giải quyết bằng các Touring 2.0XT mới nhất.

2.0 lít phun xăng trực tiếp tăng áp boxer bốn tạo ra 250 mã lực. Smooth, mạnh mẽ, và yên tĩnh trừ một kết cấu hạt lúc nhàn rỗi (cảm thấy trên sàn nhà hơn nghe), nó đẩy Forester này từ số không đến 60 mph trong 6.3 giây và một phần tư dặm trong 15,0 97 mph. Các nước rút đến 60 mph là không chỉ khỏe mạnh 2,3 giây trước các 2.5i tương đương , nó cũng đại diện cho một lợi thế cạnh 0,7 giây đáng kể so với Escape với EcoBoost 2.0 lít và một lợi thế 1,4 giây so với CX-5 với nó 2,5 lít SKYACTIV bốn. Các 2.0XT thậm chí outruns 3,2-lít V-6 Jeep Cherokee Trailhawk tất cả các con đường xuống dải kéo.

XEM 47 ẢNH

Trường hợp điều khiển thử nghiệm của chúng tôi phàn nàn về hoạt động 2.5i CVT của gần như là lớn như hút khí tự nhiên bốn xi-lanh đều đều dưới ga đầy đủ, lập trình điện tử của 2.0XT ám lựa chọn truyền tải một điểm tranh luận. Trong khi chúng tôi vẫn muốn được hạnh phúc hơn nếu Outlander 2017 sẽ cung cấp một hướng dẫn sáu tốc độ (và chúng tôi tự hỏi, nếu có thể cho phép cho một đánh giá kéo cao hơn giới hạn 1.500 pound của mô hình này), XT có một hoạt động bước-gear mô phỏng mà Rừng trồng phòng hộ ít thiếu sót. Trong nó thông minh (bình thường) và cài đặt-mà thể thao cũng ảnh hưởng đến điều tiết việc lập bản đồ nó bắt chước một sáu tốc độ tự động, và trong thể thao Sharp nó cho phép lựa chọn bằng tay trong tám tỷ lệ qua mái chèo thay đổi. Nó thực hiện một công việc tốt hơn so với Honda CR-V làm bộ mặt nạ đặc điểm phản đối nhiều hơn của CVT, đặc biệt là trong lái xe bình thường.

Than ôi, kiểm tra khả năng tăng tốc là điểm khoe khoang chỉ cho Subaru tại đường đua, nơi mà những con số cho thấy Forester trên đuôi của phân khúc này trong cả hai phanh và roadholding. Dừng từ 70 mph mất 180 feet, và skidpad kết quả chỉ có 0,75 g phơi understeer vừa phải và cuộn cơ thể đáng chú ý, mặc dù việc đình chỉ “thể thao điều chỉnh” mà đến trên 2.0XT. Cả hai kết quả đã giảm ngắn thậm chí con số thử nghiệm Forester 2.5i của. Chiếc xe này mặc Bridgestone Duelers trên vành 18-inch của nó, trong khi mô hình ít có Yokohama Geolandars trên 17s. Cả hai lựa chọn lốp được biết đến nhiều hơn bởi sự tinh off-road hơn là những, lốp xe đường phố theo định hướng grippier được trang bị cho lẹ hơn CX-5 và Escape, mặc dù chúng ta cũng nên lưu ý rằng cả Rừng trồng phòng trưng bày ức chế tốt hơn về tiếng ồn đường so với thế hệ trước.

Với 8,7 inch của giải phóng mặt bằng và một chương trình X-Mode tiện dụng kích hoạt thông qua một nút điều khiển để nâng cao hiệu suất off-road, Forester vẫn giữ được sự tín nhiệm trong boonies, một dự SUV thuộc tính nhiều đối thủ cạnh tranh bỏ qua. Đó là không có đá bò Jeep Wrangler, nhưng nó sẵn sàng để đi lang thang xa hơn ra khỏi vỉa hè hơn là một lối đi rải sỏi.

Thiết bị cạnh tranh
XEM 47 ẢNH

outdoorsy Subaru phát sóng tuy nhiên, phiên bản 2016 của Touring 2.0XT cũng cung cấp các tính năng an toàn tiên tiến cho đường cao tốc lái xe. Gói thị lực (một tùy chọn $ 1395 mà còn mang lại điều hướng) bao gồm điều khiển thích nghi hành trình, trước va chạm phanh, làn đi cảnh báo và đèn sương mù mà bật với vô-lăng. Đây là nơi hình hộp, không vọng phong cách trả tiền đi: Với một diện tích lớn kính, trụ cột hẹp, và gương lớn, không có thực sự bất kỳ điểm mù một trình điều khiển chu đáo cần thiết bị điện tử để vượt qua.

Việc thích nghi hành lon phanh xe dừng lại đầy đủ và nó cũng sẽ gửi một tin nhắn khi xe phía trước đã tiếp tục chuyển động. Có nút để tắt tính năng cá nhân, chẳng hạn như các báo làn đường khởi hành đôi khi gây phiền nhiễu, và nhiều hơn nữa để được quản lý thông qua các menu trên màn hình cảm ứng 7.0-inch. Sau đó sử dụng điện thoại thông minh swipe giống và pinch cử chỉ đó làm cho các hệ thống thông tin giải trí Starlink mới nhất của Subaru dễ dàng hơn để sử dụng hơn là trường hợp với các mô hình năm 2015. Nó vẫn có đôi mà của nó, nhưng nó không còn infuriatingly tù.

Forester 2.0XT Touring cắt bao gồm hầu như tất cả mọi thứ trong cuốn Subaru như là tiêu chuẩn. Lựa chọn duy nhất là thị lực nói trên + Navigation gói, mang các nhãn dán tất cả trong chỉ hơn $ 36.000. Đắt tiền? Không phải khi so với các phiên bản được tải lên của CR-V và Escape, nhưng mới nhất của Hyundai và Kia mục, mạnh mẽ trên đồng đô la nội dung mỗi, được thiết lập để đạt được thị phần, quá. Forester này đóng thế mạnh truyền thống của Subaru khi thêm tinh tế và tinh tế ngang tầm.
Xem thêm : Mirage 2017

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *