Nó lưu lại các thương hiệu ở Úc Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Nó lưu lại các thương hiệu ở Úc, nhưng đã làm công việc với một thỏa thuận đồng USD đã tạo ra 19.990 $ giá chiến đấu của nước này.

Doanh số bán hàng tăng vọt Pulsar trong những ngày đầu của cuộc thi tiểu $ 20,000, nhưng cuối cùng đã bị choáng ngợp bởi tất cả các loại của các đối thủ, bao gồm cả cạnh tranh nhất Toyota Corolla.

Pulsar mất một đập trong vài năm qua, và phải mất quá nhiều thời gian cho Nissan Úc với đất thay thế của nó. Nhưng bây giờ nó có Tiida.

Người mới có một phong cách Renault mơ hồ hình dạng của nó – mà không có bất ngờ cho các nhà sản xuất ôtô Pháp là đối tác cao cấp của Nissan những ngày này – nhưng nó là cơ bản một chiếc xe hơi bảo thủ Nhật Bản nhỏ gọn.

Nó cũng được xây dựng, một ổ đĩa đẹp và nên nhấn tại chỗ với các chủ Pulsar hiện.

Nhưng nó không bao giờ có được trong một cuộc đấu tranh cho quyền khoe khoang so với Ford Focus – hoặc thậm chí Honda Civic mới.

Tiida nên vững chắc cho Nissan, trong đó có rất nhiều mô hình mới khác – kể cả Murano và Navara – để ánh sáng đèn trong phòng trưng bày của mình. Và luôn luôn có 350Z.

Vì vậy, tại sao sự thay đổi tên? Bởi vì Nhật Bản trụ sở khẳng định rằng Úc sử dụng tên toàn cầu cho xe, và vì Nissan Australia tin tên Pulsar sẽ luôn luôn được gắn liền với xe hơi hạ giá.

Đó là lý do tại sao Kim Cattrall là diễn viên chính trong các quảng cáo truyền hình Tiida. Cô đã được ký kết để spruik tên, việc người dân sử dụng để thay đổi và đúng cách để nói nó, không để đẩy chiếc xe và tính năng của nó. Nó chi phí Nissan Úc ước tính khoảng 1.000.000 $ với đất Sex and the star City, nhưng kế hoạch này đang làm việc.

Người đang nhận được sử dụng để Tiida, và thậm chí cả các đại lý Nissan không phải là khó chịu khi họ chuẩn bị mất tên Pulsar.

Úc là quốc gia đầu tiên ngoài Nhật Bản để có được Tiida, và nó là giá trị nhấn mạnh rằng chiếc xe là Nhật Bản là trung tâm.

Nó đã trở thành một chiếc xe toàn cầu, nhưng chỉ vì các giám đốc bán hàng quốc tế kêu gọi các xe khi họ thấy những gì đã được phát triển cho doanh số bán nhà tại Nhật Bản.

Điều đó có nghĩa các đặc tả là một chút gầy, so với các đối thủ của nó, và nó không có một số sự tinh tế của người mới Nissan khác gần đây.

Tiida là một nhỏ gọn 1,8-lít có sẵn như là một trong hai mẫu xe sedan hay hatch, và Nissan Úc đã tổ chức đường giá 19.990 $ cho bộ khởi động xe ST.

Các hành động di chuyển lên qua ST-L và Q cho nở và ST-L và nạp đầy đủ Ti trong sedan.

Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm các âm thanh túi khí đôi bắt buộc, máy lạnh và CD, và ST được khóa và điện gương trung tâm từ xa. Bạn phải trả thêm tiền cho các cửa sổ điện.

ST-L nhặt túi khí và hệ thống phanh chống trượt; Q và Ti có được một da tay lái, bàn điều khiển trên không, âm thanh sáu loa và gương vanity hành khách – mà phải ở trong mỗi Tiida.

Giá chạy lên đến $ 26,490 cho Tiida Ti tự động sedan.

TRÊN ĐƯỜNG

Tiida là một ổ đĩa tốt đẹp. Đó là không có xe thể thao, nhưng là ride và thoải mái, nó có độ bám tốt ở những khúc cua, và bạn sẽ rất vui nếu mang nó từ Melbourne đến Gold Coast cho một kỳ nghỉ chạy.

Nó là đủ nhanh cho hầu hết các công việc của thành phố, có nền kinh tế tốt, và là commendably yên tĩnh. Nhưng tất cả điều đó là không đủ tốt trong năm 2006.

Và hộp số tay trong Tiida là hoàn toàn tồi tệ nhất, chúng tôi đã sử dụng từ. . . tốt, mãi mãi.

Hộp số sáu tốc độ bản thân là tốt nhưng sự thay đổi phiền phức, notchy và ồn ào là một sự nhục nhã cho một công ty có khả năng kỹ thuật của Nissan và kinh nghiệm.

Rất may, chúng tôi đã dành hầu hết thời gian thử nghiệm của chúng tôi trong một Tiida ST-L tự động.

Và đã có (chỉ) đủ thiết bị trong xe hơi để làm cho cuộc sống dễ dàng, nhưng không thú vị hay sang trọng, mặc dù một dòng phía dưới 24.240 $.

Chúng tôi cũng đã thất vọng bởi các ghế ngồi, vô lăng ngu si đần độn, trình độ trang bị tiêu chuẩn và những cảm nhận thường nhạt nhẽo để xe.

Tiida có vẻ hẹp trong cabin, nhưng đó có thể là do mái nhà cao so với các kiểu dáng đẹp mới Honda Civic.

Tiida được cùng khá tốt với 93kW và 174Nm từ mới bốn của nó, nhưng ngay cả những tự động là một kiểu cũ thiết lập với không có chế độ lái xe của nhãn hiệu.

Và chỉ có bốn tốc độ, khi một Nissan mới nên có năm.

Nó đi xe tốt, phanh tốt, và nó rất dễ dàng – dễ dàng hơn nhiều so với một Civic – đến công viên. Nó là một chiếc xe mà hầu hết mọi người sẽ vui vẻ đi trên bất kỳ chuyến đi vì nó là ánh sáng và dễ dàng và rất yên tĩnh.

Nhưng trong suốt thời gian chúng tôi đã lái xe Tiida chúng tôi đã suy nghĩ về những gì nó đã đánh bại – trên thực tế, những gì nó không đánh bại.

Nó là một tốt, trung thực xe, nhưng các đối thủ của nó đã di chuyển một quãng đường dài qua nó.

Nó sẽ cảm thấy tuyệt vời để một người lái xe Pulsar, và trông tươi trong Nissan phòng trưng bày, nhưng đó là chưa đủ.

Nissan biết những gì nó đã và đang hạnh phúc để có Tiida, nhưng chúng tôi không thể giúp suy nghĩ rằng chiếc xe sẽ có được một tăng khá lớn khi facelift đầu tiên đến Úc.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *