Nó cung cấp tất cả các lớp và tinh tế cho Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

A long-wheelbase Range Rover Autobiography có lẽ là phương pháp sang trọng và thiết thực nhất của vận tải đường bộ.

Nó cung cấp tất cả các lớp và tinh tế của xe để củng cố thêm giá của nó, nhưng có một chút vấn đề nhỏ mà liên tục đe dọa để truất ngôi vào biểu tượng của Anh. Mặc dù đó là sự lựa chọn của gia đình hoàng gia của Anh vận tải, vào khoảng $ 250,000, nó đi kèm với một số đối thủ cạnh tranh điên rồ tốt từ ze Đức.

Lý do tại sao một kích thước đầy đủ Range Rover có luôn luôn và tiếp tục làm cho cảm giác rất đơn giản, nó nói tất cả mọi thứ nó cần phải nói với những người đang lắng nghe, trong khi vẫn cung cấp vận chuyển rất khả thi và hữu ích.

Về cơ bản, đó là những gì bạn mua nếu thích của Mercedes-Benz S-Class, BMW 7 Series hay Audi A8 không cù ưa thích của bạn. Các vấn đề với những người ba là họ không còn được coi là vận tải cá nhân. Họ đang có, trong trái tim của họ, tài xế xe ô tô, và trong khi Range Rover Autobiography LWB chúng tôi đang thử nghiệm ở đây cũng làm cho một tài xế xe tuyệt vời, không có ai sẽ bat mi mắt nếu bạn đang lái xe đó cho mình.

Tài sản lớn nhất của nó là nó là một chiếc SUV, và bỏ qua những lỗi thời chống SUV kỳ thị, nếu bạn đã chi tiêu một phần tư triệu đô la trên một chiếc xe, bạn sẽ muốn nó được siêu thoải mái và nhìn ra công chúng. Điều này làm cả hai thực sự tốt. Đó là trong một lớp học riêng của mình cho đến khi mới Mercedes-Benz GLS và BMW X7 đến nơi, và thậm chí sau đó nó sẽ là nhiệm vụ không hề dễ dàng để truất ngôi vua này.

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là Range Rover Autobiography 4.4L SDV8 Diesel MY15.5, mà đạt 40nm so với MY15 ở dạng V8 diesel.

Vua của Range Rovers, nặng 2488kg một tốt, không tốt với 250kW quyền lực và 740Nm mô-men xoắn lớn. Mặc dù kích thước ginormous của nó, nó có thể đi từ 0-100km / h trong 7,2 giây và Land Rover tuyên bố nó sẽ chỉ sử dụng các động cơ diesel 8.2L mỗi 100km, mặc dù đó là bị giải thích để nói rằng ít nhất. Chúng ta dễ dàng tính trung bình trên 12L mỗi 100km.

Tám tốc ZF hộp số tự động nào tốt nhất để đối phó với trọng lượng và mô-men xoắn lớn, nhưng chắc chắn có một chút công bằng của lag Turbo đáng chú ý xuống thấp khi bạn lần đầu tiên được vào khí đốt. Nó có thể được kích thích ở lần nếu bạn cần phải đứng dậy và đi một cách nhanh chóng từ các đèn chiếu sáng, như có hầu như không có gì đầu tiên trước khi nó tất cả đi trong một cái đấm khổng lồ. Tuy nhiên, khi nó đã di chuyển, phân phối mô-men xoắn là xa mượt mà hơn.

Thêm $ 13,300 sẽ giúp bạn có được xăng V8 tăng áp và thậm chí mặc dù bạn sẽ mang đến những nền kinh tế nhiên liệu chính thức để 13.8L xăng cho mỗi 100 km (thực tế khoảng 20L / 100km), bạn sẽ tận hưởng những trải nghiệm (và âm thanh) nhiều hơn nữa. Ở mức giá này, các thêm chút là cũng có giá trị nó nếu chiếc xe được cho sử dụng cá nhân.

Bỏ qua phần cứng hệ thống truyền động của nó trong thời điểm này, sự hiện diện của nó những gì làm cho cuốn tự truyện của Range Rover nên đặc biệt là. Mặc dù không có nhiều nhận ra chỉ là cách đắt kích thước đầy đủ Range Rover thực sự là (họ cũng không nhận ra là của một S-Class), kích thước lớn của nó (đặc biệt là ở phiên bản dài chiều dài cơ sở này) ít lá để trí tưởng tượng.

Nó sở hữu vẻ ngoài cổ điển với một mặt trận lớn và đuôi xe tinh tế. Đó là cha đẻ của chiếc Range Rover Sport, được cho rằng đã trông hiện đại hơn, nhưng là một dẫn xuất trong so sánh.

Nội thất là nơi an nghỉ cuối cùng của hàng chục lần sống (và rõ ràng rất được chăm sóc tốt) bò. Mọi thứ đều được bao phủ trong da. Nghĩa đen tất cả mọi thứ. Trong khi người Đức giới thiệu chảy máu cạnh của công nghệ tích hợp với thiết kế nội thất, người Anh đã bị mắc kẹt với công thức thử và thử nghiệm để đưa cabin sống thông qua việc sử dụng các vật liệu. Không có gì cảm thấy giá rẻ trong và với không gian rất lớn trong tay, nó mang lại một cảm giác của sự thịnh vượng ở trên cao.

Có quá nhiều chỗ ở hàng ghế thứ hai về cơ bản bạn có thể đi bộ qua nó. Chúng tôi trang bị hai ghế trẻ em của chúng tôi ở phía sau và những đứa trẻ rất thích một DVD, với mỗi bên có màn hình riêng của họ. Đó là không có gì mới trong một chiếc SUV, nhưng hệ thống đa phương tiện trong Range Rover, mà nó chia sẻ với Land Rover và Jaguar, có lẽ là điểm yếu lớn nhất của toàn bộ xe.

The 19-loa hệ thống âm thanh Meridian là tuyệt vời, nhưng cố gắng để có được nó để chơi một đĩa DVD hoặc TV cho màn hình phía sau và âm nhạc cho các ghế trước có thể được quá phức tạp trong khi di chuyển. Hệ thống này rất chậm phản ứng để liên lạc, là tốt.

Ngoài ra, do tính chất kép nhìn của màn hình phía trước (hành khách phía trước của bạn có thể xem truyền hình trực tiếp khi bạn thấy màn hình điều hướng … trên cùng một màn hình … tùy thuộc vào mà phía bạn xem nó từ) có nghĩa là độ phân giải là khá thấp. Không đưa ra một trò đùa về nó không phải là một vấn đề đối với các thị trường người mua dự định do tuổi già, nó có thể chắc chắn được cải thiện. Rất may cho bất cứ ai đặt hàng một chiếc xe bây giờ, nó sẽ là MY16 trong đó có một hệ thống thông tin giải trí mới giải quyết rất nhiều vấn đề vừa đề cập.

Có thực sự không đáng để phàn nàn khi nói đến nội thất của Range Rover. Nó lớn, nó lớn nhưng nó cũng là một trường học cũ chút, trong một cách tốt.

Trong thời gian thử nghiệm kéo dài một tuần của chúng tôi Range Rover Autobiography đã trở thành chiếc xe gia đình chính, thả chúng tôi bốn tuổi đến lớp mẫu giáo và làm những chuyến đi mua sắm để Coles. Vợ tôi nói ban đầu, “Không có cách nào ở địa ngục tôi đang lái xe điều đó. Đó là rất lớn “và tại 5200mm dài, nó thực sự là. Nhưng sau một vài giờ sau tay lái, bạn có thể nhận ra chỉ là cách dễ dàng là để chỉ đạo và công viên. Nó không phải rất nhiều bãi đậu xe mà khó (nó có camera nhìn đầy đủ surround và cảm biến), nó chỉ là họ không làm cho bãi đỗ xe đủ lớn để phù hợp với xe ngựa hoàng gia của Nữ hoàng.

Khi nói rằng, chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi dường như có hơi quá kịch tính cảm biến đỗ xe mà luôn phẳng lót khi đối tượng vẫn còn một mét tốt đi. Điều này trở nên khá khó chịu và không có thiết lập mà chúng tôi quản lý để tìm khắc phục vấn đề.

Hơn nữa, trong một dịp, gương tự động gập của chiếc Range Rover từ chối để mở ra khi xe đã được bật lên, dẫn đến việc phải dừng lại và làm đầy đủ đóng cửa và khởi động lại. Chúng ta không thể tái tạo vấn đề, tuy nhiên.

Về phía cộng, đi xe thoải mái và lái xe nói chung năng động rất phù hợp với một chiếc xe loại này. Nó mềm trên các công cụ gập ghềnh và mặc dù nó có xu hướng nghiêng một chút công bằng nếu đẩy cứng trong một góc, đó là một kịch bản nó sẽ không bao giờ gặp phải trong thế giới thực.

Đó là đẫm máu yên tĩnh, quá. Có hoặc không có hệ thống âm thanh Meridian nổ đi bạn khó có thể nghe bất cứ điều gì từ những người bình dân bên ngoài.

Đó là tất cả những gì bạn mong đợi một chiếc Range Rover được. Grand, một chút trên đầu trang, nhưng tuyệt vời. Chúng tôi đã không kiểm tra nó off-road, nhưng chủ yếu là vì đó sẽ là điên rồ.

Người mua tư nhân không có khả năng cần dài trục cơ sở, do đó gắn bó với phiên bản thường, và bạn sẽ không hối tiếc.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *