“Những gì người khác trong năm Toyota Hilux

Posted under Toyota On By admin

“Những gì người khác trong năm 1976 đã có?” gọi ra “Strietzel”, còn được gọi là Hans-Joachim Stuck, từ cửa sổ của lái xe như ông bắt đầu lên một Volkswagen Golf GTI Mk I sau hơn ba mươi năm. “Bất cứ khi nào một người đã có một cơ hội để lái xe một 911, đó là một kinh nghiệm thực tế. Và sau đó tất cả của một đột ngột kinh nghiệm này là có thể trong GTI quá. Rõ ràng trên một mức độ khác nhau, nhưng giá cả phải chăng cho tất cả mọi người. Đó là một thiên tài về điều này xe, và nó đã ở lại theo cách đó cho đến ngày nay. Các GTI mới là một ví dụ về điều này. ” Stuck – một trong những gã khổng lồ thực sự của đua xe quốc tế – làm việc chặt chẽ với Volkswagen AG. Là một đại diện và điều khiển trong xe đua, và là một chuyên gia trong khung gầm và hệ thống truyền động điều chỉnh trong phát triển xe, ông ta còn để chạm cuối cùng trên Volkswagen Golf GTI mới cùng với các chuyên gia của nhóm “Hackenberg”. Trên Nürburgring là tốt, nơi giám đốc phát triển Tiến sĩ Ulrich Hackenberg và Hans-Joachim Stuck thi đấu song song, Sciroccos lái xe cho vinh quang và kinh nghiệm chuyên môn trong cuộc đua 24 giờ năm ngoái.

Volkswagen là ngay tại nhà trên North Loop của Nürburgring. Nó luôn luôn là như vậy. Và GTI quá. Ngay cả trước khi bán hàng của GTI bắt đầu, nó đã có mặt trên đường đua của “Green Hell” trước hàng nghìn khán giả vào năm 1975 – như một chiếc xe tốc độ trong giai đoạn thử nghiệm với một bình xăng con hai thùng thay vì phun xăng điện tử. Phần còn lại là lịch sử. Lịch sử ô tô. “Các động cơ 110-PS của GTI”, nhớ lại Stuck “, đã có một sự sẵn sàng để rev đó là niềm vui từ một ngày. Đã có gì giống như nó trước đây. Đó là lý do tại sao các GTI đầu tiên đã tuyên bố như vậy.”
VW Golf GTI (2010)
2010 Volkswagen Golf GTI

Trong năm 2004, thứ năm Volkswagen Golf GTI mang về truyền thuyết này mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giữa sự ra mắt của thế hệ đầu tiên và runout sản xuất của thế hệ thứ năm, hơn 1,7 triệu người mua xe đã GTI một cuốn sách bán chạy trên thế giới. Bây giờ này đang được theo dõi bởi các GTI thứ sáu, thậm chí còn sắc nét hơn và tự tin hơn nhiều so với tất cả những người khác trước khi nó. Một GTI có khung gầm hệ thống – với khóa vi sai điện tử tiêu chuẩn ngang (XDS) – định nghĩa lại hành vi trong các đường cong và lực kéo. A 240 km / h GTI nhanh mà là chi tiết thú vị để lái xe với sức mạnh 155 kW / 210 PS động cơ tăng áp của nó nhưng chỉ tiêu thụ 7,3 lít siêu không chì (0,7 l / 100 km cải tiến). Một GTI mang động âm thanh với một máy phát âm thanh và thiết kế hệ thống ống xả mới (hai ống xả, một bên trái và một bên phải). Một GTI mà chuyển thành công truyền thống của các phiên bản gốc để tương lai.

Và Hans-Joachim Stuck (58) là nhiều hơn chỉ là một bù nhìn của Volkswagen Motorsports và hơn một chuyên gia người chỉ trông cho điểm yếu của xe. “Strietzel”, biệt danh cho anh ta như một em bé của mẹ đỡ đầu của mình, và do đó ông vẫn còn được gọi là ngày hôm nay của bạn bè, là một fan hâm mộ GTI:. “Chúng tôi luôn luôn có một GTI trong gia đình, từ lần đầu tiên đến thứ sáu Các Pirelli Editions quá. Không có khoảng trống ở đây. Ngay cả khi tôi đã theo hợp đồng với BMW, tôi thích lái xe đến Nürburgring trong một GTI. Đó là vào một GTI rằng tôi lái xe điều khiển 911 để mất tập trung vào Bắc Loop. Vợ tôi thậm chí lái xe một GTI khi cô lần đầu tiên tôi chú ý. ”

Động cơ của GTI

Trong trường hợp của các thế hệ Volkswagen Golf GTI VI, niềm đam mê cho Stuck bắt đầu lại một lần nữa với các công cụ:. “Nó là vô cùng quan trọng mà các GTI hiện tại, giống như lần trước, nên tuabin khác này thúc đẩy mạnh mẽ công nghệ cao động cơ phù hợp hoàn hảo với thời đại chúng ta. Đó là tiết kiệm nhiên liệu so với động cơ phân khối lớn, nhưng nhờ vào sự tăng áp nó chỉ là thể thao. ” Và đó là một khía cạnh quan trọng của truyền thống Volkswagen Golf GTI quá: Ngay từ những thế hệ thứ hai, G60 đã có một ấn tượng tăng bốn xi-lanh động cơ (118 kW / 160 PS). Sau đó, thời đại của động cơ GTI đẩy mạnh thực sự đã đạt được đà với thế hệ thứ tư trong “Golf GTI 132 kW” (tên chính xác). Các công nghệ và thời gian đã sẵn sàng cho cách tiếp cận này. Một phiên bản giới hạn (3.000 xe) của / 180 PS phiên bản 132 kW đã được giới thiệu về các kỷ niệm 25 VW Golf GTI của năm 2001. Mặc dù rằng đã có một turbo 150-PS, nó vẫn chưa có những cú đấm mạnh mẽ của kỷ niệm phiên bản. Với sự ra mắt của Volkswagen Golf GTI Mk V, một động cơ tăng áp bốn xi-lanh hoàn toàn mới đã được sử dụng, trong đó cung cấp một sức mạnh của 147 kW / 200 PS. Vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày GTI, một 169 kW / 230 PS động cơ tuabin đã được giới thiệu trong VW Golf GTI Edition 30. Muộn hơn một chút, động cơ mới này cũng hỗ trợ các Pirelli thứ hai GTI.

Vào đúng 155 kW / 210 PS, xét về mức công suất động cơ TSI Golf GTI mới là vị trí giữa các GTI sản xuất cuối cùng và 30 năm Edition. Mặc dù hiệu suất và chuyển dữ liệu của nó có thể gợi ý một sự phát triển tiên tiến của động cơ 200-PS, đây thực sự là một động cơ mới của “EA888” thế hệ động cơ có nguồn gốc kỹ thuật là trong phiên bản 230-PS.

Các TSI được sử dụng trong GTI thứ sáu là một sản phẩm của giai đoạn phát triển thứ hai của những động cơ rất nhanh nhẹn. So với “EA888” giai đoạn phát triển đầu tiên, động cơ này – tối ưu hóa cho ngang gắn vào GTI mới – có các thành phần mới như piston sửa đổi và vòng piston, bơm dầu quy định, một máy bơm chân không mới, một máy bơm nhiên liệu áp suất cao mới và một cảm biến luồng khí đại chúng mới. Khi được sử dụng trong những mạnh nhất Golf ngày nay, động cơ đáp ứng giới hạn của tiêu chuẩn Euro-5 khí thải.

Hiệu suất của GTI

Khi nói đến khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, các công cụ mới 210-PS đã tiến xa về phía trước của hai GTI trước động cơ bốn xi-lanh với 200 và 230 PS. Để cụ thể, việc di dời 1.984 cm3 TSI trên GTI mới là nội dung chỉ với 7,3 lít nhiên liệu cho 100 km trên trung bình. Trên GTI 200-PS, tiêu thụ nhiên liệu là 8,0 lít, và 230-PS GTI đứng ở mức 8,2 lít cho 100 km. Vì vậy, phạm vi lý thuyết của GTI thứ sáu là khoảng 750 km giữa fill-up.

170 g / km, động cơ cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể lượng khí thải CO2. “Và GTI mới”, ông Hans-Joachim Stuck, “thành công trong việc thu hẹp khoảng cách giữa một chiếc xe kinh doanh nghiêm trọng trong một tuần làm việc, và một đối thủ cạnh tranh trên Nürburgring vào cuối tuần.” Trong bối cảnh này, cần lưu ý rằng người đầu tiên Volkswagen Golf GTI năm 1976 đã có một sức mạnh của chính xác 81 kW / 110 PS và tốc độ tối đa 182 km / h, và tại thời điểm đó nó cũng là một trong số ít những chiếc xe để thực hiện sự cân bằng này.

GTI mới giải quyết thành công những khía cạnh trong khi tham dự vào bất động sản quan tâm nhất cho người mua GTI – bên cạnh những chiếc xe xuất hiện – đó là hiệu suất năng động của nó. Ở mức thấp 1.700 rpm động cơ đã phát triển mô-men xoắn tối đa của nó là 280 Newton-mét. Và mô-men xoắn dự trữ này là có sẵn như là một giá trị không đổi – trưng bày một cao nguyên lý tưởng trong các đường cong mô-men xoắn mà không phải là thực sự là một đường cong bất kỳ dài hơn – lên đến 5.200 rpm. Stuck nói: “Trong thực tế, điều này có nghĩa là sức mạnh ấn tượng trong tất cả các tình huống của cuộc sống.” Công suất tối đa của động cơ mười sáu-van với 9.6: tỷ lệ 1 nén có thể được khai thác trên một dải tốc độ từ 5.300 đến 6.200 rpm.

Các gói phần mềm kết quả mang lại lực đẩy rất lớn; xe hoàn gia tốc 0-100 km / h chỉ trong 6,9 giây, và Golf GTI mới xử lý nước rút 1.000 mét từ bế tắc trong 27,3 giây. Chỉ là ấn tượng là tính đàn hồi của động cơ. Trong bánh thứ năm, Volkswagen tăng tốc 80-120 km / h chỉ trong 7,5 giây. Ngay cả trong bánh thứ sáu nó chỉ mất 9,5 giây. Mãi đến 240 km / h là một sự cân bằng đạt được giữa sức cản không khí (cw = 0,324) và quyền lực. Các máy đo tốc độ chỉ 5.900 rpm tốc độ hàng đầu này.

Giống như các model trước đó, cho GTI mới một tùy chọn 6 cấp ly hợp kép truyền (DSG) sẽ được cung cấp như là một thay thế cho 6 tốc độ truyền dẫn sử dụng (bao gồm cả khuyến upshift tiêu chuẩn như trên BlueMotion). Trong trường hợp này, Golf cung cấp tốc độ tối đa 238 km / h (tại 5.920 rpm). Giống như các thủ chuyển GTI, phiên bản DSG cũng tăng tốc đến 100 km / h trong 6,9 giây. Tiêu thụ nhiên liệu trung bình của nó là 7,4 lít (173 g / km CO2) gần như phù hợp với giá trị tuyệt vời của việc truyền dẫn (7,3 lít).

Tuy nhiên, những con số mình chỉ nói lên một nửa của câu chuyện về truyền ly hợp kép. Stuck:.. “Các DSG là cực kỳ nhanh chóng và chính xác Và cách mà trong đó Volkswagen Golf GTI với DSG declutches tự động đôi khi downshifting là một niềm vui cho bất kỳ trình điều khiển chiếc xe thể thao Thú vị là một thực tế rằng vị trí bàn đạp trên GTI đầu tiên, và tất nhiên cũng trên Golf bình thường, đã được đặt ra để điều khiển xe thành thạo có thể tăng gấp đôi ngắt máy đúng cách. ” Theo dự báo, khoảng 30 phần trăm của tất cả các trình điều khiển sẽ ra lệnh GTI Volkswagen thao với DSG.

Âm thanh của GTI

Động cơ và hệ thống ống xả của Volkswagen Golf GTI mới đang làm cho sự xuất hiện của họ với một âm thanh GTI hoàn toàn độc đáo và đặc trưng. Một âm thanh mà làm cho một ấn tượng rất thể thao nhưng cũng không gây ảnh người cư ngụ trên xe tour dài. Ở bên ngoài, mức độ tiếng ồn được quy định đầy đủ các hệ thống ống xả GTI mới được phát triển. Chỉ những thành phần hữu hình của hệ thống ống xả là cặp ống xả mạ crôm tích hợp trong bộ khuếch tán màu đen của GTI, một bên trái và một bên phải. Bên trong, một hệ thống định tuyến xả phức tạp tạo ra âm thanh GTI điển hình. Song song đó, nó đã có thể làm giảm trọng lượng của hệ thống và áp lực trở lại của mình. Và điều đó có tác động tích cực trực tiếp vào việc lái xe hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Hơn nữa, một máy phát âm thanh đảm bảo rằng các âm thanh động cơ vang xa là hoàn toàn “hỗn hợp” trong nội thất của chiếc xe là tốt.

Chassis của GTI

“Giới hạn xử lý vật lý” luôn luôn đi vào chơi khi dự trữ an toàn của một khung xe cần phải được xác định. Các ranh giới thực tế của giới hạn xử lý vật lý VW Golf GTI mới của được tiết lộ khi một người lái xe như Hans-Joachim Stuck là tại các bánh xe. Chỉ cần một vài vòng ở Hockenheim hoặc trên Nürburgring hoặc một vài cây trong “Alps Hàng hải” trên những con đường núi ở trên đẹp là đủ cho các cựu lái xe Formula-1 và cuộc đua sức bền vô địch thế giới rất phân tích mô tả tại sao các ổ đĩa Volkswagen Golf GTI ở cấp độ của chiếc xe thể thao đắt hơn đáng kể và – điều này là rất quan trọng – cũng có thể kích thích các trình điều khiển của chiếc xe thể thao như vậy vô cùng tốn kém.

Bị mắc kẹt: “Nó trở thành ngay lập tức rõ ràng chỉ cách chính xác ra GTI dõi vào cua và độ chính xác chỉ đạo này được phản ánh trong lái xe chất lượng khung gầm xe sản xuất cung cấp thực tế không có dấu hiệu của cơ thể cuộn thiếu bán của chiếc xe của cuộn và sân kết quả trong rất… . hành vi lái xe an toàn Tuy nhiên, các GTI không chỉ xử lý với chiếc xe thể thao độ cứng, nó cũng rất thoải mái điều khiển van điều tiết điện tử của hệ thống DCC mới của nó, đặc biệt, tạo ra một tổng hợp lý tưởng của tính thoải mái và xử lý tuyệt vời tuyệt vời trong GTI.. Tất nhiên có nhiều chiếc xe thể thao mà chỉ đơn giản là quá cứng. Tuy nhiên, điều này luôn luôn đúng. Điều đó phải được thể hiện rất rõ ràng. ”

Thứ sáu Volkswagen Golf GTI được trang bị với một khung gầm thể thao; kết thúc trước của nó đã được hạ xuống 22 mm, và phía sau của nó bằng 15 mm. Toàn bộ kiến ​​trúc của lò xo, bộ giảm chấn và ổn định phía sau được hoàn toàn tái điều chỉnh. Ở phía trước, hệ thống treo thanh chống loại quen thuộc hoạt động với lò xo xoắn và ống lồng hấp thụ sốc. Ở phía sau, một hệ thống treo đa liên kết sáng tạo, đảm bảo rằng hệ thống ESP hiếm khi cần phải can thiệp. Hệ thống phanh cũng rất bền. Đặc biệt ở đây là các calipers phanh sơn đỏ.

Thể thao hơn và an toàn hơn với XDS

Lần đầu tiên trong một Volkswagen, khóa vi sai điện tử XDS ngang đang được sử dụng. Nó cải thiện đáng kể độ bám đường và xử lý tài sản. Về mặt kỹ thuật, XDS là một phần mở rộng chức năng của các hạn chế trượt điện tử khác biệt (EDS) tích hợp trong hệ thống ESP.

Trong lái xe đường cong nhanh, ngay sau khi các thiết bị điện tử tiên tiến phát hiện rằng các bánh xe vào bên trong các đường cong trên trục trước hướng của GTI là không đủ tải, các hệ thống thuỷ lực ESP cụ thể xây dựng lên áp lực phanh trên bánh xe này để khôi phục lại lực kéo tối ưu. Vì vậy, XDS hoạt động như một loại khóa khác biệt ngang mà đền bù cho sự understeering đó là điển hình trên xe bánh trước khi lái xe nhanh chóng thông qua các đường cong.

Kết quả: Nhờ XDS, hành vi lái xe là đáng kể chính xác hơn và trung lập; trình điều khiển nhận thức này là giống như các đặc điểm xử lý của một chiếc xe với ổ đĩa tất cả các bánh xe hơn so với các ổ đĩa bánh trước. Hans-Joachim Stuck: “Beyond bố trí sát xi đã tốt của GTI, XDS cho các xe là một biện pháp rất lớn của các lái xe ổn định và nó dẫn đến thưởng thức lái xe lớn hơn, vì nó làm giảm understeering trình điều khiển chiếc xe thể thao có kinh nghiệm sẽ được hoạt động nhiều hơn nữa tiến Tuy nhiên… , XDS là một tính năng an toàn rất quan trọng đối với trình điều khiển bình thường quá, bởi vì họ sẽ không gặp bất kỳ bất ngờ khó chịu với GTI. Nó chỉ đơn giản là sẽ báo chí không còn ở phía trước. ”

Năng động, chưa thoải mái với DCC

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát khung gầm năng động (DCC) đã đề cập bởi Strietzel có sẵn trên GTI mới. Nó liên tục phản ứng với đường bộ và lái xe tình hình và sửa đổi các đặc tính van điều tiết cho phù hợp. Người lái xe cảm nhận những tiến bộ đáng kể thoải mái và hiệu suất năng động trực tiếp trong. Khi tăng tốc, phanh và hành động lái, giảm xóc được cứng trong vài phần của giây để tối ưu đáp ứng yêu cầu xe năng động và phong trào giảm pitch và cuộn như mô tả của Stuck.

Để cho phép trình điều khiển chọn hệ thống hành vi mong muốn, bên cạnh các chương trình “bình thường” với một thiết lập môi trường cơ bản, DCC trên Volkswagen Golf GTI cũng cung cấp các “Sport” và “Comfort” chế độ được kích hoạt bằng một nút nhấn trên các cổng dịch chuyển. Trong “Sport” chế độ, các tay lái trợ lực cũng được điều chỉnh cho phản ứng năng động hơn.

Bay một cách an toàn với ACC

Lần đầu tiên, hệ thống kiểm soát khoảng cách ACC (Adaptive Cruise Control) sẽ được cung cấp trên Volkswagen Golf GTI bắt đầu vào cuối mùa hè năm 2009. Khi ACC được kích hoạt, hệ thống sẽ tự động phanh và tăng tốc GTI trong một cửa sổ tốc độ 30-210 km / h. Trên tất cả, khi bay ở tốc độ không đổi, ví dụ như ở giới hạn tốc độ trên đường cao tốc, ACC cung cấp một lợi thế đáng kể sự thoải mái và an toàn trong.

Điều khiển từ xa được thực hiện với một cảm biến laser trong gương chiếu hậu mà liên tục quét khoảng cách với xe phía trước của xe và tốc độ của nó sử dụng năm chùm laser. Hệ thống hoạt động thành công trong đường cong lái xe quá. ACC được điều khiển thông qua một cần gạt trên tay lái. Quan trọng: Ngay khi hệ thống ACC đạt đến giới hạn của nó, người lái xe được yêu cầu tiếp tục kiểm soát bởi các tín hiệu cảnh báo trực quan và âm thanh.

Hỗ trợ Công viên thế hệ II

Một công nghệ cao cấp trên Volkswagen Golf GTI mới là tùy chọn của Khu Hỗ trợ trợ lý chỉ đạo công viên. Thế hệ thứ hai của hệ thống được sử dụng ở đây. Nó cho phép gần như tự động back-up đậu xe song song với đường bộ. Người lái xe chỉ cần actuate bàn đạp ga, phanh và (trong tay chuyển phiên bản) ly hợp, trong khi những bê GTI vào không gian có sẵn hay bằng điều khiển cảm biến. Trước đây, không gian phải được ít nhất là 1,4 mét dài hơn xe; Hiện tại 1,1 m là đủ. Ngoài ra, hệ thống hiện nay cho phép nhiều giai đoạn chuyển tiếp-ngược lại trong bãi đậu xe. Khu Hỗ trợ ngưng hoạt động riêng của mình ngay sau khi các trình điều khiển bằng tay can thiệp vào lăng. Khi GTI được lệnh với hệ thống này, các hệ thống cảnh báo âm thanh gần gũi ParkPilot (trước và sau) và Hill Hold kiểm soát được bao gồm quá.

Đèn pha Bi-xenon với hệ thống đèn đường cong

Như một tùy chọn, Volkswagen là sản phẩm có Volkswagen Golf GTI với hoàn toàn được thiết kế lại đèn pha bi-xenon, bao gồm chiếu sáng đường cong năng động. Các đèn pha xoay qua bán kính lái lên đến 13 độ bên ngoài và bảy độ vào bên trong. Các kiểu dáng của đèn pha kết hợp chặt chẽ nhân vật thể thao của GTI. Các mô-đun kép nội thất (xenon phía ngoài, ánh sáng đậu xe / lượt tín hiệu phía trong) từng có một chrome pod mà qua đó một dự án hình ảnh trực quan rất ấn tượng. Đặt thấp dưới mức bội thu – và cũng GTI cụ thể trong thiết kế – là đèn sương mù phía trước liên kết theo chiều dọc và luôn chuẩn.

Nội thất của GTI

Nếu có một điều như vậy là tổng cộng hoàn hảo làm việc, sau đó nó được tìm thấy trong các GTI mới. Bị mắc kẹt: “tuyệt này không thiếu gì mà một người sẽ có trong một chiếc sedan sang trọng Tuy nhiên, bên trong là không khoan nhượng thể thao này bắt đầu với ghế Họ cung cấp một mức độ cao của chuyến lưu diễn dài thoải mái và là bằng nhau phù hợp để chạy 24 giờ… chủng tộc. Các GTI là siêu thoải mái, siêu tiện lợi. Bạn có thể điều chỉnh tất cả mọi thứ trên ghế. Nhưng không có nhu cầu. Bạn chỉ cần leo lên, di chuyển ghế về phía trước một lần sau đó trở lại, và đó là nó. Ngồi xuống. Xong. A hoàn toàn phù hợp.” Một lời khen chân thật.

Volkswagen Golf GTI được trang bị ghế ngồi thể thao tiêu chuẩn, mà – như lần trước – được bọc trong một mẫu vải sọc (“Jacky”). Ghế da (“Vienna”) là có sẵn như là một tùy chọn. Một thắt lưng hỗ trợ tích hợp vào những chiếc ghế được đặt bởi một đòn bẩy ở phía bên của ghế. Để an toàn, tựa đầu whiplash-tối ưu hóa (woks) cũng đang trên tàu. Các tựa đầu chính xác chống whiplash trong trường hợp xảy ra tai nạn. Logo GTI đã được làm việc vào vật liệu woks.

Các tính năng khác: Đương nhiên, Golf này cũng có bàn đạp có nắp thép không gỉ chải, một tùy chỉnh GTI cần sang số bằng nhôm cái nhìn, một bánh lái bọc da với hốc tay nắm và GTI huy; tự nhiên có đường nối màu đỏ trang trí trên vô lăng, sang số surround và kẹp phanh đỗ da; tự nhiên các roofliner là màu đen, và như vậy là sự gọn gàng trụ cột. Đương nhiên, bởi vì đây là một Golf GTI. Đó là lý do tại sao các chèn trang trí trong các cửa ra vào và dụng cụ cũng được tùy biến với “Black Stripe” yếu tố phong cách – đen, điểm nhấn cao bóng trong cái nhìn của kim loại. Trong mọi trường hợp, các GTI xuyên qua ranh giới lớp với các bề mặt cao cấp của nó và các tính năng này rất hài lòng để liên lạc và mắt. Ấn tượng làm bằng các vật liệu và tay nghề của họ, các chi tiết như rôm dấu chải và dụng cụ tròn thanh lịch cho người ta cảm thực sự ngồi trong một chiếc xe hơi của lớp kế tiếp cao hơn, hoặc trong một chiếc xe thể thao đắt hơn nhiều. Trái ngược với hầu hết các xe thể thao, tuy nhiên, VW Golf GTI cung cấp không gian rộng rãi cho năm người. Hàng công suất của nó từ 350 đến 1.305 lít cũng đảm bảo rằng trình điều khiển GTI có thể xử lý hầu như tất cả những thách thức của cuộc sống hàng ngày với sự tự tin.

Thiết kế như Homage to GTI Đầu tiên

GTI mới được tạo ra dưới sự chỉ đạo của Walter de Silva (Trưởng Nhóm Thiết Kế), Klaus Bischoff (Trưởng thiết kế thương hiệu) và Marc LICHTE (Trưởng Exterior Design). Và chiếc xe mà de Silva, Bischoff và LICHTE thực hiện cùng làm tín dụng lớn cho GTI đầu tiên. “Chúng tôi muốn có một thiết kế nhất quán rõ ràng GTI, một chiếc xe có sức mạnh, nhưng phong cách cũng”, là cách Walter de Silva tiền nó lên. “Cũng đúc trong đá là mục tiêu gợi lên tính cách của GTI đầu tiên hơn một chút”, nói Klaus Bischoff. “Và đó là lý do tại sao nó đã được quyết định rằng – với ngoại lệ của cánh lướt gió sau dạng khí động học quan trọng – GTI mới sẽ không có một ngoại thất đơn add-on, không giống như các thực hành thông thường trong phân khúc này”, nhấn mạnh Marc LICHTE.

Rộng, mạnh mẽ kết thúc trước GTI

Ngay cả những thế hệ đầu tiên GTI đã trưng bày một sự liên kết ngang phù hợp của các yếu tố trong mặt nạ tản nhiệt và đèn pha. Lưới tản nhiệt vòm màu đỏ là huyền thoại. Điều đó làm GTI gốc nhìn rộng hơn nó thực sự được. Nhưng nó được chia sẻ khái niệm này thiết kế cơ bản với các phiên bản Golf thấp-powered. V thế hệ của GTI, mặt khác, cố ý thiết lập chính nó ngoài từ các đối tác chưa mạnh mẽ của nó. Đó là lý do tại sao – hơn năm năm trước đây – nhóm nghiên cứu do LICHTE chọn một màu đen, cao bóng lưới tản nhiệt ở dạng V. Kể từ thời điểm đó, bất cứ đứa trẻ đã có thể nhận ra đó là một GTI. Các mới quá. Nó bây giờ melds yếu tố phong cách của cả hai biểu tượng GTI. Các chi tiết như màn hình tổ ong tản nhiệt điển hình, và các công cụ mui xe hình chữ V kéo dài qua các đèn pha, đã được đóng góp bởi các GTI V. Các liên kết ngang rõ ràng, trong khi đó, chắc chắn bắt nguồn từ GTI I.

Toàn bộ bội cộng với lưới tản nhiệt và thiết kế bên trong của đèn pha là một sáng tạo mới. Lưới tản nhiệt bên ngoài sơn cao bóng đen là một bề mặt phẳng một lần nữa; một sọc đỏ khung nó ở phía trên và phía dưới. Ở phía bên trái của logo VW có một chữ ký GTI (từ đầu tiên thông qua các thế hệ thứ ba, chúng tôi luôn ở bên phải).

Ở cấp độ dưới, một dải trang trí màu xe kéo dài ngang. Tại trung tâm của phần phía dưới còn có một đầu vào không khí đó là rất lớn. Về phía bên của xe nó chuyển sang ba dầm ngang, bên trái và bên phải, trông giống như mang cá; họ kết thúc trong các đèn sương mù trực quan chi phối mà được bố trí thẳng đứng, hoặc trên các cạnh. Các bề mặt nhựa xung quanh mang được sơn màu than antraxit kim loại, do đó, đường nét của họ không biến mất vào một lỗ đen. Đèn sương mù – nằm rất xa phía ngoài – thị vẽ phần dưới của cản tiếp ra nước ngoài hơn bao giờ hết. Điều này cảm ứng phong cách và kiểu dáng chính thức về cơ bản nằm ngang của kết thúc trước cho dài 4,21 mét Golf GTI một hình thức trực quan đó là rộng hơn (1,78 mét), thấp (1,47 mét) và năng động hơn bất kỳ chiếc xe nào khác của lớp này. Một GTI chính hãng có thể được công nhận là như vậy từ năm km.

GTI Stylish hồ sơ bên

Các mặt của các GTI mới được chi phối bởi một dòng nhân vật rất nổi bật đó được rút ra từ đèn pha đến đèn hậu. Hỗ trợ trên dòng này – được mô hình hóa như một vai cơ bắp ở phía sau – là mái nhà. Các tỷ lệ này cung cấp cho các Golf GTI rất nhiều năng lượng thị giác.

Trong hồ sơ phụ của nó, nó là sự cản mở rộng phía ngoài xa và các hình thức độc đáo của các ngưỡng cửa cửa mà phân biệt GTI này. Golf GTI V có ngưỡng cửa màu đen đặt trên các dầm dọc thực tế, trong đó mở rộng từ một bánh xe cũng đến khác. Các ngưỡng cửa của GTI VI cũng là màu đen – nhưng đó là nơi mà sự tương đồng kết thúc. Các ngưỡng cửa khí động học hợp lý về xe mới không mở rộng độ dài đầy đủ, và điều này mang lại cho họ một sự xuất hiện đáng kể tinh tế hơn và làm cho chiếc xe xuất hiện nhẹ. Các tiêu chuẩn 17-inch “Denver” loại bánh xe hợp kim – và 18-inch “Detroit” bánh xe hợp kim có độ bóng cao có sẵn như là một tùy chọn – thực hiện một tuyên bố mạnh mẽ. Cả hai đều là kinh điển của GTI tạo kiểu. Trong khi năm lỗ hình chữ U trên các bánh xe 17-inch được thiết kế màu bạc, bánh xe 18-inch có một màu đen sơn đàn piano nhìn.

Phía sau của một GTI

Hầu như không có một phần phía sau rằng như vậy là không thể nhầm lẫn như của Golf GTI mới. Ở đây cũng vậy cản rộng đã hoàn toàn được thiết kế lại. Dưới sự bội thu là một bộ khuếch tán màu đen mà các kênh khí từ bên dưới xe và tạo ra thêm downforce ở trục sau. Một cặp ống xả mạ crôm được tích hợp trong các khu vực bên ngoài của bộ khuếch tán, phải và trái.

Cũng được thiết kế lại là spoiler mái nhà cạnh. Phía sau spoiler mới – làm việc song song với bộ khuếch tán – hoàn thiện định hướng của chiếc xe ra đường với tốc độ rất cao. Kể từ cánh lướt gió sau lớn hơn đối tác của nó được sử dụng trên Golf “bình thường”, nó mở rộng hơn nữa vào các cửa sổ phía sau và làm cho nó trực quan bằng phẳng và rộng hơn; nhưng nó không làm giảm tầm nhìn của lái xe.

Hiện tượng GTI

Khi điều khiển xe được hỏi lý do tại sao họ mua một GTI, đầu tiên họ đề cập đến kiểu dáng bên ngoài của chiếc xe, tiếp theo là hiệu suất tổng thể của nó, tức là sự kết hợp của một khung xe thể thao và một động cơ nhanh nhẹn. Chính hai khía cạnh – kiểu dáng và hiệu suất – được sắp xếp lại bởi nhóm phát triển thế hệ VI để đưa nhân vật chiếc xe thể thao của thành hòa hợp hơn nữa với các khái niệm GTI gốc. Và điều đó có nghĩa là: phong cách rõ ràng cộng với động lực tinh khiết. Không nhiều không ít.

Và vì Golf GTI là không có xe hơi thông thường – nó cũng là một quan điểm ô tô trên thế giới – đó là giá trị tham gia một cái nhìn vào sự thật đằng sau những “hiện tượng GTI”: GTI Golf là dẫn đầu thị trường toàn cầu trong phần hiệu suất cao các lớp học của mình. Điều này cũng đúng ở châu Âu và Đức. 84 phần trăm của người mua là những người đàn ông, và sáu trong số mười người trong số họ đã có gia đình. 70 phần trăm của tất cả các trình điều khiển GTI có nhiều hơn một chiếc xe, chưa có con và dưới 50 tuổi (độ tuổi trung bình là 39). Ba màu sắc ưa thích của họ là màu đen, trắng và đỏ. 78 phần trăm khách hàng mới luôn luôn muốn lái một GTI sometime. Volkswagen cũng yêu cầu trình điều khiển GTI về chiếc xe mơ ước của họ. Các từ ngữ then chốt ở đây: nếu tiền không phải đối tượng. Và câu trả lời là thực sự vang dội: gần 30 phần trăm các GTI sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của họ, ngay cả khi họ đã có tất cả tiền bạc trên thế giới. Một lời khen bất thường. Ngẫu nhiên, lấy địa điểm 2 và 3 của danh sách hit này đã được Porsche 911 và Audi R8, hai chiếc xe thể thao siêu từ cùng một tập đoàn.

Khởi động của GTI

Golf GTI là một hiện tượng, một thương hiệu trong các thương hiệu Volkswagen, một quan điểm thế giới ô tô và một thiết kế ấn không thể nhầm lẫn mà bây giờ đã đạt được doanh số bán hàng của 1,7 triệu đơn vị. Nó là một bản gốc trong máy ảnh compact thể thao. Câu chuyện ngoạn mục hơn đã luôn lưu thông về cách GTI đầu tiên (Gran Turismo Injection) ra đời. Tại trung tâm của những câu chuyện này luôn luôn có một “hội kín” của những người bị đẩy qua GTI phải đến giai đoạn sản xuất chống lại đồng hồ và phe đối lập từ cấp trên của họ. Nhiều người trong số những câu chuyện về những phát triển đó đã được truyền lại là đúng sự thật, nhưng cũng giống như nhiều người trong số họ đã trở nên méo mó trong nhiều thập kỷ và thường không chính xác. Thực tế là các Golf GTI là ý tưởng tài tình của một vài người đàn ông. Đây là câu chuyện của họ và những câu chuyện của GTI đầu tiên.

Mọi thứ bắt đầu, như mọi khi, với Beetle

Hãy để chúng tôi dần trở lại năm 1973 khi Volkswagen ra mắt một phiên bản rất thể thao của Beetle. “Yellow và Black Racer”, như nó được gọi là, khác với Beetle bình thường ở chỗ nó có một mui xe màu đen và nắp động cơ, lốp xe hơi rộng hơn (5,5 thay vì 5 inch), ghế ngồi thể thao với tựa đầu (!) Và một thích hợp vô lăng bọc da. Về mặt kỹ thuật, nó vẫn là Beetle cũ cùng với 1,600cc, 50 mã lực, không hơn. Mặc dù sản lượng tương đối khiêm tốn của mình, điều này “mô hình tích cực từ Volkswagen” thậm chí gây ra một sự khuấy động trong quốc hội Đức.

Tuy nhiên, để mất tinh thần của một vài chuyên gia trong cuộc nó đã được phổ biến trong công chúng. Model Beetle nhanh chóng tìm kiếm này được bán ra trong thời gian không ở tất cả, và điều này đã mở đường cho một dự án hai năm ở Wolfsburg – ngay cả trong công ty – chỉ một số ít người sẽ biết.

Những người sáng lập nổi lên

Nó vẫn còn năm 1973, ngày 18 tháng 3 để được chính xác. Vào ngày này, đáng nhớ từ quan điểm hiện nay, kỹ sư thử nghiệm Alfons Löwenberg đã viết một bản ghi nhớ nội bộ đến một vài đồng nghiệp từ các bộ phận Nghiên cứu & Phát triển. Ông đề xuất rằng Volkswagen nên xem xét việc đưa cùng một mô hình thể thao thích hợp. Sau khi tất cả, một chiếc xe mới với các dự án mã EA 337 (tên mã nội bộ cho các Golf tương lai) đã đạt đến giai đoạn cuối cùng của phát triển – và một chiếc xe phía trước bánh xe hiện đại với hiệu suất cao sẽ mở ra một nhóm hoàn toàn mới của khách hàng cho Volkswagen.

Người nhận của bản ghi nhớ bất đắc dĩ lúc đầu. Chỉ chuyên chassis Herbert Horntrich và giám đốc phát triển Hermann Hablitzel ít nhất phần nào tiếp nhận những ý tưởng của Löwenberg. Tuy nhiên, Löwenberg lưu giữ tại đó và tìm thấy các đồng nghiệp cùng chí hướng khác như tiếp thị người đàn ông Horst-Dieter Schwittlinsky và Anton Konrad, giám đốc PR của Volkswagen tại thời điểm đó. Konrad – người đã từng quản lý của các hiệp hội V Công thức trong nhiều năm và rất thích lái xe đua xe như là một sở thích – đã đặc biệt đưa ra ý tưởng. Ông cũng đã nhận thức được, tuy nhiên, các cây con được gọi là tính thể thao cần được trồng với sự thận trọng cực trong công ty. Các chi phí phát triển cao cho các mô hình mới sẽ được đưa ra như là Golf năm 1974 đã đã làm căng thẳng tài chính của công ty.

Cuộc họp bí mật trên bia và bánh mì

Konrad mời các nhà phát triển bí mật của “Sport Golf” nhóm làm việc để đáp ứng tại nhà ông. Hơn bia và bánh mì, Hablitzel, Horntrich, Konrad, Löwenberg và Schwittlinsky được sắp xếp thông qua các khả năng như đồng phạm. Hablitzel bây giờ chắc chắn trên tàu, và chính ngầm của ông cho phép Löwenberg và Horntrich để có được xuống để làm việc. Hít một nguyên mẫu Scirocco với một khung gầm cứng như đá, họ hạ thấp hệ thống treo đột ngột, được cải tiến lên các cơ bản 85 PS động cơ Scirocco 1.5 lít cho khoảng 100 mã lực với bộ chế hòa khí hai giai đoạn và đăng quang với một ống xả mà giống như một ống bếp và có vẻ như một quá.

Prototype 1 là trên đầu trang

Hôm nay, Konrad nhớ chiếc xe như là “một con quái vật ầm ầm”. Các bí kíp sớm đồng ý rằng đây không phải là những gì họ muốn. Golf Sport nên có một hình ảnh thể thao, nhưng nó phải là dân sự. Vì vậy, Löwenberg và Horntrich quyết định xây dựng một phiên bản hợp lý hơn. Kết quả là không phải là khá hung dữ, nhưng nó vẫn còn khá nhanh. Cả nhóm bí mật cảm thấy tốt hơn nhiều về mô hình mới này, và Hablitzel gảy lên một số can đảm. Ông thông báo cho giám đốc phát triển giáo sư Ernst Fiala về chiếc xe thể thao và hỏi anh ta những gì anh nghĩ. Fiala giao một đòn chí tử: “Nó quá đắt, bạn đang điên lên,” ông đáp lại ngắn gọn và súc tích.

Tuy nhiên, Hablitzel và người của ông sẽ không bị ngăn cản. Các mẫu thử nghiệm dựa trên Scirocco đã chính thức tuyên bố một nền tảng thử nghiệm khung xe, nhưng sự phát triển của nó tiếp tục không chính thức. Löwenberg tinh chỉnh động cơ, trong khi Horntrich cấu hình khung cho các lốp xe lực lưỡng đề xuất. 205/60 HR 13 sẽ là kích thước lốp, mà trở lại sau đó sẽ có thậm chí còn đặt một chiếc Porsche 911 để xấu hổ – chiếc xe thể thao Teutonic tinh túy vẫn chạy trên lốp 185/70 trong năm 1974.

Quản lý nói rằng đó là một “đi” trong mùa xuân năm 1975

Không ngạc nhiên, “thử nghiệm nền tảng khung gầm” gây ra một sự khuấy động lớn khi Hablitzel & Co. chứng minh dự án mới nhất của họ để quản lý Volkswagen tại trung tâm thử nghiệm Ehra-Lessien trong mùa xuân năm 1975. Ngay cả giáo sư Fiala bây giờ đã được thực hiện bởi các Golf Sport trong một trang phục Scirocco – và ông đã cho chính mình. Vào cuối tháng, một đề xuất xe chính thức đã được gửi đến các bộ phận phát triển: Một phiên bản thể thao của Golf là cần thiết.

Golf GTI trở thành

Đồng thời, Bán hàng cảm nhận được cơ hội thị trường tốt cho một Golf thể thao, và Volkswagen vẫn cần một lòng đám đông để sắp tới International Motor Show tại Frankfurt. Dự án bất ngờ mua lại đà từ tất cả các khu. Sáu nguyên mẫu với cấu hình khác nhau được tạo ra, từ một Speedster tỉa cho hiệu xe thể thao tối đa cho một phiên bản nhẹ understated. Thiết kế trưởng Herbert Schäfer chịu trách nhiệm cho tất cả các chi tiết tốt mà sẽ thiết lập các GTI tương lai ngoài từ các đối thủ ít mạnh mẽ của nó. Các sọc đỏ trên lưới tản nhiệt, ví dụ, và cánh lướt gió phía trước lớn hơn, nhựa mở rộng bánh xe cũng khiêm tốn, mờ khung màu đen trên cửa sổ phía sau, roofliner đen, sân núm bóng vào cần gạt sang số và mô hình kiểm tra các bao gồm chỗ ngồi.

Tinh chỉnh kỹ thuật

Herbert Schuster, người quản lý thử nghiệm mới, ngay lập tức tuyên bố phát triển khung gầm một ưu tiên hàng đầu. Để cắt giảm chi phí, ông giảm chiều rộng của bánh xe 6,0-5,5 inch và thu nhỏ kích thước lốp 175/70 để HR 13. Ông đã làm, tuy nhiên, cũng có thêm chất ổn định cho phía trước và phía sau trục và phát triển một cấu hình mùa xuân / van điều tiết mà cung cấp một tổng hợp hoàn hảo của sự tiện nghi và tính thể thao. Phối hợp với Audi, một 1,6-lít nhiên liệu phun cực kỳ hiện đại cung cấp 110 PS được sản xuất.

Ra mắt thế giới vào năm 1975 tại IAA tại Frankfurt

Nhóm nghiên cứu bí mật cựu hoàn thành đúng công việc của mình đúng tiến độ. Khi lần thứ 46. Frankfurt International Motor Show mở cửa cho công chúng vào ngày 11 tháng 9 năm 1975, một kỳ đỏ tổ chức lần đầu tiên tại gian hàng Volkswagen: khái niệm xe Golf GTI. “Volkswagen nhanh nhất bao giờ” tự hào quảng cáo – và đó là không cường điệu. GTI tăng tốc từ số không đến 100 km / h trong khoảng chín giây, để lại chiếc xe lớn hơn đáng kể và đắt tiền hơn đằng sau. Giá một cách thận trọng thông báo “dưới 13.000 Marks Đức” vẫn còn ít nhất 5.000 Marks Đức ít hơn so với đối thủ người Đức quan trọng của nó. Kết quả là, xe hiển thị du khách đã rất nhiệt tình về chiếc xe mà công ty quản lý đã không có lựa chọn nào khác hơn để xây dựng một loạt đặc biệt của 5.000 xe.

Mania GTI bắt đầu

GTI kết thúc lên chi phí 13.850 Marks Đức khi nó được ra mắt vào giữa năm 1976. Mặc dù giá cả cao hơn, các đại lý vẫn bán được mười lần khối lượng bán hàng dự kiến ​​trong năm đầu tiên của mình trên thị trường. Và điều đó đã không gây ngạc nhiên: “Leo núi Alpine một vượt qua trong GTI – đây là một trong những nhiệm vụ lái xe thú vị nhất mà một người đam mê xe có thể có” là như thế nào Đức ô tô tạp chí “động cơ tự động und sport” tán dương GTI. Đó là tiền nó lên, thậm chí 33 năm sau đó.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *