Nhưng dù sao Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Nissan X-Trail là một chiếc SUV cỡ trung đã trở thành một trong những model thành công nhất của nhà sản xuất Nhật Bản tại Úc – khoảng 140.000 người đã được bán kể từ năm 2001.

Bắt đầu cuộc sống như một chiếc SUV nhỏ gọn với khuynh hướng nhạt nhẽo, các X-Trail đã biến thành một kích thước giữa các năm chỗ ngồi crossover kết hợp công nghệ tiên tiến và thoải mái đặc biệt với các tùy chọn của bảy chỗ ngồi.

Nhà thiết kế đã đưa ra những SUV một sự hiện diện trên đường phố hiện đại bằng cách lấy tín hiệu từ crossover rất thành công Qashqai, Juke và Murano để tạo ra một khả năng, mọi thời tiết, gia đình wagon.

Có sẵn ở hai bánh và bốn bánh biến thể, với sự lựa chọn của hai động cơ xăng – 2.0 lít và 2.5 lít – Nissan X-Trail đến bán trên thị trường bắt đầu từ một giá cạnh tranh 27.990 $, với ổ đĩa-xa cho khoảng 31.155 $ . Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi là các entry-level 2.0 ST tay sáu tốc độ. Nissan cho biết biến thể turbo-diesel chỉ là quanh góc.
THIẾT KẾ

The X-Trail tiếp tục để lớn lên với các mô hình mới nhất thêm năm mm chiều dài, 30 mm chiều rộng, chiều cao 10 mm và 75 mm chiều dài cơ sở.

Giải phóng mặt bằng, ở mức 210 mm, đã được hạ xuống bằng 5 mm, di chuyển nó ra khỏi hiện trường off-road, mặc dù rất nhiều đối thủ cạnh tranh có ít giải phóng mặt bằng hơn của Nissan.

The X-Trail toa xe đứng cao trên bánh xe hợp kim 17-inch, vòm bánh xe cao thêm cho các nhân vật cao và hùng mạnh. Tính năng chữ ký Nissan bao gồm ‘boomerang’ đèn sau, đèn pha có cấu trúc với đèn LED chạy ban ngày và hình dạng D-trụ cột đặc trưng.

Bên trong, ST là một kết hợp của các tính năng cao cấp bao gồm chrome, kim loại hình học và piano kết thúc đen. Ghế được phủ bằng vải màu đen phong cách rất bền. ST có chỗ ngồi cho đến năm người lớn – một lựa chọn bảy chỗ ngồi có sẵn trong spec trên ST-L và các mô hình Ti – mà lại chỗ cho Divide-N-Hide hệ thống lưu trữ hàng hóa linh hoạt độc đáo của Nissan mà đi kèm với 18 cách để giỏ công cụ.

Hai Ban hành lý cho phép khu vực này được chia thành các khu vực trên và dưới trong một động thái duy nhất tay. Ở vị trí hàng đầu của mình, hội đồng quản trị có thể chứa đến 10 kg hàng hóa; ở mức thấp nhất, tải trọng tối đa là 75 kg.

Ghế trước hỗ trợ liên tục từ xương chậu đến ngực, giúp giảm tải cơ bắp và cột sống để cải thiện lưu lượng máu, giảm mệt mỏi trong thời gian dài. Tách biệt chỗ ngồi là một hộp lưu trữ đủ lớn để có một iPad hoặc 10-inch máy tính bảng.

Cửa phía sau xoay ra rộng (80 độ) để dễ dàng truy cập vào các chỗ ngồi và không gian chứa đồ phía sau, trong khi cổng sau trong Ti có thể được tự động mở ra bởi một swipe tay của một bộ cảm biến hồng ngoại trên biển số.

Nissan mở ra với một Key keyless và push-nút khởi động thông minh. MP3, USB, AUX, điện thoại Bluetooth, kết nối điện thoại thông minh NissanConnect theo, trong khi mọi X-Trail có một camera lùi với hướng dẫn chiếu một 130 độ xem ngang trên một màn hình màu trên bảng điều khiển trung tâm.

Nissan nâng cao ổ Assist Display sử dụng một màn hình LCD năm inch giữa vận tốc kế và công tơ mét. Điều khiển gắn trên bánh xe chỉ đạo di chuyển qua các chức năng như máy tính chuyến đi, thông tin tiêu thụ nhiên liệu và các chi tiết chuyển hướng, nơi được trang bị.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Nissan X-Trail được cung cấp với một trong hai động cơ xăng bốn xi-lanh 2,0 lít hoặc 2,5 lít và với cả hai bánh hoặc bốn bánh. Động cơ 2.0 lít, đánh giá ở 106 kW của quyền lực tại 6000 rpm và 200 Nm mô-men xoắn ở vòng tua 4400, được giao phối với một tay sáu tốc độ truyền tải và được tìm thấy trong các entry-level X-Trail chỉ ST.

Làm việc sử dụng của Nissan của DIG (Direct phun xăng) công nghệ và đôi thời gian kiểm soát biến, sự kết hợp được thiết kế để cung cấp tiết kiệm nhiên liệu và mô men xoắn có thể sử dụng rắn. Tay lái trợ lực điện cũng đóng một phần trong các cựu, kiềm chế sử dụng xăng bằng cách tránh sự cần thiết cho một máy bơm thủy lực gắn động cơ.

Nissan tuyên bố mức tiêu thụ nhiên liệu 8,2 lít cho 100 km trên thị chu trình hỗn hợp / đường cao tốc với 190 gram carbon dioxide thải ra trên mỗi km.

ST dẫn kiểm tra X-Trail của chúng tôi đã đưa ra một con số tốt nhất là 7,1 lít cho mỗi 100 km; tồi tệ nhất là về phía bắc 10 lít cho mỗi 100 km.

AN TOÀN

Về mặt an toàn, thân monocoque thiết kế và xây dựng các khu vực mới X-Trail với cấu trúc mặt trước và các vùng chịu lực phía sau được tăng cường bởi bốn bánh, phanh đĩa thông gió, hệ thống ABS chống bó cứng phanh, điện tử Brakeforce phân phối và Hỗ trợ phanh.

CHẠY XE

Các chương trình giảm giá động cơ 2.0 lít với hầu hết các tình huống lái xe cung cấp việc truyền tải đang ở số đúng, không có biến chứng ở đây nhờ trơn của ST chuyển tay sáu tốc độ hộp số. Nhưng, mất revs và ST sớm chạy ra khỏi chân.

Khi lên đến tốc độ X-Trail có chút xu hướng cuộn cơ thể, ngay cả khi được punted qua khúc cua nhanh. Đây Nissan có thể được bắt đầu cho hoạt động của nó Ride Control cho phép quan sát mặt đường để không đồng đều, có thể làm đảo lộn sân của cơ thể, và thay đổi hệ thống treo giảm xóc để bù đắp.

Grip trong những tình huống tương tự cũng được tối ưu hóa bởi Nissan Active vết kiểm soát, áp dụng lực phanh đến từng bánh xe khi cần thiết. On-board cảm biến kiểm tra tốc độ, góc lái, mở bướm ga và nỗ lực phanh và phanh bánh xe theo yêu cầu để giảm understeer, đặc biệt là trên các bề mặt trơn trượt.

Cả hai tính năng cung cấp cho người lái xe ST rất nhiều sự tự tin mặc dù số lượng lớn của nó và hạn chế lái xe hai bánh so với ổ đĩa tất cả các bánh xe.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *