Nguyên nhân của Corolla Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Mazda3 đã là người thành đạt yên tĩnh của hạm đội xe riêng của Úc. Nó được thúc đẩy trong ruts bánh xe Holden Commodore là chiếc xe yêu thích của Úc trong bảy năm qua. Trong quá trình đó, cùng với Toyota Corolla, đã liên tục đạt được cải xe nhỏ và dẫn dắt sự phát triển phân khúc từ 181.000 doanh số bán hàng trong năm 2004 lên hơn 239.000 năm trước.

Nguyên nhân của Corolla đã được hỗ trợ bởi đội bán hàng đang diễn ra, để lại một Mazda3 yêu thích nhất quán như người bán tư nhân hàng đầu của Úc. Một trang điểm nhẹ sẽ không được thiết lập trên thế giới vào lửa, nhưng nó không phải. Mazda3 dẫn phân khúc này trong năm nay và là chiếc xe bán chạy hàng đầu của quốc gia vào tháng Sáu và tháng Tám … và giảm giá với một chiếc xe đã tốt sẽ gây sự chú ý nhiều hơn thêm bling.

GIÁ TRỊ

Không có gì nói mua cho tôi như một món hời. Khi mà giảm giá đi kèm với sự ra mắt của một mô hình mới, vì vậy không có liên kết với doanh số bán hàng giảm giá, nó đòi hỏi sự quan tâm của khách hàng. Ngân hàng của Mazda trên để giữ 3 ở phía trước của lớp, và dựa trên những ấn tượng đầu tiên, nó xứng đáng được có. Các cơ sở Neo có giá 1000 $ cắt $ 20,330, Sport Maxx và các mô hình động cơ diesel là cả hai xuống $ 1870 đến $ 24,490 và $ 27,360 tương ứng.

Các mô hình SKYACTIV sau đó khe ở tại 27.990 $ cho phiên bản thường và $ 30,990 cho Luxury, mà đi kèm với đèn pha bi-xenon, ghế da trim, một trung tâm trượt tay vịn console, Bose 242 watt khuếch đại và 10 loa bao gồm loa siêu trầm. Các môn thể thao SP25-tập trung và MPS cực khỏa lấp khoảng tại 31.490 $ và 39.490 $.

CÔNG NGHỆ

Các công nghệ SKYACTIV-G giới thiệu trong Mazda3 có thể được gọi là SKYACTIV Lite. Một phần của khả năng của Mazda để quây tỷ lệ nén rất lớn ra khỏi động cơ xăng của nó nằm trong hệ thống xả 4-2-1. Nó đòi hỏi động cơ nằm ngang được nghiêng về phía sau, và đó không thể xảy ra trên Mazda3 cho đến khi chiếc xe thế hệ tiếp theo. Kết quả là, nén giảm từ 14: 1 đến 12: 1. Những lợi ích ouput trên động cơ 2.0 sử dụng trong Neo và Maxx thể thao là không lớn hoặc: 113kW là tăng 6,6 phần trăm và 194Nm là 4,4 phần trăm gia tăng. Đó là 25 phần trăm slash đến việc sử dụng nhiên liệu mà thắng các đối số.

Cùng công suất động cơ SKYACTIV sử dụng 6,1 lít mỗi 100km như một chiếc sedan, (6,2 lít / 100km cho nở) và phát ra 143g / km khí CO2 so với 7,9 lít / 100km và lượng khí thải CO2 của 187g / km. Mazda cho biết sáu tốc độ truyền dẫn tự động trọng lượng nhẹ kết hợp những tính năng tốt nhất của ly hợp kép, CVT và ô tô thông thường. Nếu điều đó có nghĩa là sự thay đổi thường không cảm thấy áp lực về điều tiết ánh sáng và kick xuống độc đáo ở một prod, sau đó nó hoạt động.

THIẾT KẾ

Thế hệ thứ hai Mazda3 được bán ra từ ngày nó tràn ngập các showroom. Ánh sáng công cộng phía trước vui vẻ, dòng ngang tàng và phong cách nội thất thông minh. Điều đó đã không cung cấp cho Mazda nguyên nhân để thay đổi nhiều và cách dễ nhất để phát hiện những mô hình mới là do đèn sương mù lật từ hình chữ nhật để làm tròn. Các cánh nhỏ trên cánh lướt gió phía trước đã được tinh chỉnh để nâng cao hiệu quả aero và cản sau là 30mm ngắn hơn.

Các bánh xe hợp kim là một thiết kế mới và màn hình (kỹ thuật số và analog) bây giờ là ký tự trắng trên nền màu và dễ đọc cho nó. Các chrome nội thất đã được thu nhỏ lại trong tất cả các mô hình và những chiếc xe trông tinh tế hơn cho nó.

AN TOÀN

Mazda3 là an toàn như một chiếc xe nhỏ này được. Nó đã giành được năm sao trong thử nghiệm ANCAP và facelift đã được gia cố dầm sàn đó sẽ được cải thiện bảo vệ người cư ngụ. Tất cả các model được trang bị sáu túi khí và có tất cả các hỗ trợ điện tử, chúng tôi đã đi đến kết hợp với an toàn của xe. Phanh trước của SKYACTIV lớn hơn trong các mô hình thấp-spec và cắn thêm được cảm nhận ở phần cuối của một xuống dốc chạy.

CHẠY XE

Mazda3 là một điều tốt làm nhỉnh hơn trong nhiều lĩnh vực. Việc xử lý không bao giờ là một sự lo lắng nhưng Mazda cho biết giảm xóc đã được sửa đổi và nó không có vấn đề ủi ra một số ruts lớn ở tốc độ thấp hoặc cao. Dầm dày hơn ở sàn nhà và nhiều hơn nữa mối hàn tại chỗ đã cứng người thân ngồi thậm chí phẳng hơn qua lần lượt và đường cong mô-men xoắn gần phẳng của SKYACTIV làm cho nó một ổ đĩa hấp dẫn. Đẩy nó cứng và việc sử dụng nhiên liệu thời gian ngắn sẽ leo vào 10 lít thấp / 100km. Lái sanely hơn và 7.4 lít / 100km là dễ dàng để làm.

Các SKYACTIV được dự kiến ​​sẽ chiếm 15 phần trăm của Mazda3 bán hàng nhưng phát ngôn viên Steve Maciver nói đó là một tập thể dục toe-in-the-nước để giới thiệu công nghệ này. Nó là một đơn vị thông minh, nhưng nó đang đối mặt với một loạt các máy móc đối thủ, từ 1,4 lít Turbo xăng Holden của các động cơ 2.0-lít trong Ford Focus, mà có thể so sánh về hiệu suất và nhiên liệu sử dụng nhưng lên đến 3500 $ rẻ hơn .

Với Mazda3 hiện bán cổ phiếu của mình ra vào tháng Tám, các đối thủ đã không gây được tiếng vang với người mua và các mô hình mới chỉ nên cải thiện thị phần của công ty.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *