Ngoài ra trong danh sách Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Chạy dài VW tên địa phương bổ sung một chương mới cho nó 15 triệu câu chuyện bán hàng với B7, và người mua Úc (và đại lý) sẽ vui mừng về việc bổ sung chờ đợi từ lâu của liên kết điện thoại Bluetooth như là tiêu chuẩn.

Ngoài ra trong danh sách các tính năng tiêu chuẩn là hệ thống phát hiện sự mệt mỏi khi nó chạm showroom trong quý II năm 2011.

GIÁ TRỊ

Passat line-up sẽ không thay đổi cho bây giờ, với 118 TSI 1.8 lít tăng áp xăng, 125 TDI hai lít turbodiesel và 3.6 lít xăng V6 các outgoing R36 của đứng đầu bảng giá, mà cần phải có phần lớn nguyên vẹn giá thẻ.

“Việc định giá sẽ được cạnh tranh, ý định của chúng tôi sẽ được để giữ giá ở mức gần RRP hiện hành, không chạy-ra giá,” Karl Gehling của VW Úc nói.

CÔNG NGHỆ

Passat ở thị trường trong nước sẽ có 19 mới các hệ thống an toàn và hỗ trợ, một số trong đó chúng ta có thể nhận được ở Australia – phát hiện sự mệt mỏi – nhưng Volkswagen Úc cho biết họ đang xem xét các tính năng khác cho danh sách tùy chọn, như phía trước hỗ trợ thành phố chức năng phanh khẩn cấp, các bootlid dễ dàng mở, Park Assist dấu hai, thay đổi làn đường và hệ thống hỗ trợ chiếu sáng, mặc dù lưu lượng hệ thống phát hiện dấu hiệu không xuất hiện để được đứng đầu của Australia.

Hệ thống phát hiện mệt mỏi, tiêu chuẩn trên Passats Úc-ràng buộc, giám sát góc tay lái, sử dụng bàn đạp và gia tốc ngang và quyết định nếu người lái xe cần một sản bằng cách so sánh chúng với dữ liệu từ đầu trong chuyến đi.

Không có điện giật, nói đùa một trong những giám đốc điều VW – nó đặt ra cảnh báo hình ảnh và âm thanh và lặp đi lặp lại cho họ 15 phút sau của chiếc xe đã không dừng lại.

Passat cũng là Volkswagen đầu tiên có một chức năng phanh khẩn cấp thành phố, hoạt động dưới 30 km / h và có khả năng tự động phanh xe để tránh hoặc giảm thiểu thiệt hại của một tác động front-end. Nâng cấp các điều khiển hành trình chủ động của doanh nghiệp cho người mua Passat một hệ thống cảnh báo va chạm có sử dụng radar để theo dõi điều kiện hơn 100m phía trước và cảnh báo người lái xe và hỗ trợ trong việc ngăn chặn càng sớm càng tốt.

Một trong những hệ thống tiện lợi thông minh trên cung cấp là khởi động dễ dàng mở, một phần của keyless và đi hệ thống – người lái xe với cánh tay đầy đủ của gear nhưng quan trọng trong túi có thể “đá” chân của chúng dưới cản sau để tự động bật các bootlid – mong đợi nó vào danh sách lựa chọn cho cả sedan và cuối cùng các toa xe. Mô hình mới này cũng sẽ có công viên nâng cấp hệ thống Assist rằng “thấy” chỗ đậu xe song song và vuông góc với doanh nghiệp và có thể tự động lái xe vào chúng.

THIẾT KẾ

Các mũi đã đưa đến mõm Jetta và phía sau có hơn một chút cảm hứng (cho sedan ít nhất) từ các hạm Phaeton, có nghĩa là nó là một chiếc xe bảo thủ nhưng sắc cạnh, với đèn LED trong mặt trận thiết kế ánh sáng mới và phía sau .

Thiết kế nội thất là quen thuộc với những người đã dành thời gian bất kỳ trong các mô hình mới từ Volkswagen, với chỉ những thay đổi nhỏ để cân mạc và các nút xung quanh gearshifter và một số chỉnh thẩm mỹ nhỏ vào bảng điều khiển.

Các toa xe còn được trang bị một hệ thống nạp thông minh và một hệ thống đòn bẩy phía sau để thả hàng thứ hai của ghế cho tải lớn hơn. Các mức tinh tế và tiếng ồn thấp hơn trong cabin được quy cho thêm cách âm trong suốt khoang hành khách và đặc biệt là giữa các bảng điều khiển và các bức tường lửa.

Kính chắn gió của Passat được làm từ một loại kính an toàn composite, với một bộ phim âm thanh tích hợp, một cái gì đó – ở châu Âu ít nhất – có thể được optioned lên cho các cửa sổ phía trước.

AN TOÀN

Ngoài các hệ thống hoạt động, Passat có hai giai đoạn kép phía trước và túi khí bên cho hàng ghế phía trước, độ dài đầy đủ túi khí bên rèm và sự sẵn có của các túi khí bên hông phía sau và một chỉ báo thắt dây an toàn phía sau.

Volkswagen cho biết cấu trúc cơ thể là 74 phần trăm thép có độ bền cao và được xây dựng bằng cách sử dụng laser và hàn điểm ở các vùng trọng cho sức mạnh thêm.

LÁI XE

Passat được cập nhật có nhiều điểm tương đồng với B6 xe đi – trong thực tế, B7 facelifted và nâng cấp có lẽ là nhiều hơn một B6.5, nhưng đó không phải là một điều xấu. Những cải tiến và cải tạo của một gói phần mềm đã được chứng minh và đáng tin cậy là những gì đi vào, mặc dù với một cái nhìn mới bên ngoài để giữ cho nó trông giống như một phần của gia đình.

Sự nhấn mạnh của công ty trên mịn, yên tĩnh và tinh tế được hỗ trợ bởi những phút đầu tiên, cách âm thêm kết quả trong một cabin không có đường, động cơ và tiếng ồn của gió.

Trên những con đường Tây Ban Nha đình chỉ điều chỉnh – mà đã trải qua nhỏ điều chỉnh chỉ thay đổi – cung cấp một đi xe được kiểm soát tốt và thoải mái, với tổn thất tối thiểu trong chất lượng xe khi chuyển sang chế độ thể thao – các toa xe Passat turbodiesel ấn tượng ở các góc, hiếm khi đẩy mũi rộng .

Spin kỹ thuật mà đã khoe khoang một thân xe mạnh mẽ, cứng rắn hơn được hỗ trợ bởi các ổ đĩa, với những ấn tượng của một cơ thể căng và mạnh mẽ; có cũng không “bùng nổ” tiếng ồn từ khu vực chứa hàng phía sau mở mà đôi khi sullies một toa xe.

Các turbodiesel (hợp tác với sáu tốc độ DSG) là một powerplant tuyệt vời – như trong Golf GTD mới và Passat hiện tại – và 59 phần trăm cổ phiếu hiện đang nắm giữ bởi powerplant này sẽ – nếu bất cứ điều gì – tăng.

118 TSI cũng hướng trong ổ đĩa khởi động ngắn bên ngoài của Barcelona cũng tỏ ra là một ổ yên tĩnh, với turbo xăng bốn cũng một động linh hoạt và hữu ích, cùng hợp tác với các phiên bản mới hơn bảy tốc độ DSG (mô-men xoắn của turbodiesel là vượt ra ngoài bảy tốc độ dung sai của).

Cả hai mẫu xe ấn tượng với chương trình DSG trực quan hơn giúp giảm do dự và các vật liệu cách nhiệt từ tiếng ồn và sự xâm nhập đường không mong muốn. Mẫu sedan có một khởi động tốt cỡ nó dễ dàng để xem lý do tại sao các toa xe là nhận được hơn một nửa doanh thu của Passat và đang tăng.

VERDICT

Một gói cũng được sắp xếp và trang bị mà cảm thấy có khả năng mang gia đình và ăn lên dặm một cách dễ dàng, Passat mới mang công ty xem xét một chút dễ dàng hơn so với Jetta đến và nên – nếu thích hợp trang bị và giá cả – đóng góp tốt để tăng Volkswagen nguyện vọng khối lượng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *