Ngân hàng máu cung cấp cho bạn Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Ngân hàng máu cung cấp cho bạn một tách trà, một cái bánh quy và một lời nói dối xuống để đổi lấy một lít tốt nhất màu đỏ của bạn.

Cho máu ra giúp người đàn ông của bạn và những nhược điểm duy nhất là bạn cảm thấy một chút để ráo nước sau khi tập. Bạn sẽ không đơn độc. Các Audi TT 2.0 TDI là tương đương với ô tô của các hiệu ứng sau khi hiến máu. Đáng tiếc là, các hiệu ứng không phải tạm thời.

Thêm một động cơ turbo-diesel cho các coupe TT có hiệu quả, hoàn toàn không thể phục hồi và thay đổi nó từ một chiếc coupe uyển chuyển, nhanh nhẹn và đầy dục vọng vào một chiếc xe ngựa không đổ máu. Thành thật mà nói, một tràng hoa có thể được vui vẻ hơn.

GIÁ TRỊ

Không nhiều. Máy tính của tôi cho biết phiên bản $ 68,950 xăng nhiên liệu là con đường tốt hơn. Ví dụ, các TT xăng giá 4850 $ ít hơn $ 73,800 TDI thử nghiệm ở đây. Sự chênh lệch giá trong nhiên liệu mỗi năm là 107 $.

Điều đó có nghĩa là nó sẽ mất 45 năm cho các lợi ích kinh tế khiêm tốn nhiên liệu của động cơ diesel để trả cho chính nó. Nhưng tôi thừa nhận rằng, các hệ thống truyền lực sang một bên, TDI là ngọt ngào như bất kỳ TT, là một trình xử lý tuyệt vời, thoải mái (đối với hai) và hoàn toàn được thực hiện.

THIẾT KẾ

Nó chỉ trông giống như một tác phẩm nghệ thuật. Đó cào đuôi, đèn pha mỏng và trong-ya-mặt lưới tản nhiệt thẳng đứng và không tưởng quá trớn là tín hiệu thiết kế khác nhau đó, đáng kể, meld thành một hình dạng mang tính biểu tượng. Hầu hết mọi người yêu TT. Nó thể hiện sự hoàn hảo, phong cách và hiệu suất và chỉ ra các chủ sở hữu có một vài đô la dự phòng trong túi của mình.

Các cabin là đẹp tối giản. Một số thiết bị chuyển mạch rất nhỏ và do đó đặt ngẫu nhiên mà nó có thể mất thời gian để tìm thấy chúng. Ah, những người Đức. Làm thế nào nhiều nhà sản xuất ôtô khác làm cho một trò chơi trong hoạt động xe? Tin xấu bao gồm ghế sau vô dụng và việc thiếu một bánh xe dự phòng.

CÔNG NGHỆ

Các động cơ 125kW / 350Nm hướng tất cả các bánh xe thông qua một sáu tốc độ ly hợp kép tự động, hỗ trợ khi cần thiết bằng cách sang số mái chèo trên vô lăng. Cơ thể là một sự pha trộn của nhôm và thép mà được trọng lượng của chiếc coupe xuống một 1280kg trim.

Vâng, ít nhất là cho các mô hình xăng 2 lít vì các phiên bản động cơ diesel là một 140kg mập nặng hơn. Nó có một số sáu tốc độ ly hợp kép (DSG) truyền. Đó là một bánh răng ít hơn hộp bảy tốc độ động cơ xăng nhưng các động cơ diesel phản ứng nhờ mô-men xoắn phi thường của nó.

AN TOÀN

Đáng ngạc nhiên, điều này được đánh giá là một chiếc xe bốn sao. Một phần đó là bởi vì không có nhiều sự khác biệt cho TT thế hệ đầu tiên.

Ngoài ra còn có bốn túi khí – Tôi ghét phải kén chọn nhưng sáu giờ được coi là tối thiểu – nhưng không có khiếu nại về sự tinh tế của các bộ phận phanh và khung gầm và hỗ trợ điện tử. Không có lốp dự phòng nhưng có keo xịt và máy nén. Chúc may mắn với điều đó.

CHẠY XE

Bạn đã có thể nhận thấy tôi là một chút peeved. Khái niệm về một động cơ diesel trong một chiếc coupe thể thao có thể làm cho tinh thần ở châu Âu, nơi diesel là về cùng một mức giá như xăng và các nền kinh tế nhiên liệu phụ làm giảm tiếp nhiên liệu dừng lại như một du lịch trên biển các autobahns.

Có lẽ một số lái xe thích những cú đấm của mô-men xoắn của động cơ diesel. Nhưng không, nó không hoạt động tại Úc và thậm chí cả máy tính đồng ý. Xử lý của TT có thể dự báo và tất cả các bánh ổ đĩa hệ thống “quattro” là rất an toàn, đặc biệt là trong ẩm ướt.

Nhưng chọn một loạt chặt chẽ của các góc và bạn có thể cảm nhận được trọng lượng thừa của phiên bản động cơ diesel, đặc biệt là ở mũi. Các động cơ diesel cũng làm cho tiếng ồn thải sai – đó là nhiều hơn một, rung động ở tốc độ thấp hơn so với ngu si đần độn đầy đủ phạm vi giao hưởng của xăng – và rằng các ổ đĩa này không tốt.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *