New Toyota Avensis 2015: Q & A với Kristof Muylle

Posted under Toyota On By admin

New Toyota Avensis 2015: Q & A với Kristof Muylle

Các Toyota Avensis 2015 là một mô hình của cái đầu tiên. Đó là một phần của ‘đầu tiên bắt đầu sản xuất kép ‘cho Toyota xuất ở Anh; một trong những model đầu tiên hưởng lợi từ Toyota An toàn Sense công nghệ và đó cũng là lần đầu tiên Toyota mô hình để được những gì đã được gọi là một ‘lớn’ bản cập nhật nhỏ về mặt ngữ pháp thú vị!

Chúng tôi gần đây đã bắt kịp với một trong những người chủ chốt đằng sau Avensis mới, quản lý dự án cao cấp Kristof Muylle, để tìm hiểu thêm về chiếc xe.

Toyota Blog: Hi Kristof. Mục tiêu chính đó là mục đích khi thực hiện các Avensis mới là gì?

Kristof Muylle: Từ một điểm mục tiêu của khách hàng, chúng tôi đặt rất nhiều tập trung vào phục vụ cho thị trường hạm đội và kinh doanh cho khách hàng, vì chúng tôi có rất nhiều tiềm năng cho sự phát triển đó. Chúng tôi muốn làm cho chiếc xe linh hoạt hơn về đặc điểm kỹ thuật, và có kinh doanh thiết bị người mua yêu cầu, nhưng sau đó cũng không quên các khách hàng tư nhân và các chủ sở hữu Avensis trung thành.

Khá sớm, chúng tôi quyết định phải tái áp dụng cho một năm sao giá Euro NCAP là giá của chúng tôi đã hết hiệu lực. Các giao thức để đáp Đánh giá doanh nghiệp nghiêm ngặt hơn so với khi chúng tôi lần đầu tiên mua lại nó, vì vậy chúng tôi đã làm rất nhiều nâng cấp để đạt được điều đó. Chúng tôi đã tăng các thiết bị an toàn và nâng cấp các hệ thống dây an toàn, hệ thống túi khí và làm cho nó tốt hơn trong việc bảo vệ cho người đi bộ.

TB: Và bây giờ bạn có Toyota An toàn Sense như là tiêu chuẩn trong xe. Bao nhiêu của một sự thay đổi như vậy?

KM: Thật tuyệt vời, hệ thống an toàn trước khi vụ tai nạn thực sự tuyệt vời và sẽ là một lợi ích lớn cho các trình điều khiển Avensis, và rõ ràng là chúng tôi hy vọng nó sẽ chứng minh được một điểm bán hàng cho chúng tôi.

Tích hợp nó dẫn chúng ta đến việc thực hiện một nâng cấp hoàn toàn hệ thống điện, vì vậy mà các bộ phận khác nhau như điều hướng, hệ thống an toàn và đồng hồ kết hợp trên bảng điều khiển có thể nói chuyện với nhau hơn và hiển thị thông tin trên đó mét combi, mà là tốt hơn rất nhiều cho người lái xe.

TB: Những gì bạn có thể nói cho chúng tôi về thiết kế Avensis mới?

KM: Chúng tôi rất hài lòng với kiểu dáng mới, nó cho thấy các thế hệ kế tiếp của những gì chúng ta gọi là Toyota ‘Keen Look’, và chúng tôi muốn làm cho một tuyên bố táo bạo ở phía trước. Quyết định của chúng để tăng cường bảo vệ cho người đi bộ để đáp ứng các giao thức Euro NCAP thực sự đã cho chúng tôi rất nhiều tự do để thực hiện thay đổi. Vì vậy, chúng ta có thể tạo ra một cái nhìn hoàn toàn mới.

TB: Liệu rằng bản cập nhật quan trọng nhất đối với xe?

KM: Thiết kế là quan trọng vì đó là những gì tạo ra sự hấp dẫn ban đầu để xe, nhưng chúng tôi cũng đã được cải thiện, chất lượng trên nội thất để khi khách hàng mở cửa họ có được một nội thất hàng đầu-cảm. Chúng tôi đã lựa chọn các vật liệu mới, vật liệu sơn và dệt để tạo ra một mức độ cao hơn của tính nhất quán trong suốt xe.

Các công cụ mới này cũng là một bổ sung tốt cho phạm vi, 1.6 diesel là những gì chúng ta gọi là nhà vô địch CO2, đó là một phương tiện rất hiệu quả – với CO2 từ 108g / km – và chúng tôi đã cố gắng để giảm chi phí dịch vụ bằng cách mở rộng khoảng thời gian dịch vụ từ 10.000 đến 12.500 dặm.

TB: Khi nào bạn bắt đầu quá trình tạo ra các Avensis mới?

KM: Tôi bắt đầu dự án vào tháng Giêng năm 2012. Đây thực sự là trước khi chúng tôi đã có quyết định chính thức về dự án, vì vậy chúng tôi đang bắt đầu nhìn vào mô hình hiện tại để xem nơi khoảng trống là trong điều khoản của thị trường bảo hiểm. Chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi thực sự không cần một sự thay đổi mô hình đầy đủ, như bằng cách làm những gì chúng ta gọi là một thay đổi nhỏ ‘lớn’ – chúng ta biết nó có vẻ hơi kỳ lạ – chúng ta có thể chắc chắn rằng các Avensis vẫn cạnh tranh.

Trong tháng 7 năm 2012, chúng tôi đã chấp thuận chính thức từ Tổng công ty Toyota Motor tại Nhật Bản để đi trước với điều này, và từ đó chúng tôi đã trải qua quá trình phát triển bình thường để mang lại Avensis mới này để sản xuất.

TB: Bạn đã làm gì trước đó?

KM: Tôi đã được làm việc trên Avensis kể từ năm 2008, vì vậy tôi đã làm việc trên các model thế hệ trước. Tôi đưa ra đó và chuyển sang này.

TB: Bao nhiêu của Avensis là mới?

KM: Tôi sẽ nói hơn 50 phần trăm. Bạn có thể thấy ngay rằng phía trước và phía sau là hoàn toàn mới và trong nội thất, chúng tôi có một bảng điều khiển hoàn toàn mới cụ, ghế mới, điều khiển trung tâm, cửa cắt … cộng với động cơ mới và bánh xe hợp kim. Nó thực sự là một sự thay đổi sâu rộng.

TB: Các Avensis chỉ được thực hiện ở Anh. Làm thế nào bạn làm việc chặt chẽ với các nhóm nghiên cứu tại Toyota xuất ở Anh?

KM: Tôi thường có trụ sở tại Toyota Motor Europe tại Brussels, nhưng tôi đã sống ở Anh trong năm tháng từ tháng Mười năm ngoái, vì vậy chúng tôi đã được rất gần. Từ rất sớm trong quá trình chúng tôi đã thực sự hợp tác chặt chẽ với TMUK, và đó là một điều khá hiếm. Thông thường R & D của chúng tôi [nghiên cứu và phát triển] Nhóm nghiên cứu tại Toyota Motor Europe xây dựng nguyên mẫu đầu tiên, chúng tôi đánh giá nó và khi chúng ta đang hạnh phúc, chúng tôi đưa nó vào nhà máy, sau đó họ bắt đầu làm việc nhiều hơn vào việc xây dựng và hoàn thiện nó.

Tuy nhiên, những gì chúng tôi đã thực hiện trong trường hợp này là có TMUK xây dựng các nguyên mẫu. Các thành viên của họ phản hồi lại cho đội ngũ R & D của chúng tôi các vấn đề về xây dựng nó, và rằng quá trình hợp tác đã làm việc thực sự tốt. Khá sớm trong dự án chúng tôi đã có 20 chiếc xe nguyên mẫu, trong đó đã giúp chúng tôi đưa ra quyết định về những thứ như thiết bị, vv, và thay đổi mọi thứ để làm cho quá trình sản xuất mượt mà hơn.

TB: Bạn có nghĩ rằng cách này của lao động sẽ được áp dụng trên các mô hình khác?

KM: Vâng, tôi nghĩ như vậy, chúng ta đã làm một cái gì đó tương tự với TMMF (Toyota Motor Manufacturing Anh). Đưa sản xuất gần gũi hơn với thiết kế và kỹ thuật càng sớm càng tốt chỉ có ý nghĩa tốt, vì họ là những người cuối cùng là tạo ra những chiếc xe.

TB: Trường hợp nào Avensis bán tốt nhất?

KM: Tại Anh, Đức, Ba Lan và một số nước Bắc Âu. Vương quốc Anh là một trong những thị trường lớn hơn, do đó, nó làm cho tinh thần để xây dựng ở đây.

TB: Và cuối cùng – điều gì làm bạn lái xe vào lúc này?

KM: Tôi thực sự có một Toyota RAV4 ngay bây giờ. Tôi đã lái xe Avensis trong tám năm và RAV là khá khác nhau về phong cách và spec, do đó, nó là một chút của một sự thay đổi trước khi Avensis mới của tôi đã sẵn sàng.

Mercedes C200 , Mercedes C250 , Mercedes C300 AMG , Mercedes CLA 45 AMG , Mercedes GLA 45 AMG , Mercedes S400 , Mercedes GL 400 , Mercedes GL 350 , Mercedes GL 500 , Mercedes E200 , Mercedes E400

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *