Nếu bạn nghĩ rằng một chuyển đổi Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Nếu bạn nghĩ rằng một chuyển đổi Audi A3 là xe của một thợ làm đầu, đây là một phiên bản mà làm cho một mớ hỗn độn của bất kỳ tác phẩm điêu khắc salon. Các S3 Cabriolet tầm topping mang đến cho các ổ đĩa đầy đủ về động cơ S và quattro tất cả các bánh xe.

GIÁ / TÍNH NĂNG

Do đây vào tháng Mười, một vài tháng sau khi chuẩn A3 thả hàng đầu, giá cả của nó sẽ có lông mày hướng về phía dòng tóc – thử $ 75,000. Thói quen của Audi là để bó tùy chọn để thực hiện lựa chọn dễ dàng hơn và hơi ít tốn kém.

Gói khác nhau sẽ bao gồm hợp kim 18-inch, ổ đĩa chọn hệ thống với tùy chọn kiểm soát từ đi xe, lái biến tỷ lệ mặc dù một bánh xe thể thao, đèn xenon và một màn hình thông tin giải trí pop-up. Những mái nhà là một softie, mặc dù hợp kim khung và mái vải xốp cách nhiệt mà phải mất 18 giây để mở hoặc đóng và có thể hoạt động lên đến 50km / h.

ENGINE / TRUYỀN

Các S3 droptop được cùng Turbo 2.0 lít đó là năng lượng cho các Sportback và sẽ sớm xuất hiện ion sedan hình dạng, với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp và gián tiếp cho ăn turbocharged intercooler bốn xi-lanh, mà ở đây sẽ được lệch cộng hưởng (do khí hậu, Audi cho biết) để 206kW / 380Nm.

Các kết quả đầu ra powerplant hợp kim đi xuống mặt đất qua quattro all-wheel drive, trong đó có gói ly hợp của nó ở phía sau để có thêm phân bố trọng lượng và được hỗ trợ bởi các đầu vào phanh mô-tơ trên các bánh xe phía trước.

THIẾT KẾ

Ngồi 25mm thấp hơn so với tiêu chuẩn A3 cabriolet, mô hình S có một lập trường có mục đích hơn, nhận được những tổ ong lưới tản nhiệt và không khí hút mạnh mẽ hơn, cũng như tính năng bổ sung cắt hợp kim trên các trụ cột kính chắn gió và gương.

Không gian hành lý là một bảo hiểm – đo ở đâu đó giữa 250L và 300L tùy thuộc vào vị trí của mái nhà. Khi thử nghiệm va chạm đi, Audis thực hiện khá tốt, vì vậy mong đợi các bảng xếp hạng sao năm đến tiếp tục.

CHẠY XE

Một cabriolet không phải là lựa chọn đầu tiên của chiếc xe khi nhiệt độ môi trường xung quanh màn hình – chúng tôi đang ở trên một đường chấm điểm trên băng – cũng vào khoảng trừ. Tuy nhiên, ngay cả khi thời tiết bên ngoài Thụy Điển thực sự là đáng sợ, trong cabin là bất cứ điều gì, nhưng giữ trong kiểm tra bằng cách kiểm soát khí hậu và mái vải cũng cách nhiệt.

Lấy studded lốp băng lái xe vào tài khoản, tiếng ồn cabin không phải là tàn bạo và không phải là chất lượng xe, một cái gì đó có vẻ là về các cải thiện trong Audis. Thật khó để hình thành một phán quyết về xử lý khi bề mặt là một loại cocktail của tuyết và băng, nhưng trôi tuyết và thay đổi khác với mặt đường không để cản trở hoặc gây phiền hà cho S3.

VERDICT

Một cái nhìn tích cực hơn và powerplant punchy mở rộng hấp dẫn của nó vượt quá chuyên nghiệp cắt kéo wielders.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *