Mua Mercedes C200 ngay hôm nay để được giảm giá sâu nhất

Posted under Mercedes-Benz On By admin

Để mua một dòng Mercedes C200 đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị đa số chậm triển khai là về vốn đầu tư, bạn hãy chuẩn bị xem tài chính của mình có bao nhiêu với đủ mua một loại Mercedes C200 không, rồi khi tậu xong thì sở hữu còn dư phổ quát không để lo cuộc sống chi trả hàng ngày nữa ko điều này rất quan trọng. thành ra khi đi tậu xe bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhé ! Xem ngay : giá xe c200

Bạn cũng mang thể bỏ qua điều này. Bạn đang đi mua Mercedes C- Class ko với vấn đề gì thích của tôi kể. Một cuộc họp của giá cả rẻ và mong muốn hoàn toàn tương tự cũng hiếm lúc được trông thấy. các CLASS sẽ, như 1 nhà Nhìn vào pungently đặt nó: “Bán tits của nó ra,” khi nó đến cho Giáng sinh.

Mercedes C- Class

Đối sở hữu những gì nó mang trị giá, thì bạn sẽ ko phải hối hận nuối tiếc đầu tư vào với giá phải chăng nhất bao giờ Mercedes bốn cửa. dù rằng tại một số $ 50,000 ngừng thi côngĐây là 1 việc tốt đắt so với cộng dưới da A-CLASS ss hatchback, CLASS sedan – hoặc bốn cửa coupe như nó được gọi tên – là 1 việc rẻ gợi cảm hơn và mát hơn so có một cái gì Đó rất thực dụng chủ nghĩa như 1 hatchback. Xem ngay : giá xe c300

giá trị

Chúng tôi hầu như thường được tiêu dùng sở hữu thực tại của một đồ vật đa số, phải chăng để lái xe Benz giá đáng nói dưới một Commodore căn bản. Như vậy là mục A-CLASS ss. Carsguide đã thu nhặt chậm triển khai xuất hành mới và điên cuồng cá tính này sẽ khởi đầu ngay phía bắc của $ 50K – tám to dưới sự vô lý thuế xe khá sang trọng và chín dưới Mercedes Mercedes C- Class , bán tài sản của mình ra khỏi ngực mặc dầu nó.

Benz đã được ở đây trước, dù có 2 cửa và CLC quá nghèo, 1 trang bị để phân phối cho xe ô tô làm cho tóc một loại tên xấu. CLASS là cắt một miếng vải rất khác nhau, thực chất là một A-CLASS ss trong một bộ đồ CLASS ssier, nhưng mang phần nhiều những gì đáng nhắc về mô hình ngừng thi côngĐây khiến thay đổi cảnh quan.

Tiêu chuẩn là 1 bảy tốc độ ly hợp kép hộp số tự động tài xế 1 sự chọn lọc của turbo xăng bốn xi-lanh, động cơ diesel và màn hình đa dụng cụ sở hữu thể sở hữu satnav. Giá khởi điểm mang thể xảy ra là cao hơn chúng tôi chờ mong, nhưng Mercedes hứa hẹn một mức kit dồi dào, dù rằng các tùy chọn mong muốn sẽ được phong phú và tốn kém.

ban đầu chúng ta sẽ thấy hai biến xăng turbo – CLASS mục 200 và bếp lò hot 250. Những cựu mang thể được optioned mang hệ thống treo thể thao và 18-inch bánh xe để phù hợp mang việc xử lý của cơ quan này giả dụ ko đấm của nó. Một diesel sau năm tiếp theo nếu bạn phải đi theo cách ngừng thi côngĐây, cũng như các CLASS 45 AMG có gần như những bánh xe-lái và phồng rộp hiệu suất. Bạn sẽ đi theo bí quyết ngừng thi côngĐây nếu bạn mang thể. Xem thêm : giá xe c250

công nghệ

Của những chiếc sản phẩm khai mạc, 250 là điều mà hầu hết đều mang xăng trong tĩnh mạch của họ sẽ mong muốn. 200 là 1 trong đông đảo đông đảo mọi người sẽ tìm và cảm thấy chấp nhận bởi. Cả hai đều sở hữu một hệ thống ổ đĩa ba chế độ mà tại đẩy một nút chuyển giận dữ động cơ giữa thông thường, thể thao và hướng dẫn sử mà là hoạt động nằm trong ngừng nghiêm ngặt bằng phương pháp chuyển mái chèo.

khi mà đông đảo Mercedes trừ SUV vẫn ổ bánh sau, mô phỏng mới nhất của mình bị nhỏ từ thực tại của một đầu khiến cả lái và tài xế. số đông những biến thể với được Steer Direct ngừng thi côngĐây là đủ sáng tạo để bức xúc mang các đổi thay trong va li, gradient và tài xế vô cớ.

Vài dòng xe đấm tương tự sạch qua ko khí. Thuật ngữ “kéo co-hiệu quả” với thể là vô nghĩa; đủ rằng góc cạnh sắc nét của Mercedes C- Class là một trong những mức tốt nhất của bất kỳ loại xe cung ứng và là 1 đóng góp to cho việc dùng nhiên liệu đặc trưng thấp của nó và lượng khí thải.

những phiên bản mới nhất của hệ thống đa công cụ truyền thông của Merc đem lại hình ảnh bản đồ thực tại hiển thị, 1 cấu hình Bluetooth bổ sung để cho phép truy hỏi cập net qua iPhone và dữ liệu lưu lượng truy cập thời kì thực. Người sành cần phải biết rằng khi mà Sport A250 đã được vững mạnh từ nhận đi với đầu vào của mà hùng thẳng tay điều chỉnh AMG, CLASS đầu thiếu chậm triển khai. Tâm khảm bạn, chúng ta những người lái xe giữa Marseille và St Tropez nghĩ rằng tính cho sắp gì, bởi thế lão luyện là người mới. Dù sao, CLASS 250 Sport ngồi bên dưới phần lớn về AMG mô phỏng là trên phố.

kiểu dáng

Về căn bản đây là A-CLASS ss trong một vỏ điêu khắc xuống trong khoảng CLS hùng vĩ, những mô hình mà khởi đầu các mania cho cái gọi là bốn mẫu coupe cửa. Hiệu quả của các điểm nổi bật tụ họp trong 1 hình trạng nhỏ hơn – mặc dù một dài hơn so sở hữu C-CLASS ss sedan hiện nay – đang phải đối mặt.

“Aggressive” được luôn được dùng để miêu tả ngoại hình của chiếc xe thể thao – một lần tính trong khoảng được bảo hành. Trông thấy sống trong kim khí Mercedes C- Class là cảnh quan tuyệt đẹp. những mũi cân đối đề đạt rằng các hatchback, nhưng chúng tôi đang đảm bảo rằng không hề là 1 bảng điều khiển được san sớt.

Câu chuyện bên trong là, mắt chúng ta, nhưng thành công hơn ngay cả sở hữu những khâu và sọc màu vàng ghế trắng bệch và thương xót tùy chọn của chúng tôi rà soát 200. những cabin được ví như không 1 mô phỏng của lớp và hương vị, trong khoảng trọng điểm điều khiển để nai lưng và số đông là ko trang hoàng nhưng chất lượng cách thức rộng phía trước của bạn.

Năm lỗ thông hơi tròn là hiệu quả hơn, cả về mặt chức năng và hình thức, để đứng ra. Nó không hề là CLASS ssist để đề cập điều này xác định sự khác biệt giữa một thử cứng xe trong khoảng các đơn đặt hàng tốt hơn và 1 quý tộc đích thực. Nó chỉ là. Hiện tại để sự báo trước. Không ai đứng hơn 180cm chiều cao sẽ muốn ngồi ở phía sau. Trong thực tiễn, họ chẳng thể.

không những thế còn với những vấn đề nhỏ của người lái xe là hầu như chẳng thể nhận ra ra phía sau, tương tự dày là những trụ cột và nhỏ những cổng phía sau. Blind chỗ cảnh báo đã tốt hơn tiêu chuẩn. Nhưng điều này là, hẳn nhiên, một mẫu coupe, dù rằng một trong 2 cửa phụ hơn thường ngày và giả dụ chức năng là quá cản trở cho ý thích của bạn, Mercedes sẽ bán cho bạn một hatchback tương thích 1 bí quyết máy móc.

AN TOÀN

Chúng ta có thiên hướng đi về về an toàn chủ động và do đó chúng ta nên. Bằng phương pháp chậm tiến độ, chúng tôi sở hữu tức thị khả năng của cái xe để hiệp tác sở hữu bạn trong không cần phải có làm số đông các túi khí và những vùng chịu lực. khi mà các ngôi sao năm xe ô tô giá của Mercedes C- Class kiên cố sẽ với theo hơn, chậm triển khai là sự cân bằng vốn sở hữu của CLASS và khả năng lái theo bản năng mà sẽ làm cho nhất để giúp bạn tiết kiệm từ chính mình.

CHẠY XE

Hiện đã mang băn khoăn đáng nói giữa những huynh đệ xăng đánh hơi như Benz và ngay sau chậm triển khai, BMW, vận động ra khỏi mô phỏng phía sau bánh thánh. sắm phổ quát khả năng (ví dụ: những người thực sự) là khó mang khả năng bị khiến cho phiền và thậm chí cả những mongers diệt vong sẽ khó khiến cho ca cẩm.

200, chạy động cơ xăng tăng áp nhỏ hơn, sẽ là quá đủ cho phần nhiều chúng ta. Ko quan tâm tới thời gian 0-100kmh của nó là 8,6 giây là hơn 2 ve của đồng hồ sau gan góc và quang vinh 250. Chúng tôi đề cập về mô-men xoắn cho những lý do chết tiệt phải chăng mà nó còn quan trọng hơn quyền lực trong phần nhiều các tình huống tài xế tiên tiến.

Đây là một động cơ xăng nâng cao áp nhỏ gọn mà triệu hồi tất cả những mô-men xoắn đã phần nhiều lập tức cả tính hiệu quả trong hoạt động khái quát và bức xúc nhanh lúc vượt. giải quyết được đồng minh để gạn lọc hoàn toàn phù hợp sở hữu một trong các quán sang trọng của Merc – CLS tỉ dụ.

hấp tấp rời khỏi 1 trạm thu phí trên các ổ đĩa thí điểm (tại thời khắc Đó nó là một cuộc đua chuột ở Pháp) tiếng gầm vang lên giọng cổ của động cơ số đông là gây sốc, để lặng tĩnh là nó cho đến thời khắc này. Mercedes với thể là sau lúc người dùng trẻ tuổi, nhưng nó chẳng phải về để từ bỏ đức truyền thống của nó.

ứng dụng cho những kinh nghiệm lái xe như 1 toàn thể. 200 ko phải là SPORTSTER của đội hình, dù rằng các tùy chọn hệ thống treo giữ nó trong sân chơi bóng chày mà. Chậm triển khai là, tuy nhiên, với mối của Mercedes DNA. Bạn cũng sở hữu thể tưởng tượng 1 chủ CLASS cho người có nghĩa vụ gia đình đã tới 1 trong 2 đàm phán lên đến một C-CLASS ss hoặc nhận được 1 hoặc Mercedes C- Class như một mẫu xe thứ 2 để hoàn thành nhiệm vụ hà khắc của cuộc sống.

một lúc bạn đã sở hữu một Benz tại cửa ngõ, bạn ko sẵn sàng đi lại cho các nông trại. Trên các đường toàn cầu trước hết ở miền Nam nước Pháp, các CLASS 200 là phần lớn ý nghĩa và mục đích ko lệch lạc. Việc đi xe sẽ không hồi hộp 1 người mua Benz truyền thống, nhưng ngay cả trên hệ thống treo thể thao nó là thấm mà không làm cho mất phong thái đĩnh đạc năng động.

Bởi không có tức thị ổ đĩa can dự đến đa số (các chế độ hướng dẫn là quá apt để chặn các chọn lọc – bạn tốt nhất để lại nó để chọn hộp số riêng của mình trong khung cảnh thể thao), nó trỏ và đi đâu Đó nên lúc bạn muốn nó xúi bẩy bởi chỉ đạo hoàn toàn tuyến tính.

Nó đang tìm kiếm khả năng tậu Benz Úc sẽ mất một Sport CLASS 250 trên 250 với các cải tiến thể thao chúng tôi lái xe. Điều chậm tiến độ mang tức thị chỉ đạo, Rorty thải và chất ổn định thanh nhanh hơn thời lượng tương đương A-CLASS ss thêm vào một gói đã ghê gớm. Turbo 2.0 lít bốn đặt ra một 155kW stonking / 350Nm, sau này phần lớn những từ 1200rpm tốt.

Nó cung ứng cho các CLASS một cú đấm knock-out trong khéo léo jabbing 200. mặc dầu thiên hướng của truyền dẫn đến quy mô các bánh răng có thể mau chóng làm cho đau thêm, chúng tôi muốn phân phối cho nó một nửa sao thêm để thêm vào ít hơn xe của bốn.

Xem thêm : Mercedes C200 và Mercedes C250 AMG

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *