Một số f-từ xuất hiện Toyota Camry

Posted under Toyota On By admin

Series Coupe là một điều ít thể thao, nhỏ gọn, với xử lý tốt và (đặc biệt là với ba lít xăng tăng áp động cơ sáu xi-lanh) là rất nhanh chóng. Và tất cả trong một gói sang trọng để củng cố nhãn hiệu của Đức. Nhưng kết quả khi một động cơ diesel bốn xi-lanh được đặt vào những gì?

Một số f-từ xuất hiện, nhưng những người tốt: Đó là niềm vui, chắc chắn tiết kiệm, funky và đủ nhanh cho hầu hết.

Động cơ diesel trong xe hơi thể thao, trong đó có mui, đã được đón nhận ở châu Âu trong nhiều năm nay. Từ đây, đến lượt của Úc để hiển thị đủ trưởng thành để chấp nhận chúng như là một cách để có xe hơi lái xe niềm vui với việc sử dụng nhiên liệu thấp và khí thải do đó thấp.

Cơ và hộp số

Chúng tôi đã thử nghiệm BMW 123d Coupe với hai lít, twin-turbocharged, động cơ diesel bốn xi-lanh. Các kỹ sư của BMW đã đúc rút ra đủ của tăng áp và hệ thống phun / thở để cung cấp một điện 150kW ấn tượng, một con số có thể đứng tự hào chống lại, động cơ xăng tăng áp tương tự như kích thước. Người chiến thắng là mô-men xoắn của động cơ diesel, một 400Nm mạnh mẽ của nó và từ 2000rpm.

Đặt này với sáu tốc độ, thể thao chuyển hộp số tay và BMW tuyên bố một 0- 100km / h chạy nước rút trong 7 giây. Ra trên đường cao tốc, hiệu suất vượt mạnh 80-120km / h chỉ mất 5,5 giây bằng cách sử dụng bánh răng thứ tư và thứ năm. Các nhà sản xuất cũng cho biết coupe động cơ diesel nhỏ này sẽ chạy ra 238km / h. Tại 110km / h ở số thứ sáu, hộp số xe của nhãn hiệu được đánh dấu qua tại 2100rpm.

Một số sáu tốc độ tự động là một lựa chọn $ 2280, là một tuần tự với những thay đổi paddleshift.

Nền kinh tế và hệ thống stop-start

Không có nghi ngờ sau đó hiệu suất động cơ diesel của, nhưng nền kinh tế nhiên liệu ngay trên tiền, quá. Chính thức nó đánh giá ở mức 5.2 lít / 100km. Vào việc lái xe của chúng tôi, thừa nhận chủ yếu là nhẹ nhàng trên van tiết lưu, chúng tôi trở lại trung bình 5,4 lít / 100km, bao gồm cả thành phố lái xe.

BMW phù hợp với hệ thống stop-start ‘của chiếc xe này: Khi chiếc xe dừng lại và ở trung tính, động cơ sẽ tự động tắt. Khi người lái xe muốn tham gia thảo luận, chỉ cần nhấn bàn đạp ly hợp tự động tái khởi động động cơ, và bạn đang đi. Đó là một tiết kiệm nhiên liệu và giúp hành tinh (bao giờ nhận thấy tất cả các khói từ ống xả trên xe ô tô dừng lại lâu tại đèn giao thông?).

Fit-out và thiết bị

1 Series Coupe đi kèm với ghế xô thể thao da, tất cả các thao tác điều chỉnh, ngoại trừ một điều chỉnh bằng nút nhấn của đôi cánh để thắt chặt xung quanh cơ thể của ổ đĩa để giúp giữ anh ấy / cô ấy ở vị trí khi vào cua. Chỉ đạo là nghiêng và đạt được điều chỉnh. Mặt sau là không tuyệt vời cho một bộ cảm biến xe nhưng bãi đỗ xe nhỏ, với một màn hình hiển thị đồ họa, giúp đỡ.

Các tay lái có viền dày và cảm thấy thịt với tay lái trợ lực không qua sự trợ giúp, nhưng có rất ít cảm giác của mặt đường đến tay của người lái xe. Ghế sau chỉ mất hai hành khách và, như mong đợi trong một chiếc coupe nhỏ, khoảng không có giới hạn cho những người cao. Kích thước Boot là khiêm tốn nhưng ghế sau gập lại về phía trước, 60/40. Không có bánh xe dự phòng, pin là dưới sàn khởi động.

Nó có kiểm soát hành trình, mưa và cảm biến ánh sáng, kiểm soát khí hậu, kiểm soát ổn định, vào cua khiển phanh, đèn sương mù và cắt da. Giá của các Coupe 123d là từ $ 57,900.

Như thường lệ, BMW biết cách tính tiền cho các tùy chọn: tuyệt vời Sedona kim loại sơn màu đỏ chiếc xe thử nghiệm là $ 1700, cửa sổ trời điện $ 2920, ngồi-NAV 2860 $ (nhưng với màn hình khiêm tốn), và các bánh xe 17in thay thế bằng 18in tại 1326 $. Nó cũng có 2300 $ M Sport Pack of kit khí động cơ, hệ thống treo thể thao, M vô lăng và than mái lót.

Chạy xe

Các stop-start được disconcerting cho đến khi bạn đã quen với nó, một số hành khách tự hỏi nếu chúng tôi bị đình trệ. Đèn và tất cả các thiết bị khác vẫn làm việc. Giống như bất kỳ chiếc xe với một loại nhiên liệu sử dụng readout liền, nó khuyến khích lái xe kinh tế và có một ít số mũi tên để đề nghị đi lên hoặc xuống một bánh cho hiệu quả tốt nhất.

Chỉ những khía cạnh đáng thất vọng của động cơ này là tôi đã mong đợi tinh tế hơn từ BMW. Lúc nhàn rỗi, nó không phải là yên tĩnh bên trong như, nói, một động cơ diesel Mazda3. Ngay cả trên các lốp xe cấp thấp 18in, tiếng ồn đường được commendably chứa.

Hầu hết người mua 1-Series sẽ thích động cơ xăng. Nhưng quen với ý tưởng này của một động cơ diesel trong một chiếc coupe thể thao đó là cách của tương lai.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *