Một nơi nào đó trên thế giới Toyota innova

Posted under Toyota On By admin

Một nơi nào đó trên thế giới, hôm nay có lẽ, một số chú hề được làm đầy lên các stonking Audi bình nhiên liệu A8 4.2 lít V8 TDI với xăng.

Đó là bởi vì phụ vẫn chưa nhận ra rằng điều này gần im lặng, thanh lịch, nhanh chóng và uy quyền theo kiểu Đức được trang bị động cơ diesel. Bắt ra xăng, xối đường dẫn nhiên liệu và thay thế một vài kim phun và bộ lọc sẽ rất tốn kém.

Rất đắt. Nhưng các trung tâm dịch vụ Audi không nghi ngờ trên thế giới đang luyện tập tốt. Làm thế nào người ta có thể đổ lỗi cho các chàng trai đầy nó lên? A8 4.2TDI khônh với đảm bảo gần như không nghe được, đáp ứng ngay lập tức với một liên lạc của máy gia tốc và cắt giảm thông qua giao thông đường cao tốc với rất ít phiền phức và bị tước mất của tiếng ồn mà chê được của Armagnac sáo từ chỗ ngồi phía sau rõ ràng có thể nghe.

GIÁ TRỊ

Tất cả điều này không đến cho không có gì. Chiếc limousine sẽ có giá 238.500 $ trước khi nó sẵn sàng cho đường. Nó được nạp với các thiết bị đó sẽ giữ cho bạn thích thú cho giờ – có thể ngày. Nếu bạn để cho trẻ em mất ở đây, bạn có thể không nhìn thấy chúng trong nhiều tháng.

Tất cả điều này trước khi bạn chuyển qua động cơ. Bộ tiêu chuẩn bắt đầu với các vật liệu tốt nhất và xây dựng tốt nhất bao giờ hết để ân cabin của một phụ $ 500.000 xe. Đó là rực rỡ.

Ngoài ra còn có một âm thanh tuyệt vời và ngồi-nav hệ thống, một touchpad với nhận dạng chữ viết, không dây cho iPad của bạn / iPhone hoặc Android và Multi Media Interface Audi rằng tất cả mọi thứ từ làm thay đổi các đặc điểm hệ thống truyền lực để giúp tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn.

THIẾT KẾ

Đó là một chiếc saloon sang trọng và rộng với bit cứng của nó được xây dựng chủ yếu từ nhôm – nó nặng khoảng 40 phần trăm ít hơn so với một cơ thể thép so sánh – và các bit mềm từ da, vinyl độn và len pha trộn thảm. Nó có một dòng họ nhưng trong khi nó có thể nhầm lẫn nó cho một A6 vào một đêm ẩm ướt, nó rõ ràng là quá nhiều một limousine là một A4. Có nhiều phòng hơn hầu hết những người xứng đáng và thậm chí khởi động là đủ lớn để thực hiện đầy đủ tiền mặt để mua một nước nhỏ.

CÔNG NGHỆ

A8 cưỡi trên treo khí nén thích ứng và các ổ đĩa động cơ diesel V8 bi-turbo tất cả các bánh xe thông qua hộp số tự động tám tốc độ tuần tự. Đáng chú ý, động cơ 4,2 lít bơm 258kW / 800nm ​​- đó không phải là một sai lầm – nhưng có thể nhận được 7,6 L / 100km.

Không phải khi bạn max nó ra qua các mùa xuân 0-100km / h, tuy nhiên, đó có thể bị dập chỉ trong vòng 5,5 giây. Không tệ cho một 2 tấn, 5.1m hàng đầu sedan bốn cửa. Các MMI cũng được một cái gật đầu cho sự xuất sắc về công nghệ của mình.

AN TOÀN

Điều này nên đi mà không nói nhưng A8 là đỉnh cao của chương trình an toàn của Audi. Một số thiết bị là tùy chọn – và không có bất ngờ ở đây nhưng nó đắt tiền – nhưng các khoản viện trợ cứu hộ tiêu chuẩn nên được đầy đủ hơn. A8 xem trước hệ thống phòng ngừa cảm giác của Audi để tránh tai nạn và giảm thiểu những hậu quả, và được trợ tầm nhìn ban đêm với người đi bộ đánh dấu và điều khiển hành trình thích ứng với “dừng lại và đi ” tính năng.

CHẠY XE

Hãy quên đi diesel từ và đắm mình trong 800nm ​​mô-men xoắn chảy liên tục cho tất cả các bánh xe thông qua một ZF mượt tự động tám-cog. Góc ẩm ướt vào ban đêm tan như một góc khô trong ngày với các loài ốc đá bám của lốp xe và AWD và các hỗ trợ điện tử khôn ngoan. Sự yên tĩnh như vậy là phi tự nhiên, kinh nghiệm của các du thuyền cao tốc quốc gia là gần như siêu thực.

Trở lại với thực tế một cách nhanh chóng, tuy nhiên, khi vượt qua và cảm thấy rằng mô-men xoắn đẩy xe về phía trước mà không một tiếng thì thầm. Thực tế xe cho thành phố? Chắc là không. Perfect mở đường tourer – cũng là một lẽ cho nó không có bánh xe dự phòng thích hợp. Nhưng tính thanh khoản của chuyển động về phía trước của mình và sẵn sàng để mùa xuân đến cuộc sống mà không flinching, là kỳ diệu.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *