Một nghiên cứu của Mỹ Toyota innova

Posted under Toyota On By admin

Một nghiên cứu của Mỹ đã tiết lộ ổ gà chi phí lái xe khoảng 335 $ một năm trong việc sửa chữa hệ thống treo. Nhưng những gì về tất cả những va chạm tốc độ ở đường phố ngoại thành và các trung tâm mua sắm? Tôi chắc rằng họ phải mang ra treo của chiếc xe của bạn.

Trong thực tế, một người nào đó nên bắt đầu một vụ kiện tập thể chống lại hội đồng địa phương tuyên bố trở lại sửa chữa hệ thống treo cho những thiệt hại do các bit ngấm ngầm của Super Nanny vô nghĩa. Nếu tôi sống trên một đường phố bận rộn, điều cuối cùng tôi muốn ở phía trước của ngôi nhà của tôi sẽ là một cái bướu tốc độ.

Hãy suy nghĩ về nó: Ô tô và xe tải chạy chậm, đi xuống các bánh răng, rít lên dừng lại, một số cào khi họ đi qua những vết sưng và sau đó tăng tốc lớn tiếng đi lên thông qua các bánh răng. Và sau đó có các hoons rằng muốn sử dụng chúng để khởi động xe và lái xe say rượu đã đánh họ quá khó và để lại phía sau quầy bar bội thu của họ và một số dầu thùng đựng nước thải. Tôi sẽ không bao giờ nhận được bất kỳ giấc ngủ nếu tôi sống gần một.

Tuy nhiên, vẫn có những người ra có những người muốn họ – mặc dù “không ở phía trước của ngôi nhà của tôi”. Đó là một nguồn gốc của hội chứng NIMBY nhiều-ghét. Ngoài tiếng ồn va chạm tốc độ gây ra các cư dân và các thiệt hại mà họ không có nghi ngờ làm cho hệ thống treo của bạn, những gì về sự hao mòn thêm về hệ thống phanh, nhiên liệu thêm bạn đốt cháy?

Sau đó, có một thực tế không thể chối cãi rằng va chạm tốc độ là nguyên nhân lớn nhất của sự gia tăng của các loại xe bốn bánh ổ đĩa lớn ở vùng ngoại ô được sử dụng chỉ để chọn lên các trẻ em từ trường và không bao giờ có được lốp xe của họ bẩn. Người lái xe đã phát hiện ra rằng chiếc SUV lớn là tuyệt vời cho một vùng ngoại ô vì treo dài đi của họ và thành giải phóng mặt bằng cao có nghĩa là họ có thể đạt tốc độ va chạm ở tốc độ hào phóng mà không cần phải chậm lại.

Điều đó một mình là đủ để có greenies và do đó các chính trị gia clammering cấm các chướng ngại vật ở khắp nơi. Điều này dẫn tôi đến BMW 320d Touring hành Tôi đã được thử nghiệm trên các chướng ngại vật ngoại thành của chúng tôi.

Wagon sắp xếp hợp lý này thực sự là khắc phục hoàn hảo cho da gà tốc độ và một lựa chọn tốt hơn cho các bà mẹ bóng đá hơn một SUV tiết kiệm nhiên liệu đốt lớn. Runflat lốp sang một bên, BMW đã tạo đi xe hoàn hảo cho con đường đầy ổ gà và tốc độ-va của chúng tôi.

Kỹ sư hệ thống treo đặc sắc của họ đã hoàn chỉnh chiếc xe này để có thể tung những chướng ngại vật ở một tốc độ hợp lý mà không jolting cà phê nóng ra khỏi chủ sở hữu cốc bảng điều khiển gắn trên chênh vênh. Bí quyết là để đánh họ trong khi tăng tốc. Quá nhiều người kẹt trên hệ thống phanh, hệ thống treo nén và thả mũi của chiếc xe. Điều này làm giảm giải phóng mặt bằng và hạn chế khả năng của hệ thống treo để ngâm lên những vết sưng.

Rides 320d đẹp qua những trở ngại này nếu bạn nhận được tất cả phanh của bạn ra khỏi con đường đầu tiên, sau đó thực sự tăng tốc qua các vết sưng. Điều này hơi nâng mũi và kéo dài treo đầy đủ chiều cao unsagged cho sự hấp thụ tác động tối đa. Xấu hổ lốp runflat không thể xử lý các số truy cập nhỏ hơn và sắc nét hơn trên đường như những viên đá nhỏ, đè bẹp lon Coke và đường bộ tham gia.

Trong khi rực rỡ đôi doanh mùa xuân-thanh chống phía trước trục và năm-liên kết hệ thống treo sau hấp thụ các số truy cập lớn và giúp xe giữ đường giống như một xe thể thao mỏng hơn rất nhiều, nó không thể phủ nhận sự bất lực runflat lốp để đối phó với các bề mặt không đều nhỏ hơn . Và sau đó là vấn đề mà người giữ cốc.

Không có người giữ cốc trong điều khiển trung tâm, do đó, các lái xe đã để lưu trữ latte đốt nóng của mình trong giữ mùa xuân-ra mà ngồi trên đầu gối bên phải của hành khách phía trước chỗ ngồi. Ít nhất là nếu một trở ngại không gây ra một chút cà phê nóng để tràn, nó sẽ không ghi các lái xe và gây ra một tai nạn.

Nhưng đó là nó cho những lời chỉ trích của lý tưởng nhỏ toa xe gia đình ngoại thành này. Các 320d là diesel chỉ trong 3 series loạt toa xe và đó là một thuyền vớt ngọc trai.

Nó đi, dừng, bê và xử lý gần giống như một xe thể thao, nó có phòng rộng rãi ở phía trước và trở lại cho năm người lớn, một khu vực hàng hóa hợp lý với một sàn phẳng và nó tiết kiệm nhiên liệu. Và mặc dù là một toa xe, nó thực sự là rất đẹp và sexy. Chỉ cần xem cà phê của bạn về những va chạm tốc độ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *