Một mặt tự tin Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Škoda VisionC là một chiếc coupe năm cửa với phong cách biểu cảm và thanh lịch năng động. Ngôn ngữ thiết kế của nó là một sự phát triển nổi bật của dòng thiết kế mới được thông qua cách đây ba năm. Đường nét thanh lịch nhấn mạnh tỷ lệ thú vị của xe. Thiết kế Škoda trưởng Jozef Kaban và nhóm của ông đã đạt được một sự kết hợp độc đáo của phần mềm, đường viền ánh sáng, lõm và các bề mặt lồi cũng như sắc nét, các đường chính xác. Bề mặt và tỷ lệ thuyết phục với một cấu trúc rõ ràng, sự tương tác của ánh sáng và bóng râm là rõ nét, các cạnh được xác định rõ ràng. Đối với Kaban, “tránh được tất cả các vật trang trí và kiểu cách là điều cần thiết.”

Một mặt tự tin

Phía trước của chiếc coupe có một cái nhìn tự tin và năng động. Lưới tản nhiệt rộng và hình dạng đặc trưng của đèn pha với hình tam giác nhọn của họ thống trị kết thúc trước mạnh mẽ. Các đường nét đèn pha được vuốt nhọn, giống như tinh thể cắt thủy tinh. Trong sự kết hợp với đèn sương mù, cũng hình tam giác, họ cung cấp cho xe một biểu cảm, nhìn ba chiều bốn mắt.

Lưới tản nhiệt duy trì hình dạng hơi cong của nó, nó là tuy nhiên hơi phẳng hơn và rộng hơn so với các mô hình Škoda hiện hành. Các vây dọc là một đặc điểm phân biệt. Trong nghiên cứu thiết kế, họ là những yếu tố làm bằng tay tinh thể với kín đáo chiếu sáng gián tiếp.

Trong khu vực dưới của mặt trước, một hút gió lớn – mở rộng trên toàn bộ chiều rộng của chiếc xe – nhấn mạnh sự năng động thanh lịch của xe.

Nắp ca-pô là dài và được tạo điểm nhấn với chamfering dọc bên phải và bên trái, kéo dài trong một vòng cung nhỏ từ A trụ cột thông qua sự chuyển đổi giữa đèn pha và lưới tản nhiệt. Jozef Kaban mô tả nó như là “một biểu hiện của cảm xúc, hình thức và phong trào.” Bonnet giải thích lại này mang logo Škoda là trung tâm trận đấu bên phía của nó, trên nắp ca-pô mũi hài hòa, tròn căng vào lưới tản nhiệt.
Skoda VisionC Concept (2014)
2014 Skoda VisionC Concept

Động thanh lịch coupe bóng với dòng lốc xoáy mạnh

Từ giao diện bên, Škoda VisionC xuất hiện gọn gàng với đường sạch sẽ. “Các hình thức được thiết kế để trông hấp dẫn. Chúng tôi đã phân phát với góc thừa và các cạnh,” Kaban nói. Các dòng lốc xoáy cao, kính chắn gió phía trước thấp và nhô ngắn nhấn mạnh khả năng phân biệt năng động của xe. Điều tương tự cũng đi đặc biệt cho vòng eo sắc nét mà bắt đầu trên nắp ca-pô thanh lịch tại các cánh, vừa vặn và tự nhiên ôm lấy mặt.

Sự mạnh mẽ, bóng mượt, roofline dốc nhẹ nhàng xuống ở phía trên cây cột C, dòng chảy tốt mà không có tỷ lệ hao hụt có thể nhìn thấy, bên cửa sổ không khung và phụ chuyển mạnh vào đuôi – tất cả điều này là thẩm mỹ tinh khiết.

Điển hình cho một Škoda, dòng cửa sổ phía dưới dốc dần về phía sau, quét xuống cửa sổ phía sau của cửa sau. Tính năng này thiết kế Škoda được mô tả bởi các nhà thiết kế như là một ‘vây’ lần đầu tiên được sử dụng trong mô hình thiết kế của thương hiệu về các Škoda Octavia mới, và được tiếp tục trong Škoda VisionC như một tính năng đặc biệt.

Tay nắm cửa của Škoda VisionC là một tính năng trong bản thân mình. Các nhà thiết kế đơn giản đã làm cho họ ‘biến mất’. Các tay nắm cửa – chạy trực tiếp dưới dòng lốc xoáy – được thiết lập một cách vô hình vào cửa cắt bên ngoài. Để mở các cửa ra vào, bạn bấm xử lý – cửa sau đó sẽ tự động ra và có thể được vận hành.

Sườn phía sau của chiếc xe đặc biệt thú vị do sự rộng lớn, nổi bật thiết kế của các vòm bánh xe. Các đèn chiếu sáng phía sau đạt được đến nay vào các bên của chiếc xe, nhấn mạnh nguyện vọng động của Škoda VisionC cũng như chiều dài cơ sở dài. Các Škoda VisionC có bánh xe bằng nhôm 19-inch lớn.

Phía sau: bất ngờ và thú vị

Các hình dạng của đuôi là năng động, thú vị và bất ngờ. Tối đa thiết kế 3-D tạo thành một hình điêu khắc giống như. Việc thiết kế ánh sáng đuôi mới là một liên lạc đặc biệt rực rỡ. Đèn hình chữ C, một hình thức Škoda điển hình, được chia thành hai phần, với C được tách ra theo chiều ngang từ trung lộ. Phần trên là ở cổng sau, nhà ở tất cả các chức năng chiếu sáng. Phần dưới của C được hình thành bởi các yếu tố phản xạ (mắt mèo) inset vào mùa bội thu.

Việc đóng cửa dọc của cổng sau có một hình dạng đáng ngạc nhiên và độc đáo. Đặc biệt là sắc nét, nếp gấp vào phía trong là một giọng nổi bật. Kết thúc sau này triệt để có một tác động tích cực trên CW hệ số cản. Dập nổi hình tam giác ở cổng sau (mô tả bởi các nhà thiết kế là “yếu tố lập thể hình tam giác”) xác định rõ Škoda VisionC như là một thành viên của gia đình Škoda.

Tiêu chuẩn chính xác về tính năng và thân thiện với môi

Ngoài thiết kế tinh vi của nó, là Škoda VisionC là mang tính biểu tượng về mặt chức năng và thân thiện với môi trường. Các thiết kế cho thấy ngoài tài năng về khái niệm của các kỹ sư Škoda: thiết kế, tính năng kỹ thuật, không gian, chức năng và hình dạng chiếc coupe tình cảm-tính kết hợp để làm một gói rất ấn tượng.

Các Škoda VisionC có nhiều không gian cho bốn người và hành lý của họ. Thông thường Škoda là cổng sau lớn và không gian khởi động hào phóng. Ngoài ra, nhà nước-of-the-nghệ thuật công nghệ MQB, một hệ thống ổ đĩa gần với sản xuất, trọng lượng nhẹ và khí động học tối ưu hóa tất cả các thể hiện tiềm năng lớn cho ‘hợp lý’ giao thông cá nhân với giá trị môi trường tối ưu hóa và các giá trị tốt nhất cho tiền.

Các Škoda VisionC có nổi bật giá trị phát thải nhờ các ổ CNG sáng tạo, trọng lượng nhẹ và khí động học tuyệt vời. Các công nghệ dưới nắp ca-pô là một up-to-the-phút và nhà nước-of-the-nghệ thuật hoá trị hai 1.4 TSI / 81 kW CNG và động cơ turbo xăng sẽ tăng tốc chiếc xe lên đến tốc độ tối đa 214 km / h.

Trong chế độ CNG, chiếc xe chỉ tiêu thụ chỉ 3,4 kg hoặc 5,1 m3 khí thiên nhiên mỗi 100 km, tương ứng với một lượng khí thải CO2 chỉ 91 g. Giá trị này nhấn mạnh sự gần gũi của cuộc nghiên cứu với thực tế và là đáng kể dưới mức giới hạn nhiều bàn luận sắc lệnh của Ủy ban châu Âu cho năm 2020. Đây Škoda cho thấy rằng ngay cả hấp dẫn xe tầm trung với công nghệ ổ đĩa thông thường có thể đạt được giá trị CO2 đầy tham vọng.

Tối đa hóa khí động học và giảm thiểu trọng lượng được ưu tiên cho các kỹ sư Škoda. Perfect tương tác giữa thiết kế và cải tiến kỹ thuật đã dẫn đến một hệ số cản cho Škoda VisionC chỉ 0,26. Về tối ưu hóa trọng lượng, Škoda đã sử dụng sợi carbon cho bình gas và phụ kiện ánh sáng nóng thép hình thành. Quan trọng bolt-on bộ phận như cánh, nắp ca-pô và cửa ra vào bằng nhôm.

Nội thất: sang trọng hoàn hảo và thoải mái

Các Škoda VisionC là một cái nhìn thoáng qua của Škoda thiết kế nội thất của tương lai. Nội thất và thiết kế bên ngoài là trong sự hòa hợp, cả hai khẳng định ấn tượng tổng thể của một chiếc xe có kiểu dáng đẹp, năng động và thanh lịch. Nổi bật các tính năng nội thất bao gồm một sự tác tái phát thanh lịch của các bề mặt lồi lõm, dây chuyền chính xác và việc sử dụng chất lượng hàng đầu, nhà nước-of-the-nghệ thuật vật liệu.

Trong chiếc coupe, bốn ghế cá nhân cung cấp rất nhiều chỗ cho bốn người ngồi thoải mái. Mặc dù hình bóng chiếc coupe-phong cách, chiếc xe này là rộng rãi. Các dài hoặc nhấn mạnh nhấn mạnh cảm giác thoáng mát, rộng rãi. Tất cả các dụng cụ và điều khiển được đặt ra phù hợp với yêu cầu ergonomic up-to-date, chỉ ở đúng nơi. Hệ thống thông tin giải trí thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng với xử lý dữ liệu và trình bày tất cả các thông tin có liên quan trên màn hình lớn cho lái xe và hành khách.

Ở phía trước của người lái xe có một đơn vị kết hợp hoàn toàn có thể lập trình với một màn hình 3-D lớn. Các trung tâm sự chú ý-grabbing của bảng điều khiển là màn hình cảm ứng đa phương tiện mà các dự án một cách duyên dáng từ bảng điều khiển, dường như được treo lên trong nội thất. Các hiệu ứng hình ảnh được tăng cường bởi dấu của back-ánh sáng. Sáng chói bổ sung được cung cấp bởi các cấu trúc thủy tinh tinh đánh bóng – một tài liệu tham khảo cho nghệ thuật của glassmakers Bohemian.

Các điều khiển điều hòa không khí được cung cấp chỗ ở dưới màn hình, trên bề mặt kính trang trí trong giao diện điều khiển trung tâm.

Việc chuyển đổi giữa bảng điều khiển và cửa ra vào đặc biệt là thanh lịch. A liên tục “dòng ánh sáng ‘kết hợp cả hai yếu tố trực quan, đồng thời nhấn mạnh chiều rộng của xe. Các dòng ánh sáng chạy qua toàn bộ chiều rộng của cửa, vòng quanh tay vịn và kết thúc trong căng dây an toàn. Điểm nhấn thị giác bổ sung được cung cấp tại các cửa ra với backlit tinh thể các yếu tố trang trí. Tuy nhiên, khía cạnh chức năng là không có nghĩa là bỏ rơi, trong đó có các ngăn bảo quản chai một lít.

Mỗi hành khách phía sau còn có một màn hình foldaway đa phương tiện. Một màn hình tích hợp vào phần sau của cánh tay còn lại trung tâm hiển thị thông tin cơ bản về hoạt động của xe.

Sự thoải mái cho hành khách phía sau là hết sức quan trọng. Cá nhân có thể điều chỉnh không khí cắm được tích hợp vào tựa ghế. Tựa đầu phía sau rút lại vào tựa ghế khi không sử dụng, do đó lái xe có một cái nhìn rõ ràng phía sau khi không có hành khách phía sau. Khi cần thiết, tựa đầu chỉ đơn giản là lộn lên. Có đọc đèn ở hai bên thành của cả hai cánh cửa phía sau.

Việc khởi động lớn của Škoda VisionC là ấn tượng rộng rãi. Đu cổng sau mở rộng, làm cho bốc dỡ nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, không gian hành lý có một loạt các giải pháp ‘Đơn giản chỉ cần Clever’ như móc túi hoặc dây đai tích hợp vào các sàn khởi động để đảm bảo cho hành lý. Trên hông có các ngăn có khóa cho các h

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *