Một đường băng sân bay trên Toyota Hiace

Posted under Toyota On By admin

Một đường băng sân bay trên một hòn đảo ở Great Barrier Reef không phải là một vị trí bình thường cho một khởi động xe, nhưng sau đó Audi A3 Sportback e-tron là không thực sự là một chiếc xe bình thường.

Các mới plug-in hybrid A3 nở xăng-điện được thiết lập để đến Úc tháng 3 năm 2015, nhưng xe chúng tôi thử nghiệm dưới bầu trời đầy nắng của Đảo Hamilton là những ví dụ tương tự mà là về địa điểm tại ra mắt quốc tế của xe tại Áo vào tháng Sáu .

Các lái xe bên trái, tiền sản xuất A3 e-trons vẫn còn đeo biển số Đức, và trong khi những chiếc xe này không phải là hoàn toàn đại diện của sản phẩm, họ được cung cấp đủ dấu hiệu cho thấy các mô hình sản xuất có thể là chuẩn mực mới trong plug-in xe hơi hybrid.

Xây dựng trên A3 hatchback đã được ấn tượng, các e-tron có hệ thống truyền động hybrid công nghệ cao kết hợp được 1,4 lít tăng áp động cơ xăng bốn xi-lanh và hộp số sáu tốc độ ly hợp kép tự động, với một động cơ điện 75kW kẹp ở giữa chúng mà rút ra sức mạnh từ một ngân hàng của pin lithium-ion 8.8kWh dưới ghế sau. Cúp điện chỉ để các bánh xe phía trước, với kết quả đầu ra cao điểm kết hợp của 150kW của quyền lực và 350Nm mô-men xoắn.

A3 Sportback e-tron được thiết lập để có một kết hợp tuyên bố sử dụng nhiên liệu chu kỳ là 1,6 lít cho 100 km, làm cho nó một trong những phương tiện nhất tiết kiệm nhiên liệu trên thị trường cùng với các đồng nghiệp plug-in các mô hình như Mitsubishi Outlander PHEV (1.9 L / 100km tuyên bố) và Holden Volt (1.2L / 100km tuyên bố). Audi tuyên bố chiếc xe sẽ cung cấp tổng cộng tầm bắn lên tới 940km từ một bồn chứa đầy đủ và sạc pin đầy đủ, trong khi EV phạm vi được yêu cầu ở 50km.

Không giống như các tiêu chuẩn A3 trong đó có bình xăng của nó đóng gói dưới ghế phía sau, các e-tron của ngồi dưới sàn nhà của khởi động. Điều đó có nghĩa là không có bánh xe dự phòng có sẵn (một bộ sửa chữa được cung cấp như là tiêu chuẩn) và không gian khởi động bị ảnh hưởng do các tầng cao hơn, giảm đến 280 lít từ boot 380L hữu ích hơn trong các hầm tiêu chuẩn.

Chúng tôi bắt đầu thử nghiệm của chúng tôi trong chế độ EV, mà chỉ sử dụng pin để cấp năng lượng cho xe. Các A3 e-tron cảm thấy nhanh khỏi bế tắc, nhưng nếu bạn làm phẳng các ga nó sẽ gọi cho động cơ xăng để hành động, giới thiệu “chế độ tăng” mà kết quả trong tăng tốc punchier. Audi tuyên bố 7,6 giây từ 0-100km / h – chậm hơn đáng kể so với S3 hot-hatch (5.0sec) mà cũng đeo một thẻ $ 60K.

Trên ga thấp hơn nó sẽ vẫn EV-chỉ, với động cơ cung cấp phân phối điện trơn và mô-men xoắn nha qua sáu tốc độ ly hợp kép ‘hộp. Mịn lại là từ chính xác nhất để mô tả sự tiến bộ vì nó làm theo cách của mình thông qua các bánh răng ở chế độ EV, mặc dù các thay đổi được cảnh báo nhiều hơn và tích cực trong chế độ hybrid.

Phát biểu của chế độ, có bốn: EV (đầy đủ điện), Hybrid Auto (cả xăng và điện có sẵn và có thể sử dụng tùy thuộc vào các điều kiện), Hybrid Hold (động cơ xăng duy nhất, với pin hiện offline) và Hybrid Charge (động cơ xăng sử dụng để xe điện và pin nạp tiền). Đây có thể được lựa chọn bằng cách sử dụng nút EV trên bảng điều khiển, hoặc bằng cách di chuyển thông qua các hệ thống truyền thông liên lạc MMI.

Trên đường băng tại sân bay Great Barrier Reef, một loạt các slaloms và những trở ngại đã được xây dựng. Trong khi hầu như không một ca khúc thử nghiệm toàn diện – không có lưu lượng truy cập để cản trở các ổ đĩa, cũng không phải bất kỳ ngọn đồi, ổ gà hoặc đường cao tốc – A3 Sportback e-tron được quản lý riêng của mình độc đáo.

Hơn một nước rút nhanh chóng và kiểm tra phanh nặng xe ấn tượng, với cảm giác tốt và tuyến tính cung cấp thông qua bàn đạp phanh – một cái gì đó hầu hết các mẫu xe hybrid với phanh tái tạo không thể phù hợp. Từ đó, một trái thuận tay quét thắt chặt để một số thay đổi hướng nhanh chóng thông qua một số chicanes, và cho phép một số dấu hiệu cho thấy khả năng của các tay lái của chiếc xe và hệ thống treo.

Có một số phương hại đến việc xử lý do khối lượng của nó. Các A3 e-tron nặng 1540 kg không kể người lái xe – hay khoảng 200kg hơn một tiêu chuẩn A3 dẫn động cầu trước – và nó không thể che giấu rằng trọng lượng của xe thông qua các xoắn chặt chẽ hơn, với một số understeer đáng chú ý. Tuy nhiên, thân thiện với môi Contintental lăn kháng thấp 17-inch lốp của nó cung cấp grip khen ngợi, và chỉ đạo là chính xác và liên quan.

Đó là hệ thống MMI là một trong những đơn vị thông tin giải trí tốt nhất có sẵn, với màn hình pop-up 7.0-inch của nó cung cấp điều hướng menu đơn giản và một hệ thống kết nối phong nha bao gồm, trong những nguyên mẫu ít nhất, một đầu vào USB để sạc pin và MDI cáp mà có thể cả hai đọc và các thiết bị phụ trách. Những chiếc xe thử nghiệm đã được trang bị hệ thống tăng áp phủ sóng điện thoại, mặc dù nó không rõ ràng nếu công nghệ đó sẽ được cung cấp tại địa phương. Điện thoại Bluetooth và âm thanh là một phần của gói, như là định vị vệ tinh, một camera ngược lại xem, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau và hệ thống đỗ xe bán tự động. Tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật ban đầu của xe hơi ở đây.

Tuy nhiên, Audi Úc đã bác bỏ một ứng dụng di động cho phép chủ sở hữu chương trình và theo dõi tình trạng của xe, nhưng hệ thống thu phí là nếu không đơn giản. Đằng sau những huy hiệu bốn vòng trên lưới tản nhiệt ẩn các điểm cắm, trong khi có hai nút có sẵn để lựa chọn: phí ngay lập tức và phí timer. Điều thứ nhất là tự giải thích – nó sẽ bắt đầu vẽ điện từ nguồn điện ngay khi nó được kết nối; sau này dựa vào một hệ thống đếm thời gian đó là truy cập thông qua các hệ thống truyền thông, cho phép chủ sở hữu để tận dụng tối đa năng tiết kiệm điện ngoài giờ cao điểm.

Các công ty của Đức đã xác nhận rằng tất cả các chủ sở hữu của Úc sẽ được cung cấp một cài đặt phí hộp như là một phần của mua hàng của họ. Cung cấp vị trí mong muốn – có thể là làm việc hay ở nhà – là khả năng xử lý hệ thống, tường-box sử dụng 16-amp, nguồn một pha để giúp cắt giảm thời gian sạc của xe khoảng 2,5 giờ. Trên một phí 10-amp tiêu chuẩn từ một ổ cắm thông thường, phải mất khoảng gấp đôi.

Giá cả vẫn chưa được xác nhận, nhưng chúng tôi mong đợi để xem A3 Sportback showroom e-tron hit từ $ 59,900 cộng trên đường chi phí – giống với S3 hot-hatch. Cho đến khi giá thức và thông số kỹ thuật được tiết lộ, chúng ta không cảm thấy được bảo đảm để cung cấp cho xe một số điểm trên các tiêu chí này.

Bạn có thể tiết kiệm hàng ngàn và có được một xăng hoặc diesel A3 giá cả phải chăng hơn, hoặc S3 tuyệt vời. Nhưng điểm vốn có của chiếc xe này là để cho thấy con đường phía trước – và những gì một cách làm như vậy, vì nó có vẻ như có rất ít để khiếu nại về.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *