Mô hình mới Toyota Fortuner

Posted under Toyota On By admin

Mô hình mới của Peugeot trong loạt xe trung bình, 308 là chiếc xe đầu tiên của thế hệ mới “8”.

Nó là phù hợp khi hatchback mới này cần phải chia sẻ các kiến ​​trúc bán cao lần đầu tiên xuất hiện trên 307. Nó cho phép, ngoài những phẩm chất được công nhận của tất cả các mô hình của Marque (kiểu dáng năng động, lớp xử lý hàng đầu, vv), một đặc điểm kỹ thuật tối ưu hóa cho các loại hình cơ thể. Nó cung cấp không gian nội thất, tầm nhìn, độ sáng và đóng gói nhỏ gọn và điểm chất lượng của tài liệu tham khảo mà đã giành được hơn ba triệu người mua cho 307 trên toàn thế giới.

Do đó, 308 được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật của 307, nhưng phát triển nó hơn nữa để đáp ứng mục tiêu cao của dự án: một phong cách quyết đoán, đặc điểm kỹ thuật toàn diện và một mức độ cao về chất lượng.

Trong thiết kế của nó, các kỹ sư và các nhà tạo mẫu đã đặc biệt chú ý đến chất lượng cảm nhận và “chất lượng cảm nhận”.

Với 308, Peugeot đã pha trộn tất cả các thành phần để thu hút một lượng khách hàng rất đa dạng trong tìm kiếm tự biểu hiện, hiện đại, chú ý đến từng chi tiết, kiểm soát và tiện lợi.

Một phong cách bên ngoài hơn mèo hơn bao giờ hết

308 hiện thân theo cách riêng của mình những gen đặc trưng Peugeot mà cung cấp cho tất cả các mô hình của Marque sắc mạnh mẽ của họ.

Tăng cường mèo rõ ràng nhìn là hai thiết kế của “mặt tiền” cả với một kết thúc khác nhau tùy thuộc vào mô hình: một là một phong cách “cổ điển” (đối với các mô hình cấp nhập cảnh); khác là năng động hơn hoặc “thể thao”.
Peugeot 308 (2008)
2008 Peugeot 308

Các dòng mạnh viền cong của “mũi” của chiếc xe phục vụ như là tâm điểm và tạo ra một “V” hồ sơ năng động và fl do đó sau lưng từ nắp ca-pô vào kính chắn gió phía trước trụ cột. Hồ sơ cá nhân của 308 tạo ra một ấn tượng năng động của phong trào, nhờ vào thiết kế tấm công phu theo kiểu và fl do của các cửa sổ.

Các đường ở phía sau của chiếc xe được giúp đỡ để xác định nó. Các gói lớn xung quanh bội thu thấp hơn – đó trên mô hình top-of-the-phạm vi kết hợp với một bộ khuếch tán phía sau – và đèn phía sau lớn nhấn mạnh hồ sơ cá nhân phía sau rộng hơn và cong kính cửa hậu phía sau lớn.

Một nội thất mới và nguyên bản

Các phong cách của nội thất là hoàn toàn phù hợp với các kiến ​​trúc bên ngoài, với việc thông qua một bảng điều khiển fascia dốc nghiêng để nhấn mạnh cảm giác không gian. Thiết kế uid và thanh lịch fl của nó kết hợp với việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao (cả hai nhìn và chạm vào) tạo ra một ấn tượng về chất lượng hiếm khi gặp trong các mô hình trong phân khúc thị trường này. Việc sử dụng rộng lớn của thủy tinh kết hợp với một mái nhà kính toàn cảnh (như tiêu chuẩn hoặc như một lựa chọn tùy thuộc vào phiên bản) tạo ra một nội thất tươi sáng có lợi cho người dùng thân thiện và hạnh phúc của người cư ngụ. Hành khách phía sau sẽ được đặc biệt thoải mái trong 308 nhờ vào không gian nội thất rộng rãi của nó do các kiến ​​trúc và thiết kế của ghế trước.

Sự chú ý đến từng chi tiết hưởng bởi những người cư ngụ của 308 là một phần của một phương pháp thiết kế để đảm bảo an sinh hết sức mình, nhờ đặc biệt là công việc quan trọng thực hiện trên kiểm soát nhiệt độ và tiếng ồn cách nội thất, và cũng có sự sẵn có của rất nhiều và khéo léo không gian lưu trữ.

Năng động, hiệu quả: đặc biệt bám đường

Khung gầm và hệ thống treo của 308, được hỗ trợ bởi sự cứng nhắc cơ thể tuyệt vời, đã được phát triển một cách tỉ mỉ để có được sự kết hợp tốt nhất có thể bám đường và sự thoải mái, làm cho 308 một chuẩn mực trong thể loại của nó.

Các tay lái trợ lực điện-thủy lực cung cấp các trình điều khiển chính xác tối đa, đảm bảo bởi giả McPherson loại thanh chống phía trước và một chùm tia xoắn phía sau.

Ngoài ra, một mặt trận rộng lớn hơn và theo dõi phía sau và lốp lớn hơn (lên đến 18 ”) giúp tăng cường hiệu quả tổng thể của chiếc xe.

Hiệu quả môi trường

Các tìm kiếm để giảm bớt tác động môi trường của các xe là một mục tiêu quan trọng trong tất cả các giai đoạn phát triển của 308. Cho dù đó là liên quan đến tái chế, khí động học, động cơ xăng và diesel của nó dựa trên công nghệ mới hoặc nguyên gốc, các động cơ diesel phụ gia có trụ sở Hệ thống lọc hạt trên các phiên bản động cơ diesel HDi, bánh xe và hệ thống treo (bao gồm cả lốp xe Michelin Energy Saver và trợ lực lái điện-thủy lực) của nó, giảm cân (liên quan đến việc sử dụng các vật liệu composite, nhôm và có độ bền cao bằng thép), tất cả mọi thứ đã được nghiên cứu cẩn thận để tối ưu hóa tiêu thụ nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2. Thật vậy, lượng khí thải CO2 của 1,6 lít HDi 66kW (90bhp) 308 đã được giảm xuống chỉ còn 120 g trong chu trình hỗn hợp.

Một loạt các hiện đại, động cơ hiệu suất cao mà là kinh tế và thân thiện môi trường

308 cung cấp một sự lựa chọn rộng của tàu điện; có 10 trong tất cả, để đáp ứng các yêu cầu của các cơ sở khách hàng rộng nhất có thể: ba động cơ xăng, động cơ diesel HDi ba và năm hộp số.

Phiên bản xăng của 308 được trang bị các công cụ mới nhất cùng phát triển bởi nhóm PSA Peugeot Citroën và Tập đoàn BMW:

1,4 lít VTi 70 kW (≈ 95 mã lực), 136 Nm, 5 Hộp số tay
1,6 lít VTi 88 kW 16v (≈ 120 mã lực), 160 Nm, 5 Hộp số tay
1,6 lít VTi 88 kW 16v (≈ 120 mã lực), 160 Nm, 4 số tự động hộp số
1,6 lít THP 110 kW (150 mã lực ≈), 240 Nm, 5 Hộp số tay
1,6 lít THP 103 kW (≈ 140 mã lực), 240 Nm, 4 số tự động hộp số

308 HDi phục vụ bao gồm các công cụ tất cả đều HDi công nghệ phun trực tiếp:

1,6 lít HDi 66 kW (≈ 90 mã lực), 215 Nm, 5 Hộp số tay
1,6 lít HDi 80 kW (≈ 110 mã lực), 240 Nm, 5 Hộp số tay
1,6 lít HDi 80 kW (≈ 110 mã lực), 240 Nm, 6 tốc độ điều khiển điện tử hộp số tay
2.0 lít HDi 100 kW (136 mã lực ≈), 320 Nm, 6 Hộp số tay
2.0 lít HDi 100 kW (136 mã lực ≈), 320 Nm, 6-tốc độ tự động hộp số

Hiệu quả tối đa về an toàn

Các mục tiêu cung cấp đường gương mẫu giữ hình thức cơ sở an toàn chính của 308. Điều này được bổ sung bởi một loạt các thiết bị như một hệ thống cảnh báo chuyển ngõ (LDWS) và đèn pha bi-Xenon hướng.

Ở mức độ an toàn thứ cấp, các cấu trúc (đặc biệt là thông qua việc sử dụng các cấu trúc hấp thụ 3 tác động ở phía trước) và thân xe đã được thiết kế về độ cứng và khả năng biến dạng trong một cách có kiểm soát của nó, cung cấp bảo vệ tác động tối ưu.

Ngoài ra, 308 có thể được trang bị lên đến 9 túi khí, trong đó có 2 túi khí phía sau và một túi khí cột lái.

Theo quốc gia, các dịch vụ “Peugeot khẩn cấp”, liên kết với các hệ thống viễn thông RT4, đảm bảo an toàn cấp ba của định rõ vị trí của xe và tổ chức các công văn của các hỗ trợ thích hợp.

Màu sắc, họa tiết và cấu trúc của dãy

Với 12 màu sắc cơ thể bên ngoài, 5 cấp độ trim, lựa chọn khác nhau của nội thất không khí, vải hoặc cắt da, và thậm chí là một bảng cân mạc da thiếu, 308 biết cách chơi “độc quyền” thẻ để thu hút khách hàng

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *