Mitsubishi Triton những chiếc sedan mới nhất hiện nay

Posted under Toyota On By admin

Mitsubishi Mirage 2016  sedan đến với các mới-cho-1949 Chevrolet, mọc ra thân thích đã được san phẳng và kéo ra từ cũ nhộn nhịp trở lại Fleetlines và Master Deluxes của thời đại Streamliner. Có bao nhiêu người trong chúng ta đã nhìn thấy cha tắt để làm việc trong một Biscayne hay Bel Air, hoặc nhớ rất nhiều trung tâm mua cồng kềnh với Novas và Caprices? Chevy sedan là xe ngày đàn ông của, chiếc xe bạn lái xe nếu bạn quan tâm nhiều hơn về giá trị so với đèn flash.

Malibus đã từng ở khắp mọi nơi, thậm chí ở Malibu, nhưng người Nhật từ lâu đã chuyển các điểm đen mắt cho phù hợp có giá trị cao, và Chevrolet đã đấu tranh để đánh nó. Quá lớn, quá nhỏ, quá nhàm chán, quá không đáng tin cậy; giữa kích thước Chevy sedan đã thoái hóa thành một chiếc xe bạn sẽ thuê nhưng không bao giờ mua. Vâng, đây là nỗ lực mới nhất của GM để đảo ngược typecasting của Malibu.

XEM 13 ẢNH

Lên trên: lái xe của chúng tôi được tiêu thụ bởi các Malibu.
Như với các mới Chrysler 200 , các năm 2016 Malibu cố gắng để đánh dương cầm Heartstrings với hiện đại, quét kiểu dáng. Nhìn vào vai mới và những đường gân ở hai bên cơ thể. Cơ bắp và gân nổi lên như một lượt ánh sáng trong những cách thú vị. Các đèn pha nheo mắt đầy đe dọa, giống như một tên côn đồ, hay giống như một Camaro . Cũng giống như một Camaro (và tất cả các xe Cadillac mới và Buicks), beltline của Malibu là Tăng đường lên để làm cho mái nhà có vẻ thấp, để lại dao găm hẹp cho kính phía. GM không mệt mỏi mà bunker-top phong cách, không có vấn đề gì nó chi phí trong tầm nhìn.

Những gì nó có giá bằng đô la là $ 22,500 cho một cơ sở Malibu và $ 34,285 cho điều này hoàn toàn Premier tải. Những mức giá bóng chuyên ngành cỡ trung như Honda Accord và Toyota Camry , mặc dù Chevy đã theo chân Hyundai Sonata trong làm cho Malibu bốn xi-lanh chỉ. Điều này có thể tiết kiệm một số trọng lượng và chi phí, nhưng như với các turbo Mustang, chúng tôi không thấy bất kỳ lợi ích lớn cho chủ sở hữu. Trong khi các cơ sở 1,5 lít tăng áp bốn cung cấp cho sức mạnh và nền kinh tế phù hợp, ít nhất là trên giấy, 250 mã lực 2.0 lít turbo trong thử nghiệm xe của chúng tôi chỉ nhận giao hàng V-6 nền kinh tế nhiên liệu với không-khá-V-6 tăng tốc.

Các Malibu 2.0T của 60 mph chạy là đủ hạm đội tại 6,1 giây, nhưng chậm hơn so với một so sánh V-6 Camry hay Accord đáng kể. Trong khi đó, của Malibu xếp hạng mpg, 22 thành phố / 32 đường cao tốc, gần phù hợp với những người của Honda và Toyota V-6. Kiểm tra trung bình của chúng tôi là 20 mpg chứng minh các quy tắc mà một turbo nhỏ trong một chiếc xe lớn đốt cháy nhanh chóng khí. Lưu ý: Một Malibu lai đang đến với hơn Prius -like nền kinh tế.

XEM 13 ẢNH

phong cách nội thất của Malibu không gần cũng giải quyết như bên ngoài của nó.
Các phân khúc cỡ trung là càng nhiều về kích thước như nó là về giá cả hay quyền lực. Chevy sử dụng để đặt dấu ngoặc các nhà lãnh đạo Nhật Bản với hai chiếc xe-một quá nhỏ (Malibu) và một quá lớn ( Impala ). Old Malibu được một cách đúng đắn savaged cho ghế sau chặt chẽ của nó cũng như phong cách ngu si đần độn của nó, vì vậy mới Malibu trải dài pizazz của nó trên một chiều dài cơ sở 111,4 inch, hơn hai inch dài hơn Accord, Camry và Nissan Altima , tất cả đều có giống wheelbases 109,3-inch. Các Malibu là lâu hơn một chút tổng thể hơn so với phần còn lại, quá, mặc dù 3307 pound kiểm tra trọng lượng xe của chúng tôi là một thắng lợi thực sự cho các kỹ sư, làm cho Malibu một trong những chiếc xe  Mitsubishi Attrage 2016  nhẹ hơn trong lớp học của mình.

Các hành khách trở lại chỗ ngồi được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự inches thêm, với bất động sản phong phú để ngồi thoải mái. Lên phía trước, các dấu gạch ngang là một tác phẩm điêu khắc phức tạp được xây dựng lên từ vô số mảnh với kết cấu khác nhau và màu sắc, bao gồm cả một loại gỗ giả tương lai với pinstriping. Các cabin không phải là xấu xí hay rẻ, nhưng nó là bận rộn, với bảng điều khiển bán đường ở khắp mọi nơi.

Các trung tâm màn hình cảm ứng tiêu chuẩn tám-inch tùy chọn trên Premier (bảy-inchers được trang bị với các mô hình thấp hơn) -looks như một iPad trượt gọn gàng vào một cổng dock, và các biểu tượng lớn và nhiều chức năng, bao gồm cả Apple CarPlay, sẽ được quen thuộc cho bất cứ ai đã thúc đẩy một mô hình cuối xe GM. Không, bạn vẫn không nhận được một núm đa chức năng để làm việc đó với, như bạn làm trong một Mazda 6 , vì vậy ngón tay của bạn làm như đi bộ. Hoặc bạn có thể sủa lệnh vào nó.

XEM 13 ẢNH

Trong trở lại, sự chuyên chế của nhựa màu đen đồng bằng phải mất hơn, mặc dù các phiên bản fancier cho tay đua phía sau chỗ cổng USB của riêng mình và 12- và 120-volt cửa hàng. tiện thiết thực khác bao gồm phiên bản thân đối với các ghế gập phía sau, nhưng nhờ sự, phong cách Tăng-up sexy, bội thu của Malibu là một rào cản cao để xóa khi tải các thân cây chính nó.

The 19-inch vành và khí nhôm bàn đạp của Premier chúng tôi đã không đánh lừa ai. Oh, Malibu lái chính xác và phanh tha thiết, nhưng nó chỉ đơn giản là không có của Accord hoặc xúc giác Mazda 6 của cảm hoặc sự hoạt động của tinh thần. Những thay đổi tự động tám tốc độ mà không có vết sưng hay thẹn đỏ mặt, và động cơ làm cho đặc biệt yên tĩnh điện đến Redline 6500-rpm của nó, thêm vào cảm giác tổng thể của Malibu của sự vững chắc. Mô hình Premier chỉ đến trên 19s, mà làm cho một clomp đình chỉ nếu không xử lý kỷ luật trong công cụ thô. Một chuyến đi mượt mà chắc chắn là có sẵn trên các mô hình thấp hơn với bánh xe 16, 17, hay 18-inch của họ.

Nếu không phải là một chiếc sedan thể thao công khai, rộng rãi Malibu này cảm thấy giống như một chiếc xe chất lượng, không như nhiều đập-cùng của nó và người tiền nhiệm đẩy ra. Điều đó một mình có thể đẩy một số ít qua hàng rào ngăn cách với rất nhiều từ việc cho thuê nhà để xe riêng
Xem thêm : Mitsubishi Triton 2016

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *