Mitsubishi Pajero Sport trang bị đầy đủ tiện nghi

Posted under Toyota On By admin

Điền chắn bùn được tùy chọn 275/40 Pirelli Scorpion Verde Tất cả các lốp xe  Mitsubishi Pajero Sport      mùa quấn quanh bánh xe 21-inch với tám nan hoa thon. Mặc dù đường kính của họ, thiết kế hạn chế của các bánh xe giữ họ khỏi áp đảo thị xe. Gắn bó với bánh xe 20-inch tiêu chuẩn sẽ tiết kiệm được $ 750. Nếu, mặt khác, bạn muốn để bị quá tải, bánh xe 22-inch và lốp xe là một phần của “R-Design” cắt đó là sự thay thế thể thao để các Inscription.

Tại 194,8 inch dài tổng thể, XC90 mới là 5,5 inch dài hơn các phiên bản trước, và chiều dài cơ sở 117,5 inch của nó là 4,9 inch lớn hơn. Sự tăng trưởng đó di chuyển XC90 lên để nó bây giờ còn một chút (1,6 inch) so với một chiếc BMW X5 và lâu hơn rất nhiều (5,7 inch) so với Mitsubishi Pajero                 http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-pajero/ (rebadged GLE cho năm 2016 ). Một võ sỉ rộng tươi cười, đó là một vài inch rộng hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó ở Đức, quá. Và ví dụ này nặng trong lúc một dày 4733 bảng Anh.

XEM 21 ẢNH

Vặn một núm về trung tâm điều khiển một cách để khởi động XC90 và cách khác để tắt nó đi. Trong khi khởi động động cơ khi núm mà quay, người lái xe có nhiều khả năng bị lóa mắt bởi sự lớn, tươi tốt màn hình LCD có chứa tachometer ảo và công tơ mét. Nó sẽ được tái cấu hình với các chủ đề khác nhau, nhưng nó không phải là. Ít nhất là bố trí duy nhất là đẹp. Gắn kết trong các điều khiển trung tâm là một màn hình chín-inch đó là hơi lớn hơn một Apple iPad Mini. Với chức năng khác nhau được nhóm lại trong các trang có thể được quẹt từ bên này sang bên kia, giao diện Sensus của Volvo là tương đối dễ dàng để hiểu và sử dụng. Bởi vì một lưới hồng ngoại phát hiện chuyển động ngón tay trên màn hình trung tâm, nó có thể hoạt động trong khi đeo găng tay. Làm thế nào của đó cho Thụy Điển?

Dự đoán việc áp dụng các công nghệ điện thoại-mirroring CarPlay của Apple, Volvo đã giới hạn các kết nối đến một cổng USB duy nhất cho Jacking thiết bị di động vào hệ thống.

Trong khi những chiếc ghế trông mỏng, chúng được thiết kế hoàn hảo, với việc tăng cường có thể được tinh chỉnh để phù hợp với ngay cả những kỳ lạ nhất ô tô-nhà báo vóc dáng. Hệ thống sưởi ấm và làm mát thông qua các bề mặt đục lỗ da cung cấp cứu trợ khí hậu. Vết chặt bộ chọn thiết bị ngắn lại vào ổ và XC90, mặc dù mô-men xoắn tăng phi thường của nó, di chuyển về phía trước với một sự nhanh nhẹn nhẹ nhàng, như thể trên dép nữ diễn viên ballet. Ngay cả ở một phần-ga có một bộ siêu tăng áp rên rỉ nhẹ như các công cụ xây dựng hơi. Việc truyền tám tốc độ chuyển thường xuyên để giữ cho những vòng quay thấp, nhưng những thay đổi chính họ là không phô trương và nhẹ nhàng. Giống như tất cả các xe tăng áp hiện tại, bộ não điện tử của XC90 bị ám ảnh với việc hạn chế tốc độ động cơ, và có thể dẫn đến một số săn bắn và mổ cho chỉ là tỷ lệ đúng trong giao thông. Trong XC90, mà chỉ hơi mất tập trung.

XEM 21 ẢNH

Theo ga đầy đủ, động cơ sử dụng tài năng ép ăn rất tốt. Mặc dù số lượng lớn và động cơ chuyển nhỏ, XC90 làm cho chạy đến 60 mph trong một hợp lý 6,4 giây. Cuối cùng 300 mã lực, tăng áp sáu xi-lanh BMW X5 xDrive35i chúng tôi thử nghiệm đã được feat cùng trong 6,0 giây. Gì tốc thâm hụt Volvo đã có khả năng gắn với một thiếu mô-men xoắn thấp. Trong khi tất cả các báo cáo 295 lb-ft của XC90 cho nhiệm vụ tại 2200 rpm, 300 lb-ft của X5 là tất cả trên tàu 1300 rpm. Có lợi thế để một lít thêm chuyển và hai xi-lanh hơn.

Nhưng pleasantness đi sáng tác của XC90, phản xạ mềm, hoạt động êm ái, và cabin chi tiết đẹp và thoải mái là những đức tính bồi thường. Trên vẻ đẹp tuyệt đối của gỗ và trang trí nội thất màu đen piano một mình, không có gì khác khá phù hợp với sự sang trọng của XC90 trong thế giới chéo. Ngoài ra, nó không phải là Anh, Nhật, Đức, Hàn Quốc, hay Mỹ; nội thất tích cực khẳng định bình tĩnh của mình, hạn chế Swedishness. Nó, khiến một thèm cá trích ngâm.
Xem thêm : Mitsubishi Outlander         

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *