Mitsubishi Pajero Sport phiên bản thứ 2 mới nhất

Posted under Toyota On By admin

Sự xuất hiện của một đứa con thứ hai trong cuộc sống của một cặp vợ chồng thường có nghĩa là nhiều điều: sự sụp đổ của sự lãng mạn, sự bắt đầu của anh chị em đối đầu, và việc mua một chiếc  Mirage 2017SUV ba hàng. Như sau này có tất cả, nhưng cướp minivan như kid-schlepper phổ biến nhất, Pilot Honda đã trở thành một sự lựa chọn đi-để cho cha mẹ frazzled. Hiếm khi thấy mà không có ít nhất một nhãn dán thể hiện lòng trung thành với một trường học hoặc thể thao cũng là một trong những thanh gia đình, sinh sản braggadocious can-có mặt khắp nơi của Pilot là một minh chứng cho năng lực của mình.

Honda độ tin cậy, một nội thất rộng rãi, và một hình dạng thực tế là những gì bán Pilot. Vắng mặt là bất kỳ ý nghĩa của phong cách, sang trọng. 2016 Pilot tìm cách sửa đổi đó, và, khi làm như vậy, có một số các khó khăn này làm cha mẹ ngay cả khi xe đào sâu hơn nữa vào vai trò của nó như là một minivan thay thế.

XEM 72 ẢNH

Luôn luôn thể, các thí điểm không cần cân nhắc lại, chỉ cần một số tinh tế. Đối với mô hình thế hệ thứ ba, tinh tế bắt đầu với các kiểu dáng. Trong khi phiên bản cũ đã cố gắng để tìm khó khăn, các mô hình mới thích được kiểu dáng đẹp, với diện tích mặt kính thống nhất và góc sweptback về gia đình kết thúc trước Honda.

Việc thí điểm mới là lớn hơn so với trước, với 1,8 inch ở chiều dài cơ sở và 3,5 inches thêm chiều dài. Tuy inch bổ sung của nó đã không mang theo bảng bổ sung. Các tải mô hình Elite với ổ đĩa bốn bánh mà chúng tôi đã kiểm tra cân nặng 4302 pound, 309 ít hơn so với 4WD Pilot chúng tôi chạy vào năm 2011. Là cha mẹ biết, nhiệm vụ của gia đình thường là một công thức cho đóng gói trên bảng phụ, do đó cung cấp cho các phi công một vòng vỗ tay cho sự thành công giảm cân của mình.

A 3.5-lít V-6 một lần nữa quyền hạn thí điểm, nhưng đây là một mới, động cơ phun xăng trực tiếp. Một biến thể của các đơn vị trong Acura MDX , nó làm cho 10 mã lực ít hơn ở đây nhưng chạy trên nhiên liệu thông thường. Đầu ra của nó là 280 mã lực và 262 lb-ft mô-men xoắn handily nhịp đập của động cơ cũ của 250 và 253. Honda bỏ các năm tốc độ trước đó tự động trong lợi của một tốc độ sáu ở LX, EX, và các mô hình EX-L, trong khi fancier Touring và mức cắt Elite mới được trang bị với ZF chín tốc độ, đó cũng là vay mượn từ Acura.

XEM 72 ẢNH

Với sức mạnh hơn, bánh răng thêm, và ít quần chúng, các thí hustles đến 60 mph trong 6,1 giây, gần hai giây nhanh hơn so với trước đây. Và nó slurps ít nhiên liệu. EPA con số tăng từ 17/24 mpg (AWD) đến 18/26 mpg, và 19/26 cho Touring và các mô hình Elite, cũng đi kèm với tự động stop-start. Ít ưu AWD cho cầu trước thêm 1 mpg để những con số trên. Chúng tôi đã nhìn thấy 18 mpg.

mô hình bốn bánh lái có được một sự lựa chọn trong bốn chế độ bình thường hệ thống truyền lực, tuyết, cát và bùn mà thay thế nút VTM-4 Khóa trước. hệ thống AWD của Honda cũng có một chức năng mô-tơ có thể phân bổ mô-men xoắn trên trục sau để hỗ trợ vào cua. phiên bản bốn bánh ổ đĩa cũng được đánh giá để kéo 5000 pound, tăng từ 4500 trước đó, trong khi mô hình dẫn động cầu trước có thể kéo mạnh chỉ 3500 bảng Anh.

Người ta có thể mong đợi một hệ thống truyền động sống động và giảm khối lượng để làm cho một kinh nghiệm lái xe hấp dẫn hơn, nhưng đó không phải là thực sự những gì các phi công đến đây để làm gì. Trên hẹp, quanh co nẻo đuờng của miền bắc Kentucky, Pilot chỉ cảm thấy lớn. Chỉ đạo, bây giờ hỗ trợ điện, là quá nhẹ ở tốc độ thấp và không tải lên đáng kể như bạn gió trong khóa nhiều hơn, làm cho nó ít tự tin cảm hứng hơn nó có thể được.Cũng không phải là chúng tôi say mê cảm giác bàn đạp phanh, như ba đầu của du lịch của nó sản xuất động phanh ít. Việc thí điểm dừng từ 70 mph trong một đáng kính 180 feet nhưng bị phai phanh trong thời điểm dừng lặp đi lặp lại. Các chất lượng xe Attrage 2017, mặc dù, là khá tốt, như thí điểm đã bỏ cánh tay sau trong hệ thống treo sau multilink và cũng tăng giảm chấn hai giai đoạn của Honda. Phần lớn nhiều hơn so với người tiền nhiệm của nó, cảm giác áp đảo từ phía sau bánh xe là bạn đang lái một chiếc minivan-một sang trọng, minivan thoải mái, nhưng một minivan tất cả như nhau.

ấn tượng mà không xuất phát chỉ từ sự năng động nhưng cũng bao bì. Các cabin cảm thấy rộng hơn nhiều so với trước, như là lớn hơn, dốc hơn cào kính chắn gió là xa và mui xe là ngắn. Thậm chí còn có một trong những lồi, gương xe buýt lái xe trên cao, vì vậy bạn có thể xem những gì các con mình đang lên ở phía sau. Các trung tâm cao chót vót tay vịn đã bỏ rơi trong lợi của minivan kiểu lật xuống hỗ trợ gắn liền với mỗi chỗ ngồi, mà mở ra elbowroom. Trong không gian kết quả ngồi một giao diện điều khiển thấp với một nắp rolltop-phong cách, trong đó, Honda chỉ ra, làm cho một sào tuyệt vời cho một ví hoặc túi thức ăn nhanh (những folks biết thị trường của họ).

XEM 72 ẢNH

Trong khi đó, bảng điều khiển thí điểm cũ là một hunk clifflike nhựa công nghiệp-lớp, một mới là mỏng hơn và hấp dẫn hơn. bề mặt đệm rất nhiều bên trong. Thật không may, các thí điểm mới cũng chứng kiến ​​sự cài đặt của giao diện thông tin giải trí màn hình cảm ứng thái khủng khiếp của Honda mà xua đuổi tất cả các nút bấm vật lý và nút bấm. Nó thiếu cảm giác xúc giác và do đó đòi hỏi cả hai mắt và ngón tay để hoạt động.

Điều này trái ngược với điều đó lâu năm của cha mẹ nỗi ám ảnh, sự an toàn, mặc dù thí điểm mới hiện nay là trên tàu với công nghệ va chạm tránh mới nhất, một số của nó dành cho các mức cắt trên. Điều khiển thích nghi hành trình, cảnh báo làn đường khởi hành, cảnh báo trước va chạm với phanh tự động, làn giữ giúp, điểm mù cảnh báo: Bạn đặt tên cho nó, nó đã nhận nó. Vâng, gần như. Tất cả những gì còn thiếu là sự tích hợp trong chân không hàng hóa khu vực mà Honda giới thiệu trên Odyssey .
Xem thêm : Triton 2017

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *