Mitsubishi Pajero Sport có thể đăng ký lái thử xe

Posted under Toyota On By admin

Công tố viên Đức đã xóa Daimler và Giám đốc điều hành của Mitsubishi Pajero Sport: sau khi một cuộc điều tra liên quan đến việc thực hành vận động hành lang của các công ty.

Gã khổng lồ xe hơi đã bị nghi ngờ cho “cấp lợi thế không chính đáng” để Eckart von Klaedenformer, cựu trợ lý của Thủ tướng Angela Merkel. Một thăm dò đã được đưa ra vào năm 2013, sau khi đảng Dân chủ Cơ đốc được thuê làm vận động hành lang chính trị gia trưởng của hãng này.

Theo các công tố viên, trong khi đã làm việc cho Daimler, ông vẫn có quyền truy cập vào ba giấy tờ của chính phủ bí mật liên quan đến quy định trong tương lai của EU phát thải tự động.

Các công tố viên ở Berlin đã được điều tra xem liệu mối quan hệ này giữa Daimler và Eckart von Klaeden thực sự có thể được coi là không phù hợp. Các kết quả đều âm tính, cả hai tàu thăm dò đối với công ty mẹ của Mercedes và Klaeden mình bị đã chính thức đóng cửa.

“Không có đầy đủ căn cứ để lấy vấn đề hơn nữa; cuộc điều tra đã được giảm xuống “, một phát ngôn viên của văn phòng công tố đã tiết lộ với Reuters.

Eckart von Klaeden, cựu thủ quỹ của Christian Dân chủ của bà Merkel, bây giờ là người đứng đầu của công tác đối ngoại tại Đức Tập đoàn Daimler.Đó chính là những người Đức từ Auto Motor und Sport lần nữa, nhưng lần này họ đã đi chơi với 858 mã lực và chỉ hai chiếc xe. Họ đã đi ra ngoài để giải quyết một câu hỏi mỗi người trong chúng ta đã có một lúc nào đó trong cuộc sống: những gì 400+ coupe hp tôi sẽ nhận được, Audi S7 Sportback hay Mercedes-Benz CLS 500 4MATIC? May mắn thay, người Đức đã đưa ra một câu trả lời.

Đây là những chiếc xe được xây dựng riêng cho các Autobahn. Họ có thể thể hiện mình như thể thao, nhưng những gì họ làm tốt nhất là ăn lên cây sau khi km đường trong im lặng hoàn hảo và thoải mái. Họ càng gần đến một GT khi họ có thể có thể có được mà không thực sự trở thành một.

Họ không thực sự coupe, một trong hai. Cả hai đều rơi vào các thể loại tranh chấp nhiều bốn chiếc coupe cửa, mà thực sự đã được tạo ra bởi tổ tiên của một trong hai tham gia thử nghiệm. Tuy nhiên, vì lợi ích của không gõ từ rất nhiều, chúng ta sẽ gọi chúng là “coupe” từ bây giờ.Cả hai đều đã thay đổi diện mạo tương đối gần đây, và cho cả hai người trong số họ thay đổi do này giữa cuộc sống tươi mới là khá khiêm tốn. Bạn có thể tranh luận rằng thêm 30 mã lực không phải là cái gì đó quá nhảo báng, và nếu chúng ta không nói về một tổng số 450 mã lực, tôi có thể đồng ý. Như vật, tuy nhiên, sự khác biệt giữa 420 và 450 mã lực mà không phải là tuyệt vời.

Tại Auto Motor un Sport (AMS) Đức đồng ý. Họ nói rằng mặc dù Mercedes-Benz CLS 500 4MATIC vẫn có cùng một động cơ 408 mã lực, nó không cảm thấy bất kỳ ít sẵn sàng để tăng tốc hơn 450 hp Audi S7 Sportback. Là Đức, họ nói về tỷ lệ phần trăm để nó thực sự là không nhiều hơn một sự gia tăng 10% so với Benz.Một sự mới lạ mang lại bởi các facelift, lần này cho cả xe hơi, là đèn pha LED chủ động. Được gọi là ma trận LED trong Audi, chúng tôi đã trở nên quen thuộc với nó trong A8 trước đó và chúng tôi biết nó hoạt động tuyệt vời. Công nghệ này là gần đây hơn một chút cho Mercedes-Benz để nói ít ngạc nhiên rằng thiết bị Audi dường như làm việc có chút chút tốt hơn. Nó cũng là một lựa chọn rẻ hơn đáng kể trong Audi (1000 euro ít hơn).

Di chuyển trên, người Đức dường như quyết tâm để có được những đồ dùng điện tử ra khỏi con đường càng nhanh càng tốt, vì vậy tiếp theo là các hệ thống thông tin giải trí. Bạn có thể không thực sự phàn nàn về nhiều trong các loại xe cao cấp như vậy, nhưng họ quản lý để tìm một khe trong áo giáp: CLS đã không có khả năng dòng nhạc từ internet. Tôi đoán đó là một cái gì đó trẻ em của bạn sẽ khó chịu về, bởi vì nó chắc chắn như là địa ngục không có nghĩa là bất cứ điều gì với tôi …

Một ngón tay cái lớn lên đi cho các chương trình nhận dạng giọng nói cả hai chiếc xe “, các chàng trai ở AMS nói rằng bạn sẽ không bao giờ sử dụng mặt đồng hồ quay lại để thay đổi các đài phát thanh hoặc chèn địa chỉ trong nav SAT. Audi cũng cung cấp cho các tùy chọn chuyển xe vào một chuyển động hotspot Wi-Fi cho tất cả những người cư ngụ khác để kết nối các thiết bị di động của họ để, một cái gì đó Mercedes-Benz không cung cấp.OK, OK, tất cả điều này là tất cả đều rất thú vị, nhưng làm thế nào để những chiếc xe thực sự lái xe? Vâng, trước hết, họ đều có hệ thống treo khí, nhưng họ cũng có 19 inch, trong đó loại phủ nhận những lợi ích của giảm chấn khí nén. Theo dự kiến, CLS 500 4MATIC được một điểm thêm cho comfiness, trong khi Audi chứng minh là lựa chọn thể thao. Nó nhanh nhẹn hơn trong uốn cong, có vẻ như đi nhanh hơn là thực sự và chỉ đạo cảm thấy nặng, trực tiếp.

Mercedes-Benz, mặt khác, là nhanh chóng trong điều kiện riêng của mình. Các tay lái nhẹ hơn, nhưng đồng thời cũng tự nhiên hơn vì sức đề kháng tăng lên trong chế độ thể thao Audi hoàn toàn là nhân tạo. Để báo các xét nghiệm AMS, Mercedes-Benz để lại một tổng thể “ấn tượng hài hòa”, mà không phải là một điều xấu để nói về một chiếc xe hơi.

Và bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào kinh doanh và nói về các động cơ. Như tôi đã nói trước đó, sức mạnh thêm trong Audi không được chuyển thành nhiều trên đường nhựa: A7 hóa ra là chỉ nửa giây nhanh hơn trong 0-100 km / h chạy nước rút – giống như cho mô hình 420 mã lực trước đây. Trong các bài kiểm tra vượt, 60-100 và 80-120, sự khác biệt thậm chí còn nhỏ hơn – một phần mười của một giây.Audi V8 cảm thấy rất nhiều tàn bạo hơn nó thực sự là, và đó là chủ yếu là do các âm thanh. Trong thực tế, nó là rất nhiều một động cơ văn minh với khởi động / dừng chức năng và xi lanh động tắt khi ít năng lượng là cần thiết. CLS làm điều tương tự, nhưng với ít hơn rất nhiều phiền phức. Và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn cho bất cứ ai cố gắng để tách hai chiếc xe, số lượng tiêu thụ nhiên liệu là gần như giống hệt nhau ở mức 12,5 lít / 100 km (với Audi đòi hỏi một chút xăng hơn CLS).

Theo như giá là có liên quan Mitsubishi Pajero: /, không có gì ngạc nhiên để tìm hiểu cả hai đều ngồi trong khá nhiều cùng một chỗ. Bắt đầu từ một ít hơn 80.000 euro, Audi nhận trước do nhiều tính năng đến như là tiêu chuẩn, nhưng nó không thực sự đủ để nghiêng cân một cách này hay cách khác. Trong thực tế, dường như không có gì, bởi vì thử nghiệm kết thúc mà không có một chiến thắng rõ ràng. Về cơ bản, những gì họ nói là bạn không thể đi sai với bất kỳ của họ và bạn nên lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân, tính thẩm mỹ hoặc liên kết thương hiệu – tiêu chí oh rất chủ quan thường chịu trách nhiệm đối với rất nhiều sự lựa chọn tồi. Nhưng không phải lúc này. Tùy theo cách bạn đi, bạn là một người chiến thắng.Ngày 10 tháng 2 năm 2015 là một ngày sẽ đi vào lịch sử của Mercedes-Benz. Tính đến hôm nay, cộng đồng Mercedes-Benz đếm trên 18 triệu người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Và một lễ kỷ niệm sẽ được theo thứ tự. Một nhà báo Đức đặt ra với một AMG Mercedes-Benz SL 63 để hiển thị Cape Town từ một góc rất khác nhau.

Một nhà quay phim người Đức Jonas Ginter là một trong những người bắt đầu lễ kỷ niệm 18 triệu người hâm mộ Mercedes-Benz quốc tế trong một phong cách mạnh mẽ thị giác. Ông quay SL 63 AMG siêu xe xung quanh Cape Town bằng một thủ đoạn video “đại bàng con mắt”, thể hiện lòng biết ơn của Mercedes-Benz để các fan hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.Việc quay phim theo AMG tại một hiệu ứng đặc biệt 360 độ hình tất cả các xung quanh thành phố và vào nó, hiển thị vẻ đẹp của bờ biển Nam Phi và đường chân trời thành phố tuyệt đẹp, những khoảnh khắc khác nhau trong suốt cả ngày. Cái gọi là thành phố Bowl nhô về phía nam vào Đại Tây Dương là một khu vực giảng đường hình tự nhiên được xác định bởi nước và núi.

“Điều này đi tới tất cả 18 triệu của bạn, cảm ơn bạn-, bạn thực sự là tốt nhất” là thông điệp được truyền đạt bởi các công ty Stuttgart-based.

Để đánh dấu sự kiện lớn, các trang Facebook chính thức của Mercedes-Benz cũng đã thay đổi ảnh bìa. Hãy xem và có thể nhấn “like”. Hơn 30 000 người đã làm điều đó trong tuần vừa qua!Video này đã được bắn với một mục tiêu giả và không ít hơn mười tám (không số âm thanh quen thuộc với bạn?) GoPro camera đặt trên ba bộ giàn, trong – những gì các chuyên gia gọi – “một thủ tục mắt đại bàng”. Tất cả các máy ảnh đã được đồng bộ để họ bắt đầu quay tại cùng một thời gian chính xác. Sau đó, các đoạn video đã được khâu lại với nhau để cung cấp cho các cảm giác 3D. Các âm nhạc hoàn hảo phù hợp với hình ảnh, âm vang như một bản giao hưởng AMG.
Xem thêm : Mitsubishi Outlander:
____________________________________________
MITSUBISHI TRUNG THƯỢNG Hotline: 01298556789 & 1900636783
Km 8 , Đại Lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *