Mitsubishi Outlander Sport ngoại thất cực kỳ mạnh mẽ

Posted under Toyota On By admin

Chúng tôi khuyến cáo bạn này đã tới. Sau nửa thế kỷ đã trải qua trong việc theo đuổi công bình của lái xe  Mitsubishi Pajero Sport 2016   ổ đĩa xuất sắc-bánh xe phía sau, bốn can đảm và sáu xi-lanh động cơ, gần-50: 50 trọng lượng phân phối-BMW nhấp tín hiệu lần lượt doanh nghiệp của mình để xoay chuyển sang một hướng đê tiện. Các, Hofmeister-gấp khúc thận nướng X1 xDrive28i đặc trưng ở đây là lần đầu tiên của một đội quân của BMW dẫn động cầu trước dựa trên mệnh cho vùng đất của người dũng cảm.

Tại sao điều này xảy ra? Bởi vì khách hàng Mỹ muốn crossover-boxy xe được làm từ các bộ phận và xe càng nhiều càng tốt. Trong năm 2015, hơn 4 triệu đã được bán, và họ đang dự kiến ​​sẽ đạt doanh số bán hàng kết hợp của mẫu sedan nhỏ gọn và vừa trong năm nay. Đáp ứng, BMW nuốt niềm tự hào thể thao của nó để nuôi chéo ngon miệng háu đói của Mỹ.

XEM 42 ẢNH

X1 trước đó là một toa xe trong kéo; thay thế của nó là đủ cao để không bị nhầm lẫn với một chiếc xe hơi. Bằng việc chuyển sang một nền tảng dẫn động cầu trước [ thấy bên dưới ], BMW đã đạt được một số lợi ích đáng chú ý trong khi stomaching hy sinh không thể tránh khỏi.

Chưa hết, X1 này vẫn lái như một chiếc xe trong khi phục vụ như một chiếc xe tải. BMW đã khôn ngoan cấu hình nó để đi chân tới ngón chân trong hạng mục nhỏ gọn chéo cao cấp thịnh vượng với vòm đối thủ Audi Q3 , Lexus NX , và Mercedes-Benz GLA .

Nhờ có một chiều cao chỗ ngồi phía trước nâng lên 1,2 inch, bạn trượt thẳng vào yên xe với không lên hoặc xuống phong trào. nội thất của X1 được trang bị đẹp mắt trong hai sắc thái của da Pháp khâu, đáng yêu tấm tối sồi (tùy chọn), mờ chrome, và dấu piano màu đen. Một sự pha trộn thông minh của các nút bấm và nút lấy rắc rối trong việc điều chỉnh sự kiểm soát khí hậu, thực hiện cuộc gọi, hoặc điều hướng theo cách của bạn đến một nhà hàng. Màn hình hiển thị dashtop 6,5-inch cung cấp một cái nhìn rõ ràng ở cả linh hồn của X1 và thế giới rộng lớn; một màn hình 8.8-inch là tùy chọn. Một lớn, đôi phẳng cửa sổ trời, một phần của gói cao cấp 3250 $ (hoặc $ 1350 trên riêng của mình), làm sáng tâm trạng thất. Trong khi các ghế trước được ấn tượng củng cố và bọc, họ là một chút quá hẹp.

XEM 42 ẢNH

X1 không giống như dị giáo. Và nó không giống như một chiếc Mini Clubman, một trong hai. Nó trông khá giống với Mitsubishi Pajero   SUV khác.
Chủ yếu, tuy nhiên, nó khoang phía sau mà ngạc nhiên và thích thú. Hành khách đi xe cao hơn so với trước đây, với một cái nhìn tốt hơn về môi trường xung quanh nhờ beltline hợp lý của X1. Việc bố trí hệ thống truyền động nhỏ gọn hơn cũng mang lại 1,5 inch duỗi chân phía sau nhiều hơn trong cắt tiêu chuẩn, hoặc thêm 2,6 inch với 300 $ trượt và ngả tùy chọn chỗ ngồi.

Phía sau ghế ngồi có một 27-cubic feet chở hàng lên hai chân cộng với khối tiền thưởng bốn feet khối không gian stash dưới bảng điều khiển sàn. Tải chiều cao là một tiện dụng 28 inch. Các nở vận hành bằng điện có thể được mở bằng cách đong đưa một chân dưới cản sau. BMW không cung cấp tùy chọn hitch, mặc dù tất cả của X1 được ít nhất có dây để chứa xe kéo.

Các tin tốt nhất về động học của X1: Có chút gợi ý rằng các bánh xe phía trước làm hầu hết công việc. Các tay lái là nhanh chóng và quan tâm để đáp ứng, mặc dù miễn cưỡng để cung cấp bất kỳ thông tin phản hồi thực tế từ đường. chuyển động đi xe tiêu chuẩn M Sport treo của rất căng, ngay cả trong mềm nhất của ba thiết lập năng động lái xe, và bạn cảm thấy da gà thậm chí bạn không thể nhìn thấy. Những bạn làm thấy tổn thương nhiều hơn.

XEM 42 ẢNH

Việc hoàn trả cho nỗi đau này là sự nhanh nhẹn trở lại đường, hiếm thấy trong crossover. chuyển động nhạc rock-and-roll được chứa chặt chẽ, và có đôi khi gợi ý của hội chứng thể thao-xe-Wannabe. Điều đó nói rằng, khi X1 được đẩy qua tám phần mười, sự thật đi ra; tiêu chuẩn 225 / 50R-18 Pirelli Cinturato P7 Tất cả các lốp xe mùa thiếu grip, và có understeer vụng cộng với một số lên và xuống nhấp nhô ở giới hạn độ bám dính. cao su này cũng có khả năng là nguyên nhân của hơi dài, 180-chân-từ-70-mph khoảng cách dừng lại mà chúng tôi đo được. Tùy chọn, grippier lốp 19-inch có sẵn cho $ 600.

BMW làm chủ, động cơ bốn xi-lanh ngọt mịn từ lâu, và mới tăng áp 2,0 lít của X1 phần lớn cuộc sống lên đến tiêu chuẩn ưu tú của thương hiệu. Nó hợp tác với tám tốc độ mới tỷ lệ rộng Aisin tự động để cung cấp lực đẩy mạnh mẽ không có bạo động. Trong khi con số EPA-22 mpg trong thành phố, 32 đường cao tốc là không thay đổi từ mô hình phía sau ổ đĩa cũ, chúng ta đã thấy 25 mpg trong thử nghiệm này, một lợi của 1 mpg trên X1 2013 sống sót enduro 40.000 dặm của chúng tôi.

Thật không may, công suất đỉnh giảm 241-228 mã lực, năng suất hơi chậm hơn 60 mph (6,4 giây) và phần tư dặm (14,9 giây ở 94 mph) lần, mặc dù một trọng lượng hạn chế 88 pound nhẹ hơn so với X1 đi. Và bởi vì tự động khăng khăng upshifting tại 6500 rpm, ngay cả trong chế độ sử dụng, các Redline 7100-rpm là cửa sổ thay đồ. Trong khi giao diện điều khiển shifter là hoàn toàn đúng, những khao khát mái chèo thay đổi có thể nhận được chúng bằng cách thêm các M Sport gói $ 2450. Những khát khao cho một nhãn hiệu có thể đi cát pound; một là không có sẵn.

Nhìn chung, chúng tôi đã cảm xúc lẫn lộn về di cư của BMW tại hướng dẫn động cầu trước. Mặc dù X1 mới chắc chắn sẽ nổi trội như một chiếc crossover sang trọng cạnh tranh, chúng tôi không nhìn thấy nó như là một trong những ngôi sao sáng trong bầu trời của BMW.

XEM 42 ẢNH

Đầu tiên Front-Drive Blueprint của BMW.
Tập đoàn BMW đã thiết kế phía trước ổ Mini Coopers từ năm 2001 là hành động mở màn cho X1 lật đổ. Nền tảng UKL2 mới của mình, chia sẻ với Mini Cooper Clubman và BMW 2-series hoạt Tourer (không dành cho bán ở đây), có một cổ điển, đóng gói chặt chẽ bố trí ngang-hệ thống truyền động sẽ là nền tảng cho nhiều tương lai BMW và Mini.

Gắn crossways động cơ không chỉ tiết kiệm không gian, nó cũng cắt giảm tổn thất ma sát bằng một vài phần trăm kể từ trục khuỷu và trục trước xoay trên trục song song. Ba và bốn xi-lanh khí và động cơ diesel máy điện là một phần của chiến lược này. Trong khi một hệ thống bốn bánh chủ động đơn giản theo yêu cầu là tiêu chuẩn trong X1, một phiên bản dẫn động cầu trước ít tốn kém cũng là dự kiến. Các trục máy và hai bánh răng côn cần thiết để cấp năng lượng cho bánh sau tự nhiên tăng driveline ma sát.

Tám tốc độ Aisin tự động quay cả bánh trước và trục máy theo chiều dọc. Một gói ly hợp điều khiển điện tử được xây dựng vào những khác biệt sau tham gia vào các bánh xe sau khi mong muốn. Đây là một thiết bị kéo trơn đường bộ, không phải là một chương trình để mô-men xoắn vector để xử lý nhiều hơn, nhanh nhẹn.

Một hệ thống treo đơn giản hệ thống thanh chống ở phía trước, đuôi cánh tay đặt bởi các liên kết bên trên và dưới trong trở lại, bốn cuộn dây lò xo tiết kiệm trọng lượng, chi phí và không gian.

Điểm mấu chốt là một container vận chuyển hiệu quả hơn.

Versus nở X1 đi, chiếc crossover mới là 1,7 inch, cao hơn, 0,9 inch rộng hơn, 1,1 inch ngắn hơn, và 88 pound nhẹ hơn. Chiều dài cơ sở đã được rút ngắn 3,6 inch đến một gọn gàng 105,1 inch. tăng chức năng bao gồm một ghế sau có ích hơn và hai feet khối thêm không gian vận chuyển hàng hóa.
Xem thêm : Mitsubishi Outlander Sport 2016

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *