Mitsubishi Outlander Sport đây là những chiếc xe thế hệ thứ 3

Posted under Toyota On By admin

Chưa có một xi-lanh bốn trong một chiếc Mitsubishi Pajero Sport 2016   kể từ khi chiếc xe thế hệ thứ ba của “Iron Duke” 2,5 lít trong năm 1980. Điều đó một lần thực hiện chỉ khoảng 90 mã lực, do truyền thống quạt Detroit-cơ đã dành nhiều thập kỷ can thiệp giả vờ nó không bao giờ xảy ra. Nhưng thời gian có thay đổi chứng kiến Ford lắp 2.3-lít EcoBoost bốn dưới mui xe của chiếc Mustang mới nhất -và chúng tôi đã chỉ cần có kinh nghiệm đầu tiên của chúng tôi tại các bánh xe của một Camaro 2016 cung cấp bởi GM tăng áp 2.0 lít bốn xi-banger. Với ba lần sản lượng Iron Duke, nó hứa hẹn để rửa mà hương vị chua ra khỏi miệng của chúng ta khi chúng ta nói “bốn xi-lanh Camaro.”

Tiếng ồn đó là gì?
Không giống như các thiết lập của Ford, trong đó vị trí các EcoBoost như một công cụ cao cấp giữa 3,7-lít V-6 và 5.0-lít V-8 cúng của Mustang, Chevy đã turbo bốn động cơ entry-level của Camaro trong cả coupe và convertible mới . Điều này về cơ bản là giống nhôm-xây dựng, powerplant phun xăng trực tiếp tìm thấy trong chiếc Cadillac ATS và Chevrolet Malibu 2.0T và các thiết lập bạn đang có khả năng để có được từ Hertz thời gian tiếp theo bạn nhấn quầy cho thuê. Sản lượng tại các Camaro được đánh giá ở mức 275 mã lực tại 5500 rpm và 295 lb-ft mô-men xoắn tại 3000, đáng chú ý ít hơn có sẵn 335 mã lực 3.6 lít V-6 và SS 455 mã lực 6.2 lít V-8. Nhưng với tiết kiệm trọng lượng đáng kể các thứ sáu thế hệ Camaro hơn người tiền nhiệm của nó, khoảng 200 bảng Anh, tùy thuộc vào mô hình-2.0T là một công cụ có khả năng rằng nên cắt giảm khoảng 100 bảng Anh từ trọng lượng hạn chế các V-6 của.

XEM 42 ẢNH

Ngoài ra, sự khác biệt đáng kể khác là phẳng hơn, lưu ý xả weedier turbo bốn phát ra, mà không hoàn toàn phù hợp với vẻ đe dọa của Camaro. Chevrolet đã tăng cường ồn của bốn mà không làm cho nó quá giả tạo, nhưng nó vẫn không phù hợp cho các nhạc đốt được sản xuất bởi hai động cơ hút khí tự nhiên. Âm thanh là hung hăng chưa tinh chế, điều chỉnh để nhấn mạnh những tiếng động cơ và buộc cảm ứng của động cơ. Chúng tôi nhận thấy các droning bốn nồi chỉ một chút ở vòng tua máy thấp trên ổ đĩa của chúng tôi thông qua các sa mạc Nevada và California. Tất cả 2.0T Camaro tính năng hủy tiếng ồn chủ động gọt ra tần số không mong muốn trong cabin, và các tùy chọn hệ thống âm thanh Bose có thể tiếp tục tăng cường phát lại của động cơ thông qua loa. Chúng tôi vẫn không phải fan của công nghệ sau, nhưng Chevy cho phép người lái xe để vô hiệu hóa nó.

Khác nhau Tuy nhiên tương tự
Như với chiếc Mitsubishi Pajero   khác, tăng áp bốn xi-lanh đi kèm với một tiêu chuẩn hộp số tay sáu tốc độ và tám tốc độ General Motors ‘tự động như là một tùy chọn $ 1495. Có ít lag như cuộn turbo của 2.0T lên, và shifter trơn của tay và bàn đạp độc đáo sắp xếp giúp truy cập điều khiển sức mạnh. thay đổi nhanh chóng Tám tốc độ và tỷ lệ thêm tận dụng tốt hơn sản lượng khiêm tốn của 2.0T, tuy nhiên, do đó tự động cảm thấy linh hoạt hơn trong thế giới thực. Hai chế độ xả mà âm thanh rất tốt trên V-6 và V-8 chiếc xe không có sẵn ở đây, nhưng khá nhiều tất cả mọi thứ khác chỉ là quen thuộc với Camaro, bao gồm bánh xe 18-inch tiêu chuẩn (độ tuổi 20 là tùy chọn), một sự háo hức để thay đổi hướng, và một mức độ ấn tượng của sự tinh tế. xi lanh ít hơn và khối lượng thấp hơn cũng cải thiện nền kinh tế nhiên liệu trong V-6 bởi 3 mpg trong thành phố và trên đường cao tốc; cả coupe và bốn chân tuabin chuyển đổi là EPA đánh giá ở 21/30 mpg trong thành phố / đường cao tốc với hướng dẫn và 22/31 với sự tự động.

XEM 42 ẢNH

Một vài vòng của đường đua tại Spring Mountain Motorsports Ranch tiết lộ 2.0T nhẹ hơn để giữ lại độ bám quen thuộc của Camaro và sự nhanh nhẹn tuyệt vời, cũng như grunt dư dật khi cung cấp năng lượng ra khỏi góc. Các tiêu chuẩn điều khiển chế độ Selector điều chỉnh các bản đồ ga, tay lái trợ lực điện, kiểm soát ổn định, và lập trình thay đổi của tự động cho Tour, thể thao, và các thiết lập / Băng tuyết. Chúng tôi đã không thể đóng thiết bị thử nghiệm của chúng tôi cho một mô hình 2.0T trong ổ ban đầu của chúng tôi, nhưng GM tuyên bố chạy đến 60 mph sẽ mất 5,4 giây trong một chiếc coupe, với một đường chuyền quý dặm của 14 căn hộ tại 100 mph (chúng tôi ‘ve lần ghi là 5,1 và 13,7, tương ứng, từ một hướng dẫn năm 2016 Camaro V-6). con số của chiếc coupe nên tăng một vài phần mười cho 2.0T chuyển đổi với thêm 200-hoặc-so pound của trọng lượng hạn chế.

Không phải là một Stripper
Giá 2.0T Camaro bắt đầu từ một lý 26.695 $ cho chiếc coupe và $ 33,695 cho ít hơn V-6 phiên bản các droptop- 1495 $. Và trong trường hợp bạn nghĩ rằng Chevy đã là con đường không kiểu cách như đã làm với Ford Mustang cơ sở của nó , tính năng bổ sung có sẵn từ các gói xuất hiện đặc biệt và ghế da với một màn hình hiển thị head-up và vô lăng có sưởi. Trong khi bạn sẽ không thể ghép các gói hiệu suất 1LE Camaro mới với 2.0T, có một Làm lạnh Heavy-Duty và gói phanh ($ 1285) cho ngày theo dõi thường xuyên. Khi kết hợp với bánh xe 20-inch ($ 800), điều này bao gồm Brembo phanh phía trước bốn piston với tấm lót hiệu suất và làm mát bổ sung cho dầu động cơ và nước làm mát. Mặc dù các turbo bốn chắc chắn không phải là thiết lập ưa thích của chúng tôi cho một con ngựa xe we’d đi thêm $ 1500 cho dũng V-6 của Chevy bất kỳ ngày nào nại cho 2.0T vẫn được bạn nhiều trong những phẩm chất đó đã dẫn chúng ta đến tên các xe coupe Camaro mạnh hơn vào danh sách 10Best Ô tô của chúng tôi cho năm 2016 .
Xem thêm : Mitsubishi Outlander Sport 2016

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *