Mitsubishi Outlander Sport có tốc độ cực nhanh

Posted under Toyota On By admin

Trong điều kiện ô tô, một chiếc xe 36 tuổi đủ tiêu chuẩn là hết sức lớn tuổi, nhưng đáng kính Mitsubishi Pajero Sport 2016  n cho thấy không có dấu hiệu của sự nghỉ hưu. Sự kết thúc của quá trình sản xuất cho G-class hiện tại ít nhất hai hoặc ba năm nữa, khi Daimler sẽ khởi động một mô hình được thiết kế lại hoàn toàn, nhưng chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Mercedes đã quyết định tiếp tục xây dựng ban đầu thậm chí sau đó.

Trong khi nó có thể không cần bất kỳ sự giúp đỡ trong thị trường-G-wagen hầu như bay ra khỏi đại lý Mercedes đã đi trước và thay thế động cơ nhập cảnh cấp với một đơn vị hiện đại hơn, hiệu quả hơn, và mạnh mẽ hơn. Trước đó, hút khí tự nhiên 5,5-lít V-8 làm đường cho một, twin-turbocharged 4,0 lít V-8-bề ngoài là động cơ mới cùng các quyền hạn của siêu xe AMG GT .

XEM 26 ẢNH

Nó được đánh giá ở 416 mã lực và 450 lb-ft mô-men xoắn, một bước tiến đáng kể từ 382 mã lực tiền nhiệm của nó và 391 lb-ft. Thời gian không-để-62-mph nhà máy tuyên bố giảm xuống 5,9 giây, trong khi tốc độ vẫn chi phối ở 130 mph. con số EPA là không, nhưng chúng tôi không mong chờ một toàn bộ rất nhiều cải tiến so với 12/15 mpg trong thành phố xếp hạng / đường cao tốc động cơ cũ.

Chúng tôi yêu thương trước 5,5-lít V-8-nó bắn lên với một vỏ cây và phát ra một giọng cổ trông đẹp mắt, gần như AMG giống như nhạc nền. Vì vậy, chúng tôi vui mừng thông báo rằng động cơ mới, mặc dù tăng áp, âm thanh rất giống với một tuổi. Hơn nữa, có bản chất là không có độ trễ turbo, và động cơ đẩy G-wagen về phía trước với lực lượng đáng kinh ngạc. Mô-men xoắn được truyền tới cả bốn bánh xe thông qua một bảy tốc độ tự động.

XEM 26 ẢNH

Các G550 mới là tốt hơn một chút so với mô hình cũ trong một đường thẳng, và nó là tốt hơn rất nhiều khi vào cua, ít nhất là trong bối cảnh thể thao của hệ thống treo. Cơ thể cuộn ít hơn trước, và hệ thống ổn định điều khiển cho phép bạn có nhiều niềm vui hơn trước khi nó trôi chảy cắt ngang. Tất nhiên, G550 vẫn là một, dài, dài dài cách từ một chiếc xe thể thao. Tuần hoàn-bóng lái của nó là không chính xác, thấp vào việc cung cấp thông tin phản hồi, và đòi hỏi sự điều chỉnh liên tục. Đó không phải là nhiều của một vấn đề off-road, tuy nhiên, ở các G-class vẫn nhờ vô cùng có khả năng để xây dựng nó thang-frame, chuyển trường tầm thấp, và ba differentials khóa.

Một cách logic, G-class không giá vé đặc biệt tốt khi so sánh với, xe SUV sang trọng hơn, hiện đại khác. Một Audi Q7 , một Toyota Land Cruiser , một chiếc Cadillac Escalade , hoặc một chiếc Range Rover được thoải mái hơn, họ xử lý tốt hơn, và họ cung cấp công nghệ cho đến nay hiện đại hơn so với G550. Người mua G-wagen không quan tâm, tuy nhiên; SUV tồn tại gần như trong tầng bình lưu của riêng mình, như Jeep Wrangler hay thậm chí là một chiếc Rolls-Royce Phantom. Chúng tôi vui mừng khi nó vẫn còn xung quanh, và hạnh phúc khi nhìn thấy nó cải thiện
Cắt trợ cấp của trẻ em và ngăn chặn sự đóng góp 401k. Thịt và rượu là ra; chế độ ăn uống mới của bạn bao gồm gạo, đậu, và các gói nước sốt cà chua nâng lên từ quán cà phê văn phòng. Đó là phòng ngủ thêm có thể in tiền qua Airbnb, và chất dịch cơ thể của bạn một cách hợp pháp có thể mang lại ít nhất là $ 200 một tháng. Ai cần cáp hoặc iPhone khi bạn đang sống trong thời điểm này? Bạn sẽ sở hữu một chiếc siêu xe!

Không được treo lên trên em bé của McLaren $ 187,400 giá cơ sở. Giống như hầu hết 570S khách hàng, bạn chỉ cần quan tâm mình với 36 khoản tiền thuê hàng tháng khoảng $ 2200. Đó không phải là chính xác BMW 3-series tiền, nhưng nó khả thi, đủ để làm cho chúng ta tự hỏi: Điều gì nếu tất cả xa xỉ nhỏ của cuộc sống được đổi lấy một sang trọng lớn và nhanh chóng?

Đầu tiên Supercar Boy
McLaren cho biết 570S chủ yếu sẽ được bán hoặc cho thuê-cho folks những người sở hữu hai hoặc ba chiếc xe, chứ không phải là 20 hoặc 30. Đây là một chiếc xe dành nhiều hơn cho các đường phố hơn các ca khúc, vì vậy nó bao gồm vật ăn ngon như túi cửa, một hộp, và gương vanity găng tay. Một nâng lên phía trước trục tùy chọn giúp va chạm tốc độ rõ ràng trong khi lái cột điều chỉnh điện bay vào mặt của những nỗ lực giảm trọng lượng khó tính của McLaren.

DNA cốt lõi của thương hiệu được bảo tồn với bồn tắm bằng sợi carbon, bảy tốc độ ly hợp kép hộp số tự động, và twin-turbo 3,8 lít V-8 chung cho P1 và 650 . Để lái xe một sự phân biệt giữa các dịch vụ đắt tiền của mình, McLaren nhấn mạnh rằng 570S là một chiếc xe thể thao, nhưng những cánh cửa nhị diện không nói dối. Đây là một siêu xe khởi động trong tĩnh mạch tương tự như Audi R8 và sắp tới là Acura NSX .

XEM 78 ẢNH

Tất nhiên, sự hy sinh phải được thực hiện định giá một McLaren như một ngôi nhà ở miền Trung Tây khiêm tốn. Hầu hết các tấm thân của 570S được thời từ nhôm hơn là sợi carbon, và không có thủ thuật khí động học chủ động. Đây là những nhượng bộ hợp lý, nhưng nó quá xấu mà ngân sách không cho phép cho Proactive Chassis kiểm soát của McLaren, mà thay thế các thanh chống lăn với một kết nối thủy lực áp suất cao giữa các bộ giảm chấn. Trong những năm 650, hệ thống cung cấp gần như phân vân chất lượng xe ma thuật-thảm trong buổi hòa nhạc với xử lý đáng chú ý.

Các 570S sử dụng bộ giảm chấn thích ứng ít kỳ lạ với thanh chống lăn thông thường. Nó vẫn còn cổ phần ra một trung đất tốt đẹp giữa mềm và tàn bạo, nhưng nó làm như vậy với băng thông ít hơn 650 của anh trai lớn. Các cua không phải là khá bằng phẳng, đi xe là gần như không dẻo dai, và sự khác biệt giữa các Normal, Sport, và theo dõi chế độ này là không rõ ràng.

Bình tĩnh, mát, và Quá Collected
Khoảng International Circuit Algarve ở miền nam Bồ Đào Nha, 570S nổi trên đỉnh mù và thâu nhỏ vào kẹp tóc với một bình tĩnh preternatural. Nó phanh xuống dốc với cái đuôi của nó trung thành bước theo mũi và bóng tốc độ gấp ba chữ số với tất cả các bộ phim của một hành trình đường cao tốc. Tuy nhiên, ở lối ra góc, chiếc xe Mitsubishi Pajero   mã lực liên tục đối kháng với chúng tôi bằng quá ngoan ngoãn. Với tay lái chỉ thẳng và chân của chúng tôi bằng phẳng xuống sàn, các 570S puttered đi từ góc ở tốc độ của một chiếc minivan cho đến một, hai, ba giây sau, tình tiết tăng nặng của chúng tôi ngày càng tăng, nó đột nhiên trở thành một sự bùng nổ của sức mạnh và tốc độ.

Đây không phải là turbo lag. McLaren cỡ nhỏ V-8 giấu tăng áp của nó trong một mịn, tăng tuyến tính kéo dài hơn 8000 rpm. Gọi 570S, với 562 mã lực và 443 lb-ft mô-men xoắn, McLaren kém mạnh mẽ cũng giống như gọi một con rắn chuông rắn độc nhất-chết người. (A McLaren ít mạnh mẽ, các 540C , do vào đầu năm 2016, không dành cho Mỹ)

McLaren bảy tốc độ ly hợp kép hộp số bánh răng hoán đổi đủ nhanh để làm cho PDK dường như hoàn hảo của Porsche xuất hiện sai lầm. Khi chúng ta có được một cơ hội để dây đeo thiết bị thử nghiệm của chúng tôi vào 570S McLaren, chúng tôi đang mong đợi một shot 3.1 giây đến 60 mph và chạy phần tư dặm trong vòng chưa đầy 11 giây.

Vấn đề là một hệ thống kéo kiểm soát rằng những quy tắc với chính sách khoan hồng của Stalin. Trong khi theo dõi chế độ tắt chức vú em trong những năm 650, các 570S là không cho đến khi bạn riêng ngón cái nút ổn định kiểm soát mới miễn phí. Ở chế độ động hoặc với ESC hoàn toàn bị đánh bại, cường độ của cả hệ thống truyền động và khung gầm tăng sự mong đợi của chúng tôi. Lỏng hơn và hay gắt gỏng hơn, 570S đeo mặt nạ thiên hướng của mình cho understeer có dễ dàng, oversteer điện duyên dáng xuất cảnh góc và lực đẩy đủ trên đoạn thẳng.

XEM 78 ẢNH

Ngay cả shod trong tùy chọn Pirelli P Zero Corsas, các 570S không cảm thấy giống như một chiếc xe với kiểu cầm vợt hiện tượng, và chúng tôi vẫn ổn với điều đó. Một chút trượt làm cho chiếc xe dễ tiếp cận hơn và thú vị hơn mà không tăng gấp ba lần tốc độ giới hạn. Bên cạnh đó, McLaren nhấn mạnh rằng 570S là đầu tiên và trước hết là một chiếc xe đường phố. biến thể theo dõi theo định hướng đúng là không thể tránh khỏi.

Nó không đáng ngạc nhiên, sau đó, là 570S McLaren được thưởng thức tốt nhất về đường quanh co. Trong phạm vi giới hạn của nó, là 570S hoàn toàn dấu vết những ý định của người lái xe. Nó chuỗi góc với nhau và giới hạn trên những con đường bị vỡ với một tư thế đĩnh đạc mát và tính lưu động liền mạch. Tuy nhiên, nếu những lời chỉ trích chủ của 650 của McLaren là nó là một chút xa và vô cảm, các 570S sẽ không viết lại danh tiếng của thương hiệu. Các tay lái là cảnh báo và turn-in là tức thời, nhưng hỗ trợ bằng phẳng, không bao giờ thực sự xây dựng với cua tải và phản hồi là tối thiểu.

Nhưng những người ăn xin không thể chọn canh, và phân khúc ngân sách siêu xe chỉ bao gồm một vài sự lựa chọn. 570S McLaren cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc, một cấu trúc bằng sợi carbon, mà động cơ đặt giữa, và các cửa ra vào mà thông báo đến bạn. Bây giờ, chúng ta có thể tìm thấy $ 25,000 cho các khoản thanh toán xuống?
 Xem thêm : Mitsubishi Outlander Sport 2016

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *