Mitsubishi Outlander Sport có những ý tưởng cho ngoại thất

Posted under Toyota On By admin

Kể từ khi tập đoàn Mitsubishi Pajero Sport 2016 đã bắt đầu đồng hóa của Lamborghini trong năm 1998, sản xuất ô tô từ burg Ý buồn ngủ của Sant’Agata đã tăng gần gấp ba nhân viên của mình và tăng doanh thu từ vài trăm chiếc xe mỗi năm đến 3245 trong năm 2015. Một con poster cho sự tăng trưởng bùng nổ này là các Huracan mới coupe, đó là, trong 18 tháng đầu tiên trên thị trường, vượt qua người tiền nhiệm của nó, là Gallardo, bởi một tỷ lệ 70 phần trăm. Vì vậy, các Huracan Spyder đã sẵn sàng để thành công.

Đó là Huracan được thiết kế với khát vọng mở mái ngay từ đầu sẽ giúp các nguyên nhân, và nó có nghĩa rằng popping đỉnh không cần thêm giằng cho nhôm và sợi carbon khung gầm của nó. Lamborghini R & D đầu Maurizio Reggiani cho biết độ cứng xoắn được giảm 10 phần trăm so với bản coupe, mặc dù phát hiện sự mất mát là tất cả nhưng không thể-90 phần trăm hyperstiff vẫn hyperstiff. Thật vậy, chúng ta không thể phát hiện một chút cái chụp rung động trong ổ đĩa của chúng tôi xung quanh mưa rất Miami.

XEM 92 ẢNH

May mắn thay, có một vài cơn mưa-phút miễn phí trong sự kiện ra mắt, đã mang đến cho chúng tôi thời gian để trải nghiệm hoạt động của đầu và kêu gọi mở không khí của xe. Nắp mất 17 giây để tăng hoặc co lại, và các nhà thiết kế làm việc thêm giờ để duy trì hình dáng của chiếc xe với đỉnh cao. Ví dụ, hình lục giác tạo ra bởi các vòm bên cửa sổ là một trong những yếu tố thiết kế chính của Huracan, và các nhà tạo mẫu đã có thể mang yếu tố này để Spyder với một tonneau chuyển đổi khá phức tạp đó, khi giương, bắt chước B-trụ cột của chiếc coupe định hình.

Mặt trên và cơ chế giả của nó thêm 265 bảng cho một cơ sở quần chúng Huracan, mà đặt nó vào khoảng 3650 bảng Anh. Một phần nhỏ của trọng lượng thêm đến từ hai “tai” vải da gần bên phía ngoài của mỗi tựa đầu .; Nhiệm vụ của họ là để giữ cho cabin nhiễu loạn đến mức tối thiểu. Các tab làm công việc của họ tốt, và nó dễ dàng để tổ chức một cuộc nói chuyện ở 70 mph. Ngoài việc thêm hàng loạt vì vậy những gì nếu Spyder của bạn chỉ có thể quản lý một số không-để-60 chạy nước rút trong 2,8 giây, so với 2.5 chúng tôi ghi nhận từ coupe ? -the Chỉ thực Spyder Nhược điểm là các cục gù trên nắp động cơ cung cấp không gian xếp hàng cho softtop làm giảm tầm nhìn ra phía sau để một mảnh đơn thuần.

XEM 92 ẢNH

Flat-chân ga, mặc dù, và đó là một cách nhanh chóng lãng quên là 602 mã lực 5.2 lít V-10 cho phép lỏng tiếng hét của nó. Sự thay đổi được đánh dấu bằng một vỏ như cảnh báo của Doberman từ đằng sau liên kết chuỗi. Mặc dù không có nhiều cơ hội cho sự thay đổi chỉ giới đường đỏ ở Miami, chúng tôi đã phát hiện ra rằng phần đầu của thiết bị thứ hai là tốt cho 65 mph. Trong khi trundling quanh thành phố, chúng tôi thấy việc truyền tải được minh bạch, không bao giờ phiền phức hoặc khắc nghiệt, và ga-tip trong dường như điều chỉnh cho một khu thương mại, không phải là dải kéo. Điều này làm cho các Spyder rất dễ sống; bên cạnh đó, kiểm soát khởi động là có sẵn cho những đột phá về phía bên hoang dã.

Mitsubishi Pajero    là ở vị trí độc đáo của việc có các chỉ đội tàu hút khí tự nhiên của exotics, và có kế hoạch để giữ cho chiếc siêu xe của mình theo cách đó cho miễn là nó có thể. (Các Urus SUV sắp tới sẽ là những turbocharged Lambo đầu tiên , và nó cũng sẽ cung cấp một hệ thống truyền động hybrid .) Động cơ Turbo tăng áp được vốn hiệu quả hơn, và Lambo biết rằng nó cuối cùng sẽ phải áp dụng chúng để đáp ứng các quy định về môi trường. Trong khi đó, Huracan gật đầu để hiệu quả bởi chỉ có một nửa của V-10 hoạt động theo tải trọng nhẹ. Tất nhiên, điều này chỉ có thể làm rất nhiều, và $ 1700 thuế khí-cây hút là một phần của nhãn dán cơ sở $ 267,545 của Spyder.

XEM 92 ẢNH

Giới thiệu về V-10 của xi lanh Chấm dứt hoạt: Chúng tôi đã nghĩ rằng nó hoạt động bằng cách ngăn chặn hàng nhiên liệu và cắt tia lửa để một ngân hàng xi lanh đầy đủ, để lại động cơ để chạy như là một nội tuyến lăm. Trong thực tế, năm xilanh lửa luôn luôn thay đổi liên tục để cân bằng mặc cơ. Tuy nhiên, do hoạt động của van là không bị đình chỉ, thu được hiệu quả do giảm tổn thất bơm thấp hơn nó có thể được.

đường Miami không biết chính xác cho yếu tố vui vẻ của họ. Lưới điện đồ giấy của góc 90 độ không cho phép chúng ta phát hiện chính xác như thế nào tại-the-giới hạn xử lý lợi ích của Spyder từ tùy chọn $ 3400 giảm chấn từ lưu biến hoặc 20-inch lốp Pirelli P Zero tiêu chuẩn. Đi xe là như dẻo dai như bất kỳ siêu xe 200 mph bên này của việc thiết lập hệ thống treo hydropneumatic từ McLaren, tuy nhiên. Tất cả các chỉ dẫn được rằng Spyder này chỉ có khả năng như một chiếc coupe siêu phàm.

Ngự trên đôi giày cao gót của Huracan Spyder sẽ là Urus; đó là một, Cayenne giống như di chuyển vì lợi nhuận của người anh họ của công ty này cho Porsche. Trong khi điều này có vẻ đi ngược lại với thương hiệu đặc, Stuttgart đã chứng minh nó là một hành nghề kinh doanh có giá trị (và chúng ta có thể không cần phải nhắc nhở bạn về những bản gốc Lamborghini SUV ). Hiện tại Lambo boss- Il Presidente, theo công ty giấy và trưởng sắp xảy ra của Audi Quattro Stephan Winkelmann đã nói Urus có thể bán 3000 đơn vị một năm, mà sẽ tăng gần gấp đôi doanh số của Lamborghini. Điều đó có thể làm sống động Sant’Agata một cách thị trấn đã không bao giờ được biết đến.

  Xem thêm : Mitsubishi Outlander Sport 2016

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *