Mitsubishi Mirage rất nhiều người đam mê dòng xe này

Posted under Toyota On By admin

Nói những từ “trạm diesel toa xe Pajero Sport 2017” quanh một nhóm những người đam mê châu Âu và họ sẽ ngáp. Làm điều tương tự ở Mỹ, mặc dù, nơi chiếc xe như vậy là cực kỳ hiếm, và dòng suối nhỏ của hình thức mồ hôi trên trán. Xung đẩy nhanh. Mắt mở rộng. Chúng ta nên biết, điều này xảy ra với chúng ta. Đó là bởi vì các toa xe diesel chơi vào một hình ô tô: làm-nó-tất cả các xe mang nền kinh tế lớn nhiên liệu, động lực sedanlike, và đủ tiện ích để có thể vĩnh viễn ngăn chặn việc mua một chiếc minivan linh hồn nghiền hoặc chéo. Vì vậy, nó là khá rõ ràng mà cơ thể phong cách chúng tôi muốn spec khi chúng tôi đã cung cấp một cơ hội để đưa 40.000 dặm trên một 3-series với động cơ diesel bốn xi-lanh mới nhất của BMW.

Với sương mù màu đỏ của xe rộng, nén lửa đầy đôi mắt của chúng tôi, chúng tôi hân hoan bỏ qua thực tế là cơ bản tất cả mọi thứ hấp dẫn về 328d xDrive Sports Wagon có sẵn cho tương đối hợp lý 44.000 $ giá cơ sở của nó: tất cả các bánh lái (phía sau ổ isn ‘ t được cung cấp trong các toa xe Mỹ-spec), hiệu quả diesel, công suất hàng hóa mở rộng, và nhiều tính năng cao cấp. Chúng tôi cần nhiều hơn , chết tiệt.

XEM 98 ẢNH

Vì vậy, trong đi M Sport gói $ 3850 (bánh xe 18-inch và lốp hiệu suất, ghế ngồi thể thao, M vô lăng, màu đen-out cắt ngoại thất, nhôm trang trí nội thất, trần xe màu đen, và một bộ cơ thể), trong đó cho phép chúng ta chọn $ 550 Estoril xanh sơn. Sau đó chúng tôi thêm $ 650 M phanh thể thao, $ 250 che nắng phía sau, $ 875 âm thanh vòm Harman / Kardon, và $ 750 thiết lập máy ảnh để xem 360 độ xung quanh xe, vì rõ ràng chúng ta thiếu cổ nào đó để xoay đầu của chúng tôi. Nhưng, oh, đó không phải là tất cả! Ngoài ra còn có sáu gói-cho thêm đầy đủ các tóm tắt, người đứng đầu câu chuyện giới thiệu của chúng tôi -đó lên tới hơn $ 9000. Chúng tôi đã không ngừng đánh dấu hộp cho đến khi các chi phí điều gần 60 lớn, một tầm mắt tưới nước mà hầu như không bao giờ thất bại, chính đáng, để thu được một đề cập đến trong nhật ký. (Một cuốn sổ commenter đã đi xa như vậy để gọi xe đặc biệt này “BMW đơn nhất salesproof ở Mỹ”, mặc dù chúng tôi đã có một số lượng chưa từng có của độc giả và nhân viên hỏi về việc mua xe từ BMW sau khi thử nghiệm.)

Tuy nhiên đối với tất cả các hò hét về giá cả, các động cơ diesel bốn xi-lanh đến trong hầu hết các khiếu nại, trên tài khoản của thiếu sự tinh tế, độ ồn ở tốc độ thấp, và giao quyền lực không đồng đều. Tính chất thô của nó đã đến mũi ở mọi dừng xe, như tính năng stop-start tự động tiết kiệm nhiên liệu relit động cơ với một cái rùng mình rõ rệt và gruffness âm thanh. Động cơ được chế giễu như không xứng đáng bất cứ xe nào trong phân khúc này, ít hơn nhiều một với một MSRP cao như chúng ta. Một số cố gắng để làm cho lời xin lỗi: “Bạn không nhận thấy nó khi bạn đang bay, chỉ khi bạn đang tăng tốc!” Đó là, tốt, rất nhiều thời gian. Volkswagen, Audi, Mercedes và tất cả các cung cấp bốn chân diesel tốt cư xử, mặc dù chỉ VW đặt họ vào một toa xe phù hợp . Thứ tự của BMW chạy xăng tăng áp bốn trong toa xe Outlander 2017 sẽ loại bỏ các quá trọng của vấn đề, ​​và nó cũng sẽ cung cấp các lợi ích của nhiên liệu rộng rãi hơn và giá cả ổn định.

Các động cơ diesel đã đủ mạnh để đi lại hàng ngày, tuy nhiên, với nó 280 lb-ft mô-men xoắn cho một cảm giác vui vẻ ra khỏi dây chuyền và khởi động-điều khiển chương trình, vâng, toa xe này có khởi động điều khiển cho phép một zero- thức 7.0 giây to-60 chạy, 0,1 giây nhanh hơn so với khi nó được giao. Động cơ được cải thiện hơn một chút, ở vận tốc cao hơn, đạt 0,7 giây đến 100 mph vào cuối của bài kiểm tra. Nhưng ít ai có thể tha thứ của động cơ diesel “có sỏi” vợt, ngay cả khi họ đánh giá cao tiết kiệm và phạm vi dài trên du thuyền cao tốc.

XEM 98 ẢNH

Thật vậy, BMW đã đi xa và rộng về phía chúng tôi của Mississippi, làm jaunts thường xuyên tới Bắc Michigan, Chicago, Pennsylvania và New England, cũng như một lần các chuyến đi đến Virginia là một Lập sét xe hỗ trợ, đến Nashville, và đến miền bắc Wisconsin. Những dặm đường cao tốc đã giúp kích hoạt một trung bình 35 mpg rất đáng kính cho các thử nghiệm 40.000 dặm, mà thậm chí còn ấn tượng hơn xem xét hầu hết những chuyến đi liên quan đến nhiều hành khách và hàng hóa giữ đầy đủ các thiết bị. (Mileage của chúng tôi có thể có được một smidge cao hơn nữa, nếu chúng ta đã không bị vô hiệu hóa chức năng stop-start cho nhiều thử nghiệm.)

phẩm chất khác góp phần vào việc đăng ký ra tờ đầy-up: một loạt đường cao tốc dễ dàng đứng đầu 500 dặm giữa tiếp nhiên liệu dừng lại, tầm nhìn phía trước tốt, xử lý sắc nét, một nổi sắp xếp khung gầm bên ngoài công tác chỉ đạo và tê liệt một chuyến đi thoải mái, thậm chí với hệ thống treo của chúng tôi M Sport xe của hung hăng hơn, bánh xe lớn hơn, và cao su hiệu suất run-flat. Chiếc xe cũng là một chiếc xe tăng trong mọi thời tiết, với xDrive hệ thống tất cả các bánh kết hợp với một bộ lốp mùa đông Pirelli Sottozero để làm cho BMW hầu như không thể ngăn cản khi tuyết đang bay.

Thật không may, các thiết lập xDrive cũng đã có vấn đề, ​​như trường hợp chuyển đi xấu và cần phải được thay thế tại 25.000 dặm ( thêm chi tiết về việc sửa chữa ở đây ). Chúng tôi đã có vấn đề về độ tin cậy khác, quá. Trong nửa đầu nghỉ của mình, các 328d liên tục cảnh báo chúng ta về má phanh quá mòn và cần nhiều lần dịch vụ để theo dõi các nguyên nhân; một cảm biến pad cấp mặc ném cảnh báo sai, và chúng tôi không cần phải thay má phanh trong thời gian của chúng tôi với chiếc xe. Ban đầu, một trong những cảm biến đèn pha-san lấp mặt bằng thất bại và gây ra các đèn để nhúng cực kỳ thấp và đi vào chế độ “nấm săn”, như nó được gọi. Các nội thất, mà mặc cũng khác dù sử dụng nhiều, cũng đã phát triển một số lắc nhỏ. Chúng tôi chịu trách nhiệm một tấm chắn phải phía sau bị phá vỡ; một người nào đó bị gạt tab kéo, gây ra bóng râm để thả vào cửa.

XEM 98 ẢNH

Tất cả các vấn đề đã được cố định theo bảo hành, và kể từ khi dịch vụ (thay dầu, kiểm tra, động cơ diesel thải xử lý nạp chất lỏng, vv) được kèm với tất cả những chiếc BMW trong bốn năm hoặc 50.000 dặm, chúng tôi bỏ ra ngoài túi cho các bài kiểm tra là rất hiếm. Tuy nhiên, như chúng tôi đã viết trong một bản cập nhật trước đó, các Gremlins đủ thường xuyên để nhắc nhở chúng ta tại sao ta nên tránh những chiếc BMW đã hết bảo hành.

chúng tôi sẽ tha thứ hơn nếu chiếc xe đã được hoàn toàn đáng tin cậy, hoặc nếu chúng tôi đã đắn hơn với các tùy chọn? Có lẽ. Nhưng thực tế là nguồn gốc của sự tức giận-diesel chưa tinh chế và clattery nhất động cơ tiêu chuẩn đi kèm, và hiệu quả của xe, khả năng chung sống hàng ngày, và sự thiện năng động là không đủ để gọi chúng tôi diesel-toa xe tưởng tượng hoàn toàn thỏa mãn.
Xem thêm : Mirage 2017

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *