Mitsubishi Mirage 2016 có rất nhiều sự kiện ưu đãi

Posted under Toyota On By admin

Những người Thụy Điển không biết sang trọng theo nghĩa Mỹ. Văn hóa Scandinavian tránh xa hiển thị công khai của sự giàu có và lối sống buông thả. Các khái niệm của sự khiêm tốn và khiêm nhường như vậy là ăn sâu trong xã hội Thụy Điển rằng có một từ, Jantelagen , để mô tả sự khinh miệt dành cho những người phô trương sự thành công cá nhân. Tất nhiên, chiếc Mirage 2017sang trọng 55.000 $, bảy hành khách là hầu như xe của người dân. Nhưng so với tình trạng và hình ảnh có tiêu chuẩn với một chiếc SUV Đức, ảnh hưởng Thụy Điển tự ý thức làm cho năm 2016 Volvo XC90 là khiêm tốn khi họ đi vào phân khúc này.

Nếu không có gì khác, cách Thụy Điển suy nghĩ tạo ra một chiếc crossover sang trọng đó là trông đẹp mắt, Thú vị khác nhau từ bất cứ điều gì các đối thủ cạnh tranh của Đức bán. Cháy động cơ của XC90 để sống với twist của một núm chứ không phải là báo chí của một nút. Hệ thống thông tin giải trí Sensus mới của Volvo cũng tránh một núm điều khiển iDrive giống như một màn hình cảm ứng định hướng theo chiều dọc đó là gần như nó được đến nhà máy lắp đặt một chiếc iPad trong bảng điều khiển mà không bị kiện bởi Apple (hoặc mua một Tesla Model S). Có một thiết lập Off-Road trong bộ chọn ổ đĩa, nhưng người mua Volvo có nhiều khả năng được quan tâm trong “Run-off Bảo vệ đường” của công ty kiểm tra vụ tai nạn , trong đó nổi bật là “Định vị an toàn” mới chức năng bằng cách kéo xe xuống thành một hệ thống thoát nước mương trước khi khởi chạy nó trong không khí ngoài khơi bờ kè của một đường lái xe giao nhau.

Một tương lai đầy đủ của Four-lanh
Volvo mới Drive-E cơ gia đình đứng ra với một 2,0-lít bốn xi-lanh, mà không có nhiều động cơ khi bạn xem xét rằng Attrage 2017 nặng giữa 4600 và 5200 bảng Anh. Để làm cho hai lít cảm thấy giống như ba và một nửa, một turbo tăng áp và một bộ siêu tăng áp thổi phồng sức mạnh cao điểm và thấp đáp ứng cái gọi là động cơ T6 cho tổng công suất 316 mã lực và một chạy zero-to-60 trong thấp sáu giây . Kết hôn với một ổ tám tốc độ tự động và tiêu chuẩn tất cả các bánh xe đánh bóng, T6 mang đến không có bộ phim truyền hình, quyền dễ tính mà bạn mong muốn từ một thương hiệu đó là liên kết chặt chẽ hơn với sự thoải mái hơn so với thể thao.

XEM 123 ẢNH

Những thiếu sót chỉ là những người cùng làm hư hỏng tất cả, động cơ tăng phụ thuộc vào hiện đại với một sự phong phú của các tỷ số truyền. Không có trong thiết bị điện đi qua, vì vậy ngay cả tốc khiêm tốn bắt đầu với một khoảng dừng là hộp số chuyển xuống và thúc đẩy xây dựng. sạc áp cũng làm cho động cơ khát, và chỉ 17 mpg trung bình nhìn thấy trong ổ đĩa thử nghiệm của chúng tôi có thể gần gũi hơn với thực tế của một chủ sở hữu so với yêu cầu của Volvo rằng XC90 sẽ cung cấp tốt nhất-trong-lớp nền kinh tế nhiên liệu khi các con số EPA đi vào.

Các uplevel T8 Twin Động cơ là nâng cấp không thỏa hiệp cho phép bạn để có nhiên liệu của bạn và ghi nó, quá, giả sử các ước tính $ 5000 cao cấp không thỏa hiệp khả năng của bạn để làm cho các khoản thanh toán. Plug-in hybrid này làm cho 400 mã lực và 472 lb-ft mô-men xoắn và kiếm được một 59-MPGe giá kết hợp từ EPA.

Các T8 sử dụng cùng một dual-tăng bốn xi-lanh như T6 nhưng loại bỏ các trục máy kết nối các trục phía trước và phía sau nên đường hầm trung ương có thể chứa 9,2 kWh lithium-ion pin. Một động cơ điện 80 mã lực ở phía sau trả về khả năng tất cả các bánh lái xe, trong khi một máy điện nhỏ hơn giữa việc truyền tải và khối khởi động động cơ, chụp điện trong thời gian phanh, và cung cấp điện bổ sung khi tăng tốc. Một lần sạc pin đầy đủ nên cung cấp khoảng 20 dặm tinh khiết phạm vi lái xe điện. Trong tay của chúng tôi, XC90 T8 báo cáo trung bình 27 mpg trên một ổ đĩa 90 dặm bắt đầu với một pin đầy đủ.

XEM 123 ẢNH

Các động cơ điện mịn phân phối điện và linh off-nhàn rỗi phản ứng so với T6 khí-chỉ. Các T8 cung cấp dollops thêm tất cả mọi thứ bạn muốn trong một công cụ phạm vi-topping: tinh tế, năng lượng, và hiệu quả. Nhược điểm của hệ thống này lai qua-the-đường là 295 lb-ft của động cơ mô-men xoắn (cộng với đó của động cơ phía trước nhỏ) được định tuyến hoàn toàn thông qua các bánh xe phía trước. Goosing các ga từ bế tắc gọi một lung nhẹ của mô-men xoắn chỉ đạo và một cuộc tranh giành tinh tế cho lực kéo đó là gợi cảm của một chiếc xe phía trước bánh lái xe.

Cưỡi trên Air
XC90 cung cấp hương vị đầu tiên của chúng ta về Volvo mới Kiến trúc Scalable Sản phẩm (SPA) mà cuối cùng sẽ là nền tảng cho tất cả mọi thứ từ S60 cỡ trung sedan bên cạnh một mẫu sedan thể trên S80. Phát triển SPA bắt đầu vào ngày sở hữu Ford, vì vậy nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng XC90 sử dụng một hệ thống treo sau multilink với một liên kết không thể tách rời tương tự như các mẫu thiết kế được sử dụng trong các Ford Fusion và Mustang, Jaguar XE , và Land Rover Discovery Sport . Thiết kế của Volvo khác ở chỗ nó sử dụng một chiếc lá mùa xuân hợp đơn nằm ngang trải rộng hai cánh tay kiểm soát thay vì một cặp lò xo cuộn.

Thật không may, chúng tôi không thể bình luận về cách mà thiết lập cưỡi hoặc xử lý vì xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị với 1800 $ giá trị của lò xo không khí và giảm xóc thích ứng mà loại bỏ các lá mùa xuân phía sau. Vì vậy trang bị, XC90 cung cấp một chuyến đi phù hợp với thẩm quyền xử lý. Các chế độ động lựa chọn cinches xuống một bên này sang bên kia nhẹ rocking chúng tôi có kinh nghiệm với không có ảnh hưởng đáng kể đối với chất lượng xe, trong khi chính xác, chỉ đạo, độc đáo trọng làm cho XC90 lái nhỏ hơn nó được. khiếu nại chỉ có chúng tôi với khung xe là một kêu vang kim nhẹ so với đầu vào lớn như va chạm tốc độ đó cho thấy quá nhiều sự tuân thủ trong một số các ống lót.

XEM 123 ẢNH

Một Cuộc thăm dò nhanh của Sensus
Các hệ thống thông tin giải trí Sensus là khá thông minh, một phần vì hàng triệu người Mỹ sẽ được làm quen với các điều khiển cơ bản trước khi bao giờ sử dụng nó. Có một nút home Apple như ngay dưới màn hình cảm ứng 9.0-inch, và dưới đó là một núm âm lượng và nút chỉ cần bảy, ba trong số đó được yêu cầu của pháp luật. Trên bản đồ, bạn có thể pinch hoặc nhấp đúp để phóng to. Từ màn hình chủ, bạn hãy trượt sang trái cho một bảng điều khiển cài đặt xe hoặc vuốt sang bên phải để chu kỳ thông qua các nguồn âm thanh và mở ứng dụng như thời tiết hoặc một màn hình hiệu quả. Màn hình chính hiển thị thông tin bốn tab-chuyển hướng, âm thanh, điện thoại và ứng dụng-mà gần đây nhất được sử dụng mở rộng cho các chức năng đầy đủ khi khai thác. kiểm soát khí hậu chiếm cạnh dưới của màn hình bất kể màn hình mà bạn đang xem.

Tuy nhiên, các khía cạnh thông minh nhất của Sensus không phải là giao diện người dùng, nhưng phần cứng. Bằng cách cung cấp đủ sức mạnh xử lý để theo kịp với swipes và van của bạn, Volvo trội nơi một số đã thất bại. Hãy chú ý, Cadillac.

Sự khiêm tốn trong Định giá
Có lẽ đặc điểm phân biệt lớn nhất giữa Volvo XC90 và sự cạnh tranh của Đức là người Thụy Điển dường như bỏ qua các bản ghi nhớ về bilking khách hàng với một danh sách dài dằng dặc các tùy chọn. ( Chúng tôi gần đây spec’d một đặc biệt là thể thao và mong muốn XC90 R-Design chỉ với một vài add-ons cho 59.755 $.) Bắt đầu từ 49.895 $, XC90 bao gồm một cửa sổ trời toàn cảnh, nhập cảnh, thụ động, bốn khu vực kiểm soát khí hậu tự động, làn khởi hành cảnh báo, cảnh báo trước va chạm, và công viên phía sau hỗ trợ trang thiết bị tiêu chuẩn. Tất cả các xe đều được trang bị các hệ thống Sensus đầy đủ và ghế trước thần thoải mái 10-cách điện có thể điều chỉnh được bọc bằng da thật. Vì vậy, trong khi Volvo XC90 không phải là cách tốt nhất để biết hàng xóm của bạn mà bạn đã thực hiện nó, nó có thể là cách tốt nhất để tự thưởng cho mình một cách hợp lý nếu bạn có.
Xem thêm : Triton 2017

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *