Mitsubishi Attrage với những kiểu dáng mùa đông

Posted under Toyota On By admin

Albert Hammond hát hay nhất: “Nó không bao giờ trời mưa ở Mitsubishi Mirage 2016  , nhưng cô gái, họ không cảnh báo ya; nó đổ, người đàn ông, nó đổ. ”

Một cơn bão mùa đông đang đập thình thịch Nam California, và bạn sẽ không biết nó? Đến hoàn hảo của nó trùng với tuần của chúng tôi với các mới BMW M2 . May mắn gì. Nó đổ, người đàn ông, nó đổ.

Để đánh bại các cơn bão, chúng tôi đang hướng về phía đông với hy vọng rằng bóng mưa phi thường Sierra Nevada sẽ giữ cho chúng khô. Ba giờ về phía đông bắc của Los Angeles là olancha, một khu định cư nhỏ bé với dân số 192. Chúng tôi kéo vào một quán ăn bị bỏ rơi để xem xét lựa chọn của chúng tôi. Nó vẫn còn mưa ra ở đây, nhưng theo dự báo là khô cho ngày thứ hai của M2, vì vậy chúng tôi có kế hoạch giải quyết ở gần Ridgecrest cho ban đêm.

Olancha nằm ở nguồn gốc của đoạn phía đông của California State Route 190, con đường đến Thung lũng Chết. Một C / D yêu thích, 190 bắt đầu ra straightaways như cô đơn và khung cảnh Màn ảnh dường như kéo từ bộ phim Vanishing Point . Núi xanh mũ với tuyết bao vây chúng tôi. Tắt ở phía nam là các đụn cát. Một gói của chó sói mắt M2, và một cái nhìn rõ ràng về con đường phía trước trải dài hàng dặm. Mặc dù vậy, 190 là không chính xác một autobahn Mỹ. Một vài năm trước đây, phó tổng biên tập của chúng tôi học được bài học bốn con số từ một cảnh sát trưởng Hạt Inyo.

Đương nhiên hoang
Một kết hợp của đoạn thẳng dài và góc hẹp mà cắt qua dãy Panamint, California Route 190 cặp tốt với mã lực tăng áp của M2 và xử lý nhanh nhẹn. Vào mùa hè, nhiệt độ cao và phong cảnh phấn bột mang lại những chia sẻ của du khách. Nhưng temps mùa đông có thể giảm xuống dưới số không, do du khách là thưa thớt và con đường trống. Cha Crowley Vista Point là giá trị một điểm dừng cho quang cảnh núi và cơ hội để nhìn thấy Hải quân F / A-18 trong đào tạo khi họ nổ thông qua các thung lũng.

hồ hạn hán khô nẻ của LA đang bắt đầu để điền vào, nhưng, như hy vọng, chúng ta đang ở khô trong bóng tối mưa sa mạc. Sau khi trải qua một số buổi sáng trên những con đường xung quanh, chúng tôi liên doanh trở lại đến 190 để tìm thấy nó như slick và kính như một gốc Krispy Kreme. Các Bucks M2 bên dưới chúng ta, rộng Michelin Pilot Super Sports nó hát trên đường nhựa thô, 40-grit. Biết một vé cho 100 mph có 1000 $ hậu quả, chúng tôi tiếp tục các vụ nổ tốc độ ngắn. May mắn thay, con đường là hầu như không đi du lịch trong những tháng mùa đông. Chúng tôi đếm tám xe trong giờ đầu tiên của lái xe. Vào mùa hè, nhiệt độ sa mạc mang đến du khách và cảnh sát tuần tra. Tuy nhiên, chúng ta trì hoãn thăm dò tốc độ 164 mph đến khi chúng tôi đạt được theo dõi kiểm tra, mặc dù M2 là ổn định ở tốc độ đó.

Có rất nhiều lớn anh trai M4 dưới M2, và thường xuyên 2-series cơ thể nhỏ bé ‘phồng để che những phần rộng lớn hơn. Từ góc độ nhất định, M2 dường như có quai bị. Sự khác biệt hạn chế trơn trượt, giả mạo bánh xe 19-inch, và hầu hết các thành phần hệ thống treo bằng nhôm được chia sẻ với M4, nhưng M2 có van riêng, lò xo và lốp xe hơi hẹp của nó. Giống như của M4, thiết lập rất cứng của nó sẽ đưa đẩy nhẹ bit nhao của bạn. Không có quá nhiều như một rung động từ cấu trúc, tuy nhiên. Một tấm thêm vào cuối phía trước cinches cấu trúc 2-series đã kín chặt hơn.

Sau một vài giờ, ánh sáng mặt trời làm khô đường và chúng tôi đi vào phần 15 dặm khoảng 190 rằng carves qua dãy Panamint và vào Vườn quốc gia Thung lũng Chết. Qua đèo, M2 cũng hoạt động giống như một M4. Có nắm dogged từ Michelins-thực, 0,99 g giá trị của thanh dễ dàng sử dụng, cho biết skidpad. Hệ thống phanh được kéo thẳng từ M4, và đó có nghĩa calipers bốn piston ở phía trước và hai piston đơn vị trong các cánh quạt sắt kẹp phía sau gắn vào mũ nhôm. Pedal cắn là tuyệt vời, và phanh thực sự trở nên mạnh mẽ hơn sau điểm dừng lặp đi lặp lại từ 70 mph trong thử nghiệm.

XEM 20 ẢNH

Phần lớn khung gầm của M2 được nâng lên trực tiếp từ M4, nhưng lốp xe hơi hẹp và giảm chấn aren ?? t điện tử điều chỉnh.
Chúng tôi vượt qua Cha Crowley Vista Point, đặt tên cho John J. Crowley, một linh mục người Ailen từng khu vực trong thập niên 1920 và thập niên 30. Crowley đã chiến đấu thành phố Los Angeles cho quyền sử dụng nước của khu vực khi một LA khô chuyển hướng sông Owens vào năm 1913. Đến năm 1926, LA đã hút Owens Hồ khô. Một thung lũng một lần màu mỡ trở thành một bát bụi windblown, và Crowley được biết đến như là Padre của sa mạc.

Chúng tôi đang lái xe như địa ngục qua xứ các Padre ngon. tay sáu tốc độ trượt của M2 vào bánh trên ngắn ném, và ‘chiếc hộp rực rỡ phù hợp với vòng quay động cơ trên downshifts. Một bảy tốc độ ly hợp kép tự động là tùy chọn, nhưng chúng tôi say mê với hướng dẫn. Đối với một tín gót ngón chân cứng đầu, phải mất một thời gian để làm quen với việc không có để khai thác các ga trong khi phanh cho một góc. Nếu bạn muốn đốm sáng cho chính mình, sự kết hợp rev tắt khi bạn tắt hệ thống ổn định.

Không Xuống số đó là hoàn toàn cần thiết. Của M2 tăng áp 3.0 lít có sức đẩy chẩm-san phẳng từ khoảng 2000 rpm với chỉ giới đường đỏ 7000-rpm. Một tính năng overboost bumps đỉnh cao mô-men xoắn từ 343 lb-ft đến 369, và đường cong mô-men xoắn rút ra một cao nguyên rộng 1450-4750 rpm. Turbo phản ứng là ngay lập tức, và động cơ là dường như không bị ảnh hưởng bởi độ cao 4.956 foot tại Towne Pass. Một kết quả tự nhiên của dòng N55 của turbocharged inline-sixes, động cơ 365 mã lực của M2 chia sẻ piston của nó, vòng bi quay, và tinh thần chỉ giới đường đỏ, âu yếm với động cơ S55 của M4. Trong chạy tới 60 dặm một giờ, thời gian 4,2 giây của M2 là 0,7 giây nhanh hơn so với một M235i nhãn hiệu và chỉ một phần mười chậm hơn so với sáu tốc độ M4 . By 100 mph, khoảng cách mở rộng đến một giây, và có một sự khác biệt 4,7 giây đến 150 mph giữa M2 và M4.

XEM 20 ẢNH

Nó lớn bên trong, với 89 decibel của những âm thanh như nhói V-8 qua loa âm thanh stereo tại ga đầy đủ. Thiết lập hành trình tại 80 mph và có một hum sâu và luôn hiện diện trong tai của bạn. Ở tuổi 70, nó tạo ra một nền kinh tế-xe-như 72 decibel. Những gì chúng ta thực sự muốn nghe là tiếng gầm gừ của tuabin của M2 inline sáu dưới áp lực, thay vì tương đương với ô tô của Muzak.

Như trong Mitsubishi Attrage 2016  , thông tin sắp tới thông qua sự chỉ đạo sáng là xa xôi và mờ nhạt. Nỗ lực xây dựng trong chế độ thể thao, nhưng không có tăng tiến bộ trong nỗ lực khi chuyển vào một góc. Quá thường khi xe đang nắm chặt cứng hoặc tệ hơn nữa, trượt-trong khi lái nói bạn không có gì. Tốt nhất là bỏ qua những thông tin ít ỏi tới thông qua tay lái và tin tưởng trong khung xe, như việc xử lý là ngoạn mục. Đó là cả hai vui tươi và an toàn, và hệ thống treo vững khâu các 3415-pound M2 để đường. Chưa hết, nhiều hơn một lần chúng tôi thấy mình mơ mộng về sự chỉ đạo hoàn toàn trọng và trung thực của một chiếc Porsche Cayman.

Trên rìa phía đông của đèo là trạm xăng của Panamint Springs Resort, nơi một gallon cao cấp có giá 5,29 $. Trong 1000 dặm của lái xe, M2 trung bình 20 mpg. Dốc xuống vào tuổi thiếu niên, tuy nhiên, khi chạy nhanh qua đường cao tốc 190, ít xe tăng 13,7 gallon 2-series ‘đổ trong thời gian ngắn. Trong khoảng hai giờ lái xe qua lại trên các ngọn núi, chúng ta đã đốt qua một nửa hồ. Nó sẽ là đủ cho một chạy vào Thung lũng chết và trở về thị trấn khai thác mỏ của Trona mà không cần mua bất kỳ khí $ 5.

XEM 20 ẢNH

Lên trên bên trái: của M2 Turbo sáu là một nguồn lag-free hầu như quyền lực. Nhẹ hơn M4, M2 365 mã lực gần như là một trận đấu cho anh lớn 425 mã lực của nó.
đoạn thẳng dài trên sàn thung lũng biến thành dài, xe quét tốc độ cao trên núi và vào Death Valley. sự chú ý của chúng tôi chuyển hướng vào nội thất của M2. Các cabin là tiêu chuẩn 2-series giá vé, mặc quần áo lên với đồng hồ đo M2 cụ thể và có dấu với một dệt bằng sợi carbon giống như trần truồng. Có một số hỗn tạp, sáng bóng nhựa giữa các chỗ ngồi, nhưng chủ yếu là ra khỏi tầm nhìn. ví dụ chuẩn bị sản xuất của chúng tôi đã cho chúng tôi bằng tay điều chỉnh chỗ ngồi và tốc độ quạt; phiên bản sản xuất sẽ có ghế quyền lực và kiểm soát khí hậu tự động.

Trên các esses kéo dài, suy nghĩ cuộn trở lại vào cuối 1-series M , người tiền nhiệm của M2. Một dự án kỹ thuật viên, 1-series M trông giống như một 2-series được thực hiện bởi Porsche Nhật monsterfier RAUH-Welt Bergriff, nhưng nó đã có một xử lý trơn tru và mạnh mẽ sáu, cân bằng, tấn tinh tế và độ cứng và độ lái hoàn hảo. Nó giống như album greatest-hits của BMW. Mua Lucky nhanh chóng chộp các hoạt động giới hạn 740 chiếc xe.

M2 là một chiếc BMW hiện đại, có nghĩa là chỉ đạo là một chút lấy ra và stereo đóng tiếng động cơ. Nhưng nó có cái nhìn, nếu không phải là linh hồn không thể kìm nén, của 1-series M. Đó là một M4 teo lại, cả về quy mô và giá cả. Một M4 bắt đầu từ $ 66.695 và M2 giá 52.695 $. Lấy M2 và lưu $ 14,000 cho một ngày mưa.
Xem thêm : Mitsubishi Triton 2016 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *