Mitsubishi Attrage những tọa xe mới nhất

Posted under Toyota On By admin

Nó không đau khi toa xe  Mitsubishi Mirage nhỏ trông khác biệt, một trong hai-một bộ đồ đặc biệt mạnh mẽ của điều này không-để-mini Mini Clubman . Trong khi đó về cơ bản đủ điều kiện như một toa xe truyền thống, kiểu dáng của nó không giống với bất cứ điều gì khác. Và nó đứng ra chống lại bầy CUVs kích thước tương tự và giá bao gồm cả anh chị em của nó, chiếc Mini Countryman .

XEM 49 ẢNH

Toa xe là về thực tiễn, và Clubman thế hệ thứ hai này là yếu tố đã được tăng cường bởi một chuyển đổi để bốn cửa phụ thông thường chứ không phải là sự sắp xếp trước mà đặc trưng một nửa cánh cửa phía sau bản lề trên mặt của hành khách. Các cửa ra vào phía sau cung cấp truy cập đến một khu vực băng ghế sau rộng hơn nhiều, một chức năng của chiều dài cơ sở dài hơn (gần năm inch) và kéo dài vỏ cơ thể. Chia sẻ nền tảng vững chắc của nó với các mới mui Mini Cooper và X1 BMW, Clubman mới nhất là hơn một chân dài hơn so với thế hệ đầu tiên và 4,6 inch rộng hơn. Ngoài ra còn có nhiều hơn rất nhiều hàng hóa công suất-48 feet khối với hàng ghế sau gập về phía trước. Chiều thứ duy nhất không thay đổi đáng kể là chiều cao; 56.7 inches nó chỉ 0,3 inch cao hơn so với trước đây.

Thánh Lễ tố
Nhược điểm lớn hơn và rộng hơn là nặng hơn. Trong đánh giá của chúng ta về một Cooper S Clubman 2009 với số tự động, các đối tượng thử nghiệm nặng trong lúc một gọn gàng 2.937 bảng Anh; phiên bản thế hệ thứ hai này là phá kỉ lục của 415 pound.

Trọng lượng là kẻ thù trong mọi lĩnh vực động cơ của phương và hơn 400 bảng Anh là một tải trọng theo tiêu chuẩn nào. Cooper S Clubman bù đắp cho lợi ích phi thường này với 2,0 lít tăng áp bốn xi-lanh mới giúp cho 189 mã lực, so với 172 cho các turbo 1,6 lít trước đó. Các Clubman trước đó vẫn còn có các cạnh trong tỷ số công suất trên trọng lượng của nó, nhưng các mô hình mới quản lý để chạy nước rút đến 60 mph một smidge nhanh-6,6 giây so với 6.9.

Việc thay thế một mới tám tốc độ tự động tại chỗ của sáu tốc độ trước đó chắc chắn góp phần vào yếu tố này của hiệu suất của Clubman, đó là như nhanh như đối thủ cạnh tranh chính của nó, Golf SportWagen Volkswagen và Fiat 500L. Những thay đổi nhanh chóng và chất lỏng trong chế độ tự động hoàn toàn, và họ thậm chí còn nhanh hơn khi truyền được vận hành bằng tay. (Phát biểu của chuyển dịch sử dụng, hộp số tiêu chuẩn là một thanh sáu tốc độ.)

XEM 49 ẢNH

Ấn tượng hơn so với sự nhanh chóng mới Cooper S Clubman, tuy nhiên, là sự pha trộn của sự nhanh nhẹn và cải thiện đôi chút chất lượng xe. Mini đã lâu gán “xử lý đi-kart” cho các dịch vụ của nó, và Clubman mới duy trì truyền thống đó. Các tay lái trợ lực hỗ trợ điện là nhanh (2,5 trở lock-to-lock) và chính xác. Phản ứng của xe là thể thao, chuyển động cơ thể là tối thiểu, và kẹp, cung cấp bởi một bộ lốp Pirelli Cinturato P7 (kích thước 225/40), là ngoan cường tại 0,87 g.

Được rồi, tất cả điều đó là khá nhiều những gì bạn mong đợi từ một chiếc Mini, đặc biệt là một mô hình S. Nhưng thường những gì đi kèm cùng với tất cả các mini-Ness này là không biết cảm động và kiên cường chất lượng xe Mitsubishi Triton , một phần do một truyền thống Mini, lốp run-flat. Pirellis của Clubman này vẫn đang chạy-căn hộ, và đi xe là do không có nghĩa là êm ái, nhưng trong trường hợp này đội khung gầm đã gọi đi trong vừa đủ phù hợp để phần nào mịn các cạnh thô mặt đường khó chịu, khe co giãn, và thậm chí cả ổ gà nhỏ. Một chiều dài cơ sở kéo dài và trọng lượng thêm góp phần cải thiện này.

Trong khi khối lượng lớn hơn của Clubman dường như không để ức chế sự nhanh nhẹn của nó nhiều, nó có một số điện thoại trong phanh. 2009 Clubman S ngừng từ 70 mph trong 160 bộ; dừng Clubman mới là chín bàn chân dài hơn, mặc dù nó phải chịu không phai phanh và bàn đạp cảm thấy là trên khiển trách.

Có thể đoán được, một động cơ lớn hơn và một chiếc xe lớn hơn thêm đến hiệu quả nhiên liệu giảm, nhưng không nhiều. Trước đó, 1,6-lít Clubman được EPA đánh giá ở 23 thành phố mpg, 32 đường cao tốc. Đánh giá thành tăng lên đến 24 cho chiếc xe mới, với động cơ 2.0 lít của nó, và con số đường cao tốc nhảy đến 34. Chúng tôi trung bình 27 mpg.

Blues Tùy chọn
Nội thất cũng đã trải qua một makeover lớn, phân biệt trong chiếc xe thử nghiệm này bằng một bộ ghế xô đua xứng đáng mặc màu xanh da snazzy. Điều đó đưa chúng ta đến chủ đề của tiền bạc. Giống như Mini khác, của Clubman cơ sở Giá- $ 28.500 cho phiên bản-isn’t dễ gây loạn nhịp S vành. Nhưng cũng giống như Mini khác, có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn, và đối tượng thử nghiệm của chúng tôi đã được nạp với hầu hết trong số họ.

XEM 49 ẢNH

Ví dụ, những người da xô-chính thức xanh, Chesterfield Da Indigo-thêm $ 1750. Các gói thể thao, bao gồm bánh xe 18-inch, là $ 1500. Với gói cước Premium, bao gồm một cửa sổ trời khổng lồ, thêm $ 1800. Các gói phần mềm công nghệ, trong đó bao gồm điều hướng, đinh trên $ 1750. Thêm một 1750 $ cho tám tốc độ “thể thao” tự động. Chẳng bao lâu, bạn một cách nguy hiểm gần 40 cháu và kiểm tra xe của chúng tôi thậm chí còn không có mới có sẵn ổ đĩa tất cả các bánh của Clubman.

Tuy nhiên, Thống toa xe lớn này là một gói rất hấp dẫn. nits nhỏ bao gồm tựa đầu ghế sau ức chế tầm nhìn ở phía sau, đó là tiếp tục giảm do những người, phụ bản lề cửa hàng kép. Và gạt nước phía sau rõ ràng chỉ có khoảng một nửa của mỗi cửa sổ phía sau. Nhưng nó xa hữu dụng hơn so với người tiền nhiệm, và xa thoải mái hơn của nó, quá. Thêm một trong những mức cao nhất của niềm vui cho người lái trong các lớp học, cộng với tính cách của người nuôi dưỡng cẩn thận Mini, và bạn có một toa xe nhỏ với sức hấp dẫn lớn.
Xem thêm : Mitsubishi Attrage

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *