Mitsubishi Attrage nghệ thuật đổi mới cho xe

Posted under Toyota On By admin

Là nghệ thuật bắt chước cuộc sống, do đó lợi được trả về. Mitsubishi Mirage ảo đã đặc trưng trong nhiều trò chơi video trong những năm qua, và bây giờ các công ty Ý dường như đã phát triển một mô hình mới, đặc biệt cho những người lớn lên với các trò chơi thực tế nhất của thể loại này, những cái mà cho phép bạn trôi siêu xe ảo của bạn với điểm ảnh hoàn hảo độ chính xác ở tốc độ vô lý.

Điều đó chắc chắn những gì chúng tôi lấy từ các cuộc họp kỹ thuật mà chúng tôi giới thiệu đến các mới phía sau bánh lái Huracan LP580-2 , cũng như từ các ổ đĩa của chúng tôi tại các mạch Losail ở Qatar. Maurizio Reggiani, R & D ông chủ của Lamborghini, đã trình bày, trong đó ông đề cập oversteer điện trong thực tế mỗi câu khác. Ông đảm bảo với chúng rằng chiếc xe mới đã được thiết kế để tâng bốc những kỹ năng của ngay cả các trình điều khiển một cách khiêm tốn tài năng, lời nói của ông chuyển giao chống lại một nền video của Huracáns trôi ở góc độ lạ lùng như vậy là để làm cho chúng ta tin rằng Ken Block có ít nhất một người anh em họ của Ý.

XEM 40 ẢNH

Ít Wheels Driven, More Kích Động
Trong khi mới phía sau ổ đĩa này Huracan là một mục nhập rẻ hơn vào quyền sở hữu Lambo, nó cũng đang được ném như nhiều liên quan đến lái xe hơn so với các LP610-4 hiện tại , kinh doanh một số hiệu suất cho sự phấn khích và điều chỉnh xuất phát từ việc có nhiều năng lượng hơn so với grip. Một bánh xe phía sau ổ Huracan đã luôn là một phần của kế hoạch, không giống như phía sau bánh lái Gallardo , mà đã được khá nhiều công việc trục máy-loại bỏ. Đổ điện tử kiểm soát gói ly hợp của LP610 cũng như trục của nó cánh quạt, khác biệt trước, và phần cứng liên quan giúp tiết kiệm tương đối khiêm tốn 73 pound trọng lượng, nhưng nó cũng cung cấp một số sự khác biệt dứt khoát trên Audi R8 có chung nhất về cấu trúc và hệ thống truyền động bé của Lambo .

Như tên cho thấy, của LP580 đặt giữa 5.2-lít V-10 được downtuned hơi, bây giờ cung cấp 572 mã lực. Cả hai động cơ tốc độ mà tại đó công suất đỉnh đến và cắt nhiên liệu đã giảm 250 rpm đến 8000 rpm và 8500 rpm so với LP610-4 602 mã lực. Khi chúng tôi suy đoán về việc liệu giảm khiêm tốn này ở đầu ra đã được thực hiện để đảm bảo rẻ hơn, chiếc xe nhẹ hơn là không nhanh hơn so với chị em $ 39,100-đắt của nó, không ai trông quá xúc phạm, mặc dù Reggiani cho biết động cơ cũng đã được kỹ thuật số retuned để có một phẳng đường cong mô-men xoắn biệt thích hợp với, bạn đã đoán nó, đi ngang.

Tổn thất hiệu suất là tối thiểu. Hình trên một số không-để-60-mph thời gian 0,2 giây phía sau xe thường xuyên, mà chúng tôi tính thời gian ở 2,5 giây. Các trích dẫn tốc độ tối đa 199 mph là 3 mph tắt vận tốc giới hạn của 610, mà dường như là một vấn đề với bất cứ ai, nhưng ngày sau ánh trăng chạy.

Theo dõi Thời gian
Chúng tôi, tuy nhiên, đã không có được một cơ hội để lái xe LP580-2 trên đường, chỉ có trên mạch Losail nằm ở rìa sa mạc gần Doha. Có nhìn thấy con đường của Qatar trên đường để theo dõi, chúng tôi có thể báo cáo này như là không có tổn thất lớn, như toàn bộ đất nước có vẻ là một công trường xây dựng, cát, hoặc kết hợp cả hai. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi đi tất cả các cách đến Trung Đông trong tổng cộng 16 vòng của đường đua 3.4 dặm, được biết đến tốt nhất để lưu trữ một vòng của giải vô địch MotoGP. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã làm cho số em.

XEM 40 ẢNH

Các LP580-2 là Lamborghini chỉ có trước thuế và trước điểm đến MSRP scoots dưới mốc $ 200.000, mặc dù ít hơn chi phí của một trong rất nhiều áo khoác logo của thương hiệu, nhưng tin tốt là rất ít người sẽ nhận ra bạn đang lái xe gì Số tiền cho phiên bản cơ sở. Ngoài cản xe hơi được thiết kế lại, nó trông giống hệt với LP610-4, chiếu một số tiền bằng xâm lược wedgy. Các cabin là giống hệt nhau, với chủ đề cạnh thiết kế chuyên sâu của bên ngoài tiến hành trong suốt-ngay cả những tay lái có góc và các cơ Audi kiến ​​trúc cũng ẩn.

Các mức giảm trên cả hai mặt của phương trình điện trên trọng lượng đã để lại cảm giác Mitsubishi Triton chính xác như nhanh chóng như 610 trong một từ, rất. Động cơ vẫn là một kiệt tác, một trong đó gầm gừ, snarls, và cuối cùng hét lên đường hướng tới tầng bình lưu của nó chỉ giới đường đỏ và với các loại phản ứng ga hoàn toàn tỷ lệ thuận mà làm cho nó cảm thấy như thể bạn có thể thêm mã lực một ngựa tại một thời điểm. Trải qua nó một lần nữa là sự xác minh ngay lập tức các quyết định của Lamborghini để đứng lên chống lại các động thái trên diện rộng để tăng áp, và chúng tôi vẫn hạnh phúc với thương mại tương đối thiếu động cơ hút khí tự nhiên của mô-men xoắn thấp cho sự nhiệt tình cao vòng quay vang xa của nó, trên đường ít nhất.

Đó Có Mode Sideways
Như trong Huracan LP610-4, có ba chuyển đổi “Anima” chế độ năng động cho các tay lái, động cơ, hộp số, và (tùy chọn) van điều chỉnh. Strada (đường bộ) và Corsa (theo dõi) Các chế độ vẫn như trước, nhưng các thiết lập thể thao trung gian đã được thêm thắt vào những gì là cơ bản một chế độ trôi, unhanding xích của kiểm soát ổn định của Huracan để cho phép số tiền lớn nhất của trượt và thực sự làm mềm giảm chấn thích ứng để giúp chuyển trọng lượng oversteer-inducing. Các ly hợp kép hộp số tự động chuyển một cách nhanh chóng và sạch sẽ khi được hướng dẫn làm như vậy bởi mái chèo dài ngồi sau vô lăng, upshifting tự phát nếu bạn đạt đến cắt nhiên liệu trong hoặc Strada hoặc Sport mode nhưng nảy chống lại các giới hạn nếu bạn đạt được nó trong Corsa.

XEM 40 ẢNH

ma thuật này ngang chế độ hoạt động khá nhiều như đã hứa. Với thể thao tham gia, bạn có quyền lực vào một lượt để tìm liều khởi đầu understeer, diễn xuất này như là một loại bỏ trách nhiệm năng động. Chỉ có sự đồng ý bằng tiếp tục áp dụng các van tiết lưu và Huracan chuyển tiếp vào oversteer với ân sủng của một con thiên nga trôi, kết thúc lại bước ra với sự tôn kính của một người hầu chu đáo. Sau đó, giữ cho khí trên và chỉ đạo chỉ trong đúng hướng và Lamborghini sẽ giữ nắp trượt để thiết thực như miễn là bạn muốn và chắc chắn, đủ dài để làm cho bạn cảm thấy như một người anh hùng lái xe. Mỗi một phần của khung xe đã được điều chỉnh cho nhiệm vụ này, hình học phía trước đình chỉ tinh chỉnh để nâng cao hiệu quả caster của lái để giúp các lốp xe phía trước ở lại bị khóa với hướng đi. Kết quả cuối cùng là một chiếc siêu xe gần 600 mã lực đó là dễ dàng để trôi dạt trên một đường đua xương khô như một Mazda Miata là trên mặt hồ đóng băng.

Đó là một thủ thuật thực sự gọn gàng; một trong chúng ta sử dụng một số lượng hợp lý của phân bổ 16 vòng đua của chúng tôi trải qua, và chúng tôi có thể xác nhận rằng Huracan cũng không kém phần hạnh phúc để làm điều đó ngay cả trong lượt thứ ba nhanh hơn và bốn bánh. Nhưng trong khi bạn hầu như có thể thuyết phục mình rằng đây là lời khẳng định chỉ đơn thuần tự nhiên của tài năng Chúa ban của riêng bạn, bạn cuối cùng nhận ra đây chỉ là một giả tạo kỹ thuật số được giao, đặc biệt là trong cách chỉ đạo điện lực trợ giúp làm sáng và săn chắc như course- chỉnh đầu vào phanh được gửi đến khoan dung phía trước kết thúc và trong của hệ thống cho các loại đầu vào ga dư thừa mà nên bắn Huracan lạc hậu thành một trong những cái bẫy sỏi Losail của.

Chúng tôi thực sự thích các Huracan trong chế độ Corsa tích cực hơn của nó, mà làm việc để tối đa hóa độ bám trên trượt trong khi vẫn cho phép trượt thường xuyên, và điều đó cho thấy phía sau người lái có khả năng tìm kiếm kéo tính từ-kéo dài mặc dù thiếu tương đối của bánh lái. Nó không nhanh như các LP610-4 quanh một vật lý track-tiểu thấy đó, nhưng đó là phấn khởi hơn với ổ cứng, rawer và nhiều thử thách hơn. Đối với những người bị buộc tội các Huracan trở nhiều về tốc độ so với kinh nghiệm khi nó ra mắt, phiên bản mới này đứng là một miếng đánh trả lại hùng hồn.
Xem thêm : Mitsubishi Attrage

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *