Mitsubishi Attrage luôn đẩy mạnh quảng cáo doanh số

Posted under Toyota On By admin

Việc đẩy mạnh quảng bá cho một cập nhật đáng kể Mitsubishi Mirage               đến cho năm 2017 đã được tiến hành, vì vậy người mua sắm khôn ngoan có thể hy vọng tìm thấy một số giá rẻ trên các thế hệ hiện tại là năm mô hình này đi về phía trước. Ford và các đại lý của nó sẽ được thúc đẩy để di chuyển năm 2016 thoát khỏi rất nhiều để nhường chỗ cho các lần lặp mới. Là một 2016 giá trị xem xét? Có lẽ.

Escape thấy trước những thay đổi lớn cho năm 2013 . Không còn hợp tác với Mazda vì nó đã cho các thế hệ trước, Ford đã phát triển thoát mới từ nền tảng Focus của nó. Nó cũng giảm các tùy chọn trước đó V-6, thay vì phục vụ lên một 2.0L EcoBoost tăng áp bốn xi-lanh mạnh mẽ như các công cụ hàng đầu spec và một cách tự nhiên hút 2,5 lít bốn như các công cụ cơ bản trong xe dẫn động cầu trước (một 1.6- lít EcoBoost đầy rằng vai trò trong tất cả các bánh lái xe phiên bản). Kiểm tra đường trước đó của chúng tôi đã được giới hạn cho tất cả các bánh Escapes: Chúng tôi lần đầu tiên thử nghiệm một 2,0-lít ở cấp cao nhất Titanium trim và sau đó đọ sức một mô hình bốn bánh, lần này với động cơ tăng áp 1.6 lít, chống năm đối thủ cạnh tranh trong một thử nghiệm so sánh . Có, Escape chạy thứ ba sau của Mazda sau đó cũng mới CX-5 và Honda CR-V. Mazda đã (và vẫn là) vui vẻ hơn để lái xe trong khi Honda tỏ ra hữu dụng hơn, trong một lớp học thường được đánh giá theo ngày-to-ngày tính hữu dụng. Các CR-V cưỡi ở đầu các bảng xếp hạng doanh số bán hàng và đã đạt được sức mạnh với một refresh cho năm 2015; Ford hiện đứng thứ ba trong bán hàng, đuổi Toyota RAV4 , mà bản thân nó đã được cập nhật cho năm 2016.

XEM 31 ẢNH

Chúng tôi biết rất nhiều về thiết kế lại năm 2017 thoát nhưng chúng tôi đã không được điều khiển nó chưa-một phiên bản mới của 2,0 lít tăng EcoBoost 5 mã lực và 5 lb-ft mô-men xoắn, và có một bộ phần mềm cải tiến của công nghệ bao gồm tích hợp điện thoại thông minh tốt hơn, tự động động cơ stop-start để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu và điều khiển hành trình thích ứng với cảnh báo trước va chạm. Ở đây, tuy nhiên, chúng tôi đã thử nghiệm một phía trước lái xe năm 2016 trung cấp SE trim (cơ bản là S, trên cùng là Titanium) với động cơ 2.0 lít là một ví dụ về những gì người mua có thể tìm thấy trên rất nhiều ngày hôm nay.

Đối với năm 2016, màn hình cảm ứng điện dung 8,0-inch của thoát chạy 3 phần mềm Sync mới nhất; nó đến như là một phần của gói tiện được chiết khấu từ bình thường của nó 1395 $ nếu bạn spec SE và 2.0 lít nâng cấp động cơ 1.195 $. Ví dụ chúng tôi đã chuyển hướng và một hệ thống âm thanh chín loa cho một $ 795. xe kiểm tra này cũng bao gồm một mới-cho-2016 gói SE Chrome ($ 1445) rằng spatters bề mặt sáng bóng trên tay nắm cửa, xe bốc dở, lưới fascia phía trước, vỏ gương ngoại thất, và bánh xe 19-inch. Nó cũng cho biết thêm ghế da “một phần”. Chiếc xe này đã không có nó, nhưng da đầy đủ các lệnh khác $ 1595 và cũng bao gồm cửa sổ điện một chạm, cộng thêm nhiệt cho ghế ngồi và gương bên ngoài. Các xe bốc dở điện là $ 495, nhưng các tính năng thuận tiện đá-under-the-bumper-to-mở đến những model Titan. SE của chúng tôi stickered ra $ 30,995, nhưng tại văn bản này có $ 2000 trong ưu đãi sẵn.

Đóng gói Một số cú đấm
Với 240 ngựa dưới mui xe, đây 3603 pound crossover SUV được đến 60 mph trong 7,2 giây, trước khi diễn ra 9.1 giây nó đã cho các mô hình tất cả các bánh lái xe với nhỏ EcoBoost 1.6 lít. Đó là một vài phần mười đằng sau những gì chúng tôi ghi nhận về 2,0 lít AWD phiên bản, mặc dù nhẹ hơn 201 pounds. Đánh dấu đó xuống đến lực kéo lúc khởi chạy. Nếu không có chuyển giao mô-men xoắn cho các trục sau, có rất nhiều wheelspin và một upshift sớm để số hai. Trong khi nhiều cầu thủ trong phân khúc này hiện cung cấp một 2.0L Turbo bốn, đây vẫn là một hiệu suất cạnh tranh. Và đó không nói gì về cách lặng lẽ động cơ này chạy trong thói quen hàng ngày sử dụng, đó là một động tốt.

XEM 31 ẢNH

Một khung trên cơ sở đó của thể thao lái xe Focus khiến cho việc xử lý trên mức trung bình. Có tương đối sắc nét lượt trong phản ứng và một thái độ trung lập đáng ngạc nhiên. Mở skidpad của chúng tôi, Escape đạt 0,85 g bám bên. Một số tín dụng đi vào các điện tử của hệ thống cuộn ổn định “đường cong Control” mô-men xoắn tơ giả và. Escape không cảm thấy khá là ấn tượng trên đường, nơi các lái ánh sáng cung cấp tối thiểu là thông tin phản hồi và phanh cung cấp chậm phát triển tỷ lệ thuận với du lịch đạp chứ không phải là áp lực. Chiếc xe này cần 181 chân để ngăn chặn từ 70 mph, 9 chân hơn đã làm các phiên bản AWD Titanium-cắt thử nghiệm trước đó và còn 7 feet so với 1,6-lít, và ABS của nó là hoạt động sớm và thường xuyên.

Mazda CX-5 vẫn là sự lựa chọn cho các lái xe hưởng thụ trong phân khúc này. Chúng tôi có thể sống với điều khiển ít sinh động của Ford, mặc dù được khả năng thực hiện thẩm quyền của mình. Nó có thể được vui vẻ hơn một trong các mục Nhật bán với số lượng lớn hơn, ví dụ. Một lợi thế là truyền thống sáu tốc độ của Ford tự động vẫn còn là một đồng hành thân thiện hơn hộp số tự động biến thiên liên tục của đối thủ.

Kéo Trigger, hoặc Đợi?

Sự xuất hiện gói Chrome là một vấn đề chủ quan của hương vị, nhưng chúng ta có thể nói rằng các bánh xe 19-inch với 45 phần lốp xe (so với 17s cơ sở với 55 phần lốp xe) làm suy giảm chất lượng xe có tác động mạnh trong khi đập mạnh lớn hơn những con đường thô . Bạn đã gotta tình yêu chrome hơn rất nhiều so với chúng ta làm gì để đưa lên với nó.

Một chuyến đi suôn sẻ quan trọng hơn khi người lái xe phải đạt trên với màn hình cảm ứng trung tâm để quản lý hệ thống nhiều chức năng-2013 mô hình thật tệ hại, và nó phụ thuộc ít hơn vào sự chính xác, đa chạm. Mitsubishi Attrage               mới hệ thống Sync 3 hoạt động tốt hơn và có một màn hình tốt hơn, nhưng đó là một khoảng cách xa cho một số.

XEM 31 ẢNH

Chúng tôi không thể nói chắc chắn như thế nào tốt một thỏa thuận bất kỳ cá nhân có thể thương lượng về mẫu xe này, hoặc tốt như thế nào nó có thể phù hợp với nhu cầu cụ thể. Chúng tôi không làm phiền bởi thực tế rằng ví dụ này thiếu rất nhiều các công nghệ an toàn mới nhất như cảnh báo làn đường khởi hành, làn đường lưu giữ giúp, cảnh báo va chạm, và giám sát điểm mù (thay vào đó, nhỏ rộng gương chiếu hậu hình chữ nhật, bổ sung các lái xe xem trên cả hai mặt). Những người thực sự muốn những hệ thống nên chờ đợi cho đầy đủ hơn bổ sung được cung cấp trên các phiên bản năm 2017. Chúng tôi sẽ không bao giờ phản đối quyền lực hơn, nhưng số tăng thêm do năm tiếp theo không có khả năng để làm cho nhiều sự khác biệt trong thực tế lái xe .

Điều gì có thể quan trọng đối với một số là tự động hệ thống stop-start đó là sắp tới trên mô hình mới. động cơ EcoBoost của Ford không có một kỷ lục tuyệt vời của việc cung cấp nền kinh tế nhiên liệu thực tế tương đương với xếp hạng EPA quảng cáo của họ. Điều này cũng không ngoại lệ, trở về cùng 19 mpg tổng thể trong thử nghiệm của chúng tôi như đã làm trước đó, model AWD nặng hơn. Tiếp cận EPA giá thành phố 22 mpg sẽ có được một trình điều khiển xác định không sử dụng sức mạnh mà các turbo tạo sẵn. Rất ít người tiêu dùng dường như chăm sóc cho khí đốt giá rẻ hiện nay, nhưng bất cứ ai ký hợp điển hình trong sáu năm xe lưu ý là không phải trả ít hơn $ 2.00 mỗi gallon tất cả các cách để kết thúc.

Ford đang cập nhật thoát này để cạnh tranh với thị trường thay đổi nhanh chóng, nhưng một số có thể là nội dung để tiết kiệm một vài Bucks trong khi lưu trú chỉ nửa bước phía sau. Hãy suy nghĩ về Escape năm 2016 như một chiếc iPhone 6 hoặc một TV LCD 55-inch mà không cung cấp 3-D-họ hoàn thành công việc, chuông và còi dù.

Xem thêm : Mitsubishi Triton

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *