Mitsubishi Attrage là một chiếc sedan nhỏ gọn

Posted under Toyota On By admin

Các Mitsubishi Mirage cuối cùng bản là một chiếc sedan nhỏ gọn có giá gần 40.000 $ và không có hệ thống định vị hoặc camera lùi. Các cổng USB duy nhất được giấu trong hộc như một suy nghĩ. Hầu hết các tấm nhựa trông như thể họ đã thổi đúc bởi một hen, các thiết bị chuyển mạch tích cực khuyến khích chuyển đổi, và để lại một quả bóng bowling lỏng trong thân cây sẽ hoàn giả của cấu trúc của một phun sơn rattle có thể. Có rất nhiều để không ưa về điều này, Evo cuối cùng đó là bao giờ khả năng được. Và sau đó có rất nhiều tình yêu.

Các cơ tăng áp 2.0 lít bốn được đánh giá ở 303 mã lực, mô-men xoắn khổng lồ cung cấp tầm trung, và âm thanh như thể nó tiêu tốn một con gấu trúc. Mỗi năm bánh răng phía trước tham gia với sự chắc chắn của một cái máy chém, và bánh thứ năm overdrive không làm chậm máy xuống nhiều cho đường cao tốc lái xe nhờ vào supershort 4.69: 1 tỷ lệ cuối cùng ổ đĩa. Cách duy nhất trong tay lái trợ lực thủy lực hỗ trợ có thể là hấp dẫn hơn là nếu người lái xe tổ chức tie-rod kết thúc trong bàn tay trần của mình. Đây là một chiếc ô tô đầy đủ ngâm; người lái xe thực tế có thể bị chết đuối trong điên cuồng cơ.

XEM 29 ẢNH

Evo rời thế giới này giống như cách nó đến trong: với một hiệu suất và nội thất đủ chintzy để tha thứ cho tất cả những gì còn thiếu.
Giống như nhiều mẫu xe trước đó, Evo là tuyệt vời bởi vì nó là một chiếc xe đua. Mitsubishi, luôn nhầm lẫn về những gì nó muốn được, tại một thời điểm quyết định để nắm lấy tập hợp như là một con đường dẫn đến sự rõ ràng của công ty. Và vào năm 1987 nó được xây dựng bốn bánh chủ động, tăng áp Galant VR-4 sedan để đi săn. Sắt-khối động cơ 4G63 2.0 lít và đi kèm hệ thống bốn bánh lái của nó là quái rực rỡ, nhưng Galant là quá lớn để thống trị World Rally Championship. Vì vậy, trong năm 1992, Mitsubishi nhồi driveline các Galant VR-4 vào nhỏ hơn, cách đau đớn thường sedan Lancer để tạo ra đầu tiên Evo-Evolution I.

Mặc dù nó đã được bán chỉ ở Nhật Bản, Evo đầu tiên là quá tốt cho huyền thoại của mình để ở trên quần đảo này. Với 247 mã lực và một intercooler lớn nhét vào mũi của nó, nó đã được bán ngay sau khi tạp chí như thể thao nhỏ gọn xe bị đánh hoặc quầy thông tin ở Mỹ. Đó là gây bỏng mèo, twerp-monster câu trả lời cho chính thống lão hóa, cơ bắp xe của những năm đầu thập niên 1990. Nó là một chất chống kiểu hộp bốn cửa để thèm-từ xa, không thể đạt được và những người sinh ra sau thời kỳ hoàng kim của Woodward có thể khẳng định nó là trung tâm của vũ trụ hoạt động của họ. Đó là một con số thô tục nhằm vào chiếc Camaro , Mustang , Chevelles, và sạc .

Như freaks xe hơi của Mỹ đã làm với chiếc coupe cơ học tương tự Diamond-Star (Chrysler, Dodge, Eagle, Mitsubishi, và Plymouth) và biến Honda Civic nhanh, huyền thoại Evo lớn. Bởi thời gian Evo II xuất hiện vào năm 1993, các 4G63T được hít ra 256 mã lực, leo lên 266 vào năm 1995 với Evo III. Sau đó, có anh chàng Phần Lan này tên là Tommi.

XEM 29 ẢNH

đội ngũ nhà máy Ralliart của Mitsubishi Triton đã phát triển Evo thành một vũ khí gần như hoàn hảo cuộc biểu tình, với Tommi Mäkinen như cò. Với một bản năng điên để điều khiển xe, Mäkinen sử dụng một loạt các Evo IIIs, IVs, Vs, và VI để giành chức vô địch các trình điều khiển WRC ‘trong bốn năm liên tiếp, 1996 đến 1999. Mäkinen có thể biến một Evo vào giữa chuyến bay, carom tắt cơ đê như quả bóng hồ bơi bảng, và tốc độ tăng như xe hơi của ông tan rã xung quanh. Bây giờ các huyền thoại Evo đã được tăng cường với thành tích. Mitsubishi chỉ giành được chức vô địch của các nhà sản xuất vào năm 1998, nhưng Evo dường như được biểu đồ một khóa học thú vị cho tương lai của công ty.

Như thế kỷ 21 đến, huyền thoại Evo đã lớn, và hàng chục người bị lẻn vào Mỹ thông qua nhà nhập khẩu. Ngay cả Mitsubishi cuối cùng đã nhận nó thông qua hộp sọ thương mại dày của nó mà người Mỹ đã có một sự thèm ăn Evo. Vì vậy, trong năm 2003, Mitsu tặng nhiều Evo VIIs cho Paul Walker lái xe trong 2 Fast 2 Furious và cuối cùng xác nhận Evo VIII để bán ở Mỹ.

Với 4G63T 271 mã lực của nó, là Evo VIII là thô, tàn bạo, và trừng phạt một cách tốt nhất có thể. “Evo là không phải không có nó thiếu sót, nó chỉ là không ai trong số họ làm giảm khả năng để vui chơi trong xe,” đàn em viết bay không người lái Daniel Pund viết trong C / D ‘s comparo đầu tiên giữa Evo và không đội trời chung lâu năm của mình, Subaru Impreza WRX STi .

Thông qua tất cả các biến thể microsliced ​​của Evo mà Mitsu đã phục vụ từ đó-RS, MR, GSR, SE, và khác nhau FQs-nhân vật của xe vẫn còn nguyên vẹn. Nó vẫn là một chiếc xe được xây dựng nhầy hơn một dịch bệnh bạch hầu, mà tạo ra những cảm giác tương tự hơn là mô phỏng kỹ thuật số, đó là hôi thối, thối nhanh.

The Final bản đóng vai như một nhất của trình biên dịch. Dựa vào hiện tại tiến hóa X GSR, mui xe, chắn bùn phía trước, và mái nhà là nhôm, và 2,0 lít tăng áp 4B11 bốn đã được bơm lên 12 mã lực đến 303. truyền duy nhất là kỳ lạ năm tốc độ. Các ghế trước không Recaros, mà nói lên tất cả. Việc đình chỉ có tính năng suối Eibach và chấn Bilstein, và những người đang phanh Brembo lớn đằng sau mỗi 18-inch ENKEI bánh xe.

XEM 29 ẢNH

Trong đền bù cho tình trạng lộn xộn cơ khí và đi xe xương cụt-tát, các phiên bản cuối cùng là Evo nhanh nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm, chạy đến 60 mph trong 4.4 giây. Lễ ra mắt có một cam kết để lạm dụng ly hợp và đức tin rằng 245 / 40R-18 Yokohama Advan lốp dính như kiên trì trong một đường thẳng như trong góc.

Đây là một chiếc xe đặc biệt dễ dàng và thoải mái để đi ridiculously nhanh. Luôn luôn có sức mạnh sẵn có, chỉ đạo là theo bản năng và nhanh chóng, và phanh tiếp tục làm việc không có vấn đề bao nhiêu lạm dụng được ném theo cách của họ. Nhưng nó hoàn toàn chống lại xã hội. Đó là một chiếc xe tuyệt vời đó là dễ ghét.

Evo X đã được khoảng từ năm 2007, nhưng nó là một thức này mang lại uy tín của tổ tiên 4G63T-powered của nó. Mitsubishi đã nhập khẩu năm 1600 của các Evos cuối cùng, và mặc dù họ đang 2015 mô hình, nhiều nán lại trên rất nhiều đại lý.

Cuối cùng, Evo FE là một sự nga ra sau năm 2003, trở lại khi tôi đang viết cho thể thao nhỏ gọn xe và các mạng Wi-Fi không phải là cách chúng ta giao tiếp với chiếc xe. Nhưng thể thao nhỏ gọn xe chết trong năm 2009, thế hệ lớn lên thờ Evo là mua xe tải đứa trẻ bây giờ, và Mitsubishi đã theo những đàn chéo với Outlander và Outlander Sport .

Một số quyến rũ của Evo mặc tắt do thiếu chú ý riêng của Mitsubishi. Nhưng chủ yếu đó là bản chất của cuộc sống: Sự ám ảnh của vị thành niên một phai thế hệ như nó chắc chắn tuổi thành trách nhiệm của người lớn. Và rằng hút.
Xem thêm : Mitsubishi Attrage

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *