Mitsubishi Attrage kiểu dáng mới nhất

Posted under Toyota On By admin

Daimler là tự hào về nó Mitsubishi Mirage : Mẫu sedan sang trọng không chỉ là một nhà lãnh đạo công nghệ, nó còn vượt qua cả những Audi A8 và BMW 7-series kết hợp. Thật là một sự tương phản với Maybach 57 và 62, trong đó đưa ra vào năm 2002 và sau đó bị suy yếu không thay đổi trong hơn 10 năm. Dựa trên W140 S-class, Maybach là đã hơi lỗi thời ngay cả khi mới. Và doanh số bán của một sự thất vọng, mà chúng ta biết vì công ty dại dột tiết lộ dự bán hàng rằng chiếc xe cuối cùng bỏ qua bởi một biên độ gần bằng kích thước của Grand Canyon.

Trong việc tạo ra một chiếc sedan hyperluxury khoảng thời gian này, Daimler chơi nó an toàn và trong quá trình đó tạo ra một chiếc xe tốt hơn nhiều. Mercedes-Maybach S600 là một chiếc Mercedes-Benz S600 với một phụ 7,9 inch chiều dài cơ sở và một mức độ chưa từng có của thiết bị . Nó sẽ chi phí chỉ hơn một nửa so với Maybach trước, trong đó bán lẻ cho $ 379,000 trong năm 2013, mặc dù sẽ có một danh sách tùy chọn mở rộng để mang lại cách giá của nó lên từ cơ sở giá khoảng $ 200,000.

Đưa cho một Ride
Mặc dù mới Mitsubishi Triton là ngắn hơn so với Maybach tuổi 57, và do đó nhiều cơ động, nó cung cấp nhiều phòng trong khoang hành khách phía sau. Các sự kiện khởi động cho báo chí được thiết kế để có thể dành nhiều thời gian ở phía sau đó, vì đây là bao nhiêu khách hàng sẽ được trải nghiệm xe. Cả hai hàng ghế sau ngả như ghế hạng doanh nhân trên một chiếc máy bay, và cùng với việc mở rộng chỗ để chân, họ làm cho nó dễ dàng để làm việc, xem một bộ phim, hoặc ngủ thiếp đi. Daimler tuyên bố nó cung cấp khoang phía sau hành khách yên tĩnh nhất của bất kỳ chiếc xe trong sản xuất. Chúng tôi tin tưởng nó. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nghĩ rằng Daimler cần phải có một cái nhìn cứng tại các hệ thống giải trí ghế sau, mà là chậm và khó sử dụng.

XEM 28 ẢNH

Powered by quen thuộc 6.0 lít twin-turbo V-12, một động cơ 36 van đánh giá ở 523 mã lực và 612 lb-ft mô-men xoắn, Mercedes-Maybach tăng tốc với sốt sắng. Công ty này tuyên bố một thời gian 0 đến 60 mph trong 5,0 giây. Hãy nhấn bàn đạp, và một cảm giác mà hợp lý xấp xỉ một máy bay phản lực của công ty lúc cất cánh tiếp tục lên đến giới hạn 155 mph.

Không thể nhầm rằng đây là một chiếc xe lớn, nhưng kinh nghiệm lái xe hầu như không khác biệt so với một S-class thường xuyên. Kiểm tra xe của chúng tôi được trang bị với một hệ thống treo khí phản ứng với dữ liệu mặt đường camera quét. Mercedes-Benz đã tinh chế hệ thống này đến một mức độ đáng kể từ kinh nghiệm của chúng tôi với một nguyên mẫu , và nó là khá apt nhận diện va chạm tốc độ. Nhưng nó không phải là hoàn toàn unfallible, vì vậy chúng tôi sẽ không khuyến khích người tài xế từ vọt va chạm tốc độ ở vận tốc cao tốc. Nó có thể bắt gặp bốn trong một hàng, nhưng một phần năm có thể gửi các hành khách quý và mạ bạc của họ sáo sâm banh bay.

Chạm Maybach-Dành riêng
Bên cạnh những sáo sâm banh đã nói ở trên, các tính năng nội thất Maybach độc quyền bao gồm bespoke cắt gỗ lấy cảm hứng từ chiếc coupe S-class cũng như da khâu tay trên tấm cửa. Một trung tâm độ dài đầy đủ giao diện điều khiển với bàn làm việc triển khai là tùy chọn. Đối với tất cả điều này, mặc dù, Daimler có thể làm nhiều hơn nữa để phân biệt Maybach từ S600 thường xuyên. Chiếc xe được đưa vào thị trường theo một lịch trình chặt chẽ, và nó sẽ được hưởng lợi từ hơn một vài tính năng Maybach cụ thể.

XEM 28 ẢNH

Những thay đổi về ngoại thất khá thuyết phục hơn. Bên cạnh chiều dài thêm, phía trước và phía sau fascias được dựa trên những tiêu chuẩn S-class (mà tất cả mọi người foregoes trong lợi của gói AMG tại Mỹ) nhưng nhận được Dollop thêm chrome. Các nhà kính được thiết kế lại với một cửa sổ phía sau quý trong cột C, một phát triển mạnh gần như Bentley-esque. Và có màu sắc độc quyền và 20-inch bánh xe bằng nhôm hình cái bát lớn mà không có sẵn trên bất kỳ S-class khác.

Khách hàng bỏ lỡ không gian của Maybach tuổi 62, đừng sợ: Tại triển lãm ôtô Geneva, Daimler sẽ ra mắt Mercedes-Maybach S600 Pullman. Nhưng cho dù bạn đi Pullman hay không, các phân khúc trên sang trọng vừa gặp công nghệ mới của mình lãnh đạo, sau khi tất cả, nó được dựa trên S-class, bản thân một nhà lãnh đạo công nghệ.
Xem thêm : Mitsubishi Attrage

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *