Mirage ngoại thất nổi trội nhất hiện nay

Posted under Toyota On By admin

Những kẻ khung ở Cadillac GIÁ XE Mitsubishi Pajero Sport D4X2 MT, G 4X2 AT, G4X4 AT 2016, 2017 tốt nhất | Mitsubishi Trung Thượng cần phải ngồi xuống với các nhà thiết kế. Một can thiệp là theo thứ tự. Có lẽ chúng ta có thể giúp đỡ.

Kỹ thuật là chịu trách nhiệm cho các ATS-V khung bậc ‘s, có tính năng lái, hệ thống phanh, hệ thống treo, và lốp xe mà làm việc trong sự hòa nhạc giao hưởng. Có đơn giản không có ghi chú atonal như ATS-V di chuyển xuống đường. Mỗi nhạc cụ là hoàn chỉnh và cân bằng và cảm thấy vừa phải. Chiếc xe này, thiết kế và xây dựng ở Michigan, phẳng ra cảm thấy tốt hơn, dễ dàng hơn để lái xe một cách nhanh chóng, và có nhiều niềm vui hơn BMW M3 và Mercedes-AMG C63 . Khung kỹ sư người Đức đã đáp ứng phù hợp của nó.

XEM 43 ẢNH

Bộ khung ‘công bình và niềm vui nó tạo không bao giờ giảm. Nó không quan trọng nếu bạn đang tuốt qua một con đường hẻm núi, đập vào một đường đua, hoặc ồn ào thẳng xuống I-5 với các hành trình đặt ở 75. Tuy nhiên, trong khi khung xe là thú vị, một ổ đĩa bang xỉn là khi sự bất hòa của nội thất bắt đầu làm phiền. Một mớ hỗn độn của vật liệu, kết cấu, và kết thúc, nó có tất cả các kiềm chế và biên tập của một phao Mardi Gras. Tùy chọn, $ 2300 Recaro ghế-vắng mặt trên xe ảnh của chúng tôi, mà còn thiếu $ 6.195 gói Theo dõi Hiệu suất của ATS-V chúng tôi chạy số trên là hỗ trợ và nhìn tuyệt vời, nhưng không kiểm tra họ quá chặt chẽ hoặc bạn có thể nhận thấy rằng da được kéo đi. Và chắc chắn rằng bạn spec $ 300 microsuede bọc tay lái hoặc bạn sẽ nhận được một bọc da mà cũng có thể là nhựa vinyl. Ngoài những tay lái là đồng hồ đo thích hợp hơn cho một chiếc Chevy Cruze; Lexus đã làm đồng hồ đo tốt hơn 25 năm trước đây. Ít nhất là màn hình hiển thị thông tin hình chữ nhật lớn là một sự cân bằng tốt hơn về hình thức và chức năng.

Điều này cũng không thể nói của hệ thống GIÁ XE Mitsubishi Outlander 2017 model mới tốt nhất | Mitsubishi Trung Thượng thông tin giải trí màn hình cảm ứng lớn, gọi là CUE. Thường không phản hồi và khó khăn để hoạt động ở tốc độ, màn hình thực sự quản lý lệnh phức tạp giống như bước vào một điểm đến vào hệ thống menu tùy chọn với logic cũng suy nghĩ ra. Những gì kết thúc khó chịu là những thứ bạn làm liên tục, như điều chỉnh âm lượng với các “trượt” cảm ứng hoặc thay đổi các đài phát thanh hoặc bài hát. Chức năng đó nên yêu cầu một cách nhanh chóng tap của màn hình kết thúc yêu cầu hai, ba, hoặc một cú đấm. Trong khi đó, bạn đã đi lang thang vào dải ầm ầm.

Bát bình từ những người cư ngụ trở lại chỗ ngồi cũng là không thể tránh khỏi. Họ có thể sẽ phàn nàn về việc thiếu chỗ để chân, các beltline cao, và thế nào là khó để có được trong và ngoài do việc mở cửa nhỏ. Từ chỗ ngồi của lái xe, thiết kế ATS-V tiêu cực ảnh hưởng tầm nhìn ra bên ngoài. thiết kế Cadillac thắng rõ ràng trên thực tiễn. Mercedes C63 và BMW M3 không thỏa hiệp khả năng sử dụng và tính thực tế nhiều như Cadillac. Nhưng cùng lúc đó, người Đức không xây dựng roadgoing xe-Cadillac khái niệm nào. Tuy nhiên, vẻ đẹp của ATS-V là nặng hơn bởi những phiền toái nó tạo ra.

XEM 43 ẢNH

Chúng tôi không thể tìm thấy lỗi lầm lớn với 464 mã lực twin-turbocharged V-6 dưới mui xe hơi. Liên quan chặt chẽ với các cơ 420 mã lực trong CTS Vsport , powerplant ATS-V có tua bin tăng áp nhẹ hơn để cải thiện thời gian đáp ứng. Có một sự cương quyết nhẹ như là động cơ quay qua các mô-men xoắn cao điểm 3500-rpm, nhưng nó chỉ thực sự đáng chú ý: nếu bạn vừa lái xe, nói, mượt V-8 của Mercedes-AMG C63 S. Tất cả 445 lb-ft của mô-men xoắn 3,6 lít của đến một cách ổn định và tuyến tính mà belies thực tế bức của động cơ. Thay vì bum-gấp rút driveline với một làn sóng lớn của mô-men xoắn, động cơ hoạt động giống như một lớn thuyên, hút khí tự nhiên lớn-block. Với tám-tốc độ tự động làm chuyển dịch, ATS-V sedan đạt 60 mph trong 3,9 giây, ba phần mười nhanh hơn so với các nhãn hiệu ATS-V coupe .

Bây giờ là lúc chúng ta phải can thiệp. Cadillac, chúng ta không thể ngồi yên và cho phép những sai sót thiết kế. Bạn có một vấn đề và bạn phải thừa nhận điều đó. Các nhà thiết kế cần chỉnh sửa và đó là thời gian để làm một cái gì đó về nó, đó là không công bằng với các kỹ sư người đã ATS-V chiếc xe tốt nhất lái xe trong các lớp họ
Xem thêm : GIÁ XE Mitsubishi Outlander Sport CVT, CVT Premium 2016, 2017 tốt nhất | Mitsubishi Trung Thượng

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *