Mercedes GLA 200 thương hiệu ngôi sao 3 cánh

Posted under Toyota On By admin

Daimler đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 100 triệu € euro trong công ty con của Deutsche ACCUmotive của họ trong một nỗ lực để tăng nguồn cung cấp pin lithium-ion cho các mô hình sinh thái thân thiện của nó.

Cùng với fortwo thông minh mô hình ổ điện hiện tại và phiên bản hybrid của Mercedes C-Class, E-Class và S-Class, nhà máy sẽ cung cấp pin cho các fortwo mới và Forfour mô hình ổ điện được dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2016.

“Deutsche ACCUmotive sẽ được sản xuất pin lithium-ion cho các phiên bản điện sắp tới của fortwo thông minh và Forfour từ năm 2016 cũng như cho các mô hình hybrid tương lai của Mercedes-Benz,” Frank BLOME, Giám đốc điều hành Deutsche ACCUmotive giải thích.

Các công ty con của Daimler đã đón nhận hơn 50.000 pin lithium-ion cho đến nay và các quan chức Daimler cho rằng mẫu xe hybrid mới sẽ được hưởng lợi từ năng lực công nghệ của nhà máy.

Với việc hoàn thành xây dựng giai đoạn thứ ba Deutsche ACCUmotive sẽ có gần 20.000 m² của sản xuất và hậu cần không gian theo ý của mình – hoặc bốn lần diện tích kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2011.

Deutsche ACCUmotive được thành lập vào năm 2009 để phát triển và sản xuất các hệ thống pin lithium-ion cho xe. Công ty là một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của tập đoàn Daimler AG.Không phải là những chiếc Mercedes GLA 200    không phải là nhanh hay đủ mạnh mẽ, nhưng với bộ chỉnh bạn không bao giờ thực sự biết đâu là giới hạn cho đến khi họ có được bàn tay của họ trên một chiếc xe và mang nó đến cùng cực.Làm thế nào khắc nghiệt, bạn nên yêu cầu? Vâng, khoảng 853 mã lực cùng cực. Ít nhất đây là những gì bộ chỉnh Đức Posaidon đã có trong túi để facelift Mercedes-Benz E63 AMG về gói nâng cấp sức mạnh.

Hãy tóm tắt lại trong một khoảnh khắc. Mercedes-Benz cung cấp facelift với một twin-turbo 5 lít V8 phát triển “chỉ có” 585 mã lực và mô-men xoắn tối đa 800 Nm E63 AMG. Khá hài lòng, nếu bạn yêu cầu chúng tôi.Tuy nhiên, Posaidon nghĩ có chỗ cho tốt hơn. Một tốt hơn rất nhiều. Ở khía cạnh đó, các bộ chỉnh quản lý để có thể tăng sản lượng điện cho một 853 mã lực thần thánh trong khi mô-men xoắn tối đa uống một liều thuốc nghiêm trọng của steroid đạt 1.300 Nm. Chịu trách nhiệm cho các buổi biểu diễn quái dị như vậy là hai bộ tăng áp lớn hơn, một hệ thống ống xả custome và các thiết lập điện tử khác.

Bởi sức mạnh thêm, kỹ sư Posaidon vẫn phải sửa lại cả hai trục sau và hộp số, trong khi tốc độ đã được giới hạn điện tử 345 km / h, cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn E63 AMG có thể chạy nước rút đến 250 km / h.

Chỉ trong trường hợp bạn không phải là khách hàng mục tiêu của họ Hardcore, Posaidon sẵn sàng cung cấp down-to-earth nhiều gói nâng cấp sức mạnh, dao động từ 630 mã lực đến 749 mã lực.Mercedes-Benz sẽ trường không ít hơn tám DTM AMG Mercedes C-coupe cho chiến dịch 2015 DTM, chia thành ba nhóm riêng biệt mà sẽ chiến đấu cho vinh quang vào năm tới.

Các thương hiệu với ngôi sao ba cánh Mercedes GLA 250 4Matic: thông báo rằng nó sẽ dựa vào các dịch vụ của ba đội trong DTM mùa giải tới, sau khi các quan chức Đức thông báo rằng đội tuyển Pháp ART Grand Prix sẽ ra mắt vào năm tới trong loạt xe du lịch.

“Chúng tôi rất vui mừng đến nay có trên tàu một nhóm thứ ba mạnh mẽ cho năm 2015 mùa giải DTM, lâu dài đối tác ART Grand Prix. Chúng tôi có trong quá khứ đã đạt được nhiều thành công trong công thức 3 với ART Grand Prix. Chúng tôi rất thích lặp lại rằng sự thành công trong tương lai trong DTM, “Toto Wolff, Trưởng bộ phận Mercedes-Benz Motorsport giải thích.

Trong quá khứ, Mercedes-Benz và ART Grand Prix đã được hưởng một sự hợp tác lâu dài trong Formula 3. Làm việc với nhau trong công thức 3 Euro Series, ART Grand Prix (được gọi là AMS Formule 3 để bắt đầu với) và Mercedes-Benz đạt được 78 chiến thắng, 55 vị trí pole và 70 vòng nhanh nhất trong thời gian 2003-2010.

Các trang phục chiến thắng đội vô địch bảy lần (2003-2009) và lấy tiêu đề của trình điều khiển sáu lần (2004 Jamie Green, 2005, Lewis Hamilton, 2006, Paul Di Resta, 2007 Romain Grosjean, 2008 Nico Hülkenberg, 2009 Jules Bianchi).

“Chúng tôi đã được biết đến Mercedes-Benz trong nhiều năm làm việc với nhau trong công thức 3 Euro Series, trong thời gian đó chúng tôi đã đến để thực sự đánh giá cao họ như đối tác. Để được chọn bởi các thương hiệu thành công nhất trong lịch sử của DTM để trở thành đội bóng mới nhất của họ lấp đầy chúng ta với niềm tự hào rất lớn “, Frederic Vasseur, ART Grand Prix đội trưởng nói.

ART Grand Prix được thành lập vào năm 1996 bởi Frédéric Vasseur, đi theo tên ASM F3 Team. Sau khi ban đầu thưởng thức một số năm thành công trong công thức 3, đội bóng tham gia mới được thành lập GP2 dòng trong bối cảnh của Công thức 1 năm 2005.

Có, ART Grand Prix sản xuất hai nhà vô địch GP2 đầu tiên trong lịch sử vào năm 2005 và 2006, Nico Rosberg và Lewis Hamilton, người hiện là cả lái xe MERCEDES AMG PETRONAS Công thức 1.
Xem thêm : Mercedes  GLA 45 AMG:

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *