Mercedes GLA 200 cung cấp một thế hệ mới

Posted under Toyota On By admin

Đối với Mercedes GLA 200 của Mercedes-Benz là cung cấp một thế hệ mới của tất cả các bánh 4MATIC, mà khác bởi hiệu quả cao hơn, trọng lượng thấp hơn và thiết kế nhỏ gọn hơn của công nghệ bánh xe hiện có. Những ưu điểm so với các mô hình trước đó là hiển nhiên bởi lực kéo thêm và lên đến 0,5 lít cho mỗi tiêu thụ nhiên liệu 100 km thấp hơn. Các mô hình 4MATIC được trang bị tiêu chuẩn với bảy tốc độ tự động.Các phát triển mới của Mercedes-Benz 4MATIC là hoạt động thường xuyên và do đó đòi hỏi không có thời gian phản ứng để hỗ trợ người lái trong điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, nước đá màu đen hoặc tuyết

Vì vậy, nó có thể xử lý các tình huống quan trọng với sự tự tin. Trung tâm của hệ thống tất cả các bánh xe là một trường hợp chuyển nhượng với một vi sai trung tâm, được tích hợp vào bảy tốc độ truyền tải tự động. Từ đây, mô-men xoắn ổ đĩa được phân phối theo tỷ lệ 45-55 trên mặt trước và trục sau. Chỉ với 60-70 kg (tùy thuộc vào mô hình) được phát triển bởi Mercedes-Benz vĩnh viễn ổ đĩa tất cả các bánh xe là hệ thống lái xe nhẹ nhất của loại hình này.Một phát triển mới ly hợp đa đĩa về sự khác biệt giữa trung tâm, sức mạnh động cơ được truyền đi với một lực lượng khóa cơ bản của 50 mét newton giữa phía trước và trục sau trên tất cả các bánh xe, do đó mới C-Class trên anfährt đường trơn trượt tốt hơn và vẫn đi du lịch ổn định hơn so với các mô hình 4MATIC trướcMercedes-Benz cho đến nay kết hợp ổ đĩa tất cả các bánh xe cố định như là tiêu chuẩn với ổn định điện tử ESP® Chương trình và các hệ thống 4ETS lực kéo, mà có chọn lọc phanh quay bánh xe và do đó làm tăng mô-men xoắn ổ ở các bánh xe với lực kéo tốt. Các xung phanh tự động, trên các bề mặt trơn để cải thiện lực kéo khi bắt đầu và trong thời gian diễn tập quan trọng làm tăng sự ổn định, hệ thống định lượng dựa trên các tín hiệu cảm biến. Cho phép 4ETS để đạt được hiệu quả của các khóa khác biệt thông thường trong khi cung cấp một sự thoải mái hơn hẳn xe ô tô tất cả các bánh khác.Đối với các mô hình 4MATIC của C-Class là mô-men xoắn cao động cơ sáu xi-lanh để lựa chọn. Trong số đó là lần đầu tiên một động cơ diesel. Trong sedan Mercedes-Benz cung cấp ổ đĩa tất cả các bánh xe vĩnh viễn đối với các mẫu C 280, C 350 và C 320 CDI; Model T là có sẵn như là C 320 CDI 4MATIC.Các mới C 350 4MATIC với 200 kW / 272 hp động cơ sáu xi-lanh tiêu thụ NEDC 10,0-10,3 lít xăng cao cấp cho mỗi 100 km (kết hợp tiêu thụ), làm cho nó 0,3 lít hơn và tiết kiệm hơn so với mô hình trước đó. Khi C 280 4MATIC tiết kiệm nhiên liệu lên đến 0,5 lít cho 100 km. Các mới C 320 CDI 4MATIC phát triển 165 kW / 224 hp và tiêu thụ trong xe limousine 7,7-8,0 lít nhiên liệu cho 100 km. Như vậy, việc tiêu thụ tất cả các bánh xe liên quan là tùy thuộc vào động cơ chỉ ở mức 0,2-0,4 lít cho 100 km.Các quán rượu 4MATIC cung cấp các tính năng an toàn và thoải mái rộng rãi giống như các mô hình với bánh sau. Các gói phần mềm nhanh nhẹn CONTROL với kiểm soát giảm xóc chọn lọc cũng quan trọng như bảy túi khí, tựa đầu vụ tai nạn chủ động, kiểm soát khí hậu và hợp kim bánh xe tự động. Ngoài ra, bảy tốc độ hộp số tự động 7G-TRONIC là trên tàu.Tại Mercedes-Benz giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của một hệ thống hỗ trợ mới để cảnh báo trình điều khiển trong thời gian tốt khi anh ta trở nên buồn ngủ và ngủ vi sợ hãi bắt đầu. Hệ thống phân tích hành vi của lái xe bằng cảm biến khác nhau và phát hiện khi các phong cách lái xe cá nhân thay đổi mệt mỏi gây ra. Trong trường hợp này, người lái xe sẽ được nhắc nhở để mất một break. Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, hệ thống sẽ được đưa vào hoạt động năm 2009 tại Mercedes-Benz trong loạt.
Mệt mỏi được xem xét trong các thống kê chính thức là nguyên nhân của khoảng một phần trăm của tất cả các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Nhưng các nhà phân tích ước tính rằng số lượng các trường hợp được báo cáo trong loại của tai nạn là lớn hơn nhiều, vì mệt mỏi thường có thể không còn được xác định hoặc phát hiện trong tái thiết tai nạn. Theo các nghiên cứu mới nhất của châu Âu là 24 đến 33 phần trăm của tất cả các vụ tai nạn giao thông gây tử vong là do tài xế buồn ngủ. Theo đó, bằng sự mệt mỏi tai nạn giao thông nghiêm trọng hơn có thể gây ra bởi rượu hơn.Ngoài thiếu ngủ vào ban đêm là một yếu tố đơn điệu chính trong khi lái xe là một nguyên nhân hàng đầu cho ngủ trong giây lát khi lái xe. Hai phần ba số vụ tai nạn xảy ra sự mệt mỏi trong bóng tối, mỗi giây với mật độ giao thông thấp. Các nhà khoa học tin rằng nguy cơ tai nạn tăng đặc biệt là khi đi du lịch xa trong cùng điều kiện, bởi vì nó làm giảm sự chú ý của người lái xe và sự đơn điệu cũng làm tăng nguy cơ rơi vào giấc ngủ.

Điều tra bởi các kỹ sư Mercedes với xa hơn 420 người lái xe và người lái xe thấy mệt mỏi không phải là bởi nhiều người là chính xác và đặc biệt là không nhận đủ sớm. Mệt mỏi không thường đột ngột đáng chú ý, nhưng xây dựng lên theo thời gian. Trong phản ứng này và nhận thức phải liên tục nên mạnh mẽ mà người lái xe không còn thường xuyên có thể hành động đúng trong giai đoạn đầu của sự mệt mỏi.

Hệ thống được phát triển bởi hệ thống trợ giúp Mercedes-Benz có thể phát hiện sự mệt mỏi trong chồi và cảnh báo lái xe. Do đó, nó là một đóng góp quan trọng để phòng chống tai nạn.

Không giống như các phương pháp khác để phát hiện mệt mỏi, hệ thống Mercedes đánh giá một loạt các chỉ số để đánh giá sự chú ý của người lái xe và nhận ra sự chuyển đổi dần dần từ sự tỉnh táo để buồn ngủ. Với mỗi chuyến đi quan sát các Attention Assist mẫu hành vi thường trực của cánh tay tự động và được xác định theo cách này một hồ sơ lái xe cá nhân phục vụ như là một cơ sở cho việc phát hiện sự mệt mỏi. Nếu độ lệch đáng kể so với giá trị thực nghiệm được lưu trữ, hệ thống sẽ xác định xem có những dấu hiệu của sự mệt mỏi chớm có mặt hay không. Cho dù và khi người lái xe sẽ được cảnh báo, tuy nhiên, cũng phụ thuộc vào thời gian trong ngày, thời gian của chuyến đi và phong cách lái xe.

Đối với những người được bao phủ bởi các phép đo phát hiện buồn ngủ ngoài với tốc độ và gia tốc theo chiều dọc và ngang bao gồm các góc lái bánh xe, các chỉ số và bàn đạp cũng như đầu vào kiểm soát nhất định và ảnh hưởng bên ngoài như gió bên hoặc không bằng phẳng đường. Là một chỉ số quan sát đặc biệt mạnh mẽ của hành vi lái đã chứng minh: trình điều khiển mệt mỏi rơi vào thông qua một loạt các chuyển động tay lái điển hình, sau đó được sửa chữa ngay lập tức. Hệ thống hỗ trợ Mercedes mới nhận ra những dấu hiệu đó; nó cảnh báo người lái xe sớm khi thay đổi hành vi lái của mình và tại cùng một điểm, các chỉ số khác là mệt mỏi phôi thai. Trong trường hợp này, một tín hiệu cảnh báo và một biểu tượng trong cụm đồng sẽ âm thanh chỉ để mất một break.

Sự phát triển của hệ thống hỗ trợ độc đáo bắt đầu với một loạt các bài kiểm tra lái xe giả ở Berlin. Nó theo ngày và đêm lái xe trên đường cao tốc, nơi mà đến ngày hôm nay tham dự của hơn 420 tình nguyện viên. trước đó bạn đặt lại tổng cộng 500 000 km. kiểm tra độ bền trong vùng khí hậu khác nhau, trong giao thông thành phố, trên đường xấu và khi đi du lịch xa hoàn thành chương trình thử nghiệm của Attention Assist. Đối với đội Mercedes-phát triển bao gồm không chỉ các kỹ sư và điều khiển học, toán học, khoa học máy tính và tâm lý học.

Trong sự phát triển của các hệ thống hỗ trợ lái xe, Mercedes-Benz đã luôn luôn được định hướng về tai nạn thực sự và phát triển công nghệ để cải thiện an toàn lái xe trong tình huống quan trọng. Sự tập trung cho đến nay là những chiếc xe trọng nhất, từ phía sau, đêm và người đi bộ tai nạn. Với Attention Assist của Mercedes-Benz đang tiếp tục cam kết thực hành theo định hướng này để phòng ngừa tai nạn và bổ sung chứng minh hệ thống hỗ trợ lái xe như ABS, Hỗ trợ phanh, phanh Assist PLUS, PRE-SAFE® phanh, Night View Assist và ESP®, giám sát các phương tiện và môi trường của nó. Hệ thống phát hiện buồn ngủ là công nghệ đầu tiên mà liên tục quan sát những người lái xe và cảnh báo rằng dựa trên các mẫu hành vi điển hình nguy cơ xảy ra tai nạn đã được phát hiện. Việc sản xuất hàng loạt của hệ thống được dự kiến ​​cho năm 2009.Để làm cho sự xuất hiện của hai chỗ thậm chí còn hấp dẫn trong khi giảm thiểu thang máy trên trục trước nhiều hơn, các nhà thiết kế Brabus đã phát triển một spoiler phía trước mà gắn vào cản sản xuất. Khí động học tối ưu hóa trong một phần đường hầm gió được làm từ sợi carbon và do đó không chỉ rất nhẹ nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ. Phù hợp với một bộ khuếch tán phía sau Brabus làm bằng sợi carbon có sẵn mà thay thế một phần sản xuất.Ngoài ra, ống kính thể thao cho Brabus SLR Roadster của Brabus Monoblock VI được xác định bánh xe 20-inch mà điền vào các vòm bánh xe hoàn hảo. The-đa phần, hoàn toàn bánh xe đánh bóng với sáu nan kép trên chiếc xe thể thao kích thước 9.5Jx20 trước và 11.5Jx20 lái xe trên trục sau. Các lốp xe hiệu suất cao trong kích thước 255/30 ZR 20 và 305/25 ZR 20 được cung cấp từ các đối tác công nghệ Brabus Pirelli và YOKOMAMA. Không chỉ cho SLR coupe và roadster, nhưng lốp / bánh xe kết hợp tùy chỉnh riêng có lợi thế quang học: Tính năng động lái xe được hưởng lợi từ việc chuyển đổi để tâng bốc lốp cấu hình thấp.Như vậy, SLR mở cũng được trang bị tốt để gia tăng sản lượng của Brabus động cơ điều chỉnh. Việc nâng cấp hiệu suất cho động cơ tăng áp 5,5 lít gồm trục cam đặc biệt, làm mát nhiên liệu và hệ thống ống xả hiệu suất cao. Do đó, động cơ V8 tăng áp tăng 24 hp / 18 kW đến 650 hp / 478 kW tại 6.500 r / min.Ngoài Brabus cũng cung cấp một Spreizlamellen khóa khác biệt đặc biệt với 40 phần trăm hiệu ứng khóa cho các máy ảnh SLR. Như vậy, lực kéo và do đó hiệu năng tăng tốc của siêu xe thể thao mở là tiếp tục tối ưu hóa.
Xem thêm : Mercedes GLA 250 4Matic

Các điều chỉnh SLR Roadster bệ phóng chỉ trong 3,6 giây từ số không đến 100 và 337 là km / h.thủ công chính xác đến từng chi tiết cuối cùng, đặc trưng của thiết kế buồng lái BRABUS độc quyền cho hai chỗ ngồi. Các bọc công ty riêng chuyên để đáp ứng đòi hỏi chủ SLR mọi mong muốn khi nói đến thiết kế nội thất. Điều này bao gồm một loạt các màu sắc và các loại da cũng như thiết kế tùy chỉnh bọc.Một Brabus đặc biệt là khâu bánh hình của footwells SLR da trong. Một mình trong khoảng 7.800 mét đề tốt nhất được may với độ chính xác milimet. Một BRABUS tắm thể thao và chức năng là tay lái thể thao với phần dưới phẳng và chỉ đạo bánh xe rim thái đó tạo điều kiện nhận được trong và ra ngoài nhiều. Tất nhiên, có những đường viền bằng vải trong các nan hoa nút tích hợp để chuyển đổi các máy ảnh SLR tự động bằng tay có thể.Sporty BRABUS ứng dụng sợi carbon cho bảng điều khiển, điều khiển trung tâm và cửa cắt thiết lập sự xuất hiện của Brabus thành phần cơ thể Racing nhìn tiếp tục nhất quán. Tất nhiên, nhìn sợi này có thể được trang trí màu sắc phù hợp về màu da của nội thất.
Trang chủ : Mercedes Vietnam

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *