Mercedes E300 và Fuso Canter Eco ổ lai thử nghiệm: cây trộn

Posted under Toyota On By admin

Đó là tò mò, nhưng cho đến nay ở châu Âu, Mercedes C250 Eco lai sản phẩm xe tải nhẹ vẫn là duy nhất nhà máy hybrid diesel-điện. Ông kết hợp các công nghệ cổ điển và các giải pháp thu thập từ khắp nơi trên thế giới.

LL E G A R Y
20 ảnh …
Trình bày tại Truck Show ở Hanover vào năm 2012, Fuso Canter Eco lai không phải là một sự mới lạ tuyệt đối. Mới là đội tàu của EU đầu tiên đã bắt đầu công bố tiết kiệm 25 phần trăm bị động cơ diesel mô hình để cổ điển, với triển vọng bù lại chi phí đầu tư trong những năm tới. Đã ở châu Âu đi vài ngàn xe như hiện tại. Mô hình này cũng được sản xuất tại Bồ Đào Nha như số lượng lớn và một phần lớn của hệ thống công nghệ và hybrid từ Nhật Bản.

Được xây dựng trên một khung gầm 7.5t đầy tải, các Fuso Canter Eco lai vẫn có nguồn tài nguyên cho việc vận chuyển một tải trọng 4,8 tấn. cơ sở đẩy của nó là động cơ bốn xi-lanh 3,0 lít và 150 hp, quen thuộc từ phiên bản khác của Fuso xe tải. Về điều này đã được bổ sung giữa các ly hợp và hộp số trong đào tạo lái xe mô-tơ điện rất nhỏ gọn 40 kW – đó là thêm một phần ba sức mạnh của động cơ diesel.

Năng lượng cho điện có nguồn gốc từ một gói pin lithium-ion. Nó được gắn ở phía bên trái của khung xe là xấp xỉ tương tự về kích thước và đối xứng với bồn chứa nhiên liệu diesel. Nó đạt đến dung lượng lưu trữ tối đa của 2 kWh, và trọng lượng của nó không phải là hơn 65 kg. Nó không phải là nhiều khi nói về một chiếc xe 7,5 tấn, nhưng đủ để di chuyển chiếc xe tải lên đến 10 km / h. Sạc pin làm điều này trực tiếp bằng động cơ điện của nó chủ yếu trong quá trình phanh, và bất cứ khi nào cần thiết, trong chuyển động. Chỉ cần thêm và pin được đảm bảo 10 năm.
Cũng có sẵn!
Rất dễ dàng để lái xe
Vs MIN MAX

xúc tiến nhút nhát
Thiết kế của xe là từ một thời điểm khác
chiến lược điều hành là phức tạp hơn trong trường hợp của các vị lai các thành phần trên khung gầm của chính nó. Trong trường hợp này, nhà thiết kế của nó đã chọn một giải pháp lai song song, hai động cơ có thể làm việc một cách độc lập. Để duy trì hoạt động hệ thống phụ trợ, hệ thống phanh, điều hòa không khí, hệ thống servo lái, động cơ diesel vẫn yên tĩnh lúc nhàn rỗi, tất cả các trong khi xe Mercedes E250 đang chuyển động ở tốc độ thấp. Lên đến 10 km / h Fuso Canter Eco lai được cung cấp điện duy nhất, sau đó, không đáng kể, và động cơ diesel được bật lên. Tùy thuộc vào mức độ sạc pin, con đường và mô-tơ điện tốc độ lái xe ra khỏi phương trình hay không. Ông trở về trò chơi bất cứ khi nào chiếc xe tải tăng tốc, ngay cả ở tốc độ cao.

Khi các điểm dừng kéo dài hơn một vài giây, động cơ đốt trong sẽ tự động tắt để chỉ trở lại khi chiếc xe tải bắt đầu ngay lập tức. Không cần phải nói rằng đó là tiếng ồn và khí thải động cơ 3.0 lít dừng. Vì vậy, tiêu thụ. Đây là bí mật của 23-25% tiết kiệm trong cơ diesel hãng đã đạt được mở cửa cho công nghệ mới.

FUSO 007

Giao thông Fuso Canter Eco ánh sáng hybrid bắt đầu anh dũng và âm thầm mà không Bảy tấn gây ra vấn đề. hộp số cơ bản là đơn giản, cơ khí sáu tốc độ, nhưng có hai ướt đĩa ly hợp, điều khiển điện tử mọi thứ đều rõ ràng. Ưu điểm của giải pháp này là thay đổi từng bước là chọn trước, vì vậy khi thời gian đến, một ly hợp là tham gia và người kia được thảnh thơi. Người lái xe có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy tachometer tốc độ động cơ, nhưng nó sẽ không cảm thấy chính xác khi nào tốc độ được thay đổi, quá trình này xảy ra rất suôn sẻ.

Nhiều chương trình hơn so với điều khiển màn hình tiện ích sau tay lái cho thấy ông rằng các công cụ làm việc, những gì thiết bị là tham gia và đó là sạc pin mỗi lần. Trong cabin của ông Fuso Canter Eco lai, người lái xe phải cẩn thận chỉ để giao thông, thiết bị điện tử sẽ xử lý xe tải. Đúng là chỉ bằng cách làm theo màn hình và được chú ý tới bàn đạp ga, người lái xe có thể tăng nền kinh tế diesel.
Xem thêm tại đây ?Mercedes E300

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *