Mercedes-Benz CLA 250 4Matic 2016 thể thao

Posted under Toyota On By admin

Chúng tôi đã nhận lỗi khi chiếc sedan W203 Mercedes-Benz C-Class ra mắt vào năm 2001, gọi đó là “Em bé Benz” khi nó thực sự là không. Chúng tôi biết rằng, quá, nhưng sự nhiệt tình của chúng tôi cho một mô hình giống như chiếc 190 cũ của thập niên 80 là rất mạnh mẽ rằng chúng tôi đã sẵn sàng để kéo dài C-class để phù hợp với nấm mốc đó. Hôm nay, C-class đã thực hiện tất cả các xe Đức premium làm gì: phát triển trong kích thước. Trong trường hợp này, phát triển để đáp ứng những ý định thị trường của trước đó E-Class.

Có là cao A-Class bán từ năm 1998 đến năm 2010, nhưng chúng tôi không bao giờ xem xét mà một nhỏ Benz nghiêm trọng trong tinh thần phù hợp, cũng không phải nó bao giờ được cung cấp tại Hoa Kỳ. Chúng tôi đã tham ái một chiếc sedan nhỏ hơn, phí bảo hiểm, sexy, anh bạn.

Khi bạn đọc này, Mercedes-Benz đã vừa công bố, với fanfare tuyệt vời tại năm nay Geneva Motor Show, sản xuất Mercedes CLA-lớp. Chúng tôi đã thấy chiếc xe tại Detroit Auto Show vào tháng Giêng, và Khái niệm phong cách Coupe dẫn đến Mercedes CLA đã được nhìn thấy lần đầu tiên tại Trung Quốc tại 2012 Beijing Motor Show. Mercedes CLA-còn gọi là “em bé CLS”-là cuối cùng ở đây và chúng tôi đã lái xe nó.
Tên Mercedes CLA là viết tắt cho “Coupe ánh sáng A-Class” để phù hợp với CLS thiết lập 4 cửa coupe tiêu chuẩn. Suy nghĩ của nó đơn giản là A-Class mà chúng tôi nhận được. Mercedes CLA đến thị trường châu Âu tháng tư này và sẽ cạnh tranh với tương lai của BMW 2-Series Gran Coupe sedan và Audi A3 sedan, cả hai đều sẽ được giới thiệu cho chúng tôi trong mười hai tháng tiếp theo.

Nó bắt đầu từ $30,825 với FWD và khoảng $33,500 với hệ thống AWD 4Matic.

Bắt đầu từ $30,825 tại Hoa Kỳ với trước – xe leo núi và khoảng $33,500 với hệ thống tất cả bánh 4Matic, danh sách dài của Mercedes CLA của phí bảo hiểm và đối thủ cạnh tranh gần phí bảo hiểm sẽ làm cho một số so sánh hấp dẫn thử nghiệm với các đối thủ Nhật bản, Hàn Quốc và Mỹ. Và bạn, quá, Volvo V40, một khi họ slap một thân cây trên bạn. Hoa Kỳ sẽ nhận được các đầu cắt Mercedes CLA 250 4Matic chỉ, với mô hình trước-lái xe đến vào tháng 9 năm 2013 và 4Matic Phiên bản sắp tới của mùa xuân năm 2014. Một số người trong chúng ta một lần nữa có thể được irked justifiably bởi loại trừ của nhỏ khí và động cơ diesel từ thị trường Mỹ. Một số người khác sẽ không thích rằng có là không có sáu tốc độ hướng dẫn sử dụng được cung cấp (hộp số tiêu chuẩn trong tất cả thị trường bên ngoài Bắc Mỹ), chỉ hơi mới 7 G ly hợp kép 7-tốc độ.

Ngay sau khi chúng tôi nghe nói rằng tất cả Mercedes CLA tới thập niên 250 mệnh cho Hoa Kỳ là để có tiêu chuẩn với một hệ thống treo giảm thể thao, chúng tôi đã trên tất cả các chi tiêu nhiều thời gian với phía trước bánh thể thao khung gầm xe thử nghiệm, mà là những gì bạn nhìn thấy ở đây.

Nội thất mà bạn nhìn thấy trên Mercedes CLA 250 4Matic môn thể thao này là một phần của các giới hạn-chạy phiên bản 1 cắt, mà được thể thao mặc quần áo da Neon nghệ thuật hiệu suất ghế với màu vàng khâu, các rất tốt đẹp đen AMG thiết kế 18-inch hợp kim, các môn thể thao nói trên khung gầm, AMG-giao diện aero bit, đèn pha bi-xenon, và dấu gạch ngang bảo hiểm da tổng hợp và giao diện điều khiển bề mặt. Hoa Kỳ sẽ chỉ nhận được các đơn vị 750 của Mercedes CLA 250 4Matic phiên bản 1. Rằng cần số bằng tay và bàn đạp ly hợp sẽ chắc chắn nhìn tốt ở đây… oh, cũng…

Vì vậy chúng tôi đã diễn ra thông qua mộc mạc, đồi wilds của miền nam nước Pháp, giống như một con dơi thoát khỏi địa ngục, hay ít như hellishly batty như hầu hết này tích cực Mercedes CLA mô hình có thể chạy. Đặt hàng đầu tiên của doanh nghiệp là để chỉ đơn giản là cảm thấy các hiệu chuẩn của khung xe thể thao trong chuyển động. Hiệu chuẩn cụ thể này làm giảm Mercedes CLA một số inch cách 0.8 ở phía trước và cách 0.6 inch ở phía sau. Ném vào cơ khí điện chỉ đạo và của Merc trực tiếp chỉ đạo công nghệ, và chúng tôi lạc quan về làm thế nào điều này sẽ bật ra hơn 200 dặm twisty Pháp hai-làn đường.

Chúng tôi rất thích bản thân-rất nhiều-ở tốc độ trung bình nhanh chóng.

Trên các bề mặt lái xe lớn, tiếng ồn đường Euro-phong cách đã thông qua một cách dễ dàng thông qua các 18-inch 225/40 lục địa ContiSportContact5 chạy-căn hộ đến tiêu chuẩn với khung xe thể thao Phiên bản 1. Chúng tôi rất thích bản thân-rất nhiều-ở tốc độ trung bình nhanh chóng, nhưng lúc chậm hơn xung quanh thị xã vận tốc, lốp xe thwacked chúng tôi, mỗi khi một đầu hoàn hảo hoặc hệ thống thoát nước popped lên. Đó là tiền phạt cho những người lựa chọn không cho nó, nhưng trang cho bạn tất cả ở Mỹ với thiết lập mặc định này? Không phải là một kế hoạch chống đạn, chúng tôi nghĩ.

Mercedes dự án lãnh đạo cho chiếc xe nhỏ gọn, Hans-Georg Engel, trả lời thành thật mà nói cho chúng tôi câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Rõ ràng, kế hoạch là việc chuyển đổi khi chúng tôi nói chuyện. Bây giờ, logic là để mang lại trên thiết lập khung xe thể thao và thoải mái. Để bây giờ, mà có nghĩa là vẫn có khung xe thể thao như là tiêu chuẩn và thiết lập tiện nghi có sẵn để đặt hàng. Nhưng nó sẽ được cung cấp bởi đại lý như là một lựa chọn không có chi phí? Này chi tiết cuối cùng vẫn là TBD. Hoặc hiệu chuẩn Tiện nghi, xuống đường, có thể tiêu chuẩn và khung xe thể thao trở thành một phần của một lựa chọn gói thể thao tích cực hơn. Gọi cho chúng tôi wusses, nhưng lại suy nghĩ này có vẻ đúng nếu Mercedes muốn bán rất nhiều của bạn tại Hoa Kỳ.

Lò xo kỹ sư Engel cũng chia sẻ với chúng tôi rằng, nhìn thấy như một phần của của Mercedes CLA vẻ tốt và mối quan hệ để các CLS dựa trên quan điểm thấp hơn của nó, một thiết lập mới có thể được xây dựng trong thời gian cho việc giao hàng Hoa Kỳ mà về cơ bản kết hợp chấn làm thoải mái với các môn thể thao ngắn hơn. Nó sẽ yêu cầu nhiều hơn là chỉ một switcheroo, nhưng chúng tôi hầu hết trong lợi của thay thế này. Mục danh sách mong muốn khác là một số hình thức đơn giản của hệ thống treo thích ứng tùy chọn, một đề nghị Engel khá rõ ràng hỗ trợ, miễn là nó không đẩy lên giá của Mercedes CLA xung đột với cơ sở C-class xe.

Mercedes CLA là 1,5 inch dài và rộng hơn một chút so với C-class, trong khi chia sẻ wheelbase A-class, 2.4-inch ngắn hơn.

Trong khi chúng tôi đã chỉ nhận được hoàn thành harping ngày về đình chỉ thể thao gồ ghề, một khi chúng tôi đã nhận ra trên những con đường rộng mở với mang kẹp tóc, uốn cong và như thế, điều chỉnh khung này cho thấy rằng nó đã có khả năng và mịn-ngay cả trên những gạch giống như 18-inchers. Understeer là tối thiểu, chuyển giao trọng lượng là rất tốt và chúng tôi cảm thấy không có mô-men xoắn không thuận tiện chỉ đạo trong khi đấm ga sắp ra của biến. Đây là yên tâm, nhìn thấy như Mercedes CLA là 1,5 inch dài và rộng hơn một chút so với một C-lớp học, trong khi chia sẻ wheelbase A-Class, cùng với của một bài hát hơi hẹp hơn, ngắn hơn 2,4 inch. Cân nặng 150 Pound, hay như vậy chưa đặt tương đương C-class sedan cũng giúp động lực của nó.

Sau đó cảm thấy đến từ các động cơ và các phần mềm của hệ thống lái cơ điện cung cấp bởi Jtekt tại Nhật bản. Ngày phần bận rộn hơn của road, đã có ít thời gian để thông báo hành động của quá trình suy nghĩ và suy nghĩ lại. Trong trường hợp nó thực sự đã đứng ra, mặc dù, là thông qua các đường cong dài hơn với hằng số hoặc giảm bán kính; cảm giác của quỹ đạo được ngay lập tức và tinh tế remapped và thực hiện nhiều lần, và do đó thiếu trơn tru và liên tục chỉ đạo góc cảm thấy chúng tôi đã quen với việc.

Sự giúp đỡ thực sự ở đây đến từ tái thiết kế ngang “M270” 2.0 lít bốn xi-lanh động cơ, với một turbo tăng áp ICSI tốt cho 14.5 psi của áp lực liên tục tăng tối đa. Sức mạnh là một 2.0T khá phổ quát-thích 208 mã lực, trong khi mô-men xoắn tăng trò chơi của mình độc đáo để 258 pound-feet giữa 1.200 và 4.000 vòng/phút. Chúng tôi anh bạn khác, ông Guido Vent phụ trách phát triển động cơ khí trên xe Mercedes nhỏ hơn, cho chúng ta biết rằng đó là một hiệu ứng unadvertised overboost trong kickdown với một chân xuống sàn nhà, mà kết quả trong khoảng 13 thêm hp và 15 thêm lb-ft mô men xoắn cho bursts ngắn.

Có tác dụng unadvertised overboost trong kickdown mà kết quả trong khoảng 13 thêm hp và 15 thêm lb-ft mô men xoắn.

Trên các thử nghiệm tuyến đường, chúng tôi đã có một vài cơ hội để thử này có hiệu lực overboost cho đi qua thao tác và chúng tôi có thể nói powertrain kéo khá dang tốt trong suốt phạm vi giữa rev. tăng tốc 0 đến 60 mph trong các môn thể thao 250 Mercedes CLA nên xảy ra trong 6.5 giây hoặc ít hơn, theo Mercedes, với tốc độ tối đa đặt tại 149 mph. mileage nhiên liệu, trong khi đó, được xem là khoảng năm phần trăm tốt hơn so với ở sedan thể thao C250 với 1.8 lít turbo, vì vậy khoảng 23 dặm / gallon trong thành phố và 33 mpg đường cao tốc.

Chúng tôi thiếu sự nhiệt tình cho 7G bảy tốc độ hộp số tự động chạy mang về đây. Khi lái xe với verve hoặc thể thao mong đợi, phiên bản này ly hợp kép truyền hoàn toàn tốt đẹp. Nhưng lật vào môn thể thao hoặc chế độ hướng dẫn sử dụng và đi trên các cuộc tấn công, và các hiệu chuẩn hiện tại của phần mềm của tranny có vẻ overtasked thường xuyên, như thể nó thực sự không thích bị nói làm khá rất nhiều. Sau đó có thể giữ số vòng quay cao hơn trong khi ở chế độ “bằng tay” chắc chắn sẽ được đánh giá. Như chúng tôi đã nói trong các nhận xét như vậy của Mercedes’ khác nhau 7G truyền, công ty khẳng định rằng nó làm việc trên crispening lên thể thao thay đổi hành động trên các dòng.

Không kể từ khi chúng tôi lâu đã lái xe GM EV1 có chúng tôi cảm thấy rất nhiều như thể chúng tôi đã trượt qua không khí.

Mặc dù tiếng ồn đường thông qua các Contis là đáng chú ý, của Mercedes CLA thế giới ghi khí động học kháng thấp (cho một chiếc xe sản xuất loạt) của 0,22 hệ số kéo trong Mercedes CLA Euro-trim 180 BlueEfficiency chỉ tăng 0,23 cho phần còn lại của các mô hình trong catalogue Mercedes CLA. Không kể từ GM của EV1 với một CoD 0,19 có chúng tôi cảm thấy rất nhiều như là mặc dù chúng tôi đã trượt qua không khí. Mercedes khí động lực học chuyên gia Patrick Höfer nói đơn giản, “Đặt thân cây trên bất kỳ nhiễu loạn xe và không khí làm giảm khá một chút.” Nhà thiết kế và kỹ sư làm việc với aerodynamicists cho Mercedes CLA hơn là bình thường với các mô hình khác. Hệ số kéo trên chiếc hatchback A-Class, trong thực tế, là 0,27 và di chuyển để 0,26 trên các mô hình BlueEfficiency-chỉ để hiển thị các bước nhảy vọt lớn trong các nhiễu loạn so với con số Mercedes CLA giống như dao. Kết quả là, gió tiếng ồn xung quanh bên ngoài của Mercedes CLA cabin là gần như không có.

Như này hình thức khá đáng kể sau chức năng khí động học của nó, chúng tôi có thể nhận được ngay vào thiết kế. Chúng tôi thích A-Class phong cách một bó đã, và mỗi nuance từ thêm thân cây cho Mercedes CLA là một trong những dễ chịu. Có nghĩa là, tất cả ngoại trừ nhà tumble vào kim loại tấm ở phía sau rất có liên quan đến phía sau cánh, yếu tố đèn hậu và thân cây nắp. Những khu vực phía sau góc được không thanh lịch như được thực hiện như phần còn lại của Mercedes CLA, mặc dù mỗi phần chụp riêng của mình là khá sang trọng. Thủ phạm chính như chúng ta thấy nó là độ cao của nắp phía sau sàn tàu, làm như vậy cho các hiệu ứng khí động học tối ưu. Pooching lên tích hợp và cong ducktail môi spoiler là cần thiết để có được cá tuyết 0,23 bất thường của Mercedes CLA. Bất kể, xem hồ sơ của Mercedes CLA là một trong những lấy.

Chúng tôi mong cho Mercedes CLA 45 AMG thú vị hơn.

Kinh nghiệm trong cabin của Mercedes CLA nhấn mạnh thể trên tất cả các khác, đặc biệt là trên mô hình cắt thể thao của chúng tôi. Phía sau headroom bị một chút so với chiếc sedan C-Class nhưng là dù sao sống tốt. Chúng tôi muốn cho một ống xả thể thao việc gửi một số cảm xúc trở lại vào buồng lái, nhưng tất cả mọi thứ do trong thời gian, chúng tôi chắc chắn. Tìm kiếm vào thân cây không gian so với C-Class sedan, họ chỉ là về giống hệt nhau tại một xếp hạng U.S. 12.4 khối feet, và lưng ghế phía sau của Mercedes CLA rất dễ flop về phía trước và đưa trở lại.

Mercedes-Benz đã nhỏ, phí bảo hiểm cảm giác sedan chúng tôi có thể làm việc với hạnh phúc trong Mercedes CLA, và chúng tôi mong cho Mercedes CLA thú vị hơn 45 AMG mà sẽ ra mắt sau đó trong tháng này tại New York Auto Show. Có những cải tiến được thực hiện trong một số lĩnh vực mà sẽ làm cho phòng không – AMG CLA một loại trực tiếp trúng trong phân khúc này, trong đó có một chiến lược đình chỉ bao gồm hơn để bán xe cho nhiều người, cải thiện cảm giác của các cơ điện chỉ đạo và chỉ đạo trực tiếp, và tiếp tục chọn lọc 7 G DCT cho snappier thay đổi khi mong muốn.

Chất liệu của Mercedes CLA thư có bây giờ: đây là một tốt đẹp và vững chắc em bé Mercedes sedan với trên chất lượng trung bình xây dựng, tham vọng tuyệt vời và tươi sẽ phù hợp với hình ảnh thương hiệu được thành lập trên toàn thế giới.

Động cơ:

2.0 L Turbo I4

Sức mạnh:

208 HP/258 LB-FT

Truyền tải:

7 tốc độ DCT

Thời gian 0-60:

6.5 giây (ước tính)

Tốc độ tối đa:

149 MPH

Drivetrain:

Tân – xe leo núi

Troïng taûi neùn:

3.260 LBS

Chỗ ngồi:

2 + 3

Vận chuyển hàng hóa:

12.4 CU-FT

MPG:

Thành phố 23 / 33 HWY

Cơ sở giá:

$30,825

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *