Mercedes-AMG đã bật lên bấc trên thành công GLC SUV

Posted under Toyota On By admin

Mặc dù năm 2016 tìm cách Cla 200 2017 để có một năm kỷ lục cho chiếc SUV bán hàng tại Úc, rất ít các toa xe đa công cụ lật và lần giữ đúng các chữ cái đầu tiên của từ viết tắt được xây dựng riêng của họ.

Các môn thể thao.

Chắc chắn, họ có thể ‘thể thao’ tìm kiếm, hoặc lái xe các trẻ em để thực hành ‘thể thao’ hoặc thậm chí cung cấp một chế độ ‘thể thao’. Nhưng chỉ có một số ít thực sự trở lại các giác co giật, da ngứa ran, mạch tăng tốc cảm giác hiệu suất thực sự.

Các Porsche Macan được gần nhất với nhãn hiệu, và BMW X5M làm một công việc khá tốt (dù với một thẻ giá $ 200.000), nhưng bây giờ có một cầu thủ mới, mà dường như có một đốm trên tỷ lệ gin-to-vermouth để trộn SUV martini hoàn hảo: 2017 Mercedes-AMG GLC43 .

Nếu bạn không quen thuộc với thường xuyên GLC , chúng tôi đã đề cập nó một cách chi tiết trong cả hai bản coupe và toa xe hình thức, nhưng một tóm tắt nhanh là nó là một chút SUV phong cách và thiết thực mà chỉ cần không cung cấp đủ pizazz từ một trong hai 250- nó tùy chọn động cơ mô hình.

Các 270kW / 520Nm twin-turbo 3,0 lít V6 dưới nắp ca-pô của GLC43 thấy điều đó.

Đó là động cơ cùng mà quyền hạn của Mercedes-AMG C43 phạm vi, nhưng với một điều chỉnh giảm nhẹ vào powerplant trong lớn hơn E43 (295kW cho E-Class).

‘Đỏ đầu’ V6 Các M276 mới không phù hợp với một người đàn ông một cơ sơ AMG bình thường, mặc dù. Như chúng tôi đã học với E43 , 3.0 lít ‘sáu được sản xuất tại nhà máy ở Stuttgart và không xuống đường ở AffalterbachĐiều đó làm giảm bớt bất kỳ thú vị AMG-Ness mặc dù? Không thực sự. So với việc nấu ăn, mô hình GLC, điều này là một kêu!

Thay đổi bề ngoài là tối thiểu. Có chỉ là một airdam trước sâu hơn và lưới tản nhiệt kim cương thiết lập với một tinh tế AMG huy hiệu ở phía trước, và không có gì hơn pháo bánh vòm rộng hơn ở phía sau để thiết lập ’43 ngoài.

Nhưng bằng cách nào đó nó hoạt động.

Các bánh xe 21-inch tiêu chuẩn như hấp dẫn một thiết kế như chúng ta đã thấy trong một thời gian, và ở phía sau, rộng 11-inch (285mm lốp) vành có một khuôn mặt lõm riêng biệt, với những ca khúc rộng lớn hơn cung cấp cho các AMG GLC một lập trường thực sự khó khăn.

Các theo dõi phía sau chỉ là 4mm rộng hơn bằng cách này, nhưng các bánh xe phía sau là cả một 30mm rộng hơn. Tốt đẹp.

Nó thấp hơn, quá. treo khí là tiêu chuẩn (Airbody Control) để làm giảm các GLC khoảng 15mm khi trong bối cảnh thể thao-cộng. Đây không phải là sự thay đổi lớn, nhưng sự kết hợp của chiều cao đi xe, mở rộng vòm và bánh xe hợp thời thực sự giúp giao diện của GLC.

Các cánh quạt 320mm phanh ở phía sau trông rất nhỏ, mặc dù. Các 360mm đĩa phía trước chéo khoan có độ tin cậy đường phố nhiều hơn một chútTất cả mọi thứ được bao gồm cho $ 101.400 (trước khi lựa chọn và chi phí trên đường) giá niêm yết, bao gồm cửa sổ trời toàn cảnh và gói chỗ ngồi chạy bằng điện. Nếu bạn thích các con số, nó là cơ bản $ 15k trị giá các lựa chọn trên đầu trang của một $ 70k GLC250, mà làm cho việc lựa chọn các twin-turbo sáu công việc ra được khoảng một tùy chọn $ 15,000.

Không xấu, xem xét việc bạn có thể phù hợp với tốc độ với một Macan GTS tại đèn – nhưng thêm vào đó trong một đánh dấu.

Tôi sẽ không quan tâm nhiều đến các chi tiết nội thất của GLC43 ở đây, vì nó thực sự là giống như những chiếc xe thông thường hoặc coupe, nhưng tôi sẽ nói rằng chi tiêu nhiều thời gian hơn với GLC đã giúp C-Class bảng điều khiển bố trí phát triển trên tôi nhiều thêm một chút.

Tôi bây giờ thoải mái hơn nhiều với việc sử dụng COMAND, và đã tìm thấy các phím tắt của các nút sao ‘đặc biệt hữu ích cho nhảy quanh giữa các chức năng. Chiếc máy ảnh 360 độ, mà điều chỉnh từ trước ra một hậu khi đậu xe đã trở thành gần như quá quen thuộc, và nên là chuẩn cả về chất lượng và thực hiện trong chiếc xe khác trong phân khúc này.

dòng xe AMG có được một tacho kỹ thuật số tốt đẹp như là một phần của màn hình hiển thị thiết lập đồ họa head-up, quá.

Thực tế khôn ngoan, có một lần nữa là không có sự thay đổi từ một toa xe thường xuyên, mặc dù hệ thống treo khí tiêu chuẩn cho phép bạn giảm sau khi tải khởi động để giúp có được lớn hơn ‘công cụ’ hoặc chó leapy ít trong trở lại!Nếu bạn đã có đến thời điểm này, bạn có biết làm thế nào một GLC hoạt động, và bạn muốn biết làm thế nào 43 chạy. Đơn giản chỉ cần đặt, bạn sẽ không phải thất vọng.

Động cơ này cung cấp cho các GLC các hoạt động thể thao cần thiết, nhưng không có skittishness tàn bạo của các mô hình ’63 lớn hơn.

Có một tiếng rì rầm ngọt lúc nhàn rỗi từ những lời khuyên xả quad mà vẫn bị bóp nghẹt nhưng vẫn dễ chịu ở chế độ ổ nghi, và thay đổi cho một kèn giống như tiếng khóc cao lên trong phạm vi rev với các môn thể thao, cộng với thiết lập được tham gia. Và có, có một chế độ ‘Thể thao’ đồng bằng, nhưng người thực tâm sử dụng mà. Không-thể thao hoặc tất cả các môn thể thao cho bé vịt đen này.

Một lần nữa, nó không có rasp khắc nghiệt của Porsche , nhưng đối với một truckster gia đình cỡ trung bình, đó là một tiếng ồn độc đáo gây nghiện. Tuy nhiên, sau khi nghe những gì các công cụ tương tự giống như âm thanh với hệ thống ống xả thể thao trên C43 Coupe , nó có thể là tốt hơn!

Từ một khởi đầu đứng, Mercedes tuyên bố một nước rút 4,9 giây lên 100km / h, đó là nhanh hơn so với tuyên bố của Porsche 5,2 cho Macan GTS. Chúng tôi không có chúng tôi V-Box có sẵn trong thời gian ngắn của chúng tôi với các GLC43 để kiểm tra (chúng tôi sẽ ở một số điểm), nhưng nó cảm thấy khá nhanh chóng.

Theo ga nặng, squats GLC43 và chỉ cần đi. Các AMG điều chỉnh các hệ thống AWD thấy tăng ổ thiên vị phía sau 55-69 phần trăm và chín tốc độ 9G-Tronic tự động truyền dẫn là đủ nhanh để giữ cho mọi thứ chuyển động, trong khi duy trì một khả năng lái vốn có nếu bạn muốn để thư giãn các g- lực lượng và trở lại trog cho một chỗ đậu xe ở Chadstone.Hướng dẫn thay đổi lên các tương tác, nhưng không có cảm giác punch-in-the-thận của PDK của Porsche. Đó là rất nhiều niềm vui, mặc dù, nén thông qua giao thông với một crackle ít tốt đẹp về up-ca. Chúng tôi đã trải nghiệm điển hình ‘rùng mình’ khi đến một điểm dừng, như G-Tronic cơ bản ‘bắt kịp’ tỷ lệ của nó.

Động cơ V6 vòng quay ra độc đáo với chỉ giới đường đỏ 6500rpm, mà không đi lên rất nhanh trong bánh đầu tiên. Mô-men xoắn cao điểm có sẵn giữa 2500 và 4500rpm, cho nhiều GLC của tầm trung đấm. Chúng tôi không nói Nissan GT-R hiệu suất ở đây, mặc dù chỉ số tiền phải của tính thể thao mà một chiếc SUV nên có.

Mercedes thậm chí tuyên bố một 8.8L / 100km kết hợp tiêu thụ nhiên liệu. Chúng tôi không xấu hổ bỏ kiệm với lái xe của chúng tôi và chỉ đẩy xa như 11.1L / 100km, mà là khá ấn tượng.

Một lần nữa, xử lý không được đua xe sắc nét, cũng không phải là trực tiếp như một Macan hay thậm chí là một chiếc BMW X4 , nhưng nó vui vẻ tốt cho một chiếc Mercedes, đặc biệt là trong các thiết lập thể thao.

Trường hợp xe SUV AMG lớn hơn có xu hướng có nhiều năng lượng hơn so với cân bằng , sự pha trộn GLC là nhiều hơn nữa về điểm. Hệ thống treo khí đôi buồng cứng lại đi xe đủ, nhưng không quá nhiều mà GLC sẽ sụp đổ về.

Vẫn còn một số lượng tốt của sự tuân thủ và sự tha thứ trong cách giao dịch với những bướu lớn hơn GLC43, và chỉ đạo hỗ trợ điện là ánh sáng hợp lý và giao tiếp. Cho một con đường rộng mở, và tốt nhất là không có hành khách, các GLC thực sự bắt đầu cảm thấy cân bằng trên đường băng, cho phép bạn khám phá đầy đủ các quyền lực của mình, mà không cảm thấy rằng chiếc xe sẽ cắn lại.Chúng tôi đã tìm thấy rằng góc chặt chẽ hơn hoặc thậm chí ngoại u-lượt sẽ đẩy kết thúc trước trong một cách kỳ lạ. Đó là để làm với các hệ thống AWD, và chắc chắn không phải là một rào cản lớn, nhưng chỉ cần một cái gì đó thực sự nên đã được loại trừ.

Nó là một chiếc xe đa năng Cla 250 2017, một cái gì đó mà có thể potter xung quanh trên đường chạy trốn học sau đó hạ gục lên qua những ngọn đồi với một số trạng phấn khởi thực sự.

Hãy xem xét quá, trong khi nó có thể không có dấu ấn huy hiệu của Macan, nó không có trong danh sách lựa chọn một trong hai, do đó có khả năng sẽ được tung ra trong những phòng trưng bày trong một spec cao hơn nhiều cho hàng ngàn hàng chục-of-đô la ít.

Chúng ta biết rằng năm 2017 Mercedes-AMG GLC43 chỉ là sự bắt đầu của chiến dịch AMG SUV cỡ trung, với ’43 Coupe theo vào đầu năm 2017 và một cặp ’63 mô hình một số thời gian trong năm 2018. Tuy nhiên, đó là một khởi đầu tuyệt vời, và phải trung thực, có lẽ là kết thúc cho phần lớn người mua.

Các GLC43 là một thực tế, có thể sử dụng và giải trí ít SUV, có chỉ số tiền phải của thể thao lên tay áo và giá trị của nó ở góc để trở thành một người chiến thắng hạng mục. Làm cho nó âm thanh như C43 Coupe, và nó sẽ là gần như không thể cưỡng lại!

Xem thêm : Cla 45 amg

MITSUBISHI TRUNG THƯỢNG Hotline: 01298556789 & 1900636783
Km 8 , Đại Lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *