Lúc giới thiệu của nó Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

Lúc giới thiệu của nó, là Volvo S60 đã được mô tả như thể thao nhất và năng động nhất sedan các nhà sản xuất Thụy Điển ‘… bao giờ hết. Giai đoạn tiếp theo trong sự cam kết của công ty để tăng cường niềm vui lái xe bây giờ có sẵn – AWD Volvo S60 – Volvo đầu tiên với điều khiển điện tử all-wheel-drive.

Điện tử-Controlled All-Wheel Drive

Volvo S60 AWD tính năng điều khiển điện tử AWD. Hệ thống Active-On-Demand (AOD) đã được phát triển trong sự hợp tác với một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này – công ty Thụy Điển HALDEX. Trong hệ thống mới này, quyền lực được phân phối giữa các bánh xe phía trước và phía sau thông qua một ướt đa đĩa ly hợp.

Chức năng của thiết kế độc đáo này được chia thành ba phần: hệ thống thủy lực, cơ khí và điện tử.

Các đơn vị có thể được coi như một bơm thủy lực rằng khi một sự khác biệt về tốc độ giữa bánh trước và sau xảy ra, một máy bơm thủy lực tạo ra áp suất dầu, buộc hai bộ đĩa ly hợp ướt để đóng. Khi cả hai trục được quay với cùng một tốc độ, áp suất giảm đưa bánh ổ đĩa vào trạng thái cân bằng.

Vì nó là một máy bơm piston cơ khí, đáp ứng được hầu như tức thời – khoảng 15 “” quay bánh xe, mà không cần bất kỳ sự chậm trễ xảy ra như là kết quả của bơm chậm.

Hệ thống này được điều khiển điện tử thông qua một mô-đun gắn trên vi sai cầu sau. Nó tạo thành một phần của một đơn vị với các động cơ bước và các van điều khiển. Các mô-đun điện tử khác biệt với truyền Engine Control Module (ECM) và mô-đun điều khiển phanh thông qua mạng lưới các khu Control (CAN). Các mô-đun điện tử khác biệt sử dụng tín hiệu cảm biến để kiểm soát áp suất dầu trên các tấm ly hợp ướt bằng cách điều chỉnh một van điều khiển.
Volvo S60 AWD (2002)
2002 Volvo S60 AWD

Áp suất dầu trên các tấm ly hợp ướt xác định mô-men xoắn có thể được chuyển giao cho các bánh xe phía sau, nơi nhà ở và piston ring hình được kết nối với một trục trong khi các đơn vị điều khiển piston được kết nối với các trục khác. Khi cả hai trục được quay với tốc độ như nhau, không có bơm diễn ra. Ngay sau khi một sự khác biệt về tốc độ phát sinh, việc bơm và dòng chảy của dầu bắt đầu.

Dầu được cung cấp cho một piston ly hợp mà nén gói ly hợp ướt do đó làm giảm tốc độ khác biệt. Dầu trở lại hồ chứa qua một van tiết lưu điều chỉnh, kiểm soát áp suất dầu, và do đó áp lực lên các ly hợp ướt.

Các điều khiển điện tử có nghĩa là chức năng ly hợp có thể được thích nghi với tình huống lái xe khác nhau.

Hệ thống thông minh

Hệ thống AWD là điện tử thông minh. Nó cảm nhận được những gì con đường điều kiện (thông qua bánh xe đường trượt) và những gì người lái xe muốn. Thông tin này cung cấp cơ sở cho việc liệu và cách hệ thống là phải hành động.

Khi tăng tốc trên một bề mặt khó khăn, ví dụ sỏi lỏng lẻo, sự tham gia mạnh mẽ và tức thời nhanh chóng diễn ra. Trong một tốc độ vào cua hoặc bãi đậu xe cơ động thấp, hệ thống biết rằng sự khác biệt về tốc độ giữa các bánh xe không yêu cầu sự tham gia – và kết quả là, quán tính có kinh nghiệm với các hệ thống khác trong những tình huống tương tự là tránh.

Hệ thống AWD được kết nối với xe Multiplex hệ thống điện. Kết quả là, nó giao tiếp với các hệ thống khác trong xe để tối ưu hóa ổ đĩa tất cả các bánh xe để phù hợp với hầu như bất kỳ tình huống lái xe. Truyền thông kỹ thuật số này liên quan đến các hệ thống điều khiển chống trượt (TRACS), cho ví dụ.

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2002, nó cũng sẽ có thể trang bị cho Volvo S60 AWD với DSTC (Dynamic Stability và Traction Control) để kiểm soát trượt tốt hơn trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Lightning-nhanh Engagement Và buông tha

Hệ thống AWD điều khiển điện tử được đặc trưng đầu tiên và trước hết bởi sự tham gia cực kỳ nhanh chóng của nó và lần buông tha, một minh họa nữa về cam kết Volvo Cars ‘để lái xe an toàn.

“Tốc độ của hệ thống cung cấp những gì đã là một chiếc xe cân bằng tốt việc xử lý đường đặc biệt tốt. Sau khi tất cả, chủ sở hữu của một chiếc sedan không sử dụng ổ đĩa tất cả các bánh xe chủ yếu để tiếp cận nhưng cho roadholding tối ưu và ổn định”, Hans Gustavsson nói, Phó Chủ tịch Nghiên cứu, Phát triển & Mua hàng tại Công ty Cổ phần ô tô Volvo.

Năm-lanh tăng áp Intercooled cơ 197hp Phát triển

Volvo S60 AWD được trang bị với một năm xi-lanh, động cơ 2.4 lít với một turbo tăng áp nhẹ áp lực. Đầu ra là 197 mã lực tại 5.100 rpm và mô-men xoắn tối đa là £ 210 / ft. ở mức thấp 1.800 rpm.

Động cơ này cũng được sử dụng trong các Volvo S60 2.4T. Nó là một thành viên của thế hệ mới của động cơ RN, đã trải qua những thay đổi sâu rộng để làm cho chúng sạch hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nhanh chóng đáp ứng phần mềm quản lý động cơ turbocharged nghĩa là động cơ có một phản ứng chống sét và điện ấn tượng ở tốc độ động cơ thấp – hai tính năng rất quan trọng khi nói đến đặc tính năng động của Volvo S60 AWD của.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *