LPG đã được chào hàng mạnh Toyota Corolla Altis

Posted under Toyota On By admin

LPG đã được chào hàng mạnh trong vài năm qua như là một nguồn nhiên liệu tiết kiệm so với xăng. Nhưng lợi ích mà đã bắt đầu cạn dần như động cơ thông thường đã giảm quy mô, hiệu quả hơn và thân mật hơn với môi trường.

Đi Holden Omega LPG nhiên liệu kép. Nhằm vào tradie và hạm đội người mua, nó cung cấp một phương tiện đơn giản, tiết kiệm và khá thoải mái. Tuy nhiên vẫn còn thỏa hiệp – cho cả ví của bạn và môi trường.

GIÁ TRỊ

Bạn phải cân nhắc giá $ 38,890 cho hai người uống so với xăng chỉ mới nhất Omega ute tại $ 3400 ít hơn – nhưng $ 1400 $ 2000 sau khi chính phủ giảm giá. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải đo 175kW / 318Nm 3.6 lít của tuyên bố 15.1L / 100km trên LPG – đó là cách mà hầu hết mọi người sẽ sử dụng nó – để phản đối tuyên bố xăng 3,0 lít của 9.6L / 100km và đầu ra không khác tại 190kW / 290Nm.

Với giá nhiên liệu hiện tại (khác nhau về vị trí), có nghĩa là 1000km tốn khoảng $ 94 trên LPG, và khoảng $ 40 nhiều hơn vào xăng. Vì vậy, bạn phải đi 35,000km, tạo nên chênh lệch giá.

Trong thử nghiệm, sau 420km hỗn hợp lái xe nó mất 67.7L LPG và 8.3L xăng cho tổng chi phí là $ 55,90, vì vậy 1000km của chúng tôi sẽ có chi phí gần $ 130, nhưng trong thực tế lái ute phi LPG cũng sẽ trả về một Con số nhiên liệu cao hơn so với tuyên bố một, vì vậy sự khác biệt vẫn có thể là khoảng $ 40.

Các phát thải nặng-up là khắc nghiệt. Trên LPG, các ute belches 244g / km khí CO2: hơn 3,0 lít của 229g / km – và cho rằng vấn đề, nhiều hơn so với phiên bản 210kW / 350Nm của V6 xăng tại 236g / km. Và không có số lượng lái xe làm mềm mại lên sự mất cân bằng.

THIẾT KẾ

Cơ thể trông rắn và đơn giản, nhưng các thùng chứa LPG có nghĩa là một khối u lớn trong khay, và trong khi bạn có thể ngồi một cái gì đó trên đầu, nó làm giảm diện tích tải trọng và ngăn không cho bạn neo đối tượng lớn phía sau cabin. Các xe tăng cũng làm giảm khả năng vận chuyển hàng hóa bằng 109kg đến 700kg, nhưng bạn vẫn có được sức kéo phanh của 1600kg.

Có nắp đều dưới nắp cùng, và điều này khiến căn phòng nhỏ để có được ngón tay của bạn xung quanh một trong LPG khi bơm.

Các nội thất dựa trên nhựa cứng – tay lái là đặc biệt khó khăn – nhưng đủ nỗ lực đã được thực hiện để cung cấp cho các cabin một cảm giác thoải mái và có rất nhiều phòng phía sau ghế ngồi để lưu trữ. Nó cũng có một danh sách các thiết bị hợp lý, bao gồm cả kiểm soát khí hậu hai khu vực, Bluetooth và Holden-iQ hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng.

Các chuôi chính là sự thiếu tầm nhìn, với những trụ cột dày và cửa sổ phía sau cao buộc bạn phải nhìn hai lần trong làn thay đổi và bãi đậu xe.

CÔNG NGHỆ

Động cơ Alloytec V6 bắt đầu từ ngày xăng và tự động chuyển sang LPG khí tiêm sau một vài giây, nhưng sẽ chuyển trở lại nếu bạn chạy ra khỏi khí Đó là một đơn vị có khả năng, nhưng nó giao phối với một bảo tàng đủ tiêu chuẩn bốn tốc độ tự động và bạn không thể không tự hỏi bao nhiêu một hoặc hai răng sẽ cải thiện nền kinh tế nhiên liệu.

Holden hiện đang làm việc trên một hệ thống LPG-chỉ, phải đến cuối năm nay.

Hệ thống treo sau độc lập cảm thấy một chút săn chắc hơn so với sedan, và cưỡi ute và xử lý khá tốt với một khay trống. Các bánh xe thép 16-đường kính giúp với điều đó, nhưng nó cải thiện hơn với một số cân nặng trong khay.

AN TOÀN

Năm ngôi sao tai nạn, sự giúp đỡ của sáu túi khí, ổn định và lực kéo điều khiển, và phanh chống trượt với phân phối Brakeforce cho phanh tối ưu và hỗ trợ phanh cho nỗ lực nhiều trong các điểm dừng khẩn cấp.

CHẠY XE

Chúng tôi đã yếu tố trong đó các ute LPG sẽ lầm bầm ở ngọn đồi, và nó đã không mất nhiều đầu vào chân trước khi nó cần thiết để kick xuống. Nhưng chúng tôi không mong đợi nó để làm cho rất nhiều vợt. Đây là một bản giao hưởng công nghiệp, với tiếng ồn truyền hát hài hòa và lốp gầm như điệp khúc – tất cả trong đó đặt ra cho giảm xóc tốt hơn trong cabin. Nếu không, nó cung cấp một kinh nghiệm khá thực tế. Cung cấp cho nó một công việc và nó đều đặn đặt về việc nó được thực hiện, sau đó bụi bàn tay của mình ra và dòng lên cho người tiếp theo.

Các 11.7m quay vòng tròn là tiện dụng cho một Workhorse, và cách cư xử đường của nó là tốt với khay trống rỗng như khi nạp.

Nhìn chung, không có vấn đề thực sự, và các cabin là một văn phòng di động đủ trang bị tốt và dễ chịu, nhưng ute không thực sự tỏa sáng trong mọi khu vực. Các tầm nhìn kém và truyền bốn tốc độ cổ làm cho công việc hàng ngày chỉ là một chút khó khăn hơn so với họ cần phải được, và tiêu thụ LPG không so sánh cũng như để động cơ xăng hiện đại và thanh đạm hơn vì nó đã từng làm cho guzzlers trước.

Các yếu tố chính sẽ được cho dù bạn đang chuẩn bị để trả thêm lên phía trước để tiết kiệm ngân sách bowser sau này trong cuộc sống của nó.

VERDICT

Đó là một viễn cảnh tốt đẹp nếu bạn đang đi để lái xe lâu đủ để bù đắp chi phí tăng thêm và không nhớ mất đi một số vùng payload. Nếu không, hãy cho phiên bản xăng hoặc chờ đợi để xem Falcon Ute mới với chất lỏng pha tiêm LPG mà đến giữa năm hoặc hệ thống LPG chỉ Holden sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *