Liệu Audi e-tron GT có gặp phải các vấn đề thu hồi tương tự như Porsche Taycan?

Posted under Audi On By admin

Porsche Taycan hiện đang phải đối mặt với một số đợt triệu hồi vì lỗi phần mềm, khiến chiếc xe trở nên vô dụng. Rõ ràng, có một vấn đề là Taycan sẽ mất điện hoàn toàn khi đang hoạt động, với 9 trường hợp được báo cáo và ở nhiều tốc độ khác nhau, điều này – nói một cách nhẹ nhàng – thật kinh hoàng. Vấn đề tương tự có thể xảy ra với Audi e-tron GT?

Đến nay, hầu như những người đam mê xe hơi đều biết rằng Audi e-tron GT và Porsche Taycan là anh em cơ khí. Chúng có ngoại thất khác nhau, nội thất khác nhau và điều chỉnh khác nhau; hệ thống truyền lực, hệ thống treo, vv Tuy nhiên, các bit của hệ thống truyền lực chính gần như hoàn toàn giống nhau. Nếu phần mềm cho các bit hệ thống truyền động như vậy cũng giống nhau, Audi e-tron GT có thể gặp rắc rối tương tự như Taycan. Mặc dù vậy, cho đến nay, dường như không có bất kỳ báo cáo nào về những vấn đề như vậy. Rất may.

Bạn cũng có thể thích thú: Mercedes-Benz trêu chọc nền tảng điện 300 dặm

Theo NHTSA, vấn đề với Taycan xảy ra khi pin 12 volt bị mất điện, sau đó được cho là sẽ tắt toàn bộ hệ thống và không thể xảy ra. Nó cũng xảy ra bất kể bộ pin nào được trang bị trên xe; có thể là 71 kWh hoặc 83 kWh. Trong khi chỉ có chín trường hợp xảy ra điều này được báo cáo, có tới 43.000 Taycans có thể đối mặt với vấn đề này. Vì lý do này, Porsche đang thu hồi tất cả các mẫu xe có khả năng bị ảnh hưởng, chỉ cần cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố.

Một lần nữa, không có lời nào về việc liệu có bất kỳ mẫu Audi nào bị ảnh hưởng hay không, nhưng nếu bạn là chủ sở hữu Audi e-tron GT, bạn nên gọi cho đại lý địa phương của mình để tìm hiểu xem đây có phải là điều cần sửa chữa hay không. Mất toàn bộ công suất của hệ thống khi đang lái xe là một viễn cảnh khá đáng sợ, vì vậy nó cần được khắc phục càng sớm càng tốt, nếu đó thực sự là một vấn đề với chiếc xe. Điều tốt là Porsche đang sửa chữa nó một cách nhanh chóng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *