Lịch sử Toyota Celica đặt trên khởi động sa mạc của mình

Posted under Toyota On By admin

Khi FIA giới thiệu các quy định mới Nhóm B cho Rally Championship Thế giới vào năm 1983, mỗi phần nhà sản xuất tham gia được yêu cầu để sản xuất và bán ít nhất 200 đơn vị của mô hình cơ sở homologation để cạnh tranh.

Gần ba mươi năm sau sự sụp đổ của Nhóm B, ví dụ về các hạn chế sản xuất Toyota Celica Twin-Cam Turbo – thường nhớ đến như là vua của châu Phi (xem ở trên) – hiếm khi được mang ra bán. Vì vậy, đối với bất kỳ người đam mê hardcore, điều tiếp theo tốt nhất để sở hữu một chiếc xe công trình chính hãng hoặc homologation đặc biệt là xây dựng một cái gì đó tương tự như mình.

Điều này nghe có vẻ giống như một viễn cảnh khó khăn nhưng tuyệt vời Jon Rood của thế hệ thứ ba Toyota Celica cung cấp bằng chứng cho thấy nó có thể tạo ra một chiếc xe đua lấy cảm hứng từ những máy Nhóm B kịch tính.

Niềm đam mê của Jon cho tập hợp bắt đầu 15 năm trước, khi ông giúp một phi hành đoàn pit làm việc trên Prescott Rally, chân áp chót của Rally Championship quốc gia ở Bắc Mỹ.

Khả năng của mình để suy nghĩ một cách nhanh chóng và đưa ra những giải pháp sáng tạo để giữ cho xe đi cho Jon một danh tiếng mạnh mẽ trong những đội bóng. Trong những năm sau, ông phát triển từ công việc crewing thường xuyên để chuẩn bị cho những chiếc xe tập kết; và đến năm 2015, Jon hiện nay là làm Chủ tịch và đồng tổ chức của Rally Prescott.

Điều thú vị là, Rally Prescott diễn ra tại Arizona, một môi trường như ở sa mạc mà mang tương đáng kể vào Rally Safari giai đoạn mà các Celica huyền thoại thống trị vào giữa thập niên tám mươi. Biết được điều này, chúng ta bắt đầu hiểu tại sao Celica này đặc biệt thế hệ – những trang bị ổ đĩa phía sau bánh xe cuối cùng – và cấu hình Safari toàn chinh phục của mình tổ chức kêu gọi như vậy để Jon.

Dự án bắt đầu vào năm 2009 sau khi tìm kiếm trên toàn quốc cho một chiếc xe nhà tài trợ phù hợp. Dành cho một cuộc sống off-road, gỉ miễn thân xe là quan trọng hàng đầu vì nó sẽ cung cấp nền tảng cho tất cả các tính năng an toàn khác.

Bạn có thể nhận thấy rằng các ví dụ ở đây là một mô hình Liftback ba cửa (RA64 chassis code) như trái ngược với các coupe hai cửa được sử dụng trong những chiếc xe công trình (TA64 Mã chassis), nhưng như là nền tảng của cả hai biến thể giống hệt nhau Jon wasn ‘t quá quan tâm về sự độc đáo.

Ở khía cạnh đó, sự khác biệt cũng có thể được tìm thấy dưới nắp ca-pô. Chiếc xe công trình chạy một 2.1 lít 4T-GTE động cơ turbo chỉnh được đánh giá cao tại 370bhp, nhưng vì lợi ích của độ tin cậy Jon quyết định xây dựng lại nguyên bản 2,4 lít 22R-E đơn vị của Celica đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn. Chỉ sửa đổi cơ của ông để cải thiện khả năng thở của nó trong một bầu không khí đầy bụi bặm với một bộ lọc không khí chảy tự nhưng có thể giặt được.

Thay vào đó, tập trung vào việc đảm bảo Celica đã có một khung mà vẫn thản nhiên đi bởi địa hình sa mạc khắc nghiệt. Nếu hệ thống treo có thể đối phó với bất cứ điều gì đã được ném vào nó sau đó là một sản phẩm tự nhiên sẽ là khả năng để trang trải mặt đất nhanh chóng.

Trong quá trình chuyển đổi từ thấp gầm Liftback đến cao cưỡi chiếc xe đua, các kiến ​​trúc khung gầm đã được hoàn toàn làm lại. Ổn định được tăng lên thông qua việc mở rộng của đường đua phía sau, mà đã đạt được bằng cách trao đổi các trục ban đầu cho một phiên bản mở rộng của thế hệ đầu tiên của Toyota Passenger Van (tương đương với Space Cruiser ở Anh).

Điều này được đảm bảo bằng một thiết lập bốn-link bespoke gắn kết với các khu vực có độ bền cao của cấu trúc cơ thể, mà hiện nay bao gồm các phần chiến lược của các roll-cage. Trong khi đó, một hạn chế trượt khác biệt xây dựng lại từ các đại Celica Supra tăng khóa lực giữa các bánh xe phía sau cho ly kỳ, theo yêu cầu oversteer.

Việc đình chỉ là tùy chỉnh tinh khiết, tuy nhiên, bắt đầu với Baja-đặc điểm kỹ thuật vật liệu hấp thụ giảm sóc sau có hồ chứa từ xa và 15 “suối cuộc đua dài. Nhưng ở phía bên kia, những thứ có được triệt để hơn.

A mới hình ống phía trước khung phụ được chế tạo và lắp ba inch thấp hơn so với tiêu chuẩn để bắt đầu khắc phục sự cân bằng giữa chiều cao đi xe phía trước và phía sau. Xây dựng hẹp của nó cũng cho phép Jon để xác định còn A-cánh tay cho một vòng cung rộng hơn về du lịch nhưng yêu cầu các thành phần khác như các thanh tie và tay lái để được cấu hình lại cho phù hợp.

Cuối cùng, TRD thanh chống đua -approved ngược trang bị suối chiều cao có thể điều chỉnh được chỉ định lên phía trước, nhưng với một spacer hai-inch dày chèn vào giữa đỉnh của thanh chống và vị trí gắn bình thường ở phía trên cùng của tháp pháo treo.

Kết hợp với lốp 27 “mọi địa hình quấn quanh một tập hợp các gốc Celica Supra hợp kim, xe Jon của doanh nghiệp có khả năng đi xe roughshod trên hầu hết các chướng ngại vật ném theo cách của mình.

Một tính năng đáng chú ý của thế hệ này Toyota Celica là đèn pha nghiêng về phía trước của nó, nhưng Jon đã bị xóa này và cản chunky trong lợi của một đơn giản, hơn dọc front-end gợi nhớ của Nhóm B của Celica. Các mép của nắp ca-pô được cắt tỉa lại và mũ tùy chỉnh thực hiện để lấp đầy lỗ chỉ số. Điều này tạo ra sự gọn gàng, không gian hình chữ nhật cho một đèn pha và lưới tản nhiệt bố trí mới, mà đã được tặng bởi một phù hợp pick-up và sửa đổi cho phù hợp.

Cản bullbar kiểu hình ống với doanh nghiệp bảo vệ cả hai đầu và tối đa hóa cách tiếp cận và đi góc của chiếc xe.

Chỉ cần như bên ngoài vẫn còn ngay lập tức nhận ra là một Celica (mặc dù một mà bây giờ trông giống như một mô hình thu nhỏ điều khiển bằng radio), như vậy quá nội thất còn giữ lại nhiều tính năng ban đầu của nó.

Tất nhiên băng ghế phía sau đã phải đi để nhường chỗ cho các roll-cage và bánh xe dự phòng, ghế trước đang xô FIA chấp thuận với khai thác năm điểm, và có một máy thu radio CB ở vị trí của các đơn vị đứng đầu ban đầu. Nhưng các bảng điều khiển, tay lái và cửa Trims vẫn còn chính xác như Toyota dự định.

Đó là thiết bị thông tin liên lạc và thiếu đồ họa tài trợ cung cấp manh mối để làm thế nào Celica hiện đang được sử dụng. Thay vì là một chiếc xe cạnh tranh ra-và-ra, nó được giữ bận rộn trong Rally Prescott như một chiếc xe dẫn cho hội xem vòng và tất nhiên đóng cửa xe để quét lên hoặc thậm chí khôi phục backmarkers – một công việc mà nhắc nhở chúng ta về nguồn gốc phi hành đoàn pit Jon và mong muốn giúp đỡ người khác đua thành công.

Nhiều người nhờ nhiếp ảnh gia Patrick Ernzen của Desert Motors cho hỗ trợ của mình trong việc đưa ra tính năng này có thể.

Mercedes C200 , Mercedes C250 , Mercedes C300 AMG , Mercedes CLA 45 AMG , Mercedes GLA 45 AMG , Mercedes GL 400 , Mercedes GL 350 , Mercedes GL 500 , Mercedes E200

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *