Lịch sử của Toyota Supra

Posted under Toyota On By admin

Để biểu đồ lịch sử của Toyota Supra, một mô hình mang tính biểu tượng mặc những gì được cho là của Toyota nổi tiếng nhất tên nơi chiếc xe thể thao, bạn phải nhìn lại hơn 35 năm để phần sau của thế kỷ 20.

Toyota ban đầu được tiết lộ tên Supra vào tháng Tư năm 1978, được chọn làm sách mới cho một dài hơn, rộng hơn và mạnh hơn spin-off của Celica coupe thế hệ thứ hai. Được thiết kế và phát triển trong một nỗ lực để cạnh tranh trong phổ biến trên thị trường tourer lớn tại các thị trường Nhật Bản và Bắc Mỹ – cai trị gần như độc quyền bởi Z-xe Datsun của thời đó – các Celica Supra mới (đặt tên Celica XX ở thị trường trong nước của nó) thay thế của bốn Celica phạm vi động cơ xi-lanh với mịn cơ sáu xi-lanh mượt mà được cung cấp một nhân vật sang trọng hơn. Và như vậy đã bắt đầu lịch sử của Toyota Supra …

Một Suit Sharper

Bước tiếp theo trong lịch sử của Toyota Supra đi kèm với sự ra đời của Mk2 Celica XX, ra mắt tại Nhật Bản vào tháng Bảy năm 1981. Bây giờ dựa trên các nền tảng Celica thế hệ thứ ba sắc phù hợp, mô hình mới này tập trung vào thể thao và sức mạnh là bán như Celica Supra trong tất cả các thị trường xuất khẩu.

Các Celica Supra mới trở nên có sẵn tại thị trường châu Âu lần đầu tiên trong tháng 8 năm 1982, và được hưởng một không khí bổ sung độc quyền tại Anh do nguồn cung hạn chế của nó chỉ 100 xe mỗi tháng.

1984 Toyota Celica Supra

Mặc dù nó là giống với Celica coupe thường xuyên từ B-trụ cột phía sau, dấu hiệu trục cơ sở dài của Supra và duỗi front-end một lần nữa cho phép Toyota trang bị cho xe tầm đứng đầu thể thao với thẳng sáu máy điện, bao gồm cả mới 2.8 lít của nó 5M-GE hạm động cơ cam kép. Dấu hiệu khác của Mk2 Celica Supra bao gồm đèn pha có thể thu vào, một ngọn lửa hung hăng hơn tới các vòm bánh xe, và quan trọng cho những người đam mê, hệ thống treo sau độc lập.

Mk2 Toyota Supra 2.8

Early Sporting thành công

Ngược lại với các đầu generatioon Celica Supra, mà lớn nhất xe thể thao thành tích nổi như một chiếc xe tốc độ trong năm 1979 US Grand Prix, các Mk2 hưởng một sự nghiệp đầy đủ hơn trên đường đua. Trong British Saloon Car Championship (tiền thân của BTCC), lái xe Win Percy thấy thành công lớn vận động một Celica và Corolla, vì vậy tự nhiên chuyển đến Celica Supra năm 1983.

Percy thắng vòng thứ chín của series 1984 hoàn toàn, chống đỡ Andy Rouse của 3,5-lít Rover, trước khi huyền thoại đua xe đạp Barry Sheene mất phí của xe Percy cho mùa giải 1985 BSCC. Cùng năm đó, mỗi Eklund đã tuyên bố nhóm A vô địch trong Ulster Rally với mình hệt liveried, mặc dù không phải công trình chuẩn bị, Celica Supra.

Nhà nước độc lập

Toyota đã kết thúc sản xuất của Mk2 Celica Supra vào tháng Mười Hai năm 1985, một thời gian ngắn chồng chéo Celica thế hệ thứ tư mới ra mắt trong tháng Tám. Từ thời điểm này trở đi, Celica và Supra tách ra để trở thành mô hình độc lập trên nền tảng khác nhau; Celica đã chuyển đáng kể cho bánh trước và Supra tiếp tục hoàn thiện vai trò của bánh sau tourer lớn trong việc mở rộng Toyota line-up.

Mk3 Toyota Supra trước

Các Mk3 Supra – thả các định XX từ bây giờ – ra mắt vào tháng Hai năm 1986 với một cơ thể coupe hoàn toàn mới đó là phân phân số ngắn hơn so với đi Celica Supra. Thân xe thanh lịch của nó bao phủ một khung đó một lần nữa thu hẹp khoảng cách giữa các xe thể thao hoàn toàn và cruiser thoải mái. Tất cả bốn góc được hưởng lợi từ hệ thống treo xương đòn kép – cánh tay phía trên được làm bằng nhôm giả mạo để giảm cân – trong khi các liên kết hệ thống treo được gắn vào subframes để giảm thiểu dao động bước vào cabin.

Tổng cộng, bốn thẳng sáu động cơ khác nhau, trong công suất từ ​​2.0- 3.0-lít đã có sẵn trong Mk3, phụ thuộc vào thị trường. Đứng đầu trong phạm vi là 2954cc dũng 7M-GTE Turbo tăng áp và Intercooled cơ cam kép, xuất 230bhp trong 3.0GT Turbo mạnh nhất Nhật Bản.

Mk3 Toyota Supra phía sau

Cùng đơn vị 7M-GTE sau đó được uprated để 270bhp cho 3.0GT Turbo phiên bản giới hạn A. Cũng như là chiếc xe nhanh nhất của Nhật Bản thời gian, phiên bản đặc biệt này homologated các Supra để cạnh tranh ở Nhật Bản Nhóm A đua xe, giải vô địch đi du lịch bằng xe hơi châu Âu Nhóm A và tập hợp, nơi mà nó đã có được một sự nghiệp ngắn ngủi trong WRC trước khi đến cao cấp của các ổ đĩa bốn bánh ST165 Celica GT-Four năm 1988.

Nhãn hiệu trên Run

Tương đối tự nhiên hút khí các 7M-GTE là động cơ khởi động cho doanh Supra tại Anh, bắt đầu vào tháng Bảy năm 1986 với một chiến lược giá cạnh tranh để mang lại cho nó phù hợp với các đối thủ của nó mặc dù chi phí nhập khẩu đắt tiền. Một spoiler phía sau được trang bị cho phiên bản châu Âu như là tiêu chuẩn, do đó các chỉ là sơn kim loại, ghế da và một hộp số tự động.

Nhưng đó là sự tinh tế tuyệt vời của Supra đã được đứng ra để xét nghiệm hiện đại, là hầu như chưa từng có cho đường cao tốc dài bay trong khi cùng lúc nhận được lời khen ngợi cho các khu vực quan trọng về hiệu suất, xử lý và đi xe. Thật vậy, Toyota đã được trên một cuộn ở Anh với bộ ba thể thao của Celica, MR2 và Supra chiến thắng chưa từng One-Two-ba trong What Car? Giải Coupe nhất của tạp chí vào năm 1987.

Mk3 Toyota Supra di chuyển

Mặc dù người tiêu dùng Nhật và Mỹ đã rất thích các phiên bản tăng áp của Supra một thời gian, Vương quốc Anh đã không nhận được một phiên bản Turbo cho đến tháng Tám năm 1989, ngay sau khi ở tuổi trung niên facelift của chiếc xe. Trang bị động cơ tương tự như trong 3.0GT Turbo trong nước, nó lôi kéo người mua với sức mạnh lớn hơn 15% và hơn 35% mô-men xoắn (nay là £ 254 / ft). Halo xe thể thao của Toyota hiện nay đạt tới tốc độ tối đa 153mph và lao đến 60mph trong 6.1sec, một 1.9sec lớn nhanh hơn so với các xe không turbo. Befitting của một thời gian khi Miami Vice là chương trình truyền hình phải xem, các Supra Turbo mới cũng đã có sẵn trong một tùy chọn trắng Pack, nơi mà tất cả các trang trí ngoại thất và thùng xe – ngay cả các bánh xe – đã được hoàn thành trong Brilliant White.

Chơi Patience

Các ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản đã trải qua một thời kỳ thành công phi thường qua những năm cuối thập niên tám mươi và chín mươi đầu, với các nhà sản xuất đối thủ của Toyota tung ra xe như Z32-series Nissan 300ZX, FD-series Mazda RX-7, Honda NSX và Mazda MX-5.

Trong ánh sáng của cuộc thi, kỳ vọng của một phóng sắp xảy ra của MK4 Supra đã cao nhưng Toyota vẫn tiếp tục sản xuất các Mk3 cho đến năm 1992 khi nó chắc chắn là nó có thể ra mắt một chiếc xe mới sẽ tốt hơn tốt nhất của các cây trồng hiện nay. Nhưng đến khi điều đó xảy ra, thị trường trong nước Supras thấy 7M-GTE thay thế bằng mới flagship 2.5 lít động cơ twin-turbo của Toyota. Nó đến từ mới JZ-series mà có thể đi vào để trở thành trung tâm mang tính biểu tượng và linh hồn của chiếc xe thế hệ tiếp theo.

Mk4 Toyota Supra Turbo

Các ô tô trong Mặt trận là một Toyota

Các dự đoán cao thế hệ thứ tư Supra cuối cùng đã được công bố tại Chicago Motor Show 1993 sau bốn năm phát triển theo hướng dẫn của kỹ sư trưởng Isao Tsuzuki, người cũng đã từng làm việc trên Celica đầu tiên và cả thế hệ của MR2.

Không giống như bất cứ điều gì Toyota đã sản xuất trước, tỷ lệ của MK4 và chảy thiết kế còn nợ hơn với 2000GT của những năm sáu mươi hơn người tiền nhiệm của nó. Với một thời gian dài, dòng nắp ca-pô thấp và cao tầng tùy chọn cánh gió sau đó là khí động học hiệu quả và nhằm mục đích rõ ràng về mặt cung cấp một tốc độ cao hơn nhiều.

“Less is more” là khái niệm quan trọng trong quá trình phát triển của MK4, thể hiện ở kích thước bên ngoài mà nó ngắn hơn, thấp hơn và rộng hơn so với các xe đi, trong khi việc sử dụng rộng rãi các vật liệu nhẹ đã giúp các kỹ sư mất 100kg khối lượng so với predecessor- của mình ngay cả những sợi thảm đã rỗng nhằm giảm trọng lượng! Đồng minh vào một công cụ đơn giản line-up của một trong hai hút khí tự nhiên hoặc twin-turbocharged 3,0 lít JZ-series thẳng sáu dâng giữa 220bhp và 326bhp (giới hạn tự nguyện Nhật Bản đã 280bhp), top-spec phiên bản turbo với đầu hộp số sáu tốc độ của Toyota doanh nghiệp có tốc độ siêu xe.

Toyota 2JZ-GTE động cơ

Một thế giới-Beater

Chẳng bao lâu sau khi tháng 6 năm 1993 ra mắt tại Mỹ, roadtesters đang mơ lên ​​so sánh nhất mới là MK4 Supra đánh bại các đối thủ ‘Top Gun’ mà đã là một nguyên nhân cho mối quan tâm duy nhất một vài năm trước đây. Ngay cả 3.6 lít Porsche 911 Turbo không thể đánh bại nó, trong khi một tạp chí Úc dốc xe vào một sự so sánh không với Aston Martin DB7, mà Supra hợp lệ thắng trên một mức độ khách quan.

Mk4 Toyota Supra nội thất

Tràng pháo tay vẫn tiếp tục chảy trong khi báo chí Anh đã giữ của Supra mới, đó là chỉ có sẵn như là một phiên bản turbo ở châu Âu. Nhẹ nhanh hơn so với các đại ST185 Celica GT-Four, động cơ 2JZ-GTE mới được ca ngợi về tính linh hoạt của nó, cung cấp 90% mô-men xoắn cao điểm tất cả các cách từ 1300rpm đến 4500rpm trước khi bị tàn nhẫn cắt ngắn ở 156mph, khí động học tăng cường sự ổn định của xe làm cho nó cảm thấy như nó đã được đi du lịch ở một nửa tốc độ đó. Điều chỉnh tiếp theo của động cơ 2JZ trong aftermarket đam mê tiết lộ nó được như vậy một lớp thạc sĩ kỹ thuật mà đơn vị thay đổi rất nhiều đã có thể đạt được lên đến 2041bhp!

Mk4 Toyota Supra phía sau

Từ cao đến thấp

Mặc dù động cơ phía trước, định dạng ổ đĩa phía sau bánh xe của nó không bao giờ thay đổi trong suốt lịch sử của Toyota Supra, các MK4 là bởi đến nay là thành công nhất trong motorsport.

Mô hình này đã giành được lớp học của mình trong núi Races Thụy Sĩ, thi đấu tại giải đua Le Mans 24 giờ biểu tượng hai năm hoạt động, tính lên Pikes Peak, có tính cạnh tranh trong các cuộc đua SCCA Mỹ, và đã trở thành một lực lượng thống trị trong toàn Nhật Bản GT Championships (JGTC) từ năm 1995 tất cả các cách thức thông qua năm 2003. Mặc dù có những thành công, tuy nhiên, thời gian đã thay đổi và xu hướng mua xe trên toàn thế giới đã từ từ di chuyển ra khỏi chiếc xe thể thao như Supra.

Khi MK4 Supra đã ngưng tại Anh vào cuối năm 1996 nó đã ghi được 600 bán trong tổng số 16.000 Supras bán ra tại Anh trong tất cả các thế hệ. Đến cuối năm 1998 của Supra bốn thế hệ chạy ở Bắc Mỹ cũng đã chấm dứt, đó rời bỏ thị trường trong nước tiến hành với quá trình sản xuất giảm hàng năm cho đến khi chiếc xe cuối cùng đã sa thải vào tháng Bảy năm 2002, chủ yếu là bởi vì nó được cho là quá đắt để đáp ứng sắp tới các mục tiêu khí thải.

Từ tháng 4 năm 1978 đến tháng Bảy năm 2002, tổng sản lượng của hai Celica Supra và các thế hệ chặt chẽ Supra đứng ở mức 593.337 đơn vị. Thời gian sẽ trả lời liệu con số này sẽ tăng lên trong tương lai …

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *