Lịch sử của Toyota RAV4

Posted under Toyota On By admin

Ngày ra mắt, Toyota RAV4 (một co lại của giải trí mới với xe 4 bánh) một tay tạo ra các tiện ích thể thao phân khúc xe nhỏ gọn, bắc cầu gì lúc đó là một vực thẳm hổng giữa truyền thống off-roaders và xe chở khách thông thường.

Xây dựng của nó là duy nhất tương tự như vậy, việc duy trì chiều cao được ưa chuộng, giải phóng mặt bằng và nhìn chunky của một chiếc xe dẫn động 4 bánh truyền thống, nhưng liên minh với một chiếc xe giống như thân xe monocoque thay vì một cơ thể riêng biệt và khung gầm.

Mô hình này là một ý tưởng đã được bọt đi trong đội ngũ phát triển của Toyota như xa trở lại như năm 1986 khi các cuộc họp giao ban để tạo kiểu tóc cực đoan của nó đã được thảo luận ban đầu. Các biểu hiện vật lý đầu tiên đến vào năm 1989 khi khái niệm RAV Bốn được trưng bày tại Tokyo Motor Show. Khái niệm này sau đó đã được tinh chế và tu sửa cho chương trình năm 1993, cung cấp một dấu hiệu cho thấy gần gũi hơn với các xe sản xuất đó sẽ xuất hiện vào năm sau.

Một UNIQUE ‘công thức’
Trong việc tạo ra các RAV4, Toyota đã sử dụng một số thành phần cố gắng và thử nghiệm từ danh mục các phần mở rộng của họ. Cụ thể, nền tảng này đã được tặng bởi các Corolla, động cơ và một số thành phần driveline đến từ Camry / Carina, và hệ thống treo và truyền được bắt nguồn từ Celica GT-Four. Kết quả thực, tuy nhiên, là một “Công thức” thông minh mà nhiều nhà sản xuất khác sau đó sao chép trong sự phát triển của xe SUV xe trên của chính họ.

AN HIT INSTANT
Các RAV4 thế hệ đầu tiên đã được đưa vào thị trường trong nước tháng 5 năm 1994 (một tháng sau đó cho Vương quốc Anh) là một hai cửa, mô hình bốn chỗ ngồi với một 2,0 lít 16 van, bốn xi-lanh 3S-FE động cơ mà các phú xe với gần mức nóng-nở về hiệu suất. Như được chỉ ra bởi tên, nó cung cấp truyền động bốn bánh xe cố định, chạy qua hoặc một hướng dẫn năm tốc độ hoặc bốn tốc độ hộp số tự động. Một khác biệt giữa khóa là một lựa chọn cho những envisaging nghiêm trọng hơn off-roading, mặc dù do đường thiên vị của xe là hộp số tầm thấp không bao giờ được cung cấp. Chiếc xe là một hit ngay lập tức, cả giới phê bình lẫn thương mại, và thời gian sản xuất dự báo tăng gấp đôi ngay lập tức.

Kích cỡ của nó nhỏ gọn, có thể đoán chiếc xe giống như xử lý, đáng ngạc nhiên khả năng off-road, và mức độ hào phóng thiết bị xuất hiện để trang trải mọi ngâu xe hơi. Nhưng có hai lĩnh vực mà một số cảm thấy không đầy đủ: không gian hành khách phía sau và hành lý mang theo không gian. Để giải quyết điều này, Toyota đã đưa ra một mô hình bốn cửa thêm tháng 3 năm 1995, trong đó tăng chiều dài tổng thể của 400mm và quay phiên bản này của RAV4 thành một đầy đủ năm chỗ ngồi.

Vâng sau khi ra mắt trong nước RAV4 cuối cùng đã được làm sẵn có ở Mỹ vào tháng Giêng năm 1996, trùng hợp với một số sửa đổi tinh tế áp dụng trên phạm vi. Cùng năm đó cũng chứng kiến ​​sự ra đời của một mô hình cung cấp bánh trước entry-level duy nhất, trong khi năm 1997 là đáng chú ý cho sự ra mắt của một mô hình RAV4 EV chạy điện được thiết kế để phù hợp với nhiệm vụ của California cho zero xe khí thải. Tinh vi hydride nickel metal (NiMH) của nó đã làm cho chiếc xe một phạm vi 100-120 dặm sau khi sạc năm giờ.

Một facelift giữa sự sống đã được thực hiện cho năm 1998 mô hình năm, giới thiệu thêm thiết bị, cải thiện an toàn, tinh tế hơn và một động cơ điện cảm ứng hơn. Đèn pha lê-phong cách và ống kính phía sau đã cho RAV4 một khuôn mặt nhiều tươi đẹp. Đối với những người muốn một kết nối trực tiếp hơn để ngoài trời tuyệt vời, tháng 2 năm 1998 chứng kiến ​​sự ra đời của một mô hình Cabrio, mặc dù sự sắp xếp mái chuyển đổi hơi khó sử dụng phía sau giành vài người hâm mộ và nó đã lặng lẽ xóa khỏi phạm vi trong năm 2000.

Một BẢNG TIẾP CẬN CLEAN
Bởi thời gian mô hình hoàn toàn mới, thế hệ thứ hai đã được đưa ra vào năm 2001, RAV4 đã được sự tham gia của một số đối thủ SUV xe khác dựa trên bao gồm Honda CR-V, Subaru Forester, Suzuki Grand Vitara và Land Rover Freelander. Rõ ràng làm chuẩn đối với một số của những chiếc xe soft-roader, RAV4 mới lâu dài hơn, rộng hơn và rộng hơn so với trước đây. Mỗi chiều đã tăng khoảng 25mm, nhưng bằng cách cải thiện việc dán tem và hàn quá trình thân xe là không nặng. Bây giờ trở thành một thực thể trong quyền riêng của mình, lần này chiếc xe chứa rất ít thành phần chia sẻ. Thật vậy, khoảng 70% là doanh nghiệp duy nhất cho các RAV4.

Spec và xây dựng những chiếc xe mới là lãnh thổ quen thuộc dành cho các fan của thế hệ đầu tiên. Hai và bốn cửa các biến thể đã được sản xuất (thị trường Mỹ chỉ nhận được bốn cửa), cả với phía mở cổng sau khác biệt, trong khi tùy chọn truyền lại một lần nữa, hoặc năm tốc độ bằng tay hoặc bốn tốc độ hộp số tự động. Thời gian này các thiết lập ổ đĩa bốn bánh với vi sai trung tâm nhớt-coupled được bắt nguồn từ Lexus RX300, mặc dù một 1,8 lít mô hình bánh trước cấp nhập cảnh cũng đã có sẵn trong một số thị trường.

Các, các outgoing S-series powerplant được thay thế bằng một thế hệ mới AZ-series 2.0 lít tất cả các hợp kim với điều khiển van biến và một 148bhp hữu ích. A 2.0-lít D-4D common rail tùy chọn động cơ turbo diesel tiết kiệm hơn đã sớm được thêm vào các dòng sản phẩm Anh (chỉ có sẵn với 4WD), ngay lập tức xác định bởi một muỗng nắp ca-pô hấp dẫn chỉ đạo không khí qua một intercooler đầu gắn. Với sự bổ sung này, Toyota sớm công bố chính nó như là “Vua” của động cơ diesel tại Anh, cung cấp phạm vi rộng nhất của các dẫn xuất động cơ diesel của bất kỳ nhà sản xuất.

Xem thêm:
Lịch sử của Toyota Previa
Lịch sử của Toyota Prius
Lịch sử của Toyota Supra

Hiệu quả và tính linh hoạt là điểm nổi bật của nội thất mới, quá. Cả hai mô hình hai và bốn cửa đã nhận được một chỗ ngồi băng ghế phía sau đó có thể được phân chia và gấp, trượt phía trước và phía sau, và thậm chí loại bỏ hoàn toàn giải phóng không gian hành lý.

Sự thay đổi đáng chú ý chỉ thực hiện cho năm 2004 facelift mô hình ở một số thị trường là một động cơ xăng nâng cấp lên một phiên bản 161bhp 2.4 lít torquier của AZ-series powerplant. Rõ ràng đi động cơ 2.0 lít là đủ háo hức nhưng cảm thấy quá căng khi phối giống với hộp số tự động. Do đó, động cơ chuyển mới mang RAV4 lại phù hợp với các đối thủ như Nissan X-Trail. Điều thú vị là, mặc dù RAV4 thế hệ thứ hai có một thiết kế khí động học chưa tích cực hơn, số liệu thống kê từ Mỹ cho thấy nó có một tỷ lệ rất cao của chủ sở hữu nữ, nhiều hơn bất kỳ thương hiệu nào khác hoặc mô hình chặn các mới Volkswagen Beetle.

ALL GROWN UP
Các RAV4 thế hệ thứ ba của năm 2005 cho thấy bằng chứng rõ ràng rằng các mô hình bây giờ đã trưởng thành. Một phiên bản hai cửa là ngắn ngủi và chỉ được bán tại Nhật Bản, trong khi bốn cửa lớn bán chạy được sản xuất tại một trong hai định dạng chiều dài cơ sở ngắn hạn hay dài ở một số thị trường (sau này để chứa một thứ ba hàng ghế ngồi). Kích thước tổng thể đã một lần nữa tăng lên, bây giờ 130mm dài hơn trước, dù rằng cũng được kết hợp bởi sự gia tăng đáng kể trong thiết bị.

Của chiếc xe hoàn toàn mới monocoque thân xe là cứng hơn một lớn 76% so với các phiên bản đi, mang theo những cải tiến nó trong an toàn, độ bền và NVH (tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề) cấp, chưa kể đến việc cung cấp một nền tảng vững chắc hơn cho toàn mới đôi xương đòn độc lập hệ thống treo sau với đường chéo đặt bộ giảm chấn. Giải phóng mặt bằng là bây giờ 10mm cao 200mm, trong khi chỉ đạo doanh nghiệp được hỗ trợ bằng điện, một đầu tiên cho một 4WD Toyota.

Ngoài mất bánh xe dự phòng gắn phía sau trên một số mô hình, thay đổi lớn nhất từ ​​RAV4s cũ là một pha chế của toàn thời gian của mô hình tất cả các bánh xe truyền động trong lợi của một hệ thống bán thời gian (nhiều thị trường cũng cung cấp một phiên bản 2WD nghiêm ngặt ) mà còn kết hợp các lực kéo và độ ổn định điều khiển.

Kiểu này bao gồm tất cả thiết lập được một đầu tiên trong thị trường SUV. Có lần, tuy nhiên, một nút AWD Khóa hướng dẫn mà có thể được tham gia ở tốc độ dưới 25mph. Trong khi đó, phạm vi động cơ bây giờ đã rộng nhất nó đã từng trong lịch sử của mô hình, với lên đến tám động cơ xăng hoặc diesel khác nhau có sẵn từ 2.0 lít bốn xi-lanh để Gutsy 3.5 lít V6. Đó là một câu chuyện tương tự với các tùy chọn truyền, bây giờ đã có với five- hoặc sáu tốc độ hướng dẫn sử dụng, và một bốn không thể tin được, five-, hoặc sáu tốc độ (CVT) hộp số tự động!

Do sự thành công tương đối của đầu RAV4 EV chạy điện tại California, mô hình này đã được thông qua như là cơ sở cho các thế hệ thứ hai RAV4 EV. Được thiết kế như là một nỗ lực kết hợp giữa Tesla Motors và Trung tâm kỹ thuật Toyota tại Michigan, Mỹ, chiếc xe đã được phát hành cho thuê vào tháng Chín năm 2012. động cơ 154bhp của nó được hỗ trợ bởi một pin lithium ion và cho biết để cung cấp một phạm vi lên đến 113 dặm trong chế độ trách mở rộng.

Xem thêm:
Lịch sử của Toyota Starlet
Lịch sử của Toyota Yaris

Trong khi đó, phiên bản tinh tế thực hiện trong năm 2008 và 2011 giữ RAV4 thế hệ thứ ba sẽ luôn mới và được cải thiện thông tin an toàn của nó, do đó giảm thiểu bất kỳ suy thoái của bán hàng trước khi ra mắt của thế hệ thứ tư mới.

GO THỨ TƯ và chinh phục!
Các thế hệ thứ tư RAV4 được trưng bày lần đầu tiên tại Los Angeles Auto Show vào tháng Mười năm 2012 và đã được bán ở Anh tháng ba năm 2013. Chúng tôi đề nghị bạn duyệt qua nó

phần chuyên dụng trên website Toyota hoặc ghé thăm đại lý địa phương của bạn để biết thêm thông tin về xe thú vị này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *