Lịch sử của Toyota Prius

Posted under Toyota On By admin

Các Toyota Prius là xe xăng-điện sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới lai. Ra mắt trong nước vào cuối năm 1997 đánh dấu sự kết thúc một chuỗi phối, năm năm nỗ lực của Tổng công ty Toyota Motor để phát triển và đưa ra thị trường một cách thiết thực, phát thải thấp xe gia đình.

Trái với quan điểm phổ biến, Toyota đã không tạo ra các khái niệm xe hybrid. Phương tiện đi lại với cả một động cơ đốt trong và động cơ điện đã tồn tại như xa trở lại như năm 1898. Tuy nhiên, Toyota là nhà sản xuất đầu tiên để vượt qua nhiều vấn đề kỹ thuật và kỹ thuật cần thiết để mang lại hệ thống truyền động này vào sản xuất hàng loạt. Điểm cơ bản nhất là sự cần thiết để tăng tuổi thọ của pin cao áp để phù hợp với các thành phần còn lại của chiếc xe.

Tại trung tâm của Prius mới (XW10 chassis) là cách mạng Toyota Hybrid System, một gói tích hợp có thành phần cơ khí vẫn có thể phù hợp trong một khoang động cơ thường xuyên kích thước.

Hệ thống này được fronted bởi một bốn xi-lanh 1.5 lít NZ-series chạy một mô phỏng chu kỳ đốt Atkinson cho nhiên liệu hiệu quả tối ưu. Nó đã liên minh với một nhỏ gọn và mô-men xoắn động cơ cao ổ điện, và một máy phát điện riêng. Thành phần cuối cùng là một nickel-metal hydride gói pin mạnh mẽ ẩn đằng sau ghế sau.

Thật thú vị, các nguyên tắc và kiến ​​trúc cơ bản của thế hệ đầu tiên của Toyota Prius đã rất cẩn thận và phát triển triệt để ngay từ đầu rằng họ đã được áp dụng trên tất cả các mẫu hybrid được sản xuất bởi Toyota Motor Corporation từ bao giờ.

Toyota Prius cũng là biểu hiện đầu tiên của một nền tảng mới quan trọng mà có thể đi vào để cung cấp nền tảng của mô hình sắp tới như Corolla, Celica, RAV4 và Prius thế hệ thứ hai. Không mấy ngạc nhiên rằng tên Prius (tiếng Latinh ‘đi trước’) rất thích hợp cho chiếc xe mang tính đột phá này.

Về mặt thiết kế, Toyota bọc công nghệ môi trường hàng đầu thế giới này trong một hình dạng cab-về phía trước và có độ bền cao kết cấu thép cơ thể tương đối truyền thống. Sáng tác bởi Calty Thiết kế trung tâm của Toyota tại California, Hoa Kỳ, nó là duy nhất có kích thước giữa một supermini và một chiếc xe gia đình nhỏ, và đã có một giá trị hệ số kéo thấp của Cd 0,29.

Bán hàng ở Nhật Bản là vô cùng mạnh mẽ ngay từ đầu, phấn chấn bởi Prius thắng xe của năm của Nhật Bản cho năm 1998. Bởi tháng năm 2000 hơn 40.000 chiếc được bán và năng lực sản xuất đã tăng lên đến 3.000 một tháng với dự đoán của xuất hiện của nó trong hình thức làm mới (XW11 chassis) tại các thị trường xuất khẩu.

Cùng làm việc, Toyota Hybrid Hệ thống cho phép một phạm vi lái xe lý thuyết là 560 dặm. Nó đẩy Prius đến 62mph trong 13,4 giây và đạt tốc độ tối đa 99mph. Các nền kinh tế nhiên liệu kết hợp là 57.6mpg và powerplant sản xuất chỉ 114g / km khí CO2. So với 10 quán rượu bán chạy nhất trên cùng của thời gian đó, Prius đã định lượng sạch hơn và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả trong hầu hết các hạng mục quan trọng.

Toyota Prius đã được đưa ra tại Anh vào ngày 17 tháng 10 năm 2000. Mặc dù được đón nhận ở Nhật Bản, người ta nghĩ rằng người tiêu dùng Anh có thể không được như vậy ngay lập tức thuyết phục. Vì vậy, Toyota GB lắng xuống bất kỳ mối quan tâm tốt về tuổi thọ pin hoặc độ tin cậy liên tục của công nghệ hybrid mới này bằng cách giới thiệu bảo hành cơ khí năm năm đầu tiên của châu Âu.

Ngoài ra, một chương trình cho thuê riêng gọi là Prius One đã được giới thiệu để bảo vệ người mua từ bất kỳ rủi ro giá trị còn lại, và Toyota cam kết sẽ xử lý tái chế khi hết tuổi thọ của xe. Toyota đã có quá trình sản xuất xe sạch nhất thế giới; doanh nghiệp thông qua các chu kỳ kinh doanh, dịch vụ, sử dụng hàng ngày và xe phế thải, Prius thiết lập một con đường cho tương lai của ngành ô tô.

Sau hơn 123.000 chiếc được bán trên toàn thế giới, sản xuất của thế hệ đầu tiên Prius đã kết thúc vào tháng Tám năm 2003. Nó đã được xe hybrid thành công nhất thế giới; nhưng hơn thế nữa, nó đã chứng minh thuyết phục rằng những chiếc xe gia đình không cần phải được hỗ trợ bởi xăng hoặc diesel một mình.

Thế hệ thứ hai Toyota Prius

Xây dựng trên nền tảng này, các thế hệ tiếp theo Prius (XW20 chassis) đã hoàn toàn được thiết kế lại để khai thác tiếp tục nỗ lực của Toyota trong việc phát triển công nghệ hybrid. Ra mắt tại Anh vào ngày 02 Tháng 1 năm 2004 với 530 bằng sáng chế mới với tên của nó, kế tiên tiến này thiết lập các tiêu chuẩn ở cả hai đầu của quang phổ hiệu suất, được nhanh hơn và mạnh mẽ hơn nhưng sạch hơn và tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Nó to hơn xe đi – bây giờ có kích thước giữa Corolla và Camry – và đã được thông qua một biệt năm cửa thiết kế ‘Kammback’ giúp nó trở nên lưỡi hái qua bầu khí quyển với một con số hệ số cản Cd chỉ 0,26. Bên trong sự bên ngoài mảnh dẻ là một thân xe trọng lượng nhẹ nhưng rất mạnh mẽ – năm sao Euro NCAP kết quả thử nghiệm va chạm của nó tương đương cao nhất từng ghi bàn trong phân khúc của nó.

Toyota Prius mới cũng đã giới thiệu hệ thống truyền động hybrid thế hệ thứ hai, bây giờ được gọi là Hybrid Synergy Drive (HSD). Mục đích của hệ thống này là để khắc phục tình trạng cân bằng giữa xăng và động cơ điện. Thay vì dựa vào động cơ xăng để tạo ra hiệu suất cao điểm, với động cơ điện là một phụ trợ, HSD tăng phạm vi và cách sử dụng của động cơ điện để tập trung vào hiệu suất mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, trong khi động cơ 1.5 NZ-series động cơ chu kỳ Atkinson từng đoạt giải thưởng được tiến hơn và đã được điều chỉnh để cung cấp tám phần trăm năng lượng hơn, các động cơ điện đồng bộ AC được uprated bởi một lớn 50 phần trăm để cung cấp năng lượng nhiều hơn một sự động cơ -litre trong Toyota Aygo hiện hành. Thật vậy, bây giờ nó đã đưa ra mô-men xoắn từ vô ích để 1,200rpm hơn một động cơ diesel V6 đương đại. Charge cho động cơ này đến từ pin được cải thiện mà có ít tế bào và trọng lượng ít hơn nhưng mật độ sản lượng lớn hơn.

Nhiều sáng kiến ​​đã được đưa ra để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu. Chúng bao gồm một hệ thống stop-start mới để cải thiện khí thải đô thị, một EV mode để sử dụng độc quyền của động cơ điện lái xe để chạy xe lên đến 1,25 dặm, và một hệ thống điều hòa điện thế giới đầu tiên mà vẫn có thể kiểm soát khí hậu khi động cơ đã tắt.

Kết quả của những tiến bộ là một chiếc xe thế hệ thứ hai với 15 phần trăm cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu – bây giờ là một con số kết hợp của 65.7mpg – và một thời gian 0-62mph 10,9 giây trên đường tới một tốc độ 106mph đầu. Lượng khí thải CO2 cũng đã giảm xuống mức 104g / km.

Với nhu cầu lớn hơn nhiều đặt ở bên điện của hệ dẫn động, Toyota công nhận tầm quan trọng của việc cải tiến tương tự trong dòng chảy ngược phí cho pin. Vì vậy, nó đã phát minh ra một hệ thống tái sinh mà bắt động năng thường bị lãng phí thông qua các ứng dụng nhiệt trong quá trình phanh. Mỗi lần đạp phanh đã được ép, động cơ điện đảo ngược vai trò của mình và trở thành một máy phát điện năng lượng cho ăn trở lại vào pin.

Trước khi kết thúc năm 2004, thế hệ thứ hai có Prius đã vượt qua tổng doanh số bán hàng của người tiền nhiệm của nó. Một phần tư triệu mô hình đã được bán trên toàn thế giới, và với nhu cầu trồng nó đã được quyết định rằng năng lực sản xuất nên được tăng lên đến 180.000 đơn vị mỗi năm.

Đến cuối tháng 4 năm 2006 tổng doanh số đã vượt quá 500.000 và chấp nhận lai được tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ bằng cách tin rằng Prius đã đứng đầu cuộc khảo sát sự hài lòng của khách hàng của JD Power ở Anh, Pháp và Đức.

Các thế hệ thứ ba toàn mới Prius đã được công bố vào tháng Giêng năm 2009 tại Bắc Mỹ International Auto Show. Nhưng đó không phải là kết thúc của đường cho các mô hình thế hệ thứ hai; nó tiếp tục trong sản xuất cho thị trường Trung Quốc cho đến cuối năm 2011, vào thời điểm đó tổng doanh số Prius đã tăng lên mức đáng kinh ngạc 1.192.000 đơn vị.

Thế hệ thứ ba Toyota Prius

Có thể đoán trước, Prius tiếp theo (XW30 chassis) mất những lợi ích của công nghệ hybrid hàng đầu thế giới của Toyota để một máy bay thậm chí còn cao hơn. Tuyên bố là chiếc xe chính thống tiên tiến nhất trên thị trường, mới Prius hứa nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn và hiệu suất cũng như giảm lượng khí thải từ vòng đời sản xuất thông qua để xử lý cuối cùng.

Mở bán tại Anh từ tháng 8 năm 2009, nó thiết lập các điểm tham chiếu mới cho xe hybrid với một sản lượng hệ thống của 134bhp (22 phần trăm tăng), kết hợp nền kinh tế nhiên liệu chu kỳ của 72.4mpg (10 phần trăm gia tăng) và lượng khí thải CO2 giảm xuống chỉ 89g / km (khoảng 14 phần trăm giảm).

Tất cả điều này được thực hiện thông qua phương pháp dường như phản tác dụng – 1.8 lít động cơ xăng chu kỳ Atkinson lớn hơn và một hệ thống Synergy Drive Hybrid cho là nhỏ hơn đáng kể hơn và nhẹ hơn so với trước đây. Trong thực tế, 90 phần trăm của các thành phần ổ đĩa lai là mới.

Việc lắp đặt một động cơ ZR-series công suất lớn hơn cho phép Prius để cung cấp sức kéo hữu dụng hơn ở các cuộc cách mạng thấp – 300rpm ít hơn ở tốc độ hành trình của 75mph – để cải thiện nền kinh tế. Trong khi đó, một hàm tuần hoàn khí thải mới giữ nhiệt độ dưới sự kiểm soát hoạt động do đó động cơ sẽ ít có khả năng làm giàu nguyên liệu cần lãng phí để giữ cho các bộ chuyển đổi xúc tác làm mát.

Sử dụng rộng rãi của cường độ cao kim loại giữ trọng lượng trong kiểm tra để các hệ thống truyền động có thể uốn cong tốt hơn cơ bắp của mình. Đây có lẽ là minh chứng tốt nhất bằng ba phương thức lái xe theo yêu cầu cho phép người lái xe làm cho hầu hết các điều kiện khác nhau. ‘EV’ chế độ sẽ chạy xe trên điện một mình ở tốc độ lên đến 31mph cho tới 1,2 dặm; ‘Eco’ chế độ giảm tác động của yếu tố đầu vào ga hung hăng và điều chỉnh điều hòa không khí để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu. Cuối cùng, ‘Power’ chế độ tăng cường đầu vào ga lên đến 50 phần trăm để tăng hiệu suất.

Các nêm hình bóng của Prius đã trở thành một đặc tính của của Toyota hybrid hàng đầu thế giới, do đó, các monobox quét nhìn được giữ lại và tăng cường với các chi tiết sắc nét mài dũa thông qua nhiều thử nghiệm trong hầm gió hơn bất kỳ Toyota trước đó.

Các nguyên tắc hướng dẫn của ‘tối thiểu bên ngoài, bên ngoài tối đa’ đảm bảo không gian hơn cho hành khách trong tỷ lệ vật chất mà là gần như chính xác như trước.

Tương tự như vậy, chiếc xe đạp trên một nền tảng hoàn toàn mới được thiết kế để cung cấp sắc nét hơn, nhiều hơn liên quan đến xử lý và ổn định hơn, đặc biệt chú ý được trả tiền để luồng không khí bên dưới xe. Điều này không chỉ hỗ trợ các đặc tính vật lý nhưng có những cải thiện hơn nữa để tiết kiệm nhiên liệu thông qua một hình kéo coefficiency chỉ Cd 0.25, mức thấp nhất của bất kỳ chiếc xe sản xuất hàng loạt trên thế giới.

Nhiều đổi mới công nghệ cao và các tính năng an toàn chủ động được giới thiệu đến các lớp học thông qua Prius. Điều này bao gồm một hệ thống thông gió năng lượng mặt trời mà kích hoạt một fan hâm mộ không khí lưu thông để giảm sự tích tụ nhiệt bên trong xe trong khi chưa sử dụng và làm giảm nhu cầu điều hòa không khí.

Trong khi đó, tiêu thụ điện năng được giảm lên đến 30 phần trăm thông qua việc thông qua các đèn LED. Quyết tâm của Toyota để giảm lượng khí thải và thúc đẩy phát triển bền vững cũng đã được nhìn thấy trong thế hệ thứ ba Prius là chiếc xe đầu tiên được xây dựng bằng cách sử dụng tiêm đúc sinh thái chất dẻo có nguồn gốc từ các nguồn thực vật.

Sự thừa nhận chính thức của Toyota tiến bộ đã được thực hiện với các thế hệ thứ ba Prius đến dưới hình thức của nó được cho Nhật Bản Xe của năm vào năm 2009 và được đề cử cho 2010 World Car of the Year. Thường xuyên bán chạy nhất xe, bán hàng thành công của Nhật Bản đã được lặp lại ở Anh, nơi hơn 2.000 đơn đặt hàng trước đã nhận được cho các thế hệ thứ ba Prius trước khi ra mắt ở Anh.

Từ sự xuất hiện của Toyota Prius ở châu Âu vào năm 2000, nó mất tám năm để đạt doanh số 100.000 nhưng chỉ một hai năm nữa để đạt được doanh số bán hàng 200.000. Đến cuối tháng 9 năm 2010, tích lũy doanh Prius trên toàn thế giới đã vượt quá 2.000.000 đơn vị. Đó là quỹ đạo đi lên tiếp tục, và vào cuối tháng 9 năm 2014 con số đứng ở một incredible 3.360.400 đơn vị.

Vì nếu sự ra mắt của một đẳng cấp thế giới xe thế hệ thứ ba là không đủ, chương mới thú vị về lịch sử Prius đã mở một vài năm sau đó, tăng Prius gia đình dòng dõi để ba mô hình. Hai mô hình mới được hưởng lợi từ mạnh hơn gói pin lithium-ion – một đầu cho Toyota – nhưng vì hai lý do khác nhau.

Các mới Prius Plug-in có thể được tính từ một nguồn điện bên ngoài cũng như hệ thống ổ đĩa lai của nó. Nó được phát triển để thu hút người dùng đầu tiên có ý thức với môi trường mà muốn những lợi ích của xe hơi điện, nhưng mà không có sự lo lắng phạm vi bình thường kết hợp với loại xe này. Bộ pin-điện áp cao trong chiếc xe này do đó cung cấp một phạm vi tăng 14 dặm trên điện một mình.

Trong khi đó, mới Prius + mục tiêu phát triển gia đình châu Âu mà muốn để phù hợp với những phẩm chất môi trường của Prius thường khác nhưng có thêm không gian và tính linh hoạt. Trong trường hợp này, các gói pin mạnh hơn giúp khắc phục thêm trọng lượng của chiếc xe bảy chỗ này và cung cấp hiệu suất tương đương với Prius.

Dự kiến ​​là cao đối với các thế hệ thứ tư sắp tới Prius. Trong mỗi ba thế hệ của mình, Prius đã chuyển giao một giảm trung bình 10 phần trăm lượng khí thải CO2 của nó, vì vậy thách thức của Toyota là để tiếp tục – hoặc thậm chí cải tiến – Tốc độ cải thiện này.

Với ý nghĩ đó, chiếc xe mới sẽ có một hệ thống truyền động hybrid nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn và hiệu quả hơn mà sẽ bảo đảm nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn, giảm lượng khí thải và chi phí thấp hơn. Nó sẽ cũng tiếp nhận Toyota New Kiến trúc toàn cầu được thiết kế để cải thiện hiệu suất năng động thông qua một trọng tâm thấp hơn và một cấu trúc mạnh mẽ hơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *