Lịch sử của Toyota Previa

Posted under Toyota On By admin

Sau khi tạo các xe đa dụng hiện đại (MPV) thị trường vào năm 1983 với sự ra mắt của Toyota Spacecruiser, Toyota cú shock hơn nữa thông qua ngành công nghiệp với tương lai thay thế của chiếc xe đó – lần đầu tiên của thế giới động cơ đặt giữa MPV, Toyota Previa.

Được thiết kế bởi Tokuo Fukuichi, người đứng đầu doanh nghiệp toàn cầu của thương hiệu chị em Lexus, xe Previa đã được đưa ra tại Anh vào tháng 9 năm 1990 tại International Motor Show tại Birmingham. Tên Previa * bắt nguồn từ previdenza từ Ý, có nghĩa là quan phòng hoặc tầm nhìn xa. Sự liên quan của tên đó trở nên rõ ràng trên mắt của nó như là, hình bầu dục sáng tạo của mình thông báo sự xuất hiện của một giống mới của MPVs.

Lịch sử của Toyota Previa 3

Nhưng một phần thực sự thông minh của Previa được lắp đặt động cơ mới lạ của nó. Nghiêng trên mặt của nó và gắn ở một góc 75 độ, 2,4 lít nhiên liệu 16v cam kép tiêm đơn vị 133bhp ngồi dưới sàn phía sau đường trục trước tạo năng lượng cho bánh sau. Điều này cho phép các kỹ sư của Toyota để tối ưu hóa phân bố trọng lượng, đảm bảo một trọng tâm thấp và cung cấp một không gian sàn phẳng bên trên đó để gắn kết các chỗ ngồi. Tất cả thiết bị và chất lỏng chứa phụ trợ được lắp đặt dưới nắp ca-pô để dễ dàng truy cập, tuy nhiên các kỹ thuật đáng kể này Bổ sung Phụ kiện hệ thống lái có nghĩa là động cơ xăng TZ-series vẫn độc đáo để Previa **.

 
 
 

Trong khi đó, một cánh cửa phía trượt và cửa sập phía sau lớn có nghĩa là dễ dàng truy cập vào và ra khỏi xe, và một môi thấp đảm bảo hành lý đã được dễ dàng để tải. Nơi ăn nghỉ Ample cho tám người đã có sẵn trong một cấu hình 2/3/3 chỗ ngồi, với hàng ghế thứ ba cũng có thể tách ra và gấp đi cho tăng năng lực hành lý.

Ra mắt tại Anh chỉ trong một GL phái sinh (thị trường Nhật Bản bao gồm hai phiên bản bổ sung tên Estima Lucida và Estima Emina đó là hẹp hơn và ngắn hơn để khai thác các luật thuế), Previa được vẫn được trang bị tốt. Điểm nổi bật bao gồm một sự lựa chọn của năm tốc độ bằng tay hoặc tự động bốn tốc độ truyền, sunroofs đôi, phanh ABS, âm thanh sáu loa và tay lái trợ lực nhạy tốc độ.

Variety tăng từ tháng 10 năm 1993 trở đi, khi một đặc điểm kỹ thuật cao bảy chỗ model GX đã được đưa ra với ghế cá nhân đội trưởng trong dòng giữa, bánh xe hợp kim, mái đường ray và kiểm soát hành trình. Đồng thời, Previa cũng đã trải qua một phiên bản tinh tế chủ yếu tập trung vào việc cải thiện khí động học của nó. Các phiên bản ra mắt đã có một kéo co-hiệu quả giá trị 0,35, nhưng bằng cách thay đổi các thiết kế kính chắn gió gạt nước và lắp một cánh lướt gió phía sau giá trị này đã giảm xuống còn 0,32.

Một cơ sở GS mô hình tham gia một loạt hợp nhất tháng ba năm 1995. Nó bị mất phanh chống khóa và thiết lập cửa sổ trời kép mà vẫn có tên trong GL và GX mà còn trở thành phiên bản chỉ có ở Anh có sẵn với một lựa chọn tự động hoặc hộp số. Phiên bản đặc biệt Solair và Motiv-8 mô hình đến tháng 7 năm 1995 và tháng 2 năm 1996 tương ứng, cải thiện cựu trên mô hình GX đã cao-spec và sau này khôi phục lại phần lớn các đặc điểm kỹ thuật GL đến lớp GS. Các GS nở một lần nữa vào các phiên bản đặc biệt Solair tháng 3 năm 1996, trang bị cho các lớp cơ sở với hai lựa chọn sơn độc đáo và bố trí bảy chỗ của GX.

Lịch sử của Toyota Previa 3

Tại thời điểm này trong Previa sản xuất cả hai chỗ ngồi ngoài trong dòng giữa được gắn với dây đai an toàn ba điểm và túi khí lái xe đã trở thành một vật chuẩn trên mô hình GL và trở lên. Từ tháng 10 năm 1996, các cơ được retuned để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu và đáp ứng các yêu cầu về khí thải mới nhất, mặc dù quyền lực và mô-men xoắn con số vẫn giống hệt nhau.

Cải tiến nhỏ thực hiện vào cuối vòng đời của Previa bao gồm các đồ đạc của túi khí đôi, dây đai an toàn phía trước pre-căng và đèn phanh thứ ba cao gắn kết. Cuối cùng, vào tháng Giêng năm 1997, phiên bản giới hạn Liber-8 mô hình (400 trong tổng số) đã được đưa ra như là hoan hô cuối cùng của mô hình. Một lần nữa dựa trên các GS, mô hình tám chỗ này ngay lập tức được xác định bởi mã màu bên tấm ốp của nó.

ALL-NEW NEXT-GENERATION MODEL

5.0.2

Cũng giống như thế hệ đầu tiên Previa bắt được MPV ngủ trưa trên thế giới, do đó, các mô hình thế hệ thứ hai tiến vào phân khúc với mài sắc “một làn sóng ‘thiết kế của nó và không gian hiệu quả đẳng cấp hàng đầu.

Ra mắt tại 2000 Geneva Motor Show và tung ra tại Anh vào ngày 05 tháng 7 cùng năm, mới Previa là một dự án làm sạch tấm mà làm lại bao bì chiếc xe ban đầu cho một chiếc xe giống như kinh nghiệm lái xe hơn và tăng không gian nội thất mặc dù một số tỷ lệ nhẹ nhỏ . Bây giờ phía trước động cơ và bánh trước, chiếc xe đầu tiên được bán với một lựa chọn động cơ, hộp số hai, ba cấp độ trim và lựa chọn cấu hình bảy hay tám chỗ ngồi.

Sức mạnh đến từ một 2,4-lít AZ-series động cơ VVT-i hoàn toàn mới được chia sẻ với một số mô hình Toyota khác có sẵn trên toàn thế giới. Sản xuất 156PS tại 5,600rpm và 166 lb / ft tại 4000 rpm, nó đại diện cho một lợi thế điện năng hữu ích trên mô hình trước đó, trong khi khí động học cải tiến (bây giờ xuống 0,29 Cd) và trọng lượng hạn chế thấp nhất Previa giúp cung cấp một sự kết hợp chưa từng có của nền kinh tế và hiệu suất.

Không cần để chứa một propshaft, mới Previa được thiết kế với một sàn phẳng thấp hơn. Không chỉ này nâng cao năng lực hành lý và khoảng không, đặc biệt là ở phía sau, nhưng nó đã đạt được với một chiều cao mái nhà thấp quá. Các điểm ghế hip là 40-50mm thấp hơn, có nghĩa là nó đã được dễ dàng hơn cho các trẻ em hoặc người già để vào và ra khỏi xe; và bây giờ họ có thể làm điều đó qua cửa trượt ở hai bên.

Tính linh hoạt và chức năng nội thất đã được cải thiện tương tự. Các ghế cá nhân trên các mô hình bảy chỗ ngồi có thể trượt, sụt giảm và gấp hoặc được tách ra hoàn toàn, có khả năng biến thành một chiếc xe Previa hai chỗ ngồi với một, khả năng chịu tải van như rất lớn. Trong mô hình tám ghế, băng ghế dự bị hàng ghế thứ hai có thể chia 60:40 và có một ngả lưng, trong khi vào sân thay thế hàng thứ ba nghiêng để tạo ra không gian thêm hành lý. Ngoài ra rải rác xung quanh cabin là 18 lỗ cubbie khác nhau, đèn trên cao cá nhân và lỗ thông hơi cho sáu hành khách.

Các tính năng an toàn tiên tiến hàng đầu được tích hợp vào mới Previa ngay từ đầu. Hệ thống phanh chống bó và phân phối lực phanh điện tử đã được tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình, trong khi bàn đạp phanh tự nó đã được thiết kế để rút lui khỏi các trình điều khiển trong trường hợp xảy ra tai nạn để giảm nguy cơ chấn thương cẳng chân. Các túi khí được trang bị cho cả lái xe và hành khách phía trước chỗ ngồi, và các dây đai an toàn phía trước chứa pretensioners và lực lượng bị giới hạn.

Ergonomics được cập nhật và cải thiện bằng cách chếch bảng điều khiển phía người lái và cao hơn một chút về phía trung tâm để giảm dòng di chuyển tầm nhìn. Các màn hình chính đặc trưng Optitron ánh sáng để chiếu, độ tương phản cao hình ảnh tương tự rõ ràng đó là cả hai phong cách và dễ đọc.

Lịch sử của Toyota Previa nội thất

Tương tự với các mức cắt của mô hình đi, mới Previa đã có sẵn từ khởi động trong hai GS, GLS hoặc CDX lớp (sau này đổi thành T2, T3 và T Spirit như là một phần của một cấu trúc lớp sắp xếp hợp lý). Các mô hình cơ bản là ban đầu chỉ có sẵn như là một chiếc xe tám chỗ với lựa chọn hộp số tay hoặc tự động, trong khi tự động chỉ CDX chỉ có thể được xác định với một cấu hình bảy chỗ. Mid-range GLS cũng đã được phối giống với một hộp số tự động nhưng bạn có thể lựa chọn giữa một cấu hình bảy hay tám chỗ không phí phụ thêm.

Lịch sử của Toyota Previa 5

Nhờ cách bố trí động cơ truyền thống hơn của nó, tùy chọn động cơ cho thị trường Anh *** đã tăng lên với sự sẵn có của một 2,0-lít D-4D turbo diesel thay thế ở giữa năm 2001. Tuned riêng cho ứng dụng này, được đánh giá cao đường sắt thông thường của Toyota, phun trực tiếp đơn vị cung cấp 114bhp và một đường cong mô-men xoắn phẳng mà lây lan tất cả các cách từ 1.800 đến 3,000rpm cho lái xe thoải mái. Có sẵn trong mỗi lớp cắt, nó đã được chỉ giao phối với một hộp số tay.

Vào giữa Noughties, thị trường mà bệ phóng Previa vào ánh đèn sân khấu đã thay đổi. Tăng phổ biến của MPVs nhỏ hơn như các mô hình Toyota Verso và các mô hình SUV lối sống theo định hướng như RAV4 chậm lại bán hàng cho đến khi Previa đã bị xóa từ châu Âu dòng-up trong năm 2005. Một mô hình thế hệ thứ ba đến các thị trường khác trong năm 2006 và vẫn còn trong sản xuất cho đến ngày nay.

Previa 014

Toyota Previa DIMENSIONS

Thế hệ thứ nhất: 4,750mm (chiều dài), 1,800mm (chiều rộng), 1,780mm (chiều cao), 2,860mm (wheelbase)

Thế hệ thứ hai: 4,750mm (chiều dài), 1,790mm (chiều rộng), 1,770mm (chiều cao), 2,900mm (wheelbase)

* Previa cũng được biết đến như là Estima, Canarado và Tarago tại các thị trường khác

** Tùy chọn động cơ có sẵn trong các thị trường khác là một tăng áp 2.4 lít TZ-series xăng 2.2 lít C-series turbo diesel. Mô hình ổ đĩa bốn bánh cũng có sẵn trong các thị trường khác

*** Thị trường trong nước Estima mô hình đã có sẵn với một MZ-series động cơ xăng V6 3.0 lít và dẫn động bốn bánh. Một phiên bản hybrid (tuyên bố là người của thế giới MPV hybrid đầu tiên) gia nhập Nhật line-up trong tháng 6 năm 2001

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *